Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm r&d manager

Hrdc

Trưởng phòng R D (Bao bì)

Hrdc

Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

- Tìm hiểu tiếp nhận, triển khai sản phẩm mới, công nghệ mới và đưa ra phương án sản xuất tối ưu - Hỗ trợ bộ phận sản xuất trong việc áp dụng các phương pháp kỹ thuật mới. - Cải tiến các phương án sản xuất phù hợp với thực tế, giảm hao phí, nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả công việc. - Xây dựng quy trình sản xuất cho các nhóm sản phẩm, các bước thực hiện sản phẩm mới trước khi đưa ra sản xuất thực tế. - Xác nhận quy trình chuẩn, kết hợp với thợ máy, các chuyên gia để đưa ra các phương án sản xuất khả thi và hiệu quả. - Phân tích các nguy cơ tiềm ẩn có thể phát sinh lỗi để sản phẩm đạt chất lượng và nâng cao năng suất theo yêu cầu đề ra. - Hướng dẫn cho nhân viên cách nhận biết sản phẩm đạt chất lượng hay không đạt chất lượng trong quá trình sản xuất. - Tiếp nhận mẫu, yêu cầu làm mẫu và phối hợp với bộ phận sản xuất để sản xuất thử và đưa ra phương án sản xuất chuẩn để đưa vào sản xuất thực tế. - Xây dựng các chỉ tiêu chất lượng nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm trong quá trình sản xuất. - Kết hợp với phòng kinh doanh, bộ phận sản xuất và phòng QA xác lập và ban hành các mẫu chuẩn, mẫu chấp nhận ngoại lệ. Xây dựng hồ sơ kỹ thuật chuẩn cho các sản phẩm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Hrdc- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý

R&D được biết đến là một bộ phận có ý nghĩa trong việc đưa ra các cải tiến nhằm đem lại những tín hiệu khả quan cho doanh nghiệp, có thể là về doanh thu, lợi nhuận hay hiệu suất làm việc,... Và để một bộ phận có thể phát huy được tốt vai trò của mình thì người quản lý có vai trò cực kỳ quan trọng. Và đó là lý do mà việc làm R&D manager nhận được rất nhiều sự chú ý và quan tâm hiện nay. Một vị trí đem lại cho bạn mức thu nhập tốt và những đãi ngộ cực hấp dẫn nhưng cũng sẽ đòi hỏi khá nhiều trách nhiệm. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm R&D manager.

1. Giới thiệu khái quát về việc làm R&D manager

Bộ phận R&D có tên đầy đủ là Research & Development, đây là bộ phận có nhiệm vụ nghiên cứu và đưa ra những đề xuất cải tiến hay đổi mới để tạo ra sự phát triển cho doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp lớn thì bộ phận Nghiên cứu và Phát triển khá phổ biến và có sự rạch ròi trong công việc cũng như cơ cấu tổ chức. Đây cũng được xem là bộ phận “con cưng” nếu các nghiên cứu mang lại những tín hiệu khả quan cho doanh nghiệp.

Việc làm R&D manager
Việc làm R&D manager

R&D manager chính là trưởng phòng nghiên cứu và phát triển. Đây được xem là một người đóng vai trò quản lý của bộ phận R&D nói chung và có trách nhiệm với hiệu quả hoạt động của cả bộ phận. Do vậy mà đi đôi với quyền lực và đãi ngộ thì trách nhiệm của R&D manager cũng khá lớn.

Tuy nhiên, về cơ bản thì việc làm R&D manager vẫn thực sự là một việc làm đầy hứa hẹn bởi trở thành một trưởng phòng của bộ phận có ý nghĩa quan trọng như trên không thực sự dễ dàng. Đây được xem như một vị trí mà bạn cần hướng tới trong chặng đường thăng tiến của bản thân với vai trò là một nhân viên hay chuyên viên nghiên cứu và phát triển.

Lĩnh vực hoạt động của R&D khá đa dạng, có thể là nghiên cứu về sản phẩm, về công nghệ, về quy trình hay thậm chí là cả về bao bì,... Do vậy mà điều này đòi hỏi R&D manager cần có những sự định hướng và triển khai công việc nghiên cứu sao cho ý nghĩa và mang lại hiệu quả nhất định. Với khả năng bao quát khá rộng các vấn đề tác động tới doanh nghiệp, R&D manager hứa hẹn sẽ là một vị trí quyền lực nếu như có những đóng góp tích cực tới sự tồn tại và phát triển của công ty.

Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển
Trưởng phòng nghiên cứu và phát triển

2. Việc làm R&D manager có nhiệm vụ ra sao?

Về cơ bản thì việc làm R&D manager sẽ có nhiệm vụ trong việc định hướng các nghiên cứu và đưa ra những chiến lược dựa trên quá trình nghiên cứu đó để mang lại những hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp. Bao gồm về cải thiện năng suất, sự nhận diện thương hiệu hay về doanh thu,...

Với nhiệm vụ như trên, R&D manager sẽ thực hiện các công việc để hoàn thành được nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra. Cụ thể thì những công việc chính của R&D manager có thể được kể đến như sau:

- Đề ra định hướng nghiên cứu cho bộ phận R&D với việc tìm ra một sản phẩm có giá trị thương mại hay cải tiến công nghệ và tạo ra năng suất cao hơn,..

- Thực hiện việc chuyển hóa các sản phẩm mang tính khái niệm thành những sản phẩm có giá trị và đại diện cho bộ phận để cung cấp, đưa ra sản phẩm mới sau một quá trình nghiên cứu.

- Phát triển những sản phẩm, công nghệ đã có để tạo ra những sản phẩm, công nghệ hay quy trình mới mang tính đột phá hơn.

- Xây dựng các kế hoạch trong việc đánh giá và thử nghiệm các nghiên cứu, cải tiến.

Mô tả công việc
Mô tả công việc

- Làm việc với các bộ phận liên quan để tiến hành thí nghiệm và sửa đổi các nghiên cứu sao cho phù hợp với định hướng phát triển của công ty và có giá trị thương mại tốt nhất.

- Chỉ đạo bộ phận R&D và các nhân viên trong bộ phận thực hiện tốt các công việc, trách nhiệm của mình.

- Lập báo cáo về tình hình nghiên cứu, kết quả nghiên cứu cũng như các đề xuất cải tiến để quá trình nghiên cứu được hiệu quả hơn.

- Thực hiện các công việc theo sự phân công, chỉ đạo từ phía ban giám đốc.

Đây chính là những nhiệm vụ và công việc mà một R&D manager sẽ cần phải thực hiện. Thực tế thì tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động khác nhau của doanh nghiệp mà công việc của R&D manager cũng sẽ có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, những công việc kế trên đều là những công việc cơ bản, vì thế mà các bạn sẽ hình dung tốt hơn về những việc mà mình phải đảm nhận với vai trò là R&D manager. 

3. Yêu cầu đối với R&D manager như thế nào?

Việc trở thành một R&D manager thực tế không hề dễ. Đó là cả một quá trình bạn cố gắng và phấn đấu. Tất nhiên, những phẩm chất và năng lực sẽ là các yếu tố đánh giá liệu bạn có thực sự phù hợp với vị trí quản lý này hay không.

Yêu cầu công việc
Yêu cầu công việc

- Tốt nghiệp bằng cử nhân đại học trở lên các chuyên ngành về quản lý chất lượng, vận hành sản xuất hay những chuyên ngành liên quan tới lĩnh vực hoạt động chính của công ty. Đặc biệt là những bạn có bằng thạc sĩ sẽ được đánh giá cao hơn khi ứng tuyển cho vị trí việc làm này.

- Có kinh nghiệm trong việc thực hiện các nghiên cứu và đưa ra cải tiến phát triển. Ít nhất là 1 năm kinh nghiệm trong vai trò tương đương và 3 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hoạt động của công ty.

- Có sự hiểu biết về thị trường, về công nghệ, về các quy trình hoạt động trong dây chuyền sản xuất,... Cùng với đó là sự am hiểu về chuyên môn hoạt động chính của công ty mà mình ứng tuyển.

- Có kỹ năng trong việc quản lý, điều hành bộ phận. Đảm bảo việc hoạt động đúng quy trình, tiến độ được giao.

- Kỹ năng giao tiếp tốt và có khả năng trình bày dễ hiểu.

- Kỹ năng phân tích và đánh giá một cách chính xác, cụ thể.

- Có khả năng về ngoại ngữ, đảm bảo giao tiếp và đọc hiểu các tài liệu tiếng anh. 

Kỹ năng và tố chất
Kỹ năng và tố chất

- Thành thạo về tin học văn phòng cũng như sự hiểu biết về các ứng dụng phục vụ cho quá trình nghiên cứu và phát triển.

- Có tinh thần chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo và khả năng làm việc trong môi trường có cường độ cũng như áp lực cao.

- Có sự quyết đoán trong công việc và khả năng đưa ra quyết định hiệu quả.

Thực tế thì những yêu cầu trên đều là những yêu cầu cơ bản với vị trí R&D manager, trưởng phòng của một bộ phận. Các yêu cầu sẽ có sự thay đổi và khác biệt nhất định với việc ứng tuyển vào những công ty khác nhau. Điều này nhằm mục đích phản ánh về văn hóa làm việc, trình độ của ứng viên mà công ty mong muốn cũng như quy mô và tầm cỡ của doanh nghiệp nói chung.

4. Mức lương của việc làm R&D manager có cao không?

Câu trả lời được đưa ra chắc chắn sẽ là có. Bởi đây chính là một trong những yếu tố giúp cho việc làm R&D manager trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. 

Mức thu nhập
Mức thu nhập

Mức lương của R&D manager sẽ có sự tác động bởi nhiều điều kiện khác nhau. Kinh nghiệm làm việc, bằng cấp chuyên môn, quy mô của công ty hay địa điểm làm việc,... Mỗi một điều kiện cụ thể sẽ tạo ra sự chênh lệch và khác biệt trong thu nhập của việc làm R&D manager.

Con số trung bình trong mức lương của R&D manager nhận được sẽ khoảng 24 triệu đồng/ tháng. Khoảng lương trung bình sẽ dao động từ 18 triệu - 36 triệu đồng/tháng. Một mức lương không hề nhỏ một chút nào nếu như xét trên mặt bằng chung tại thị trường Việt Nam.

Trên đây là thông tin về việc làm R&D manager, vị trí trưởng phòng nghiên cứu và phát triển. Mong rằng các bạn đã có thông tin bổ ích để định hướng cho chính bản thân mình trong tương lai.


Việc làm Sản xuất - Vận hành sản xuất

Trong những năm gần đây, việc làm sản xuất - vận hành sản xuất cực kỳ Hot, có không ít những doanh nghiệp trong nước và cả nước ngoài đăng tải tuyển dụng khá nhiều vị trí có liên quan tới lĩnh vực này với số lượng lớn kèm theo mức lương hấp dẫn. Hứa hẹn nó sẽ tăng lên đáng kể trong những năm tới. Đây chính là một trong những cơ hội tốt cho những ai theo đuổi vị trí công việc này sẽ dễ dàng tìm việc nhanh hay xin việc trực tiếp.

Việc làm Sản xuất - Vận hành sản xuất

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype