Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ phụ in offset

Công Ty Tnhh Mtv Tm Dv In Bao Bì Mới

Tuyển 2 thợ phụ máy in offset tại Tân Phú

Công Ty Tnhh Mtv Tm Dv In Bao Bì Mới

Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2020 Thỏa thuận Chat

- Có tinh thần học hỏi điều mới và tính cầu tiến - Có sức khỏe, tinh thần tốt - Siêng năng chăm chỉ, có trách nhiệm với công việc - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm trong ngành in - Cam kết làm việc lâu dài và gắn bó với công ty

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan về việc làm thợ phụ in offset

In offset là loại máy in sử dụng ống cao su có lực ép cực cao để in màu lên giấy, kỹ thuật in này có chất lượng cao, màu sắc trên giấy in sẽ rất sắc nét không bị mờ nhòe khi dính nước như việc in kỹ thuật số. Công nghệ in này thường được sử dụng để in các ấn phẩm truyền thông như menu nhà hàng, tờ rơi, voucher, coupon, logo,...

Việc làm thợ phụ in offset
Việc làm thợ phụ in offset

Thợ phụ in offset là người làm việc trong các tiệm in ấn, các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ in tờ rơi, bao bì, ấn phẩm truyền thông,... Thợ phụ sẽ giúp thợ chính vận hành và kiểm soát máy in trong suốt quá trình vận hành máy in.

2. Mô tả công việc thợ phụ in offset

- Mô tả công việc: 

Lên kẽm- xuống kẽm: Khi đã có một bản in chuẩn file theo yêu cầu của khách hàng. Người thợ phụ sẽ phụ trách xuất bản ra các film tương ứng với các màu lam, đỏ, vàng đen. Với 4 tấm film đó, người phụ in sẽ phơi từng tấm film lên bản kẽm (bản kẽm này có phủ một lớp thuốc rất nhạy với ánh sáng). Hay nói cách khác là chụp tấm phim để in lên các tấm kẽm. 

Chuẩn bị màu in và giấy in

Thực hiện theo dõi máy in (máy in sẽ lần lượt in từng màu một theo sự điều khiển của người thợ), chất lượng in (người thợ có thể thử các bản nháp trước để đảm bảo máy in hoạt động tốt để tránh trường hợp bản in bị khác màu, chất lượng in không tốt. 

Theo dõi quá trình hoạt động của máy in
Theo dõi quá trình hoạt động của máy in

Sau khi đã in xong, người thợ phụ sẽ tháo hết kém ra, làm sạch các vết mực có trên kẽm để tiếp tục in màu tiếp theo.

Gia công sau in (nếu cần): Một số khách hàng sẽ yêu cầu cửa hàng in ép mờ (bề mặt mềm mịn) hoặc ép giấy bóng (bề mặt căng bóng) cho các ấn phẩm in để phục vụ cho nhu cầu cụ thể. 

Sửa máy in trong các trường hợp hỏng hóc cơ bản.

Ngoài ra, người thợ phụ cũng phải thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của người thợ in chính. 

- Công việc chính: Thực hiện chuẩn bị các thao tác in và theo dõi máy in offset theo để đưa ra các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

- KPI: KPI của người thợ phụ sẽ được tính theo số lượng bản in tùy doanh nghiệp yêu cầu. Một số doanh nghiệp thì không tính KPI với nhân viên, chỉ cần đáp ứng hoàn thành được các công việc trong ngày theo chỉ đạo của cấp trên.

3. Yêu cầu công việc thợ phụ in offset

Thợ phụ in offset là công việc phổ thông nên thường rất ít doanh nghiệp yêu cầu bằng cấp quá cao. Họ đề cao hơn về tinh thần làm việc cầu tiến, sự chăm chỉ và trách nhiệm với công việc. Thợ phụ cũng không cần yêu cầu quá cao về kỹ thuật chuyên môn mà sẽ được hướng dẫn bởi người thợ chính. Việc đào tạo cũng tốn thời gian để người thợ phụ có thể làm việc đúng kỹ thuật và quy trình nên thường yêu cầu người thợ phải gắn bó lâu dài. 

Công việc không yêu cầu cao về trình độ học vấn
Công việc không yêu cầu cao về trình độ học vấn

Ngoài ra, người thợ phụ in offset còn cần có khả năng chịu được áp lực công việc và sẵn sàng tăng ca nếu cần thiết. Việc in ấn thường phụ thuộc lớn vào yêu cầu của khách hàng, có những đơn hàng lớn, yêu cầu trả hàng nhanh chóng trong thời gian ngắn. Việc bỏ lỡ một khách hàng lớn tiềm năng là rất khó với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để giải quyết vấn đề này đòi hỏi những người thợ phụ làm việc tăng ca, hiệu suất công việc lớn trong một khoảng thời gian nhất định để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

4. Quyền lợi của thợ phụ in offset

Thợ phụ in offset thường có mức lương khoảng từ 6-9 triệu tùy theo năng lực, khối lượng công việc cũng như ngân sách chi trả lương cho nhân viên của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, họ cũng được miễn phí đào tạo nghề và các kỹ thuật sửa chữa máy in cơ bản ở thời gian đầu. Khoảng 1-2 tháng đầu, tùy từng doanh nghiệp mà bạn sẽ được hỗ trợ một số tiền nhất định để phục vụ cuộc sống, thường sẽ khoảng từ 1-5 triệu đồng. Ngoài ra, một số doanh nghiệp yêu cầu nhân viên luôn sẵn sàng và chủ động trong việc in ấn thì có thể sẽ hỗ trợ chỗ ở và cơm hàng ngày cho các bạn. 

Lương thợ phụ in offset
Lương thợ phụ in offset

Và cũng giống như các công việc, các ngành nghề khác, người thợ phụ in offset cũng sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ như tháng lương thứ 13, thưởng lễ tết, bảo hiểm xã hội, ngày nghỉ có lương,...

5. Đào tạo và việc làm thợ phụ in offset

Để học nghề in, bạn có thể lựa chọn học các ngành ở trường cao đẳng, đại học chuyên đào tạo về công nghệ in để có kỹ năng chuyên môn vững chắc, làm việc trong các doanh nghiệp lớn, sản xuất bao bì, ấn phẩm với quy mô rộng với mức lương cao như Cao đẳng Công nghiệp in, Trung cấp nghề tư thục Kỹ thuật- Kinh tế, trung tâm đào tạo dạy nghề ITAXA,...

Hoặc với một cách thức nhanh, thực tế và ít tốn kém chi phí và thời gian hơn đó chính là học tập trực tiếp thông qua những doanh nghiệp, cơ sở in ấn. Việc xin vào làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ thì thường sẽ dễ được chấp nhận hơn là ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn bởi các doanh nghiệp lớn, họ thường yêu cầu người có kinh nghiệm từ 2-3 năm cho vị trí này. 

Học nghề thợ in offset
Học nghề thợ in offset

Một số công ty đang tuyển dụng vị trí này như: Công ty Cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà, Công ty Cổ phần Sản xuất và Bao bì Ánh Dương, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ in An Song Khanh, Công ty Cổ phần In Trần Phú,... và nhiều doanh nghiệp khác có quy mô nhỏ hơn.

Để tìm công việc thợ phụ in offset, các bạn có thể truy cập vào website của các công ty mình muốn ứng tuyển, tới danh mục tuyển dụng để có thể tìm kiếm thông tin và vị trí phù hợp. Hoặc để có thể so sánh các yêu cầu, mức lương, khối lượng, địa điểm làm việc phù hợp với bản thân thì các bạn có thể tìm đến trang tìm việc làm của chúng tôi là timviec365.vn

Cảm ơn độc giả đã dành thời gian quý báu của mình để tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến thợ phụ in offset. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân.


Tổng hợp thông tin tuyển dụng in ấn- xuất bản

Bài viết dưới đây timviec365.vn đã tổng hợp toàn bộ những thông tin tuyển dụng liên quan tới in ấn- xuất bản. Hãy tham khảo ngay nhé. 

Việc làm in ấn xuất bản

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype