Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế đồ họa tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

1. Tổng quan về việc làm thiết kế đồ họa tại nhà

Thiết kế đồ họa tại nhà là việc sử dụng nghệ thuật hình ảnh để truyền tải thông điệp tới công chúng. Đồ họa kết hợp giữa hình ảnh chữ viết với nghệ thuật sáng tạo để đưa ra các ấn phẩm truyền thông thú vị. Người thiết kế đồ họa tại nhà thường không có áp lực về thời gian và không gian làm việc. 

Thiết kế đồ họa tại nhà
Thiết kế đồ họa tại nhà

Theo một nghiên cứu, phần lớn những thông tin chúng ta được lưu giữ trong não bộ đều đến từ việc nhận thông điệp từ thị giác. Thế nên việc truyền thông bằng hình ảnh, nhất là những hình ảnh được thiết kế màu sắc, đồ họa ấn tượng sẽ ghim sâu trong tâm trí người nhận thông điệp. Do đó,thiết kế đồ họa ngày càng được phổ biến trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông ở các ấn phẩm quảng cáo như biển hiệu, tờ rơi, poster, banner,...

2. Mô tả công việc thiết kế đồ họa tại nhà

- Mô tả công việc: Những người làm việc thiết kế đồ họa tại nhà có thể là những người không làm cố định ở bất kỳ công ty nào (thường được gọi là người freelancer). Họ nhận công việc từ các công ty, thiết kế theo yêu cầu, nhận lương và kết thúc hợp đồng mà không có mối liên hệ nào khác. Hoặc một số khác cũng có thể làm việc trong các công ty, nhưng công ty đó không yêu cầu họ cần phải có mặt và làm việc tại công ty mỗi ngày. Bài viết này, tôi sẽ mô tả công việc của người freelancer: 

+ Tiếp nhận dự án: Với những người mới vào nghề, chưa có nhiều mối quan hệ và danh tiếng, họ cần phải tự tìm kiếm thông tin công việc này từ các công ty doanh nghiệp cần người thiết kế đồ họa thời vụ. Còn với những người đã có “máu mặt” trong nghề thì các doanh nghiệp sẽ chủ động tìm kiếm với họ. Sau đó, người thiết kế đồ họa sẽ xem mô tả công việc, yêu cầu công việc và những thông tin cần thiết, thỏa thuận những điều chưa phù hợp trước khi nhận việc (như mức độ tương xứng giữa mức lương và khối lượng công việc).

+ Thiết kế: Sau khi nhận thông tin, người thiết kế đồ họa sẽ thiết kế các ấn phẩm theo yêu cầu như các sản phẩm quảng cáo trực tuyến (như facebook, website, landing page, các bài chạy quảng cáo trên facebook, google, youtube,...) và các sản phẩm offline (như tờ rơi, standee, thiệp mời, thiệp cảm ơn, poster,...). Trong suốt quá trình thiết kế cần bám sát theo yêu cầu của người thuê và thường xuyên trao đổi để có được định hướng đi đúng theo mong muốn khách hàng. 

Thực hiện thiết kế theo yêu cầu
Thực hiện thiết kế theo yêu cầu

+ Giao nộp: Người thiết kế đồ họa cần giao nộp sản phẩm đúng yêu cầu và đúng thời gian quy định.

+ Nhận phản hồi và sửa chữa: Các vấn đề còn tồn đọng, chưa ưng ý sẽ được giải quyết và nộp lại. Nên giới hạn số lần phản hồi và sửa chữa để không tốn nhiều thời gian cho việc sửa chữa quá nhiều lần. 

+ Thanh lý hợp đồng: Hoàn thành công việc, bàn giao và nhận thù lao. Các thông tin và sản phẩm của dự án phải được bảo mật để không bị các đối thủ của doanh nghiệp đánh cắp bản quyền hoặc cạnh tranh không lành mạnh. 

Ngoài ra, người thiết kế đồ họa còn phải thực hiện các yêu cầu có liên quan theo yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, duy trì mối quan hệ với khách hàng để có thể dẫn đến hành vi mua lặp lại. 

- Công việc chính: thiết kế các ấn phẩm truyền thông online và offline theo yêu cầu của khách hàng. 

- KPI của người thiết kế đồ họa thường được đánh giá qua khối lượng công việc và thời gian hoàn thành deadline. 

3. Yêu cầu công việc thiết kế đồ họa tại nhà

- Yêu cầu việc làm: 

Thành thạo tin học văn phòng

Một số doanh nghiệp sẽ có yêu cầu về khả năng tiếng Anh, nhất là các doanh nghiệp có lãnh đạo là người nước ngoài. 

Kỹ năng phối màu, tư duy bố cục chữ và sự sáng tạo 

Người thiết kế đồ họa tại nhà bắt buộc phải là người đã thành thạo các công cụ thiết kế vì chẳng có doanh nghiệp nào đi thuê một người chưa biết gì để về đào tạo cả. 

Thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa
Thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa

Kỹ năng giao tiếp trong việc nhận đề bài công việc và đàm phán. 

- Bằng cấp: 

Thường sẽ yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng/đại học các ngành có liên quan (báo chí, truyền thông, marketing, thiết kế đồ họa, mỹ thuật công nghiệp) 

Một số công ty sẽ chỉ yêu cầu hoàn thành các khóa đào tạo thiết kế hình ảnh. 

4. Quyền lợi

Thiết kế đồ họa tại nhà mức lương trung bình khoảng 10 triệu và có thể lên tới 17-18 triệu. Vì là công việc tại nhà, người làm việc chủ động được thời gian làm việc của mình nên mức lương có thể dao động cao hơn hoặc thấp hơn con số 10 triệu tùy theo độ nhanh, chậm và thời gian người thiết kế bỏ ra.

Thiết kế tại nhà là công việc freelancer
Thiết kế tại nhà là công việc freelancer

Đặc thù công việc tại nhà này thì họ không phải là một cá nhân trong doanh nghiệp, công ty, tổ chức nào cả nên họ không được hưởng các chế độ đãi ngộ như: tháng lương thứ 13, thưởng lễ tết, du lịch hàng năm,... 

5. Đào tạo và việc làm thiết kế đồ họa

Hiểu được nhu cầu của thị trường về nguồn nhân lực thiết kế đồ họa, có rất nhiều trường đại học đã có ngành riêng về thiết kế đồ họa. Sau đây là một số trường học có tên tuổi chuyên đào tạo nghề thiết kế đồ họa. Ở miền Bắc có: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đại học Sân khấu Điện ảnh, Đại học FPT, Đại học Kiến trúc Hà Nội,... Ở miền Nam có: Đại học Kiến trúc TP.HCM, Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Quốc tế Hồng Bàng,... Ở miền Trung có: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông- Đại học Thái Nguyên,... Hoặc các bạn cũng có thể học các ngành có liên quan như truyền thông, marketing, mỹ thuật tại các trường đại học khác. 

Trường đào tạo thiết kế đồ họa
Trường đào tạo thiết kế đồ họa

Ngoài ra, cũng có một số trung tâm chuyên cung cấp các khóa học thiết kế đồ họa có tiếng với thời gian đào tạo ngắn như: VNSKILLS, Color Me, FPT- Arena, 3DKID, Picasso,... Bạn có thể học thêm các khóa học này để cứng tay nghề hơn.

Để xin việc làm thiết kế đồ họa tại nhà, các bạn phải trực tiếp tìm các công việc dành cho người freelancer trong website về thông tin tuyển dụng của các công ty hoặc tìm hiểu trên các trang tìm việc như timviec365.vn để đa dạng các lựa chọn. Hiện nay có một số công ty đang tuyển như: Công ty TNHH không gian Việt, Công ty GPO, Công ty thiết bị y học công nghệ Trung Mỹ,...

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về công việc thiết kế đồ họa tại nhà. Chúc bạn đọc có thể nhận được những dự án phù hợp.


Tổng hợp thông tin tuyển dụng thiết kế- mỹ thuật

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin tuyển dụng liên quan đến thiết kế- mỹ thuật bạn nhé. 

Việc làm thiết kế mỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype