Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ hàn kết cấu

CÔNG TY THÀNH ĐẠT

Thợ hàn/ Thợ lắp dựng kết cấu

CÔNG TY THÀNH ĐẠT

Hà Nội

Hạn nộp: 30/06/2020 10 - 15 triệu Chat

- Có tay nghề và trình độ chuyên môn phù hợp với công việc tuyển dụng. - Nhiệt tình có trách nhiệm trong công việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chắc chắn đối với những ai có am hiểu về lĩnh vực kỹ thuật vật liệu, chế tạo, đều sẽ hiểu được tầm quan trọng của những người thợ hàn kết cấu. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về việc làm thợ hàn kết cấu, hãy đi vào bài viết dưới đây của timviec365.vn để được giải thích chuyên sâu nhé! 

1. Việc làm của thợ hàn kết cấu bao gồm những gì?

Thợ hàn kết cấu là người chịu trách nhiệm thiết kế, bố trí và chế tạo khung kim loại cho các tòa nhà thương mại và công nghiệp. Công việc của họ liên quan đến việc cắt, sửa chữa và lắp ráp dầm, cột và các bộ phận xây dựng khác để tạo thành cấu trúc hoàn chỉnh. Khi thực hiện nhiệm vụ của mình, thợ hàn kết cấu vận hành nhiều loại thiết bị thủ công và tự động.

Thợ hàn kết cấu là gì?
Thợ hàn kết cấu là gì?

Thợ hàn kết cấu sử dụng máy cưa để cắt vật liệu kim loại thành các hình dạng và kích thước mong muốn. Họ cũng kiểm tra góc và khe hở cho phép bằng các dụng cụ đo lường chính xác như panme và thước cặp. Công việc cũng bao gồm vận hành cần cẩu và xe nâng điện để vận chuyển phôi và các thành phần kim loại. Vai trò của thợ hàn kết cấu cũng đòi hỏi phải đánh giá tình trạng thiết bị để xác minh rằng chúng hoạt động tốt và tạo điều kiện sửa chữa trong trường hợp có biến dạng hoặc hư hỏng.

Họ tiến hành bảo dưỡng phòng ngừa định kỳ như bôi trơn các bộ phận chuyển động để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, cũng làm sạch và chuẩn bị các phôi kim loại bằng cách sử dụng dụng cụ cạo, dung dịch hóa chất và máy mài để đảm bảo bề mặt nhẵn và không có tạp chất. Thông thường, thợ hàn kết cấu lắp đặt thiết bị hàn để đảm bảo hoàn thành dự án hiệu quả. Họ sử dụng kiến ​​thức về luyện kim và hình học để xác định quy trình hoặc cấu hình hàn phù hợp nhất cho một dự án.

Việc làm thợ hàn kết cấu bao gồm những gì?
Việc làm thợ hàn kết cấu bao gồm những gì?

Họ cũng đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn sức khỏe khi thực hiện các hoạt động hàn nguy hiểm như oxyacetylene hoặc hàn hồ quang plasma. Là một phần trong trách nhiệm của mình, thợ hàn kết cấu đọc và giải thích các trang thông tin điện tử, sơ đồ và các sơ đồ kết cấu khác. Mô tả công việc của họ cũng liên quan đến việc sửa chữa các kết cấu kim loại như cầu, khung xây dựng và các bộ phận thân ô tô. Chúng cũng đảm bảo các công việc hàn được thực hiện theo tất cả các quy định và luật xây dựng bên ngoài.

Đánh giá các mối hàn đã hoàn thành để đảm bảo chúng hoàn hảo và đáp ứng các thông số kỹ thuật đặt ra cũng là một phần của mô tả kết cấu thợ hàn. Họ cộng tác với pipefitters , thợ điện và công nhân xây dựng khác để đạt được mục tiêu xây dựng. Họ cũng thực hiện các hoạt động sau hàn như mài, làm sạch và đánh bóng phôi. 

2. Kinh nghiệm tìm việc làm thợ hàn kết cấu

Thông thường, khi tìm việc làm thợ hàn kết cấu, các bạn nên quan tâm đến các bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng. Trong đây, việc làm thợ hàn kết cấu có thể được yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học và được đào tạo như một người học nghề hàn. Một số phẩm chất cần thiết để thành công trong công việc này bao gồm kỹ năng kỹ thuật, phân tích và giải quyết vấn đề.

Kinh nghiệm tìm việc làm thợ hàn kết cấu
Kinh nghiệm tìm việc làm thợ hàn kết cấu

Các bạn có thể dựa theo những điều bản mô tả để xem mức độ phù hợp của bản thân, cũng như trình bày CV sao cho tương ứng với yêu cầu. Trong đó, cần đặc biệt quan tâm chức năng, nhiệm vụ của việc làm thợ hàn kết cấu thường được nhắc đến trong bản mô tả như sau:

- Hiệu chỉnh dụng cụ và thiết bị hàn theo các thông số được liệt kê trong đặc điểm kỹ thuật quy trình hàn (WPS).

- Phân tích bản thiết kế và bản vẽ kết cấu để bố trí khung của một kết cấu.

- Giữ chặt và cố định các thành phần kết cấu bằng cách sử dụng kẹp, nẹp, giắc cắm và dây đai bu lông.

- Tiến hành xử lý kết cấu sau hàn bằng cách làm sạch, đánh bóng và đánh bóng các chi tiết gia công đã hoàn thiện.

- Kiểm tra và đánh giá các mối hàn để đảm bảo chúng không có khuyết tật và phù hợp với các thông số kỹ thuật đã đặt.

- Tiến hành ước tính để xác định chi phí vật liệu cần thiết cho một dự án hàn.

- Sử dụng các phương pháp hàn thích hợp để hoàn thiện chế tạo kết cấu.

- Vận hành cần trục và xe nâng để vận chuyển các thành phần kim loại và vật liệu làm việc đến công trường.

Chức năng và nhiệm vụ trong bản mô tả
Chức năng và nhiệm vụ trong bản mô tả

- Sử dụng các quy trình thủ công và cơ khí để hàn ở các vị trí khác nhau.

- Thực hiện hàn phi lê, hàn nối và hàn xuyên toàn bộ trên móng thép và các khớp kết cấu trong tàu sân bay và tàu ngầm hàng không vũ trụ.

- Áp dụng các quy trình hàn như GMAW (Hàn hồ quang kim loại khí), FCAW (hàn hồ quang lõi thông) và SMAW (hàn hồ quang kim loại được che chắn).

- Thực hiện các hoạt động hàn trong các điều kiện khắc nghiệt như độ cao khắc nghiệt, không gian hạn chế và thời tiết khắc nghiệt.

- Khắc phục sự cố cấu trúc để xác định và bắt đầu sửa chữa các khuyết tật hàn.

- Lắp và hàn các thành phần kim loại cho đường ống, nồi hơi, bể chứa và kết cấu thép.

- Đặt thiết bị để hàn ở các vị trí thẳng đứng, ngang, phẳng hoặc trên cao.

3. Yêu cầu về kỹ năng, kiến thức đối với việc làm thợ hàn kết cấu

Nếu bạn đang tìm việc làm thợ hàn kết cấu, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ chuyên môn nhất định để được chọn phỏng vấn. Dưới đây là những yêu cầu chính mà hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ mong đợi bạn đáp ứng để đủ điều kiện làm việc với tư cách là một thợ hàn kết cấu:

Yêu cầu về kỹ năng
Yêu cầu về kỹ năng

3.1. Giáo dục và Kinh nghiệm

Để trở thành một thợ hàn kết cấu, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học, đây là điều kiện tiên quyết để nhập học vào một trường dạy nghề hàn. Bạn bắt buộc phải vượt qua các bài kiểm tra năng lực hàn từ một hiệp hội hàn được công nhận. Kinh nghiệm hàn cũng sẽ là một lợi thế cho công việc. Các chứng chỉ về quy trình hàn chuyên dụng, chẳng hạn như hồ quang kim loại khí hoặc hàn hồ quang chìm là điểm cộng.

3.2. Kỹ năng trong việc làm thợ hàn kết cấu

Đối với công việc nào cũng vậy, những kỹ năng đặc thù luôn đóng vai trò tối quan trọng:

- Kỹ năng kỹ thuật: Thợ hàn kết cấu có thể thiết lập, đánh giá và vận hành các thiết bị và dụng cụ hàn khác nhau.

- Kỹ năng phân tích: Họ có thể thực hiện các bài kiểm tra thích hợp để xác định và sửa chữa các lỗi trong khuôn khổ của một cấu trúc.

- Kỹ năng giải quyết vấn đề: Họ sử dụng kiến ​​thức của mình về luyện kim và hình học để đưa ra các giải pháp và đề xuất hàn.

Để đủ điều kiện tiếp cận công việc thợ hàn kết cấu, hoặc được xem xét đưa vào vị trí học việc, bạn có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra đánh giá. Vậy nên các bạn cần làm chủ những kỹ năng này, cũng như tích cực trau dồi, rèn luyện để đạt được kết quả khảo sát thật tốt.

Quyền lợi và cơ hội việc làm
Quyền lợi và cơ hội việc làm

4. Quyền lợi và cơ hội việc làm thợ hàn kết cấu

Việc làm thợ hàn kết cấu tuy là công việc lao động phổ thông, khá vất vả, nhưng quyền lợi, đãi ngộ vô cùng xứng đáng. Với chế độ lương trung bình vào khoảng từ 9 đến 15 triệu đồng một tháng, mức sống đối với những người này sẽ là khá tốt. Ngoài ra, đối tượng này còn sẽ được nhận một số lợi ích khác như tiền hỗ trợ ăn trưa, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội, y tế,...

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng việc làm thợ hàn kết cấu trong các cơ sở sản xuất, xử lý vật liệu cũng rất cao. Chính vì thế, cơ hội được làm những công việc đãi ngộ tốt cũng mở rộng. Hơn thế nữa, nếu các bạn chưa tìm kiếm được những công việc ưng ý, các bạn nên tham khảo website tuyển dụng timviec365.vn. Trang web sẽ hỗ trợ bạn kết nối với những nhà tuyển dụng trong ngành vật liệu hàng đầu, đảm bảo uy tín, an toàn.

Mong rằng nội dung chia sẻ về việc làm thợ hàn kết cấu của timviec365.vn sẽ giúp các bạn sớm lựa chọn được một công việc thật tốt nhé!


Việc làm Big Data Engineer

Bên cạnh việc làm thợ hàn kết cấu, dành cho những ai quan tâm đến việc làm Big Data Engineer, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Việc làm Big Data Engineer

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype