Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập phân tích tài chính

CÔNG TY BĐS PROPZY VIỆT NAM

[ TUYỂN DỤNG ] CÔNG TY TÀI CHÍNH SHINHAN FINANCE TUYỂN NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH

CÔNG TY BĐS PROPZY VIỆT NAM

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

- Liên lạc tiếp cận, hỗ trợ tư vấn khách hàng mới theo dữ liệu khách hàng của công ty. - Duy trì, chăm sóc và phát triển khách hàng thân thiết. - Hỗ trợ dịch vụ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. - Tư vấn chiến lược, kỹ thuật giao dịch hàng hóa phái sinh và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng. - Tham gia xây dựng kế hoạch kinh doanh theo từng giai đoạn; định kỳ báo cáo và cập nhật kết quả kinh doanh đến Quản lý trực tiếp. - Các yêu cầu công việc khác của cấp Quản lý trực tiếp (nếu có).

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Lĩnh vực phân tích tài chính luôn luôn là một lĩnh vực chưa bao giờ được đánh giá là đơn giản. Đòi hỏi những người làm ngành này phải trải qua một giai đoạn làm thực tập sinh dài mới có thể có được các kỹ năng, phẩm chất cơ bản để có thể làm tốt công việc phân tích tài chính. Vậy, cụ thể, một thực tập phân tích tài chính sẽ phải làm gì và đạt được những gì sau quá trình thực tập của mình tại doanh nghiệp.

1. Tổng quan về việc làm thực tập phân tích tài chính

Trong tất cả các doanh nghiệp hiện nay, phân tích tài chính là một vị trí không thể thiếu. Vì tầm quan trọng của nó mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho vị trí này được đánh giá là khá cao. Đồng thời, người nhân viên phân tích tài chính cũng là người nắm rõ mọi hoạt động kinh doanh trong nguồn vốn, điểm mạnh, điểm yếu trong tình hình tài chính của doanh nghiệp. Họ chính là những người nắm giữ những con số trọng yếu, quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. 

Tổng quan về việc làm thực tập phân tích tài chính
Tổng quan về việc làm thực tập phân tích tài chính

Nhu cầu tuyển dụng chuyên viên phân tích tài chính là rất cao kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng thực tập phân tích tài chính cũng tăng lên theo. Vị trí thực tập phân tích tài chính chính là những người có vai trò trong việc hỗ trợ cho công việc của một nhân viên tài chính thực hiện các nhiệm vụ như hỗ trợ cho việc tổng hợp các thông tin giúp cho các nhân viên tài chính báo cáo thông tin. Hỗ trợ nhân viên phân tích tài chính trong việc dự đoán xu hướng tài chính của doanh nghiệp. Hỗ trợ các chuyên viên tài chính trong việc lập kế hoạch tài chính trong tương lai.

Từ khái quát một số nhiệm vụ kể trên có thể khẳng định rằng công việc thực tập phân tích tài chính, tuy mới chỉ là thực tập sinh nhưng cũng sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn, vất vả và áp lực trong công việc của mình.

Khi làm việc ở vị trí thực tập phân tích tài chính bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều nếu như bạn cố gắng, trau dồi, lắng nghe và quan sát tỉ mỉ công việc của nhân viên phân tích tài chính. Và thực tập chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể củng cố và áp dụng những kiến thức được học từ trường lớp vào thực tiễn doanh nghiệp. Công việc của một nhân viên phân tích tài chính đòi hỏi người thực hiện phải có mức độ chuyên môn sâu và nhiều kỹ năng khác nữa. Hãy cố gắng rèn luyện chúng từ khi còn là một thực tập sinh để có thể có một công việc trong mơ trong tương lai gần nhé!

2. Mô tả chi tiết các nhiệm vụ cần thực hiện trong việc làm thực tập phân tích tài chính

Ở mỗi doanh nghiệp khác nhau, quy mô doanh nghiệp khác nhau thì thực tập phân tích tài chính sẽ có những yêu cầu, nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, có thể liệt kê một số nhiệm vụ chung mà một thực tập phân tích tài chính cần phải làm trong doanh nghiệp:

- Thực tập phân tích tài chính có nhiệm vụ cập nhật các khoản thu, chi của doanh nghiệp, theo dõi các khoản thu, chi tài chính.

- Hỗ trợ cho các nhân viên phân tích tài chính, chuyên viên phân tích tài chính phân tích lỗ lãi và quản lý dòng tiền trong doanh nghiệp.

Mô tả chi tiết các nhiệm vụ cần thực hiện trong việc làm thực tập phân tích tài chính
Mô tả chi tiết các nhiệm vụ cần thực hiện trong việc làm thực tập phân tích tài chính

- Hỗ trợ các nhân viên phân tích tài chính trong việc trình bày - báo cáo tài chính cho cấp trên. Tất cả các doanh nghiệp đều mong muốn nhân viên của mình có đóng góp ý kiến trong các cuộc họp. Đặc biệt là thực tập sinh, hãy mạnh dạn nêu các nhận định, ý kiến của bạn về các vấn đề tài chính trong doanh nghiệp ngay từ khi ở vị trí thực tập phân tích tài chính nhé!

- Tham gia hỗ trợ trong việc tính lương cho các nhân sự nội bộ. 

- Hỗ trợ trong việc xây dựng mô hình, cấu trúc tài chính cho các hoạt động phát triển mở rộng mô hình kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời cũng phải học hỏi từ quá trình làm việc đó. Vừa đảm bảo học tập vừa hoàn thành các công việc được giao.

- Nghiên cứu các lý thuyết tài chính có thể ứng dụng cho doanh nghiệp cũng như việc học.

Tham gia hỗ trợ trong việc tính lương cho các nhân sự nội bộ
Tham gia hỗ trợ trong việc tính lương cho các nhân sự nội bộ

- Hỗ trợ trong khâu chuẩn bị và việc tham gia thực hiện các hoạt động phân tích tài chính và phân tích các hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. 

- Tham gia hỗ trợ các chuyên viên tài chính trong việc tiếp xúc thông tin, thu thập chúng và phân tích chúng, đưa chúng vào trong các báo cáo tư vấn cho khách hàng về một số nghiệp vụ như Định giá doanh nghiệp, Cổ phần hóa, Tư vấn niêm yết chứng khoán, Tư vấn bảo lãnh phát hành.

- Hỗ trợ các chuyên viên trong quá trình tiếp xúc và thu thập các thông tin trong doanh nghiệp và đưa các thông tin này lên cổng thông tin trực tuyến.

- Hỗ trợ tham gia hoạt động triển khai các sản phẩm hay dịch vụ tư vấn Quản trị công ty, Quản lý công ty dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp.

3. Các yêu cầu cần có để trở thành một thực tập phân tích tài chính

3.1. Các yêu cầu về chuyên môn cần có

Đối với vị trí thực tập phân tích tài chính sẽ có một số yêu cầu về chuyên môn như sau:

- Là sinh viên năm cuối các ngành như kinh tế, tài chính, có kiến thức về tài chính.

- Có khôi kiến thức chung, cơ bản của khối ngành về Tài chính - Ngân hàng: Nắm chắc và có khả năng vận dụng các lý thuyết về tài chính được học vào trong thực tiễn.

Các yêu cầu về chuyên môn cần có
Các yêu cầu về chuyên môn cần có

- Có khối kiến thức về nền tảng đại cương: Các nền tảng cơ bản về thế giới quan, phương pháp luận, nhân sinh quan để có thể sống và làm việc một cách bình thường trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, phát triển.

- Có một số kiến thức, chứng chỉ về tài chính, ngân hàng.

3.2. Một số yêu cầu về phẩm chất, kỹ năng

- Một số kỹ năng cần có đối với một thực tập phân tích tài chính là như sau: Là một người làm ngành tài chính yêu cầu đầu tiên đó chính là phải chịu được áp lực tốt và có khả năng làm việc độc lập. Đồng thời, một thực tập phân tích tài chính cũng cần phải có kỹ năng làm việc nhóm để có thể kết hợp làm việc một cách tốt nhất với các phòng ban, bộ phận khác.

- Về phẩm chất đạo đức và thái độ của thực tập phân tích tài chính: Để có thể thực hiện tốt công việc của nhân viên phân tích tài chính trong tương lai, thậm chí là một chuyên viên phân tích tài chính thì yêu cầu đối bạn là phải có sự quyết tâm, kiên trì không ngại khó, không ngại khổ đối với công việc này.

Một số yêu cầu về phẩm chất và kỹ năng
Một số yêu cầu về phẩm chất và kỹ năng

- Về trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học: Đạt trình độ chuẩn đầu ra để có thể thực hiện tốt các công việc trong văn phòng. Yêu cầu đặc biệt là thực tập sinh phân tích tài chính phải có khả năng sử dụng thành thạo máy tính để làm tốt các công tác phân tích tài chính.

4. Đặc quyền của một thực tập sinh phân tích tài chính

Tùy từng chính sách tại doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp sẽ có những chính sách đãi ngộ khác nhau dành cho thực tập phân tích tài chính. Tuy nhiên, tất cả các doanh nghiệp đều sẽ cung cấp những điều sau đây dành cho thực tập phân tích tài chính của mình:

- Được hỗ trợ con dấu xác nhận đã tham gia thực tập tại doanh nghiệp, sự hỗ trợ trong việc làm báo cáo đến từ các nhân viên phân tích tài chính đã có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. 

- Được hướng dẫn, đào tạo về công việc thực tế, chuyên môn từ các cán bộ, chuyên gia trong lĩnh vực tài chính.

Đặc quyền của một thực tập sinh phân tích tài chính
Đặc quyền của một thực tập sinh phân tích tài chính

- Được tiếp xúc với hệ thống vận hành doanh nghiệp thực tế, được cân nhắc lên làm việc chính thức nếu thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian thực tập.

- Có thể có thêm một số chính sách, đãi ngộ khác tùy thuộc vào chính sách của công ty. Ví dụ như: Trợ cấp ăn trưa, trợ cấp xăng xe hay gửi xe và một số loại trợ cấp khác.

Trên đây là một số nội dung tổng quan về thực tập phân tích tài chính. Những nhiệm vụ mà họ phải làm. Timviec365.vn đánh giá rằng đây là một vị trí khá vất vả khi nó đòi hỏi tính chính xác vô cùng cao về nhiều mặt. Nhưng những thứ bạn đạt được sau khi trải qua khoảng thời gian này lại là vô cùng xứng đáng.


Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một công việc liên quan đến việc làm Ngân hàng - Chứng khoán hay đầu tư thì hãy click vào đây để xem xét, lựa chọn một công việc thích hợp nhất với bạn nhé.

Việc làm Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype