Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ hàn nhôm

Công Ty Tnhh Tư Vấn Xây Dựng Miboss

Lao động phổ thông - Nhân viên lắp ráp nhôm kính

Công Ty Tnhh Tư Vấn Xây Dựng Miboss

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Công ty TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG MIBOSS chuyên thi công xây dựng công trình, thi công hoàn thiện nội thất, thi công nhôm kính…. + Nhu cầu tuyển dụng LĐPT: 50 người + Yêu cầu ứng viên & Quyền lợi: - Nội dung công việc: Lao động phổ thông chưa có kinh nghiệm hoặc thợ chính, phụ đã làm trong lĩnh vực nhôm kính, xây dựng… - Chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo để hoàn thành công việc - Công việc cụ thể theo sự điều động, phân công của người quản lý - Ứng viên chịu khó học hỏi, cầu tiến sẽ có định hướng đào tạo nâng cao tay nghề và có chế độ đãi ngộ xứng đáng để gắn bó lâu dài. - Mức lương trả theo tuần, xứng đáng cùng với cơ hội thăng tiến, nâng cao tay nghề.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Cơ Khí Khánh Lâm

Thợ cơ khí nhôm kính inox

Công Ty Tnhh Cơ Khí Khánh Lâm

Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang

Hạn nộp: 30/06/2021 5 - 7 triệu Chat

- Lao động phổ thông hoặc tốt nghiệp các trường đào tạo nghề, Trung cấp, Cao đẳng. - Chăm chỉ, cẩn thận, trung thực. - Tự giác trong công việc, có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, có tinh thần ham học hỏi - Những ứng viên chưa có kinh nghiệm có thể được đào tạo bài bản.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Mtv Upvc An Ngọc

Công nhân sản xuất và lắp đặt cửa

Công Ty Tnhh Mtv Upvc An Ngọc

Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/03/2021 3 - 5 triệu Chat

- Có sức khỏe tốt - Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc - Cần cù, chịu khó học hỏi để nắm bắt công việc - Ưu tiên có hiểu biết cơ bản về nhôm, kính, nhựa, sắt - Nếu chưa biết việc thì có thể học việc (vẫn nhận lương)

+ Xem thêm

công ty TNHH TM &SX Cơ Khí Hồng Ký

Nhân viên Tài xế cẩu bằng C

công ty TNHH TM &SX Cơ Khí Hồng Ký

Quận Bình Tân, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

Biết lái xe cẩu và cẩu hàng ( bằng c ) Giao hàng trong TP và long an Mức lương từ 8-9tr yêu cầu : Nam từ 20-40 tuổi Quyền lợi - Tháng lương 13, thưởng lễ, tết - Tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN - Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thân thiện. Có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp - Được tham gia du lịch hàng năm theo kế hoạch của công ty

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Hàn nhôm là đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và chi tiết của những người thợ hàn. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu về công việc mà thợ hàn nhôm cần làm hàng ngày là gì nhé!

Đối với nhiều người, công việc chân tay mạng tính thủ công thì thường sẽ không phải gắng sức mà suy nghĩ, hay nói cách khác, những người không chuyên thường cho rằng đây là một ngành nghề khá dễ dàng, chỉ cần quen tay là có thể làm được tất cả.

Nhưng thật ra, công việc nào cũng khó khăn và đòi hỏi công sức, sự chăm chỉ để có thể thành thạo với những kĩ năng. Nếu đối với những ngành trí óc như làm việc văn phòng sẽ có những áp lực riêng, và tương tự như vậy làm công việc chân tay cũng chẳng khác gì. 

Có những khó khăn, áp lực, mà những người lao động chân tay phải bắt gặp. Và đối với một người hàn nhôm cũng không ngoại lệ. Vậy hôm nay, hãy cùng dành thời gian tìm hiểu về công việc của một thợ hàn nhôm, cùng với đó là những yêu cầu riêng biệt đối với những người thợ hàn nhôm này để cùng hiểu thêm về họ bạn nhé!

1. Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về những người thợ hàn nhôm và công việc mà họ phải làm, chúng ta hãy cùng xem định nghĩa thợ hàn là gì đã nhé!

Thợ hàn là từ ngữ dùng để chỉ những người sử dụng những thiết bị chuyên dụng để có thể gắn kết các mảnh kim loại lại với nhau. Không chỉ có vậy, thợ hàn còn có những nhiệm vụ khác như hàn, cắt các vật kim loại thành các phần nhỏ hơn nữa.

Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?
Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?

Tương tự như vậy, ta có thể định nghĩa được thợ hàn nhôm chính là người sử dụng những thiết bị chuyên dụng để có thể gắn kết các mảnh nhôm lại với nhau. Tạo nên một giá trị, công dụng nào đó cho người sử dụng. 

Hiện nay, có rất nhiều kiểu hàn khác nhau như: Hàn TIG (GTAW), hàn điện cực lõi thuốc (FCAW), hàn plasma (PAW), hàn điện áp lực, hàn que (SMAW), hàn điện áp lực, hàn chìm (SAW), hàn MIG/ MAG (GMAW).

Khi những người thợ hàn làm việc, có thể mình sẽ phải vừa hàn, vừa mài, các thiết bị thường được cắt bằng những ngọn lửa hàn, máy tạo hình kim loại cũng được người thợ hàn ưa chuộng. 

Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?
Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?

Chính những người thợ hàn sẽ là những người quyết định kiểu hàn nào sẽ phù hợp với mẫu sản phẩm, làm thế nào để làm việc theo môi trường công nghệ hay bằng cách nào để sử dụng thiết bị một cách an toàn và những kỹ thuật hàn như thế nào để kiểm soát chất lượng mối hàn. Chỉ cần nghe qua thôi cũng đã đủ thấy những sự khó khăn đòi hỏi sự nhạy bén, óc linh hoạt của người hàn đến mức nào rồi phải không, vậy hãy cùng xem mô tả công việc của thợ hàn nhôm này nhé!

2. Những công việc cụ thể của người thợ hàn nhôm

Đối với những thợ hàn nhôm lành nghề, chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với những công việc hàng ngày mà họ phải làm, những đối với mỗi chúng ta thì đó là một điều còn hết sức bỏ ngỏ. Vậy hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về công việc mà một người thợ hàn nhôm cần làm là những gì nhé!

- Đọc các bản thiết kế và bản vẽ để lấy số đo lên kế hoạch, cũng như quy trình hàn nhôm,

- Xác định những thiết bị chuyên dụng hoặc các phương pháp để hàn nhôm thích hợp dựa trên những yêu cầu được đưa ra,

Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?
Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?

- Xác định những bộ phận cần hàn theo thông số kỹ thuật,

- Sử dụng máy mài góc đối với những bộ phần người thợ cần hàn,

- Sử dụng các loại compa, thước kẻ, hay các miếng kẹp,.. để có thể điều chỉnh kích cỡ của các bộ phận cần hàn,

- Sử dụng các thiết bị hàn chuyên dùng để hàn,

Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?
Thợ hàn nhôm làm những công việc gì?

- Kiểm tra, đánh giá các bộ phận đã hàn xem đã thực sự ổn hay chưa, hay còn cần hàn thêm chỗ hàn nào nữa không.

- Bảo dưỡng thiết bị để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

3. Yêu cầu kỹ năng với một số yếu tố sau đối với một thợ hàn nhôm

Sau khi tìm hiểu về công việc mà một người thợ hàn nhôm phải làm, chúng ta có thể thấy rằng đây là một ngành nghề không hề đơn giản, chúng đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tháo vát, bên cạnh đó là sự tỉ mỉ đến từng chi tiết của những người thợ hàn. Vậy những kỹ năng mà những người thợ hàn nhôm này cần có là gì để có thể đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của xã hội cũng như cho ngành nghề này.

Yêu cầu kỹ năng với một số yếu tố sau đối với một thợ hàn nhôm
Yêu cầu kỹ năng với một số yếu tố sau đối với một thợ hàn nhôm

- Đầu tiên, bạn cần phải có kinh nghiệm làm một thợ cơ khí trước vì chỉ có vậy mới hạn chế được những sai sót và sự thiếu kỹ năng trong công việc.

- Bên cạnh đó, bạn cần có những kinh nghiệm sử dụng các dụng cụ hàn chuyên dụng và hiểu biết về những kiểu hàn như: TIG, MMA,..

- Ngoài ra, bạn phải có những kinh nghiệm sử dụng các dụng cụ như: máy cưa, compa, thước vuông. Nếu bạn là thợ lành nghề, bạn sẽ quen tay khi sử dụng chúng một cách thành tahoj mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Nhưng ngược lại khi không biết sử dụng như máy cưa chẳng hạn thì chúng sẽ rất nguy hiểm cho bản thân bạn.

- Có khả năng đọc và hiểu các thông số kỹ thuật, hay các tài liệu, bản vẽ kỹ thuật.

- Có hiểu biết về các tiêu chuẩn an toàn, các loại trang phục bảo hộ phù hợp đối với một người thợ hàn nhôm.

- Có sự khéo léo mà tỉ mỉ trong từng chi tiết, từng sản phẩm sử dụng để hàn.

- Có thể thành thạo tiếng anh trong chuyên ngành xây dựng, những thuật ngữ chuyên dùng trong ngành hàn để có thể nắm được chính xác thông tin, yêu cầu cho việc hàn.

- Có những chứng chỉ đào tạo liên quan đến công việc mình đang làm là thợ hàn là một lợi thế rất lớn.

Yêu cầu kỹ năng với một số yếu tố sau đối với một thợ hàn nhôm
Yêu cầu kỹ năng với một số yếu tố sau đối với một thợ hàn nhôm

Trên đây là những kỹ năng cần có cho một người hàn chuyên nghiệp nói chung và một người hàn nhôm nói riêng. Có thể, bạn sẽ không có một số kỹ năng mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nhưng đừng lo lắng vì nếu bạn không có được nhiều kỹ năng như vậy, bạn vẫn sẽ được làm thợ hàn nhưng cấp bậc thấp hơn so với những người có những kỹ năng như trên.

Chỉ cần bạn là một người có sức khoẻ tốt, có khả năng hàn và nắm được những an toàn lao động cơ bản, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người thợ hàn nhôm rồi. Tuy nhiên, mức lương tất nhiên sẽ có phần thấp hơn so với những người thợ chuyên nghiệp có những kỹ năng mà chúng tôi kể phía trên. Vậy còn trần chờ gì mà không cố gắng rèn luyện những kỹ năng để bản thân tốt hơn nữa và xứng đáng nhận được mức lương cao hơn chứ!

4. Những lưu ý khi xin việc dành cho thợ hàn nhôm

Vấn đề an toàn lao động là một vấn đề được đặt lên hàng đầu và luôn được chú trọng trong những năm gần đây, chính vì vậy, là một người thợ hàn nhôm, bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

- Các hệ thống điện nguồn, điện áp đã vào đúng chưa, cầu dao đã đảm bảo an toàn hay chưa?

- Kiểm tra và vặn chặt các ốc vít trên máy của bạn, đảm bảo cho máy chạy êm mà không rung động, không để phóng điện do bạn vít không chặt.

- Đường dây cáp hàn có cách điện tốt hay chưa, bố trí chạy dây cáp hạn phải gọn gàng để dây không vướng vào đường đi lại, nảy sinh những tai nạn không đáng có.

- Kiểm tra máy hàn có đang hoạt động bình thường hay không?

- Các máy hàn phải được đặt đúng vị trí của nó, không bị nghiêng vêng dẫn đến đổ ngã. Có thể làm sạch bụi bằng khí nén, lau dầu mỡ bám dính trên máy có thể gây cháy nổ.

- Khi sửa chữa máy cần phải chỉnh đổi dòng điện hàn bằng cách thay đổi điện áp, thay đổi số vòng dây, đấu lại dây thì nhất thiết bạn cần phải cắt điện cầu dao, thợ hàn cần phải đeo găng tay cách điện.

- Sau khi kết thúc phiên làm việc, bạn cần ngay lập tức ngắt cầu dao máy hàn và cầu dao chính.

Với những chia sẻ mà chúng tôi vừa đề cập phía trên về công việc, những yêu cầu về kỹ năng và lưu ý về thợ hàn nhôm. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho tất cả mọi người.


Thợ thi công sàn gỗ

Sau đây là bài viết về thợ thi công sàn gỗ, mời bạn tham khảo phía dưới: 

Thợ thi công sàn gỗ

Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype