Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thiết kế tạo dáng công nghiệp

công ty CP xây dựng và thương mại an phước

KỸ SƯ THIẾT KẾ GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG

công ty CP xây dựng và thương mại an phước

Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Triển khai hồ sơ bản vẽ kiến trúc từ Thiết kế cơ sở đến bản vẽ thi công - Khảo sát hiện trạng, tư vấn, định hướng cho khách hàng. - Bóc tách khối lượng kiến trúc cho công tác đấu thầu - Diễn họa phối cảnh kiến trúc về ánh sáng - Thiết kế, tính toán phân tích ánh sáng, năng lượng của dự án - Thiết kế hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện điều khiển. - Lập hồ sơ đấu thầu chiếu sáng cho các công trình công ty triển khai - Thuyết trình trước chủ đầu tư về các nội dung liên quan đến chiếu sáng Báo cáo trực tiếp công việc với cấp trên.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Ngành thiết kế tạo dáng công nghiệp đã góp phần không nhỏ vào công cuộc phát triển sản phẩm tiện ích, giúp cuộc sống con người ngày càng tiên tiến hơn. Vậy bạn có biết việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp là một việc như thế nào không? Hãy cũng tìm hiểu những thông tin liên quan đến công việc đầy tiềm năng và sáng tạo này nhé.

1. Việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp là gì?

Mỗi chúng ta, ai cũng đều đã từng sử dụng các sản phẩm được sản xuất theo hướng công nghiệp và thủ công nghiệp, từ những vật dụng đơn giản như bình nước, lọ hoa, cho đến các sản phẩm phức tạp hơn như ô tô, xe máy, đều được tạo ra từ bàn tay người làm thiết kế tạo dáng công nghiệp. Công việc này bao gồm tất cả các quá trình sản phẩm từ khi có ý tưởng đến những bước phác họa hình dáng sản phẩm và thiết kế chi tiết bằng các đường nét tỉ mỉ, màu sắc phong phú để minh họa cho một sản phẩm mới có tiềm năng cho cuộc sống con người.

Giới thiệu về việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp
Giới thiệu về việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp

Việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp không chỉ đơn thuần là một bức vẽ thẩm mỹ hội họa mà người làm ra nó còn cần những hiểu biết sâu rộng, những phân tích tinh tế về khả năng ứng dụng của một sản phẩm vào cuộc sống. Chỉ khi nào thiết kế của họ đáp ứng được yêu cầu về độ ứng dụng cao thì nét đẹp trong hình dáng, cấu trúc mới trở nên có ý nghĩa.

2. Mô tả chi tiết công việc thiết kế tạo dáng công nghiệp

Công việc của một nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp thường không đơn lẻ. Họ sẽ luôn là một phần quan trọng trong nhóm những người sáng tạo ra một sản phẩm nhất định cung với các chiến lược gia, kỹ sư, nhà thiết kế trải nghiệm người dùng, nhà sản xuất, quản lý dự án,...

Chỉ cần nghe tới việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp là tất cả chúng ta đều đã có thể mường tượng ra hoạt động chính của nghề nghiệp này đó chính là vẽ các bản thiết kế, điều chỉnh hình dáng cho sản phẩm. Đúng vậy, từ khi một ý tưởng về sản phẩm được trình bày, người thiết kế tạo dáng công nghiệp sẽ phải vận dụng sức liên tưởng, sáng tạo của mình để trình bày hình dáng của sản phẩm mới đó.

Mô tả công việc của nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp
Mô tả công việc của nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp

Đây là một công việc không hề đơn giản khi không phải sản phẩm nào cũng đơn giản với một chi tiết vẽ. Có những sản phẩm lớn bao gồm nhiều chi tiết, nhà thiết kế phải làm sao để phác họa ra từng những đặc điểm đặc trưng của sản phẩm và diễn giải bằng hình vẽ cách sản phẩm ấy được hình thành.

Công đoạn lên ý tưởng và phác thảo sản phẩm và một quá trình yêu cầu sự kết hợp chặt chẽ và ăn ý giữa các kỹ sư sản phẩm và nhà thiết kế sao cho sản phẩm mới vừa đạt những yêu cầu về chức năng ứng dụng, vừa mang nét đẹp nghệ thuật. Trong giai đoạn này, nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp sẽ không ngừng vẽ đi vẽ lại, chỉnh sửa sơ bộ và họp bàn với các đồng nghiệp, sửa lại bản thảo những chi tiết chưa hợp lý. Công việc của họ cứ lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi tất cả các chi tiết của sản phẩm đạt được sự đồng thuận của các chuyên gia.

Với mỗi lần thiết kế và sửa đổi như vậy, họ sẽ sản xuất những mẫu thử khác nhau để thử nghiệm những ứng dụng thực tế được tốt hơn và tìm ra những thiếu sót một cách chính xác chứ không chỉ nhìn trên mặt giấy hoặc chương trình máy tính. Chính vì vậy, sau khi bản vẽ chính được hoàn tất, nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp sẽ phải là người trực tiếp đi làm việc với các kỹ sư vật liệu, chuyên gia thương hiệu, cố vấn sản xuất và kỹ sư cơ khí để sản xuất sản phẩm với số lượng lớn hơn sau đó đóng gói, đưa ra thị trường. Công việc từ khi thiết kế đến khi hoàn thiện sản phẩm có thể mất nhiều tháng, nhiều năm nhưng được nhìn thấy sản phẩm do chính tay mình thiết kế trên kệ hàng của các cửa hàng lớn thì thật hạnh phúc đúng không nào.

Quy trình tạo dựng hình dáng cho sản phẩm phù hợp với chức năng
Quy trình tạo dựng hình dáng cho sản phẩm phù hợp với chức năng

3. Những yêu cầu để làm việc thiết kế tạo dáng công nghiệp

Để đảm nhận được vai trò của nhà thiết kế tạo  dáng công nghiệp, bạn phải đáp ứng được những yêu cầu về kiến thức chuyên mông, bằng cấp cũng như những kỹ năng và đôi khi là kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề này.

Đầu tiên, điều tiên quyết để trở thành một nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp, bản phải tốt nghiệp chuyên ngành liên quan đến thiết kế tại các trường đại học. Với tấm băng thiết kế, bạn mới chỉ có được tấm vé cơ hội làm việc chứ chưa chắc chắc cho một công việc ổn định và hợp lý đâu nhé. Vì việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp còn yêu cầu những kỹ năng trong ngành.

Hiện nay, các công ty sản xuất ngày càng yêu cầu cao về mẫu mã sản phẩm để đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mỹ của khách hàng, vì vậy, yêu cầu dành cho các nhà thiết kế cũng tăng theo. Để làm việc trong một môi trường như thế, bạn cần có những cảm hứng sáng tạo bất tận, sự tính tế trong quá trình thiết kế sản phẩm sao cho có sự kết hợp hài hòa giữa tính thực dụng và tính nghệ thuật của nó.

Tiêu chí để trở thành nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp
Tiêu chí để trở thành nhà thiết kế tạo dáng công nghiệp

Bạn đừng nghĩ làm việc trong ngành thiết kế là không cần tới sự logic, ngược lại, thiết kế tạo dáng yêu cầu kỹ năng tư duy khá mạch lạc, rõ ràng trên phương diện phân tích sản phẩm và thị hiếu khách hàng, từ đó, nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Đối với một số công ty lớn, có tiếng tăm, bạn sẽ phải chứng minh kinh nghiệm làm việc để được hưởng một môi trường làm việc tốt hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào các công ty lớn đều muốn chiêu mộ người có kinh nghiệm đâu nhé, vì sinh viên mới ra trường thì lúc nào cũng có một niềm đam mê và sức sáng tạo dồi dào không tưởng mà không phải ai đi làm lâu cũng có thể giữ lại được.

4. Các cơ sở đào tạo ngành thiết kế tạo dáng công nghiệp

Với sự phát triển không ngừng của các sản phẩm ngày càng tiên tiến về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã bên ngoài, rất nhiều sinh viên chọn hướng học thiết kế tạo dáng công nghiệp để thỏa mãn sở thích, đam mê cũng như làm việc trong một ngành nghề tiềm năng đang thiếu thốn nhân lực như thiết kế công nghiệp.

Những cơ cở đào tạo nghề này hiện tại ở nước ta
Những cơ cở đào tạo nghề này hiện tại ở nước ta

Tại Việt Nam, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đã mở các chuyên ngành đào tạo thiết kế tạo dáng công nghiệp, có thể kể đến một số cơ sở nổi tiếng như trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp, Đại học Văn Lang, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, hay khoa Tạo dáng công nghiệp của viện Đại học mở Hà Nội,... Đây đều là những cơ sở đào tạo có uy tín, cung cấp cho ngành thiết kế tạo dáng công nghiệp những người giỏi nghề, là nhân lực chất lượng giúp cải tiến, thiết kế các sản phẩm ngày càng phát triển hơn.

5. Mức lương của nghề thiết kế tạo dáng công nghiệp

Nói đến mức lương của việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp, đây là ngành yêu cầu một chút yếu tố năng khiếu hội họa và trình độ chuyên môn cao, vì vậy, mức lương trong ngành cũng tương xứng với những gì mà người trong nghề phải bỏ ra.

Mức lương hấp dẫn ngành thiết kế công nghiệp
Mức lương hấp dẫn ngành thiết kế công nghiệp

Đối với những người mới vào nghề như sinh viên, họ có thể nhận được mức lương khá hấp dẫn từ 8 – 10 triệu/tháng, cao hơn rất nhiều ngành nghề khác khi mới ra trường. Sau thời gian làm việc tích lũy kinh nghiệm 1, 2 năm, mức lương của nhà thiết kế có thể cao hơn, nằm trong khoảng từ 10 – 15 triệu. Tất nhiên, đối với những người càng có kinh nghiệm lâu năm, mức lương sẽ càng cao hơn, đặc biệt là với những ai là tác giả của những sản phẩm phức tạp, nổi tiếng trên thị trường.

Nhìn chung, việc làm thiết kế tạo dáng công nghiệp là một công việc hấp dẫn và là định hướng tiềm năng cho những ai có khả năng hội họa và đam mê thiết kế. Mong rằng bài viết này đã cho bạn cái nhìn thực tế về công việc này, tạo cơ sở cho những quyết định ngành nghề trong tương lai.


Việc làm thiết kế đồ họa tại nhà

Tìm hiểu thêm công việc thiết kế đồ họa tại nhà với những yêu cầu công việc cùng mức lương tương xứng hấp dẫn qua bài viết của timviec365.vn.

Tìm việc làm thiết kế đồ họa tại nhà

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype