Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thợ tiện cơ khí

công ty an phú

Nhân viên vận hành máy

công ty an phú

Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

Nhân viên vận hành máy tiện , phay cơ Máy tiện CNC, phay CNC Có thể làm việc lắp ráp các chi tiết khi cần Đọc , vẽ thành thạo bản vẽ cơ khí chế tạo Tinh thần làm việc nhóm Trung thực, cần cù có thể đi công tác xa

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp NTHC

NHÂN VIÊN KINH DOANH VÀ THỢ TIỆN CƠ

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp NTHC

Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 24/06/2021 10 - 15 triệu Chat

ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN KINH DOANH -Số lượng tuyển: 2 nhân viên -Kinh nghiệm 2 năm trở lên. -Tốt nghiệp đại học trở lên. -Tiếng anh (Nghe/ Nói/ Đọc/ Viết) - Thành thạo tin học cơ bản. - Ưu tiên nữ ĐỐI VỚI THỢ TIỆN - Số lượng tuyển: 2 nhân viên - Kinh nghiệm từ 3 năm trở lên trong vị trí Tiện cơ. - Có sức khỏe đáp ứng công việc. - Có ý định gắn bó lâu dài. - Chăm chỉ, nhiệt tình.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Cơ Khí Đức Anh

THỢ TIỆN CƠ KHÍ

Công Ty Tnhh Cơ Khí Đức Anh

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hạn nộp: 26/06/2021 10 - 15 triệu Chat

- Thợ tiện cơ khí có tay nghề - Chăm chỉ, nhanh nhẹn, trung thực

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm Và Dv Lắp Máy Miền Nam

Công nhân sản xuất năng suất cao làm việc trong nhà máy

Công Ty Tnhh Tm Và Dv Lắp Máy Miền Nam

Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Hạn nộp: 07/07/2021 Thỏa thuận Chat

Yêu cầu trong công việc: - Có sức khỏe tốt - Làm việc chăm chỉ chuyên cần có trách nhiệm trong công việc được giao - Có thể làm ca theo yêu cầu - Hàng tháng được bình xét thi đua khen thưởng - Được đào tạo theo nhu cầu sản xuất của nhà máy

+ Xem thêm

CÔNG  TY  CỔ  PHẦN  WOODSLAND

Nhân viên cơ điện (cơ khí)

CÔNG TY CỔ PHẦN WOODSLAND

Huyện Mê Linh, Hà Nội

Hạn nộp: 15/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Nam tốt nghiệp trung cấp cao đẳng đại học chuyên ngành cơ khí - Trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm trong công việc. - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm đã làm cơ khí, hàn phay tiện cắt gọt kim loại... - Tạo điều kiện để thăng tiến trong công việc

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH BẢO NGÂN AIRTICKET

THỢ HÀN ĐIỆN-THỢ TIỆN CƠ

CÔNG TY TNHH BẢO NGÂN AIRTICKET

Thị xã Tân Uyên, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Tốt nghiệm trung cấp nghề trở lên và có kinh nghiệm. + Có kinh nghiệm ít nhất 1 năm, làm việc trong lĩnh vực cơ khí, xây lắp công trình cơ khí, biết hàn tiện,.. + Chịu khó, nhanh nhẹn, nhiệt tình, có ý thức trách nhiệm trong công việc.

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA THIẾU NIÊN TIỀN PHONG PHÍA NAM

Nhân viên kỹ thuật khuôn

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA THIẾU NIÊN TIỀN PHONG PHÍA NAM

Bình Dương

Hạn nộp: 28/02/2021 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp Trung cấp trở lên chuyên ngành cơ khí - Có thể sử dụng dụng cụ hàn, phay, tiện, ưu tiên biết sử dụng tiện - Tỉ mỉ, cẩn thận, chịu được áp lực công việc - Không yêu cầu kinh nghiệm, được đào tạo - Sinh sống và làm việc tại Bình Dương

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

VFCDSViệc Làm Buổi Tối theo giờ Lương Cao 7-9 triệu trên tháng uy tín 2-3 giờ một ngày có phụ cấp

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 17/05/2021 7 - 10 triệu Chat

Kĩ năng : - Biết sử dụng máy tính kết nối internet cơ bản. - Không cần bằng cấp chuyên môn, công ty có nhân viên hướng dẫn cách làm cụ thể. Yêu cầu : - Máy tính hay điện thoại làm việc có kết nối internet (Máy tại nhà hoặc tại cơ quan đều được). - Đánh máy và nhâp dữ liệu không yêu cầu nhiều kĩ năng. Thu nhập : Lương thưởng Trung bình 7-9tr/tháng

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nghề thợ tiện bao gồm rất nhiều các công việc khác nhau nhưng nói chung theo một cách dễ hiểu là làm những công việc góp phần hoàn thiện sản phẩm theo thiết kế. Tuy máy móc công nghệ ngày càng hiện đại nhưng vai trò của người thợ tiện cơ khí trong sản xuất vẫn không thể thay đổi. Vậy thợ tiện cơ khí làm những công việc gì? Và yêu cầu công việc đó như thế nào? Để có thể tìm hiểu sâu hơn về nghề thợ tiện cơ khí các bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về công việc thợ tiện cơ khí

Tổng quan về công việc thợ tiện cơ khí
Tổng quan về công việc thợ tiện cơ khí

Nghề thợ tiện cơ khí đã xuất hiện từ rất lâu đời và tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người dân. Hầu như ngành nghề này đều phát triển phổ biến với tất cả các nước trên thế giới, cứ ở đâu có cơ khí thì sẽ xuất hiện nghề tiện và phay. Tuy xuất hiện lâu đời nhưng ngành nghề này vẫn không hề bị mai một mà đi theo sự phát triển của ngành cơ khí hiện nay.

Nói sơ qua về công việc của ngành này thì họ là người làm việc với các máy chuyển dụng như Revolve,CNC,… để cắt gọt các khối kim chưa có hình dáng trở thành những sản phẩm hoàn chỉnh hoặc bán hoàn chỉnh đạt kích thước đạt chuẩn theo yêu cầu. Công cụ để thợ tiện cơ khí thực hiện công việc này là các máy tiện có gắn dao cắt kim loại. Người thợ tiện sẽ gắn khối kim loại lên máy và trục quay của máy có thể chuyển động quay đồng thời dao cắt cũng sẽ gọt dần các lớp kim loại để trở thành một sản phẩm có kích thước hoàn chỉnh theo yêu cầu.

2. Mô tả về công việc thợ tiện cơ khí

Mô tả về công việc thợ tiện cơ khí
Mô tả về công việc thợ tiện cơ khí

Công việc của một người thợ tiện cơ khí hàng ngày sẽ thực hiện những nhiệm vụ chính của mình là từ một khối kim loại (sắt, thép) cho vào máy tiện sau khi máy hoạt động khối kim loại sẽ xoay tròn liên tục theo khuân có sẵn, đồng thời dao cắt kim loại được gắn cố định trên máy cũng sẽ gọt dần các lớp kim loại để đạt được kích thước chuẩn như mong muốn.

Cụ thể hơn về công việc này là đầu tiên người thợ tiện cơ khí sẽ đọc bản vẽ và phác thảo các chi tiết cần gia công. Sau đó vận hành máy tiện để gia công theo các chi tiết của bản vẽ phác thảo. Để giữ cho máy tiện có thể hoạt động tốt thì hàng ngày người thợ tiện sẽ phải kiểm tra, vệ sinh máy hàng ngày, tra dầu thường xuyên để tránh cho máy móc bị han gỉ và hỏng hóc gây ảnh hưởng tới quá trình thực hiện công việc. Tùy từng doanh nghiệp sản xuất mà công việc của người thợ tiện cơ khí có thể thêm nhiệm vụ hàn,phay,…

Với sự phát triển của máy móc thì ngày nay công việc của người thợ tiện cơ khí đã nhẹ nhành hơn rất nhiều. Các máy thường được các doanh nghiệp cơ khí sử dụng như là CNC, Revolve,…giúp cho người thợ tiện có thể rút ngắn thời gian gia công sản xuất và tăng năng xuất hiệu quả lao động. Công việc của người thợ tiện khi có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ chỉ là đọc bản vẽ thiết kế, cài đặt các thông số có sẵn trên máy và theo dõi quá trình máy hoạt động. Tuy nhiên với những sản phẩm có những chi tiết nhỏ và không được lập trình sẵn ở trên máy thì đòi hòi người thợ tiện phải thực hiện bằng máy thủ công.

3. Những yêu cầu đối với công việc thợ tiện cơ khí

Những yêu cầu đối với công việc thợ tiện cơ khí
Những yêu cầu đối với công việc thợ tiện cơ khí

Để trở thành một người thợ tiện cơ khí giỏi có tay nghề chuyên môn cao thì phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

- Việc phải cắt khối kim loại theo từng chi tiết trên bản vẽ có sẵn đòi hòi người thợ tiện phải có tính tỉ, cận thận, khéo léo và có sự kiên nhẫn để có thể tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh.

- Có khả năng đọc các bản vẽ, bản thiết kế, hiểu về các thông số sản phẩm và có khả năng đo đạc chính xác để nắm bắt được các thông số kỹ thuật cần cắt gọt sản phẩm.

- Yêu cầu có sức khỏe tốt, chịu được cường độ công việc cao, chăm chỉ trong công việc. Vì người thợ tiện thường xuyên phải gánh vác các vật nặng bằng kim loại cho nên đòi hỏi họ phải có sức khỏe tốt và dẻo dai để thực hiện công việc. Bên cạnh đó áp lực công việc cũng rất cao vì một sản phẩm hoàn chỉnh đòi hỏi các thông số kĩ thuật phải chính xác đến từng mi-li-mét do vậy trách nhiệm công việc họ mang rất lớn.

Ngành nghề nào cũng vậy cần phải học hỏi và làm việc thực tế thì mới có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Nhiều nơi hiện nay tuyển thợ tiện cơ khí không cần bằng cấp những phải có trên 1 năm kinh nghiệm đối với lĩnh vực này. Do vậy bạn phải trải qua quá trình dạy nghề tại xưởng cơ khi mới có thể làm việc một cách thành thạo.

Tuy nhiên nếu bạn có theo học tại các trường dạy nghề và có kiến thức căn bản về ngành nghề này thì có thể sẽ lợi thế hơn tại các doanh nghiệp cơ khí vì khi đã có sự hiểu biết nhất định thì việc đào tạo thợ với các doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

4. Những quyển lợi được hưởng từ công việc thợ tiện cơ khí

Những quyền lợi được hưởng từ công việc thợ tiện cơ khí
Những quyền lợi được hưởng từ công việc thợ tiện cơ khí

Ngành thợ tiện cơ khí nước ta đang ngày càng phát triển các doanh nghiệp sản xuất cũng mở ra rất nhiều do vậy cở hội việc làm thợ tiện cơ khí luôn cao. Nhìn chung, mức lương của một người thợ tiện cơ khí sẽ giao động trong khoảng từ 8-12 triệu trên một tháng tùy vào trình độ tay nghề và kinh nghiệm của từng người.

Một số doanh nghiệp còn tuyển nhân công theo hình thức thời vụ với mức lương 350 nghìn đồng trên một ngày hoặc trả theo số lượng sản phẩm hoàn thành. Đặc biệt với những thợ có tay nghề, độ chính xác đối với sản phẩm cao ít xảy ra lỗi hỏng hóc mức lương có thể chạm mốc 15 triệu trên một tháng.

5. Những địa chỉ có thể tìm công việc thợ tiện cơ khí uy tín

Những địa chỉ có thể tìm công việc thợ tiện cơ khí uy tín
Những địa chỉ có thể tìm công việc thợ tiện cơ khí uy tín

Nhu cầu tìm việc làm lúc nào cũng tăng cao do vậy để có thể tìm được công việc thợ tiện cơ khí phù hợp với mình các bạn có thể làm theo những các cách sau đây:

- Tìm các thông tin đăng tuyển dụng tại các công ty, nhà xưởng chuyên sản xuất cơ khí.

- Truy cập vào các trang web tuyển dụng phổ biến hiện nay như timviec365.vn trong đó có rất nhiều các công việc khác nhau bạn có thể tìm kiếm các công việc tuyển thợ cơ khí và so sánh các yêu cầu làm việc cũng như mức lương để có thể tìm được một công việc phù hợp.

- Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website của các công ty chuyên về cơ khí

Nếu bạn là một người đam mê máy móc và làm các công việc liên quan đến ngành thợ tiện cơ khí thì đừng bỏ qua ngành nghề mang lại thu nhập ổn định này. Mong rằng những chia sẻ trên đây của mình giúp các bạn đã có những thông tin cần thiết về ngành thợ tiện cơ khí. Chúc các bạn tìm được công việc như mong muốn và thành công với những lựa chọn của mình.


Việc làm thợ hàn ống là gì?

Bạn đã bao giờ nghe tới công việc thợ hàn ống bao giờ chưa? Đây là một công việc liên quan tới việc sửa ống nước tại các tiệm sửa chữa, nhà máy, xí nghiệp với mức thu nhập ổn định hàng tháng. Hãy click vào bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về công việc này nhé!

Tìm việc làm thợ hàn ống

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype