Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm phó phòng tài chính kế toán

Công ty CP Tập Đoàn Thành Long

Phó Phòng Tài Chính Kế Toán

Công ty CP Tập Đoàn Thành Long

Huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Hạn nộp: 20/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tốt nghiệp đại học trở lên ngành Tài chính, Kế toán, Kiểm toán - Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong đó có ít nhất 5 năm kinh nghiệm quản lý ở vị trí Trưởng/Phó Phòng Tài chính – Kế toán / kế toán trưởng ở các công ty lớn - Nắm được chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với doanh nghiệp; nắm chắc và hiểu sâu Luật kế toán, các Luật thuế và các văn bản hướng dẫn thực hiện có liên quan; nắm chắc các chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực kế toán tài chính. Nắm chắc chế độ, thể lệ và các nghiệp vụ kế toán tài chính trong doanh nghiệp - Nắm được chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với doanh nghiệp; nắm chắc và hiểu sâu Luật kế toán, các Luật thuế và các văn bản hướng dẫn thực hiện có liên quan; nắm chắc các chính sách của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực kế toán tài chính. Nắm chắc chế độ, thể lệ và các nghiệp vụ kế toán tài chính trong doanh nghiệp - Kỹ năng: Sử dụng thành thạo các công cụ tin học phục vụ công tác chuyên môn. - Phẩm chất: Trung thực, nhanh nhẹn, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, chịu được áp lực công việc cao - Có tinh thần trách nhiệm, cẩn thận, nhiệt tình, sáng tạo - Có sức khỏe tốt và nguyện vọng làm việc lâu dài - Có khả năng tổ chức và điều hành bộ máy tài chính kế toán

+ Xem thêm

Nhà hàng Naked Sushi

KẾ TOÁN TRƯỞNG

Nhà hàng Naked Sushi

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 04/01/2021 20 - 30 triệu Chat

- Nam/ Nữ tuổi từ 26 - 40 - Sức khỏe tốt, ngoại hình sáng - Đã có kinh nghiệm làm Kế toán Trưởng ít nhất 2 năm, ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong F&B - Bằng cao đẳng/ đại học trình độ tương đương - Có chứng chỉ của Kế toán trưởng, Có kiến thức sâu rộng về kế toán nhà hàng - Tiếng anh cơ bản - Thái độ làm việc trung thực, lịch sự, hoà đồng, vui vẻ - Kĩ năng giải quyết vấn đề, sắp xếp công việc và giao tiếp

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Đứng sau Trưởng phòng tài chính kế toán, có trách nhiệm quản lý và thực hiện nhiệm vụ được giao là vị trí Phó phòng tài chính kế toán. Đây là công việc có trách nhiệm vô cùng lớn, đồng thời đi kèm với đó là lương và cơ hội thăng tiến cũng rất tốt. Hãy tìm hiểu vị trí Phó phòng tài chính kế toán sẽ thực hiện những công việc gì và thu nhập của công việc này ra sao nhé.

1. Phó phòng tài chính kế toán là công việc gì?

Phó phòng tài chính kế toán là những người có nhiệm vụ hỗ trợ và thực hiện trách nhiệm phân tích tài chính, lập kế hoạch ngân sách, quản lý chi phí cũng như thực hiện các trách nhiệm liên quan đến kế toán của công ty. Vị trí này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đội ngũ quản lý điều hành bằng cách đưa ra những hiểu biết sâu sắc và tư vấn tài chính để họ đưa ra các quyết định kinh doanh tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của công ty.

Phó phòng tài chính kế toán
Phó phòng tài chính kế toán

Phó phòng tài chính kế toán sẽ là cánh tay phải để giúp đỡ, là trợ thủ đắc lực của Trường phòng tài chính kế toán trong công việc quản lý, điều hành phòng tài chính kế toán. Một người phó phòng tài chính kế toán vừa phải làm tốt công tác quản lý và nghiệp vụ của mình, vừa phải chịu trách nhiệm các nhiệm vụ mà trưởng phòng giao phó.

2. Mô tả chi tiết công việc của Phó phòng tài chính kế toán

Nhiệm vụ chính của Phó phòng tài chính kế toán là giúp đỡ và chịu trách nhiệm trước trưởng phòng. Một Phó phòng sẽ cần thực hiện nhiều nhiệm vụ được giao phó một cách tốt nhất.

Vị trí này cần trực tiếp tham gia công tác quản lý và điều hành phòng tài chính và kế toán cùng Trưởng phòng. Phó phòng tài chính kế toán sẽ trực tiếp thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo nhân viên kế toán làm đúng các công tác nghiệp vụ. Đồng thời, giám sát, quản lý nhân viên phòng tài chính kế toán, quản lý các loại kế toán tổng hợp.

Thực hiện công tác quản lý và chỉ đạo nhân viên
Thực hiện công tác quản lý và chỉ đạo nhân viên

Phó phòng đồng thời tham gia vào công tác quản lý khác như: quản lý các tài khoản trung gian, quản lý nguồn vốn và dòng tiền của công ty, quản lý và báo cáo dòng lưu chuyển tiền tệ hàng tháng, quý, năm. Làm việc với các bên liên quan như cơ quan Thuế, Kiểm toán và cơ quan tài chính khác. Trong thời gian Trưởng phòng vắng mặt, Phó phòng tài chính kế toán sẽ là người chịu trách nhiệm quản lý các công việc của Trưởng phòng.

Không chỉ trong công tác quản lý, Phó phòng tài chính sẽ thực hiện các công việc liên quan đến nghiệp vụ kế toán tổng hợp của mình. Trong đó sẽ bao gồm các công việc như: Lập hồ sơ vay vốn trong thời gian ngắn hạn và dài hạn, lưu trữ các loại hồ sơ, sổ sách liên quan đến kế toán, lập báo cáo tài chính và báo cáo thuế, lập và triển khai các kế hoạch theo sự chỉ đạo của Trường phòng tài chính kế toán,...

Các nhiệm vụ liên quan đến công tác và hướng dẫn cũng cần được thực hiện. Hướng dẫn các nội dung, chế độ kế toán, hướng dẫn và phê duyệt các chứng từ, sổ sách theo phạm vi thẩm quyền được phân công. Không chỉ hướng dẫn, một Phó phòng tài chính kế toán chịu trách nhiệm kiểm tra các đơn vị liên quan đến lĩnh vực tài chính kế toán.

Nhiệm vụ của Phó phòng tài chính kế toán sẽ là tham mưu để xây dựng các quy định, quy chế quản lý, các định mức khoán chi phí cho các đơn vị dưới quyền về đơn giá hàng hóa vật tư như giá mời chào, giá bán cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Để tham mưu tốt thì bạn cần hoạch định, phân tích tình hình tài chính của công ty để tối ưu hóa nguồn vốn đầu tư của công ty sao cho có lợi nhất.

Làm các nhiêm vụ được giao liên quan đến tài chính kế toán
Làm các nhiêm vụ được giao liên quan đến tài chính kế toán

Phó phòng tài chính kế toán cần luôn phải nắm rõ các quy định và chính sách liên quan đến tài chính, kế toán như quy định của Bộ tài chính, Tổng cục Hải quan, Tổng cục thuế để có thể tham mưu cho các cấp phía trên đưa ra các quy chế và phương án giải quyết trong từng trường hợp khác nhau.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ của vị trí Phó phòng tài chính kế toán sẽ là phối hợp thực hiện các công việc xây dựng và kế hoạch tài chính theo quý, theo năm. Đồng thời họ cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ khác mà Trưởng phòng, Giám đốc, Hội đồng quản trị giao phó.

3. Yêu cầu cần có để trở thành một Phó phòng tài chính kế toán

Để trở thành người đảm nhiệm vị trí này cần có rất nhiều yếu tố như: bằng cấp, trình độ, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm quản lý, kỹ năng và tố chất.

Phó phòng tài chính cần là người có bằng cấp
Phó phòng tài chính cần là người có bằng cấp

Thứ nhất về bằng cấp, một Phó phòng phải là người có bằng cử nhân trở lên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính. Đây gần như là điều kiện bắt buộc với đa số công ty, nhiều công ty lớn sẽ yêu cầu Phó phòng tài chính kế toán của mình có bằng thạc sĩ.

Điều các nhà tuyển dụng quan tâm hơn hết là kinh nghiệm làm việc trong ngành cũng như đã từng giữ chức quản lý, vị trí Phó phòng hay Trưởng phòng tài chính kế toán trước đó chưa. Một ứng viên ưu tú cho vị trí này cần có ít nhất 3- 5 năm với vị trí tương đương hoặc hơn.

Các kỹ năng và tố chất quản lý cũng rất được quan tâm. Một Phó phòng giỏi cần có khả năng tổ chức và điều hành công tác quản lý, bộ máy tài chính kế toán trong công ty. Chưa kể, họ phải là những người nắm rõ các điều khoản, luật lệ, chính sách của nhà nước, các bộ về tài chính, kế toán.

Vị trí này cũng cần giỏi các nghiệp vụ và kỹ năng tin học để làm tốt công tác chuyên môn của mình. Ngoài ra, họ cần là một người có phẩm chất tốt về sự liêm chính, trung thực, chịu được áp lực vì làm trong môi trường liên quan đến tiền bạc. 

Các kỹ năng cần có khác như làm việc nhóm
Các kỹ năng cần có khác như làm việc nhóm

Đồng thời Phó phòng tài chính kế toán là người giỏi giao tiếp, làm việc tốt trong môi trường nhóm hoặc độc lập. Có khả năng tư duy và phân tích là một điều không thể thiếu khi làm trong lĩnh vực tài chính và nhanh nhạy với các con số. 

Là một người thuộc bộ máy quản lý, họ cũng cần một phong thái lãnh đạo tốt cùng tinh thần trách nhiệm cao thì cấp dưới mới có thể tin và nghe theo.

4. Mức lương của một Phó phòng tài chính kế toán

Đây là vị trí khá cao trong công ty nên các mức lương thưởng và chế độ cũng được coi là rất tốt. Tùy theo quy mô công ty cũng như quy mô phòng tài chính kế toán mà mức lương của Phó phòng tài chính kế toán sẽ thường được thỏa thuận với nhà tuyển dụng. Thông thường, với trách nhiệm được giao, vị trí Phó phòng sẽ có mức lương là 20-30 triệu đồng một tháng, hoặc có thể cao hơn, phụ thuộc vào những nhiệm vụ họ phải thực hiện.

Mức lương của Phó phòng tài chính rất khả quan
Mức lương của Phó phòng tài chính rất khả quan

Bên cạnh đó, vị trí này sẽ nhận được tất cả các loại bảo hiểm mà Nhà nước quy định cũng như thưởng hoàn thành công việc. Đồng thời đây là vị trí có mức độ thăng tiến rất cao mà nhiều người mơ ước.

Trên đây là những thông tin về vị trí Phó phòng tài chính kế toán bao gồm chi tiết nhiệm vụ, yêu cầu công việc cũng như mức lương thưởng. Nếu bạn thấy bản thân có đủ khả năng, tố chất và muốn làm việc trong lĩnh vực tài chính kế toán thì đây là một vị trí vô cùng sáng giá và tiềm năng.


Mô tả công việc Phó phòng kinh doanh - timviec365.vn

Các công việc một Phó phòng kinh doanh phải làm và thực hiện nhưu thế nào? Hay tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mô tả công việc phó phòng kinh doanh

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype