Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm nhân viên tư vấn tâm lý

CÔNG TY BĐS PROPZY VIỆT NAM

TUYỂN TELESALE TÀI CHÍNH TIÊU DÙNG

CÔNG TY BĐS PROPZY VIỆT NAM

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp trung cấp trở lên; - Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, marketing, tiếp thị, chăm sóc khách hàng (sẽ được ưu tiên); - Sử dụng được Tin học văn phòng; - Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt; - Có kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc; - Có kỹ năng giải quyết vấn đề; - Có khả năng làm việc dưới áp lực cao.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Đất Xanh Toàn Cầu

Cơ hội bứt phá thu nhập: Công ty Địa Ốc Xanh Toàn Cầu Tuyển dụng gấp 30 Nhân Viên Kinh Doanh lương 8 triệutháng HH 100 triệugiao dịch

Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Đất Xanh Toàn Cầu

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/01/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu cầu CV + Đam mê kinh doanh + Khả năng chịu áp lực tốt + Chăm chỉ chịu khó + Có ngoại hình là một lợi thế + Giọng nói tốt, lưu loát, không nói giọng địa phương + Có lap top, xe máy + Ham học hỏi, sáng tạo + Có khả năng làm việc nhóm + Hòa đồng, thân thiện

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm nhân viên tư vấn tâm lý hiện nay đang dần trở thành xu hướng trong thị trường lao động. Chính bởi vậy, nhiều bạn trẻ trên con đường xác định con đường nghề nghiệp của mình đã và đang tìm hiểu nghiêm túc về công việc này. Thấu hiểu điều đó, thông qua bài viết dưới đây, chúng mình sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chi tiết nhất về việc làm nhân viên tư vấn tâm lý, theo dõi nhé!

1. Việc làm nhân viên tư vấn tâm lý là gì?

Khi cuộc sống dần trở nên vội vã hơn, con người chúng ta cũng gặp nhiều áp lực và nhiều điều khiến cho ta cảm thấy ức bối, tâm lý trở nên căng thẳng và stress rất nhiều. Khi những dấu hiệu mệt mỏi đó tích tụ lâu ngày, nó dần trở thành nghiêm trọng và sinh ra một loại bệnh mang tên bệnh tâm lý. Chính bởi vậy một dịch vụ giải quyết các vấn đề về tâm lý đã hình thành và những người làm công việc đó được gọi là nhân viên tư vấn tâm lý.

Nhân viên tư vấn tâm lý là gì? Nhân viên tư vấn tâm lý là những người giải đáp thắc mắc, đưa ra lời khuyên và các phương án giải quyết vấn đề một cách tốt nhất đến với những người bệnh nhân của mình. Họ sẽ theo dõi và đồng hành với những bệnh nhân được tư vấn trong suốt quá trình điều trị.

Nhân viên tư vấn tâm lý là gì?
Nhân viên tư vấn tâm lý là gì?

Nhân viên tư vấn tâm lý sẽ kết hợp giữa các lý thuyết và thực hành nhằm tìm hiểu các nguyên nhân, đưa ra các dự báo và phương pháp điều trị các vấn đề khó khăn mà môi một cá nhân mắc phải trong cuộc sống nhằm giúp họ có được sự thích nghi và phát triển hòa nhập với cuộc sống. 

Mục đích cuối cùng mà nhân viên tư vấn tâm lý phải đạt được sau khi tư vấn cho bệnh nhân đó là giúp họ cân bằng lại cảm giúp, hiểu được chính mình, xây dựng được một mối quan hệ mới giữa quá khứ và hiện tại giúp họ thay đổi hành vi và suy nghĩ trước kia của bản thân.

2. Các công việc chính cần làm của một nhân viên tư vấn tâm lý

Hiện nay những dịch vụ tư vấn tâm lý cho các khách hàng là bệnh nhân tâm lý đang rất phát triển, vậy nên công việc nhân viên tư vấn tâm lý sẽ được chia ra làm loại chính, đó là nhân viên tư vấn online và nhân viên tư vấn trực tiếp.

Đối với nhân viên tư vấn trực tiếp: bạn sẽ làm việc tại các cơ sở, đón bệnh nhân và thực hiện công việc tư vấn của mình tại chính cơ sở đó.

Đối với nhân viên tư vấn online: công việc của bạn sẽ là tiếp nhận các cuộc gọi điện thoại, các tin nhắn và tư vấn cho khách hàng của mình trực tuyến. Bạn sẽ giải quyết các vấn đề của khách hàng mà không cần gặp hay phải hẹn lịch tư vấn trước.

Công việc của một nhân viên tư vấn tâm lý là gì?
Công việc của một nhân viên tư vấn tâm lý là gì?

Dẫu vậy, khi bạn trở thành một nhân viên tư vấn tâm lý, bạn sẽ cần phải am hiểu các công việc và vai trò của mình để đảm bảo các bệnh nhân nhận được sự chăm sóc tốt nhất trong quá trình điều trị. Một số công việc mà nhân viên tư vấn tâm lý cần làm như nhau:

Thứ nhất, đón tiếp và lắng nghe những câu chuyện của bệnh nhân. Đây là bước làm để bạn thấu hiểu hơn những câu chuyện, sự hình thành các bức bối và tạo thiện cảm với khách hàng, giúp cho họ dễ dàng cởi mở hơn trong quá trình điều trị.

Thứ hai, từ những câu chuyện của bệnh nhân sẽ xác định nguyên nhân hình thành bệnh, bắt đầu lựa chọn các phương pháp tư vấn nào phù hợp cho bệnh nhân.

Thứ ba, xây dựng pháp đồ điều trị cho bệnh nhân phù hợp với tình trạng bệnh và điều kiện của gia đình.

Nhân viên tư vấn tâm lý
Nhân viên tư vấn tâm lý

Thứ ba, gặp gỡ và tư vấn bệnh nhân theo lộ trình đã thiết lập.

Thứ tư, theo dõi và lập sơ đồ tình trạng bệnh nhân trong suốt quá trình được tư vấn.

Ngoài các công việc tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân thì nhân viên tư vấn sẽ làm một số công việc khác như quản lý và sắp xếp hồ sơ hồ sơ của bệnh nhân khi đến tư vấn, nghiên cứu và thiết lập các biểu đồ tư vấn phù hợp cho một số bệnh nhân tâm lý có các triệu chứng đặc biệt, theo dõi tình trạng của bệnh nhân tư vấn sau khi hết quá trình trị liệu theo một thời gian nhất định được đặt ra,...Không chỉ vậy, phụ thuộc vào đơn vị cơ sở bạn làm việc thì sẽ có những nhiệm vụ và công việc được phân khác nhau theo từng nơi.

Có thể thấy công việc của một nhân viên tư vấn tâm lý sẽ là những người được gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, những người cần được tư vấn về tâm lý. Người làm công việc nhân viên tư vấn tâm lý chắc chắn phải được đào tạo qua trường lớp bài bản, có các bằng cấp liên quan đến công việc tư vấn của mình. 

Không chỉ vậy, điều tiếp theo  mà một nhân viên tư vấn tâm lý cần có đó là kỹ năng giao tiếp tốt. Những người mắc bệnh tâm lý, học sẽ khá khó khăn trong việc bày tỏ những tâm cảm xúc, tâm tư của mình, hoặc có thể họ khó kiềm chế được được hành động và câu nói của bản thân. Vậy nên kỹ năng giao tiếp khéo léo chính là chìa khóa để giúp một nhân viên tư vấn tâm lý có thể chạm được đến cảm xúc của bệnh nhân, giúp họ cảm thấy dễ chịu và thoải mái khi bày tỏ những câu chuyện của mình.

Những yêu cầu để trở thành nhân viên tư vấn tâm lý
Những yêu cầu để trở thành nhân viên tư vấn tâm lý

Thứ hai, kỹ năng tạo dựng niềm tin cho bệnh nhân. Chỉ khi bạn đảm bảo và thể hiện cho bệnh nhân thấy những câu chuyện của họ khi được nói ra sẽ không bị cười cợt, không bị lan truyền ra bên ngoài, họ phải cảm thấy tin tưởng về người đang ngồi đối diện mình và lắng nghe mình thì công việc tư vấn mới thuận lợi được diễn ra. Bạn hãy lắng nghe câu chuyện của bệnh nhân một cách nghiêm túc, cho họ thấy được thái độ đáng tin cậy của mình trong quá trình giao tiếp.

Thứ ba, kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhẹn. Công việc này sẽ gặp rất nhiều tình huống bất ngờ có thể đến từ những bệnh nhân, bạn cần phải thực sự có một phản xạ nhanh chóng và giải quyết vấn đề để có thể chấn tĩnh được cảm xúc của bệnh nhân tránh trường hợp để họ có những hành động phấn khích hay những hành động làm họ bị thương. 

Thứ tư, có thể chịu được áp lực tốt. Một ngày bạn sẽ gặp rất nhiều bệnh nhân cần được tư vấn tâm lý với ti tỉ vấn đề khác nhau. Nếu không có một tinh thần chịu áp lực tốt bạn sẽ không thể đảm nhiệm được công việc này.

Đối với Việt Nam, công việc của nhân viên tư vấn tâm lý hiện nay còn khá mới mẻ và việc xác định mức lương của công việc này cũng thật không hề dễ dàng. Tùy vào vị trí và cơ sở bạn làm việc thì mức lương của nhân viên tư vấn tâm lý sẽ hơi khác nhau.

Lương của nhân viên tư vấn tâm lý là bao nhiêu?
Lương của nhân viên tư vấn tâm lý là bao nhiêu?

Hiện nay, mức lương nhân viên tư vấn tâm lý thường giao động trong khoảng từ 8 - 10 triệu, tùy vào năng lực và kinh nghiệm làm việc.

Ngoài mức lương cứng thì nhân viên tư vấn tâm lý cũng sẽ được hưởng hoa hồng, các dịch vụ phúc lợi và các chế độ bảo hiểm xã hội trong quá trình làm việc.

Một số bạn sẽ đưa ra thắc mắc về câu hỏi nên học trường nào nếu chọn theo ngành nào để có thể trở thành nhân viên tâm lý? Thì dưới đây chúng mình sẽ đưa ra một số gợi ý về các trường đào tạo ngành tâm lý và sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm được ở vị trí nhân viên tư vấn tâm lý hoặc các vị trí khác có liên quan đến tâm lý nhé.

Một số trường trong nước có thể kể đến như: ĐH Khoa Học Xã hội và Nhân Văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐH Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn - Đạo học quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học sư phạm Hà Nội, ĐH sư phạm Hồ Chí Minh,... ngoài các trường đại học ra, bạn còn có thể tham gia các trung tâm hay các lớp dạy tâm lý với lịch đào tạo ngắn hơn ở trong nước.

Nên học ngành tâm lý ở đâu?
Nên học ngành tâm lý ở đâu?

Một số trường đào tạo ngành tâm lý ở nước ngoài như:  ĐH James Cook (Úc), ĐH UCL (Anh), ĐH Harvard),...

Bạn có thể lựa chọn cho mình một trường học hay một cơ sở đào tạo uy tín, phù hợp với điều kiện bản thân. Dẫu trong nước hay ở nước ngoài thì việc bạn tự học và trau dồi kiến thức hàng hàng vẫn là điều kiện tiên quyết để trở thành một nhân viên tư vấn tâm lý như mong đợi.

Nhân viên tư vấn tâm lý hiện nay đang đang trở thành một vai trò rất quan trọng trong việc giúp đỡ và giải quyết các vấn đề về tâm lý ngày một gia tăng ở con người trong cuộc sống hiện đại. Trở thành một nhân viên tư vấn tâm lý sẽ giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng như giao tiếp, xử lý tình huống, tiếp thu thêm các kiến thức chuyên môn,... và giúp bạn có một nguồn thu nhập ổn định trong cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin về việc làm nhân viên tư vấn tâm lý, hy vọng bạn đã nhận được các thông tin hữu ích cho công việc sắp tới của mình. Theo dõi trang web để có thêm được nhiều thông tin việc làm hay nhé!


Mô tả công việc nhân viên tư vấn

Hoạt động tư vấn diễn ra ngày càng nhiều với đa dạng các lĩnh vực khác nhau bao gồm cả trong kinh doanh và trong đời sống thường nhật. Vậy nhân viên tư vấn họ thực hiện những công việc gì? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc này thông qua bài chia sẻ về mô tả công việc nhân vien tư vấn bạn nhé!

Mô tả công việc nhân viên tư vấn

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype