Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm sql developer

Cty TÀI CHÍNH TNHH MỘT THÀNH VIÊN QUỐC TẾ VIỆT NAM JACCS

IT Software Project Deputy Manager (Banking)

Cty TÀI CHÍNH TNHH MỘT THÀNH VIÊN QUỐC TẾ VIỆT NAM JACCS

Quận 3, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/10/2021 Trên 30 triệu Chat

- Cử nhân Khoa học Máy tính hoặc các chuyên ngành kỹ thuật liên quan. - Hơn 5 năm kinh nghiệm quản lý dự án CNTT về ERP cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. - Nói và viết tiếng Anh tốt. - Kỹ năng tổ chức và quản lý dự án tốt - Hiểu biết sâu về cơ sở dữ liệu Oracle, MS SQL Server, hệ thống LOS - Có kiến thức về phát triển phần mềm.

+ Xem thêm

Evizi LLC

PostgreSQL Database Developer

Evizi LLC

Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

- 3+ years working as a database developer working with PostgreSQL - Expert Level SQL, PL/pgSQL, including stored procedures, functions, triggers, and views. - Ability to efficiently write database code without compromising data quality, privacy or security. - Knowledge of database design principles, query optimization, index management, integrity checks, statistics and isolation levels - Able to handle multiple tasks in a fast paced environment - Excellent verbal, written, and interpersonal communication skills Ability to evaluate alternative solutions and/or workarounds Preferred Skills: - Experience with message queuing, full text indexing, and other other high performance data concepts. - Demonstrable experience working with huge, interdependent, complex datasets and data structures. - Bachelor Degree in computer science or relevant field with equivalent experience. Work Place: Da Nang, Ha Noi, Ho Chi Minh

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm SQL Developer là một công việc khá thú vị, đòi hỏi nhiều kỹ năng và trình độ về máy tính cao. Nếu bạn đang có mong muốn làm việc và tìm hiểu vè việc làm SQL Developer thì đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Giải nghĩa khái niệm SQL Developer là gì?

Để giải nghĩa được SQL Developer là gì, trước tiên chúng ta cùng đi giải nghĩa SQL là gì trước nhé.

SQL là gì?

SQL là từ viết tắt của Structured Query Language, có nghĩa là ngôn ngữ truy vấn dữ liệu. SQL là một ngôn ngữ chung mà bất cứ hệ thống cơ sở dữ liệu có liên quan (RDBMS) cũng phải có, tiêu biểu như: Oracle Database, SQL Server, MySQL…

Dù là công ty lớn hay nhỏ thì tất cả đều phải xây dựng một hệ thống để lưu trữ cơ sở dữ liệu thông tin của công ty mình. Tất cả mọi thứ trong cơ sở dữ liệu này sẽ được quy ra thành nhiều bảng và chúng đều có mối quan hệ với nhau. SQL sẽ giúp nhà quản lý theo dõi và quản lý có hiệu quả, giúp truy vấn thông tin nhanh hơn và giúp bảo trì thông tin dễ dàng hơn.

SQL Developer
SQL Developer

Chính vì vậy SQL Developer là nhà phát triển ngôn ngữ truy vấn dữ liệu. Những người này có nhiệm vụ và vai trò đó là truy vấn dữ liệu, lập trình cơ sở và thiết kế dữ liệu, viết mã bằng ngôn ngữ lập trình, nghiên cứu và phát triển các ngôn ngữ mã tối ưu,...

Công việc chính của một SQL Developer phụ thuộc vào yêu cầu công việc của mỗi công ty mà bạn làm. Về cơ bản, một SQL Developer đều sẽ làm việc với SQL là chính và một số các công việc liên quan. Với những công ty có cơ sở dữ liệu lớn thì SQL Developer sẽ chỉ thực hiện mỗi nhiệm vụ liên quan đến SQL mà thôi.

Các công việc chính của SQL Developer như sau:

- Liên tục phân tích các dữ liệu: Công việc của một SQL Developer yêu phải viết các truy vấn ở các mức độ phức tạp khác nhau. Mặc dù hầu hết các truy vấn không quá khó nhưng sẽ có một vài tình huống đòi hỏi SQL Developer phải có những kỹ năng để giải quyết vấn đề đó trong một thời gian rất ngắn. 

Dù cho các truy vấn là đơn giản hay phức tạp, thì nó đều ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả đầu ra. Các truy vấn này thường được sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh vậy nên nó đòi hỏi những yêu cầu rất khắt khe.

Phân tích dữ liệu
Phân tích dữ liệu

- Xây dựng và lập trình nguồn cơ sở dữ liệu: Tùy thuộc vào từng tổ chức mà SQL Developer sẽ có những nguồn cơ sở dữ liệu khác nhau để lập trình. SQL Developer sẽ lập trình các thủ tục, xây dựng các hàm hoặc trình kích hoạt lưu trữ. 

Trong khi đó, họ cũng sẽ làm luôn bao gồm câu lệnh SQL đang được lưu trữ như các đối tượng cơ sở dữ liệu chẳng hạn.

- Thiết kế nguồn cơ sở dữ liệu: SQL Developer sẽ thực hiện các thay đổi đối với lược đồ cơ sở dữ liệu của công ty. Điều này gồm có các thao tác bao gồm như thêm, xóa và thay đổi bảng, tạo mối quan hệ.

Đây là ba công việc mà một SQL sẽ làm khi được làm việc trong những công ty nhỏ do nguồn dữ liệu không quá nhiều. Còn đối với những công ty lớn hơn, một SQL Developer sẽ chỉ thực hiện chuyên sâu 1 trong 3 công việc trên.

Ngoài ba công việc trên, một SQL Developer còn có thể làm các nhiệm vụ dưới đây: 

- Viết và tạo mã bằng ngôn ngữ lập trình.

- Hợp tác, giao tiếp với nhóm để đưa ra các chiến lược công việc.

- Thu thập các yêu cầu kinh doanh từ khách hàng để lấy làm cơ sở dữ liệu.

Lớp học SQL Developer
Lớp học SQL Developer

Một số yêu cầu để bạn có thể trở thành SQL Developer là:

Thứ nhất, có các bằng về khoa học máy tính.

Một số bằng dược chấp nhận như: Bằng BS/MS về Khoa học Máy tính, bằng kỹ thuật hoặc bằng có chủ đề liên quan đến máy tính

Có bằng cấp và chứng chỉ sẽ giúp bạn khẳng định được năng lực và kiến thức đối với nhà tuyển dụng, thấy rằng bạn có đủ kiên trì để hoàn thành công việc liên quan đến SQL này dù cho có kéo dài trong một thời gian, hay bao lâu đi nữa.

Công việc của SQL Developer
Công việc của SQL Developer 

Ngoài ra cần đảm bảo rằng bạn cũng có ít nhất một số kiến ​​thức cơ bản từ các lĩnh vực công nghệ thông tin khác nhau.

Thứ hai, hiểu biết về lập trình SQL:  Đây là điều cơ bản bạn phải có trước khi trở thành một SQL Developer chuyên nghiệp. Chỉ khi có những kiến thức, những kỹ năng cơ bản bạn mới có thể làm việc.

Thứ ba, biết về Microsoft SQL Server: Điều này phụ thuộc vào hệ thống DBMS mà công ty sử dụng, tuy nhiên MS SQL Server cũng là một hệ thống phổ biến và nó được sử dụng liên tục trong quá trình làm việc. Đối với một SQL Developer  biết cách sử dụng tốt DBMS sẽ giúp bạn thuận lợi hơn và không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chuyển sang một DBMS khác.

Mức lương trung bình của một SQL Developer sẽ không cố định mà nó phụ thuộc vào từng quốc gia mà SQL Developer đó sinh sống. Ngoài ra còn phụ thuộc vào quy mô công ty, hơn hết là phụ thuộc vào năng lực, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm trong nghề của SQL Developer đó.

Hiện nay, mức lương trung bình của SQL Developer rơi vào khoảng 74,111 đô la/năm.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm cũng như các kỹ năng chuyên nghiệp, bạn có thể deal một mức lương cao hơn, phù hợp với mình.

Thứ một, Đại học khoa học Tự nhiên - Đại học quốc gia TP. HCM.

Những năm gần đây, Đại học khoa học Tự nhiên - Đại học quốc gia TP. HCM đang ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo chuyên sâu. Được nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước tài trợ nên có chất lượng đào tạo được đánh giá cao ngang so với các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, Đại học khoa học Tự nhiên - Đại học quốc gia TP. HCM luôn quan tâm đến các cuộc thi về IT, đưa sinh viên đi tham gia thi đấu nhằm nâng cao năng lực cũng như bản lĩnh của sinh viên. Đây là một ngôi trường được đánh giá cao việc đào tạo sinh viên về các lĩnh vực IT.

SQL Developer cần học những gì?
SQL Developer cần học những gì?

Thứ hai, Đại học FPT. 

Đại học FPT hiện nay đang là cái tên rất nổi và là ngôi trường mong ước của rất nhiều sinh viên khi muốn theo học về lập trình, thiết kế,... Đại học FPT có mức đầu tư rất lớn về trang thiết bị học tập cũng như chất lượng giáo dục cho sinh viên. Giáo trình được xây dựng bài bản, các kỹ năng thực hành được học liên tục cho đến khi sinh viên thành thạo. Tuy nhiên, đây cũng là ngôi trường có mức học phí khá cao mà không phải ai cũng có thể theo học.

Thứ ba, ngôi trường nổi tiếng Đại học Bách khoa Hà Nội.

Là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo kỹ thuật lâu đời ở Việt Nam. Có thể nói Đại học Bách Khoa là nơi quy tụ hàng trăm sinh viên mỗi năm về nhu cầu đăng ký học công nghệ thông tin. Ngôi trường có vô số các tài năng và giành hàng loạt các giải thưởng cao quý. Đại học Bách khoa Hà Nội cũng là nơi có áp lực học tập và thi cử căng thẳng nhất, chỉ chút lơ là thì cũng thể trượt môn và học lại. Tuy nhiên, với những gì đã và đang cống hiến, Bách khoa Hà Nội vẫn đang chứng minh mình là một trong những ngôi trường top đầu về đào tạo công nghệ thông tin trong cả nước.

Sinh viên lớp học SQL Developer
Sinh viên lớp học SQL Developer

Trên đây là những thông tin về việc làm SQL Developer, hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc làm này. Theo dõi Timviec365.vn để đọc nhiều bài hay nhé!


Câu hỏi phỏng vấn SQL

Lập trình viên SQL là vị trí ao ước của bao bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên việc phỏng vấn công việc này khá là khắt khe. Hãy để Timviec365.vn giúp bạn giải đáp những câu hỏi phỏng vấn SQL đó nhé!

Câu hỏi phỏng vấn SQL

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype