Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên thiết kế solidworks

Tuyển Dụng Qsttvina

Nhân viên thiết kế - Designer

Tuyển Dụng Qsttvina

Huyện Tiên Du, Bắc Ninh

Hạn nộp: 01/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Biết sử dụng (Ps, Ai, Pr, Ae) + Graphic 2D và các kỹ năng mở rộng liên quan + Có tư duy sâu về mặt hình ảnh, tốc độ Output nhanh, gọn, lẹ. + Từng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Design Marketing + Chăm chỉ, có quyết tâm nâng cao năng lực bản thân + Yêu thích làm trong ngành dịch vụ, thể thao

+ Xem thêm

Công Ty Cp Kim Loại Tấm Hòa Phát

Kỹ sư cơ khí - Thiết kế - Quản lý xưởng gia công kim loại tấm, đột dập

Công Ty Cp Kim Loại Tấm Hòa Phát

Thành phố Phủ Lý, Hà Nam

Hạn nộp: 31/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Thành thạo Autocad, Phần mềm 3D (Solidworks - Sketchup) - Có kinh nghiệm về thiết kế các lĩnh vực liên quan, quản lý xưởng gia công cơ khí. – Đọc hiểu bản vẽ, triển khai bản vẽ và bóc tách vật tư. – Lập tiến độ công việc, kế hoạch triển khai công việc, sắp xếp nhân sự. – Theo dõi, xử lý và báo cáo tiến độ công việc, đảm bảo chất lượng công việc.

+ Xem thêm

công ty TNHH nghiên cứu và phát triển MEDI MECH

Nhân viên thiết kế solidworks

công ty TNHH nghiên cứu và phát triển MEDI MECH

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/09/2020 7 - 10 triệu Chat

- Trình độ Trung cấp trở lên - Ưu tiên ứng viên kinh nghiệm - Thái độ làm việc tích cực, nhanh nhẹn - Ham học hỏi, có ý chí cầu tiến - Thành thạo phần mềm vẽ 2D, 3D Solidworks, AutoCAD

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Một nhân viên thiết kế Solidworks làm những công việc liên quan đến thiết kế, tạo ra mô hình và sản phẩm thiết kế cho khách hàng. Vậy việc làm nhân viên thiết kế Solidworks cụ thể là gì? Cùng timviec365.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Việc làm nhân viên thiết kế Solidworks là gì?

Solidworks là một phần mềm mô hình 3D được sử dụng rộng rãi bởi các nhà thiết kế, kiến trúc sư, người quy hoạch xây dựng, người soạn thảo, kỹ sư sản phẩm, kỹ sư cơ khí và nghệ sĩ.

Việc làm nhân viên thiết kế Solidworks là gì?
Việc làm nhân viên thiết kế Solidworks là gì?

SolidWorks là một phần mềm thiết kế được sử dụng rộng rãi bởi các kỹ sư cho phép họ tạo ra các bản vẽ chi tiết và bản thiết kế để phát triển các hệ thống hoặc sản phẩm cơ khí. Hơn nữa, phần mềm này được tích hợp với các công cụ phân tích để kiểm tra các đặc tính của thiết bị cơ khí như ứng suất và khả năng chịu đựng. Các quy trình thiết kế được tối ưu hóa và khả năng thiết kế một sản phẩm hoặc quy trình từ đầu khiến nó trở thành một lựa chọn khả thi cho các kỹ sư cơ khí và nhà công nghiệp.

Việc làm nhân viên thiết kế Solidworks là những công việc liên quan đến phần mềm Solidworks như tạo mô hình 3D, vẽ 2D được tạo tự động, mô phỏng, trực quan hóa, quản lý dữ liệu và mục đích là kết xuất đồ họa.

Nhân viên thiết kế Solidworks sẽ chịu trách nhiệm tạo ra các bản vẽ, bản kỹ thuật và mô hình cho nhiều sản phẩm và cấu trúc. Những mô hình này rất cần thiết trong quá trình xây dựng hoặc sản xuất. Do vậy, các nhân viên thiết kế Solidworks làm việc để đưa các chi tiết sản phẩm, thông tin, hướng dẫn liên quan đến vật liệu, các phép đo cụ thể và quy trình thực hành.

Các nhân viên thiết kế Solidworks thường làm việc với các nhà thiết kế, kỹ sư hoặc kiến trúc sư để thu thập thông số và giải quyết các vấn đề liên quan.

2. Mô tả về việc làm nhân viên thiết kế Solidworks

Nhân viên thiết kế Solidworks sẽ phải thực hiện một số công việc dưới đây:

- Tiếp nhận và thiết kế theo ý tưởng của trưởng phòng thiết kế với Solidworks.

Mô tả về việc làm nhân viên thiết kế Solidworks
Mô tả về việc làm nhân viên thiết kế Solidworks

- Thiết kế bản vẽ kết cấu 3D, bản vẽ công nghệ 2D cho các loại thùng xe như: xe mui bạt, xe thùng kín, xe ben, đông lạnh,…

- Sử dụng phần mềm Solidworks để thiết kế sản phẩm.

- Thiết kế bản vẽ chi tiết và vẽ chi tiết các sản phẩm, kết cấu sản phẩm và cụm sản phẩm, bóc tách chi tiết và theo dõi tiến bộ, chất lượng suốt quy trình sản xuất.

- Quản lý tổng quan bản vẽ lắp.

- Kết hợp với bộ phận sản xuất để khắc phục những lỗi sai về thiết kế.

- Nghiên cứu đề xuất ý tưởng mới về phương pháp thiết kế.

- Đọc hiểu, chỉnh sửa bản vẽ chi tiết kỹ thuật theo sản phẩm.

- Xây dựng thư viện hình ảnh bằng bản vẽ Solidworks.

- Thiết kế theo dự án, theo yêu cầu của công ty đề ra.

- Đề xuất ý kiến để chỉnh sửa, cải thiện các sản phẩm cũ.

- Duy trì và cập nhật tài liệu liên quan đến việc chế tạo.

3. Yêu cầu cần có của nhân viên thiết kế Solidworks

3.1. Trình độ về chuyên môn

Một nhân viên thiết kế Solidworks cần có nền tảng kiến thức về chuyên môn từ cơ bản đến vững chắc trong lĩnh vực kỹ thuật, thiết kế nội thất hoặc kiến trúc có liên quan đến ngành nghề. Bạn cần có kiến thức và nắm cách sử dụng phần mềm Solidworks. Bạn cần thành thạo các kỹ năng trên Solidworks bao gồm: Kiến thức về mô hình 3D, lắp ráp, bảng thiết kế và bản vẽ kỹ thuật.

Trình độ về chuyên môn
Trình độ về chuyên môn

Nắm chắc kiến thức về khả năng mở rộng trên Solidworks cho các quy trình thiết kế, phân tích và tối ưu hóa cũng là một yêu cầu cần có của nhân viên Solidworks. Ngoài ra, bạn cần có khả năng cung cấp, trình bày các sơ đồ chi tiết và tự giải thích theo yêu cầu của dự án.

3.2. Chăm chỉ, đam mê công việc

Để trở thành nhân viên thiết kế Solidworks thì ngoài những kiến thức về chuyên môn, bạn cần có tinh thần chăm chỉ, cần cù. Bạn cần có tinh thần ham học hỏi và nhạy bén trong công việc.

Bất cứ công việc nào cũng vậy, bạn cần yêu thích và đam mê nó thì mới có thể làm tốt công việc được giao. Niềm yêu thích với công việc cũng sẽ giúp bạn thành công.

4. Quyền lợi được hưởng của nhân viên thiết kế Solidworks

4.1. Mức lương của nhân viên thiết kế Solidworks

Mức lương của nhân viên thiết kế Solidworks chưa có nhiều kinh nghiệm dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Nếu bạn chọn các công ty làm theo khuôn mẫu và bạn sử dụng thành thạo phần mềm Solidworks, mức lương của bạn sẽ khoảng từ 7 đến 9 triệu đồng 1 tháng.

Mức lương của nhân viên thiết kế Solidworks
Mức lương của nhân viên thiết kế Solidworks

Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về các lĩnh vực liên quan đến công việc như kỹ thuật, thiết kế nội thất hay kiến trúc và có trình độ từ Trung cấp trở lên thì mức lương của bạn sẽ dao động trong khoảng 10 đến 15 triệu đồng 1 tháng.

Còn một số ngành sẽ có mức lương cao hơn như sử dụng phần mềm thiết kế Solidworks để thiết kế mô hình ô tô, lắp ráp,… thì mức lương sẽ hậu hĩnh hơn.

4.2. Quyền lợi được hưởng

Khi bạn trở thành nhân viên thiết kế Solidworks thì sẽ được hưởng một số quyền lợi như sau:

- Tháng lương thứ 13, thưởng lễ, Tết đầy đủ.

- Hưởng mọi chế độ theo quy định của pháp luật như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…

- Được xét tăng lương 6 tháng 1 lần hoặc 1 năm 1 lần tùy theo năng lực và trình độ.

- Môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

Quyền lợi được hưởng
Quyền lợi được hưởng

- Có cơ hội học hỏi và nâng cao tay nghề.

- Thu nhập không giới hạn nếu có đam mê và yêu công việc,…

5. Một số nơi dạy phần mềm thiết kế Solidworks

Để trở thành nhân viên thiết kế Solidworks, ngoài bằng cấp về chuyên ngành, bạn cần sử dụng thành thạo phần mềm Solidworks, dưới đây là một số trung tâm, cơ sở đào tạo nghề này dành cho bạn tham khảo:

5.1. Trung tâm TechK

Nếu bạn đang là sinh viên ngành kỹ thuật có niềm yêu thích với thiết kế sản phẩm, thiết kế máy hoặc bạn đã đi làm lâu nhưng muốn hướng sang ngành nghề thiết kế, tự động hóa hoặc bạn là kỹ sư muốn nâng cao trình độ bản thân,… thì có thể đến học tại TechK.

Tại đây bạn sẽ được học lộ trình cơ bản và nâng cao về phần mềm Solidworks. Sau khi học xong, bạn sẽ có kiến thức về thiết kế sản phẩm phần mềm 3D thông dụng, nắm vững cách thiết kế sản phẩm từ các ý tưởng ban đầu, có khả năng làm bài kiểm tra cuối khóa và nhận giấy chứng nhận từ trung tâm,… Thời gian đào tạo tại trung tâm TechK linh hoạt, bạn sẽ được dạy 1 kèm 1, chương trình học được cập nhật thường xuyên, được cung cấp giáo trình, tài liệu dạy học của trung tâm, tặng khóa học chuyên đề về 3D,…

Một số địa chỉ của trung tâm TechK tại Thành phố Hồ Chí Minh mà bạn có thể học:

- Viện Vielina địa chỉ: 169 Võ Văn Ngân, P.Linh Chiểu, TP. Thủ Đức.

- ĐH Bách Khoa địa chỉ: 9 Tam Đảo, Phường 14, Quận 10.

- KDC Cityland Park Hills địa chỉ: 23 Đường số 4, Phường 10, Quận Gò Vấp.

Một số nơi dạy phần mềm thiết kế Solidworks
Một số nơi dạy phần mềm thiết kế Solidworks

5.2. Trung tâm Topedu

Đối tượng đào tạo của trung tâm là sinh viên chuyên ngành điện, cơ khí học phần mềm Solidworks để làm đồ án hoặc thiết kế sản phẩm phần mềm 3D.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo 12 buổi, học tất cả những kiến thức liên quan đến phần mềm Solidworks, thực hiện được 1 bản vẽ 3D hoàn chỉnh, các đồ án chế tạo máy, chi tiết máy, nguyên lý máy,… với học phí là 2.000.000 đồng (được giảm 5% nếu đăng ký trước 3 ngày khai giảng, 10% khi xuất trình thẻ sinh viên, 20% cho nhóm 3 người trở lên).

Địa chỉ của trung tâm Topedu ở Hà Nội: số 12, ngõ 45, Phạm Tuấn Tài, Quận Cầu Giấy. Ở TP. Hồ Chí Minh có địa chỉ: 532/25 Lê Văn Thọ, Phường 16, Quận Gò Vấp.

5.3. Trung tâm Cammech

Học phí đối với sinh viên là 2.500.000 đồng, người đi làm là 3.500.000 đồng, khi đến với trung tâm Cammech bạn sẽ được học các kiến thức về Solidworks từ cơ bản đến nâng cao, được học kèm riêng từng người đến khi thành thạo, thời gian linh hoạt, vẽ mẫu 3D thực tế, ứng dụng vào công nghệ,… Yêu cầu khi học tại đây là bạn biết sử dụng máy tính, hiểu biết vẽ kỹ thuật.

Có 2 cơ sở của trung tâm Cammech ở Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến tham quan trực tiếp:

- Cơ sở 1: 151 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận.

- Cơ sở 2: 261 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu và nắm được một số thông tin về việc làm nhân viên thiết kế Solidworks. Chúc bạn tìm được công việc như ý!


Việc làm kỹ sư thiết kế Catia

Ngoài bài viết về việc làm nhân viên thiết kế Solidworks, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về việc làm kỹ sư thiết kế Catia để hiểu thêm về việc làm này. Click vào link dưới đây nhé!

Việc làm kỹ sư thiết kế Catia

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype