Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập front end

MEU Solutions

Front End Intern (Angular)

MEU Solutions

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/12/2021 Thỏa thuận Chat

• Participate in projects related to Websites, construct Web applications front end functions. • Deploy HTML/CSS JavaScript interface according to customers request on pre-built website system. • Cooperate with other interns and developers to improve usability. • Maintain high standards of graphic. • Implement clean, modern, smooth animations and transitions that provide an excellent user experience. • Complete two-week sprints and participate in sprint retrospectives and daily standup.

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Kpim

Thực tập sinh Front end developer

Công Ty Cổ Phần Kpim

Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

Tham gia phát triển các sản phẩm và chịu trách nhiệm phát triển về Front End cho các ứng dụng nền Web Phân tích, xem xét, phản hồi cho các yêu cầu và thiết kế sản phẩm. Nghiên cứu và áp dụng các công nghệ mới để tối đa hóa hiệu quả phát triển sản phẩm. Phối hợp với team để đẩy mạnh công nghệ UI hiện có và tạo trải nghiệm người dùng tốt nhất cho các hệ thống hiện tại. Thực hiện quản trị hiệu năng, load testing và review code; đóng góp cho sự cải thiện của hệ thống kỹ thuật.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Xã Hội Aiesec Việt Nam

FRONT-END DEVELOPER INTERN

Công Ty Tnhh Xã Hội Aiesec Việt Nam

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/04/2021 15 - 20 triệu Chat

Remotely working for a Malaysian company. 1. Sign up here: https://bit.ly/VPP_web 2. About the company 123RF is a world-class digital stock content platform under Inmagine’s creative ecosystem, currently looking for IT wizards who can understand how different systems work, and stitch them together to build up their ideal ecosystem. From supporting creatives worldwide with premium stock images since 2000, Inmagine has evolved into a creative ecosystem encompassing various creative assets and business models. Inmagine’s products include world-class stock libraries of images, vectors, audio, footage, design elements, templates and editing tools to cater to multiple clientele and partnerships. 3. Job Description • Creating and implementing visual and interactive elements in a web application • Responsible to translate web designers’ mockups into responsive pages using ReactJS. • Your primary focus will be the development of all client-side, integration of server-side APIs, ensuring high-performance web application and ultimately, ensuring great user experience. 4. Duration: 1 year, from Monday to Friday (9:00 - 17:00). 5. Fee: ● One-time fee used to maintain our service: 260$ ● Only paid after youre accepted by the company.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

 

 

Thực tập Front End là công việc dành cho những bạn có đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều hiểu biết về quá trình thực tập tại vị trí này. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn nguồn thông tin về thực tập Front End.

1. Bạn hiểu như thế nào về Front End?

Front End hay còn được biết đến với cái tên client-side. Front End là tất cả những gì liên quan đến những giao diện mà dùng nhìn thấy khi truy cập vào mỗi trang web.

Bạn hiểu như thế nào về Front End?
Bạn hiểu như thế nào về Front End?

Trải nghiệm của người dùng là tương tác trực tiếp với nhiều khía cạnh thuộc front-end. Đó là các khía cạnh giúp người dùng nhận biết được vị trí đặt để của logo, màu sắc chủ đạo, tìm kiếm thông tin, đọc thông tin, sử dụng các tính năng trên web…

Mục đích cuối cùng mà Front End hướng tới là nhằm mang lại một giao diện bắt mắt và dễ dàng thao tác cho người dùng.

Trên thực tế Front End bao gồm rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Một số lĩnh vực mà có thể kể đến như là:

- Nhà thiết kế các website:

Nhiều người cho rằng nhà thiết kế website chỉ cần biết đến các công cụ đồ họa nhưng trên thực tế để có thể làm việc họ cần có cho mình khá nhiều kỹ năng. Yêu cầu nhiều kỹ năng bởi nhiệm vụ của một nhà thiết kế website khá rộng.

Nhiệm vụ của họ là thực hiện tất cả những thiết kế comps ở photoshop và chịu trách nhiệm tạo ra tất cả những HTML hay CSS để có thể thiết kế các giao diện trên website.

- Nhà thiết kế giao diện cho người dùng

Một nhà thiết kế giao diện cho người dùng hay còn được gọi với cái tên UI Designer. Họ thường sẽ không tham gia vào công đoạn lập trình website. Về cơ bản họ là một người thiết kế trực quan và chủ yếu tập trung vào thiết kế.

Nhà thiết kế giao diện cho người dùng
Nhà thiết kế giao diện cho người dùng

Tuy nhiên họ cũng có thể tìm hiểu thêm về HTML và CSS, từ đó có thể truyền đạt ý tưởng của mình một cách hiệu quả hơn cho các nhà phát triển front-end.

- Nhà thiết kế trải nghiệm cho người dùng

Khác với 2 lĩnh vực trên, nhà thiết kế Trải nghiệm người dùng làm việc ở mặt trước của website. Họ nghiên cứu cách mà mọi người sử dụng các trang web. Sau đó, thông qua rất nhiều thử nghiệm họ thực hiện thay đổi.

Trang web họ tạo ra không yêu cầu bất kỳ thông tin nào lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.

Một nhà phát triển front-end cũng cần có khả năng biết cách test trang web. Thêm vào đó cũng cần thành thạo JavaScript, HTML và CSS. 

2. Kỹ năng cần trau dồi khi đi thực tập Front End

Thực tập là quá trình không thể thiếu nếu như bạn muốn được trở thành một lập trình viên Front End. Quá trình thực tập sẽ giúp bạn biến những kiến thức trong sách vở đi vào thực tế. Sau một thời gian thực tập, khi đi vào công việc thực tế bạn sẽ nhanh chóng tiếp thu và đáp ứng tốt các yêu cầu của công việc.

Kỹ năng cần trau dồi khi đi thực tập Front End
Kỹ năng cần trau dồi khi đi thực tập Front End

Đối với  Front End, quá trình thực tập sẽ yêu cầu bạn thành thạo một số kỹ năng cơ bản sau:

2.1. Tiền xử lý với CSS

Một cách để làm cho công việc lập trình web của bạn trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn đó là tiền xử lý CSS.

Các bộ tiền xử lý CSS cho phép bạn viết code bằng ngôn ngữ của bộ tiền xử lý. Sau đó bộ tiền xử lý sẽ chuyển đổi code đó tới CSS để nó hoạt động được trên web.

Đây là kỹ năng đầu tiên bạn cần nắm chắc khi bắt đầu thực tập với công việc Front End. Kỹ năng nền tảng sẽ giúp bạn giải quyết những công việc về sau một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn.

2.2. HTML và CSS

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu về HTML. Đây là một loại ngôn ngữ đánh dấu tiêu chuẩn được sử dụng để tạo ra các trang web.

HTML và CSS
HTML và CSS

Nó là cách mà bạn ghi chú trong tài liệu kỹ thuật số. Những ghi chú giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt với văn bản thông thường. Để phát triển 1 trang web thì đây là một yếu tố cơ bản.

Tiếp theo là về ngôn ngữ CSS, CSS là một loại ngôn ngữ định kiểu theo tầng. Ngôn ngữ này được dùng để giới thiệu phần tài liệu bạn đã tạo cùng với HTML.

2.3. Javascript

HTML và CSS quyết định phần trình bày của 1 trang web, còn JS sẽ quyết định đến phần chức năng. JS chính là công cụ thực hiện các tính năng tương tác như trò chơi, âm thanh, video.

Đây là những kỹ năng vô cùng thực tế trong quá trình thực tập. Luyện tập thật nhiều những kỹ năng này chính là cơ hội để bạn cọ xát với công việc. Đồng thời trong quá trình thực tập bạn sẽ không chỉ học được những kỹ năng về chuyên ngành mà còn chính là thời gian để bạn rèn luyện tinh thần tự giác, nâng cao khả năng tự lập trong công việc.

3. Những điểm lưu ý trong quá trình thực tập

3.1. Tìm sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm

Nếu bạn có những thắc mắc hay chưa rõ ràng về vị trí Front End mà mình muốn thực tập, đừng bao giờ ngại đưa ra câu hỏi. Bạn hãy tìm đến những người có khả năng giải đáp những thắc mắc cho mình. Những người cố vấn sẽ đưa ra lời khuyên hỗ trợ quá trình thực tập của bạn.

Tìm sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm
Tìm sự hỗ trợ từ người có kinh nghiệm

Ngoài ra còn một cách nữa để tìm hiểu những vấn đề đó là bạn hãy tìm kiếm thông tin trên mạng. Trong thời đại công nghệ hiện nay, sẽ có những hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực Front End. Đôi khi những hội nhóm này còn giúp bạn có thêm cơ hội thực tập.

Bên cạnh những kỹ năng trên, còn rất nhiều các kỹ năng khác mà một người thực tập sinh Front End cần trang bị cho mình trước khi chính thức trở thành một lập trình viên.

Quá trình thực tập sẽ có những khó khăn nhất định nhưng bạn hãy luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết từng, cẩn thận trong từng công việc và giữ cho mình một tinh thần lạc quan, sẵn sàng thử thách bản thân để sớm đặt những bước chân đầu tiên trên con đường thành công của sự nghiệp.

3.2. Định hướng rõ ràng mục tiêu thực tập

Ngay khi bắt đầu nộp hồ sơ thực cho công ty, hãy xác định rõ ràng mục tiêu mà bạn muốn đạt được sau quá trình thực tập.

Định hướng rõ ràng mục tiêu thực tập
Định hướng rõ ràng mục tiêu thực tập

Đó có thể là những mục tiêu như biết những công việc chuyên ngành, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và làm quen với môi trường công việc, hay xa hơn nữa là chính thức trở thành nhân viên của công ty.

Dù mục tiêu bạn đặt ra là lớn hay nhỏ nhưng chỉ cần bạn cố gắng đạt được mục tiêu thì đó chính là sự rèn luyện bản thân tốt nhất, là bước đệm để bạn bắt đầu sự nghiệp của mình.

3.3. Nâng cao sự chuyên nghiệp của bản thân

Ngay từ khi bước chân vào môi trường chuyên nghiệp, bạn cần ý thức được tự xây dựng cho mình tinh thần kỷ luật. Ngay từ những việc nhỏ nhất sẽ là thước đo đánh giá tinh thần tự giác và nghiêm túc trong công việc của bạn.

Nhiều người có suy nghĩ chỉ là thực tập thì không cần thiết quá nghiêm túc hay tỉ mỉ. Nhưng khi đã vào trong công ty, dù vị trí của bạn có quan trọng hay không thì bạn cũng đã là một phần của tập thể.

Hãy luôn nhớ nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy, quy định của đơn vị thực tập. Sự nghiêm túc trong công việc của bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho mọi người xung quanh. Và nó cũng sẽ là một nhân tố để bạn tăng điểm trong mắt đồng nghiệp, lãnh đạo từ đó nhận được kết quả đánh giá thực tập tốt hơn.

3.4. Thái độ học hỏi tích cực

Thái độ chủ động và tích cực trong công việc là chìa khóa để bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra trước khi thực tập. Luôn nhớ đừng bao đợi được giao việc mới làm. Giữ thái độ luôn chủ động tìm hiểu về công việc, về doanh nghiệp nơi mà bạn đang thực tập.

Thái dộ học hỏi tích cực
Thái độ học hỏi tích cực

Một yếu tố nữa giúp bạn thành công đó là sự quan sát. Quan sát từ đồng nghiệp, từ môi trường và các tình huống xung quanh sẽ giúp bạn biết được cách giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp, cách báo cáo với cấp trên, cách xác định mục tiêu, cách thuyết phục khách hàng.

Những khái niệm, hiểu biết chung về thực tập Front End đã được trình bày trong bài viết. Hãy tìm hiểu các kỹ năng cần thiết mà một thực tập sinh Front End cần có để có quá trình thực tập hiệu quả bạn nhé.


Việc làm IT phần mềm

Bài viết về Thực tập Front End của timviec365.vn đã giúp bạn hiểu thêm về việc thực tập lập trình viên Front End chưa? Ngoài ra nếu bạn quan tâm tới việc làm IT hãy xem bài viết sau.

Việc làm IT phần mềm 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype