Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ sửa máy may

Công Ty Parks

Thợ sửa máy may công nghiệp công nhân may

Công Ty Parks

Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

Cần tuyển thợ có kinh nghiệm sửa các loại máy may công nghiệp lập kế hoạch bảo dưỡng định kỳ duy trì sự hoạt động của máy trong sản xuất hiểu biết về điện công nghiệp là một lợi thế làm giờ hành chính nghỉ các ngày lễ tết hưởng đầy đủ mọi chế độ theo luật định

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Thợ sửa máy may không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc, nhờ có họ mà toàn bộ dây chuyền sản xuất mới được thực hiện một cách truân chu nhất. Vậy theo bạn thợ sửa máy may sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì? Làm sao để trở thành một thợ sửa máy may chuyên nghiệp? 

Dành chút thời gian để cùng tôi khám phá những bí ẩn đằng sau vị trí thợ sửa máy may này ở bài viết sau đây nhé.

1. Bạn hiểu gì về thợ sửa máy may?

Hình ảnh của những người thợ sửa máy may chắc hẳn đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta khi mà nền công nghiệp may mặc đã phủ sóng toàn quốc. 

Thợ sửa máy may là việc làm thuộc kỹ thuật, họ làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực may mặc, giày da. Bộ phận này sẽ phải làm việc theo thời gian của công nhân may, có nghĩa là khi nào công nhân may còn phải làm việc thì thợ sửa máy may chưa được về.

Trong doanh nghiệp may mặc, có lẽ các chuyền may là khâu quan trọng và được chú trọng nhiều nhất. Do đó các thợ sửa máy may chuyên nghiệp sẽ làm việc quanh khu vực này để đề phòng khi phát sinh hỏng hóc cần sửa chữa thì kịp thời khắc phục, đảm bảo không làm chậm tiến độ của chuyền may đó.

Tuy không phải là thợ may tuy nhiên thợ sửa máy may vẫn cần phải am hiểu về các đường may trong công nghiệp, từ đó mới “khám và chữa bệnh” hiệu quả cho từng trường hợp sự cố phát sinh xảy ra.

Bạn hiểu gì về thợ sửa máy may?
Bạn hiểu gì về thợ sửa máy may?

Thợ sửa máy may ngày nay rất được ưa chuộng, đặc biệt là những người có tay nghề cao và sở hữu nhiều kinh nghiệm. Họ luôn được chào đón ở bất kỳ đâu miễn là nơi đó là nơi để họ có thể hành nghề. Không nhất thiết là doanh nghiệp lớn, có thể là các xưởng may tư nhân hay là các đơn vị gia công nhỏ lẻ, chỉ cần có nhu cầu thì thợ sửa máy may sẽ xuất hiện.

Nhu cầu tuyển dụng là rất lớn song không phải vì thế mà bạn lại dễ dàng ứng tuyển thành công với việc làm này đâu nhé. Lượng ứng viên ứng tuyển việc làm thợ sửa máy may gia tăng một cách nhanh chóng khiến cho tỷ lệ cạnh tranh ngày càng gay gắt hơn. Do đó để sở hữu được việc làm mà mình yêu thích thì bắt buộc bạn phải trang bị những vũ khí lợi hại nhất.

Nắm bắt thông tin về nghề nghiệp cũng là một trong những vũ khí được khuyến khích sử dụng, nhờ vào đó bạn có thể biết cách tìm đường đi đúng đắn để phát triển bản thân.

2. Những nhiệm vụ cơ bản của thợ sửa máy may là gì?

2.1. Sửa chữa máy may theo nhu cầu của khách hàng

Như đã nói, thợ sửa máy may có thể làm việc ở rất nhiều nơi không nhất thiết là trong doanh nghiệp, họ cũng có thể tự mở cửa hàng và kinh doanh dịch vụ sửa chữa nếu có đủ điều kiện về vốn. Vậy nên tôi sẽ nói rõ nhiệm vụ của họ theo một cách chung nhất.

Nếu tự kinh doanh thì thợ sửa máy may sẽ tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng của mình, bạn có thể nhận sửa chữa máy may tại cửa hàng hoặc cũng có thể theo họ về cơ sở sản xuất để sửa chữa.

Sửa chữa máy may theo nhu cầu của khách hàng
Sửa chữa máy may theo nhu cầu của khách hàng

Khi tiếp nhận nhu cầu thì sẽ tiến hành sửa chữa để máy may hoạt động ổn định trở lại, sau đó gửi trả lại cho khách hàng.

Nếu làm việc ở doanh nghiệp thì bạn sẽ tiếp nhận yêu cầu sửa từ chính người công nhân may. Để phục vụ cho việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng hơn, thợ sửa máy may có thể hỏi rõ về tình trạng mà công nhân gặp phải với máy của mình, sau đó bằng nghiệp vụ và kiến thức chuyên môn sẽ tiến hành sửa chữa để nó hoạt động trở bình thường trở lại.

2.2. Bảo quản, bảo trì các trang thiết bị phục vụ cho công việc

Bảo quản, bảo trì các trang thiết bị phục vụ cho công việc
Bảo quản, bảo trì các trang thiết bị phục vụ cho công việc

Bên cạnh nhiệm vụ chính là sửa chữa các lỗi thường xảy ra với may may, thợ sửa máy may còn phải tiến hành bảo quản thiết bị, máy móc của mình. Bảo trì máy móc để kéo dài tuổi thọ, đó cũng là nhiệm vụ trọng yếu của thợ sửa máy may mà bạn cần ghi nhớ.

2.3. Báo cáo cuối ngày 

Tới cuối ngày, thợ sửa máy may cần phải tiến hành báo cáo vào file báo cáo do công ty thiết lập, đối với những thợ sửa tự kinh doanh thì cũng cần ghi lại hoạt động thường ngày để hạch toán chi phí là doanh thu cho chính mình.

Báo cáo cuối ngày
Báo cáo cuối ngày 

Với những nhiệm vụ cơ bản này, bạn nhận thấy mình phù hợp hay không? Nếu yêu thích và vẫn muốn theo đuổi thì hãy cùng tôi tham khảo một số thông tin hữu ích khác ở bên dưới nhé.

3. Thông tin về tiêu chí tuyển dụng thợ sửa máy may

Thợ sửa máy may là việc làm thuộc kỹ thuật đem lại cho ứng viên nhiều cơ hội hấp dẫn. Tuy nhiên để nắm bắt được những cơ hội đó không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải vượt qua các cửa ải của nhà tuyển dụng bằng cách đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Thứ nhất, thợ sửa máy may cần phải có chứng chỉ nghề về sửa chữa máy may đối với các loại máy liên quan.

Thứ hai, kinh nghiệm vũ khí lợi hại luôn giúp ứng viên chiếm được sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng. Tuy nhiên nếu như bạn chưa từng làm việc ở đâu thì cũng đừng quá lo lắng bởi vì rất nhiều doanh nghiệp họ sẽ đào tạo ngay sau khi tuyển dụng.

Thông tin về tiêu chí tuyển dụng thợ sửa máy may
Thông tin về tiêu chí tuyển dụng thợ sửa máy may

Thứ ba, sự chăm chỉ và nhiệt tình luôn khiến cho bạn hành nghề thuận lợi hơn.

Thứ tư, đam mê, nhiệt huyết chính là đức tính mà nhà tuyển dụng cần ở thợ sửa máy may. 

Bạn đang sở hữu những yêu cầu nào rồi? Nếu còn thiếu hãy bổ sung ngay để có hành trang tốt nhất trong hành trình tìm việc này nhé.

4. Những quyền lợi dành cho thợ sửa máy may

Đảm nhận 1 vị trí quan trọng đương nhiên thờ sửa máy may sẽ nhận được những quyền lợi xứng đáng. Muốn biết đó là gì thì theo dõi nội dung bên dưới nhé:

- Ngoài tiền lương, thợ sửa máy may còn nhận được những khoản tiền phục cấp hấp dẫn khác tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp. Một số phụ cấp mà bạn được hưởng như là nhà ở, chuyên cần, xăng xe,...

Những quyền lợi dành cho thợ sửa máy may
Những quyền lợi dành cho thợ sửa máy may

- Nếu làm việc cho doanh nghiệp, thợ sửa máy may sẽ được hỗ trợ bữa cơm trưa và được tham gia đóng bảo hiểm theo quy định của Nhà nước.

- Toàn bộ các quyền lợi về chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ, tết hàng năm dành cho thợ sửa chữa máy may sẽ được áp dụng theo luật lao động với người lao động.

Như vậy bạn đã hiểu rõ về việc làm thợ sửa máy may? Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra đây có phải là việc làm mà mình yêu thích hay không? Đồng thời xác định rõ ràng mình có phải là nhân tố phù hợp để phát triển với ngành nghề này hay không?


Tìm việc làm kỹ thuật mới nhất

Nếu bản thân đam mê máy móc và thích sửa chữa thì có lẽ việc làm kỹ thuật sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. Thử khám phá những gợi ý sau đây và lựa chọn cho mình 1 địa chỉ phù hợp nhất, biết đâu bạn lại nhanh chóng phát triển với nó.

Việc làm kỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype