Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm thực tập sinh kỹ thuật

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (Hải Phong JSC)

Thực tập sinh - Kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Hải Phong (Hải Phong JSC)

Quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/08/2021 Trên 30 triệu Chat

Không yêu cầu về Tiếng Nhật và Kinh nghiệm đầu vào, sẽ được đào tạo sau khi Trúng tuyển Nam/Nữ tốt nghiệp THPT trở lên Đủ sức khỏe đi làm việc tại Nhật Bản (Chiều cao, cân nặng, không bệnh truyền nhiễm) Có tư pháp rõ ràng, không có tiền án tiền sự

+ Xem thêm

Giải Pháp Kỹ Nghệ Năng Lượng

Thực Tập Sinh - Nhân viên Kỹ Thuật Điện

Giải Pháp Kỹ Nghệ Năng Lượng

Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/02/2021 5 - 7 triệu Chat

- Học vấn từ Cao Đẳng trở lên. Có kiến thức nền về nghề điện. - Thành thạo máy tính. - Nhiệt tình, không ngại gian khổ. - Sẵn sàng đi công tác tỉnh - Đang mê chịu khó với nghề điện. - Học hỏi những ứng dụng công nghệ mới. - Ưu tiên ứng viên ở các quận Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp.

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Việc làm thêm Cty tuyển Việc làm thêm 7-9trtháng chỉ làm việc 2-3hngày và không cần kinh nghiệm và bằng cấp

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/06/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên. Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, lao động phổ thông, công nhân, nhân viên văn phòng, nội trợ, bảo vệ, người về hưu, lái xe,… Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2-3h / Ngày Lương 3 - 6 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 5-8h / Ngày Lương từ 6 -10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Công Nghệ Avs Việt Nam

Tuyển dụng Thực tập sinh kỹ thuật

Công Ty Tnhh Công Nghệ Avs Việt Nam

Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/09/2020 Thỏa thuận Chat

Chuyên ngành: điện tử, công nghệ thông tin, điều khiển tự động. Ứng viên mới tốt nghiệp có thể ứng tuyển vì được đào tạo từ đầu. Tuy nhiên, có kinh nghiệm thực tế làm việc sẽ được ưu tiên. •Có kiến thức, hiểu biết tốt về ngôn ngữ lập trình như: C, C++, C#, Logic block, ... • Có kiến thức về Auto cad, và hiểu biết về mạng máy tính, có chứng chỉ CCNA là một lợi thế •Có tư duy kỹ thuật, có kỹ năng quản lý, săp xếp công việc •Có khả năng đọc, hiểu tài liệu kỹ thuật bằng tiếng anh

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm về kỹ thuật luôn đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm làm việc. Các kinh nghiệm làm việc này có được từ quá trình thực tập tại các doanh nghiệp thực tế. Việc làm thực tập sinh kỹ thuật là như thế nào, cần phải thực hiện các công việc nào, yếu tố để trở thành thực tập sinh ngành kỹ thuật có hết ở bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về thực tập sinh kỹ thuật

Muốn trở thành một kỹ sư giỏi phải thực hiện quá trình học tập và rèn luyện miệt mài trong một thời gian dài. Sau khi củng có các kiến thức nền tảng từ trường học, cần phải có giai đoạn học tập, trải nghiệm thực tế tại nơi làm việc về ngành kỹ thuật theo học.

Mỗi năm có hàng vạn các bạn trẻ tốt nghiệp với tấm bằng kỹ sư, tuy nhiên phải mất rất nhiều năm mới có thể có công việc ổn định đúng ngành nghề, thậm chí nhiều người không theo được ngành kỹ thuật của mình.

Tổng quan về việc làm thực tập sinh kỹ thuật
Tổng quan về việc làm thực tập sinh kỹ thuật

Vấn đề quan trọng kết nối giữa việc học tập tại trường và công việc kỹ sư, quyết định lớn đến tương lai của người theo học là giai đoạn thực tập. Các bạn trẻ sinh viên mới ra trường, hay sắp kết thúc thời gian học tại trường luôn quan tâm đến việc thực tập, đặc biệt là ngành đòi hỏi nhiều kinh nghiệm như kỹ thuật.

Công việc thực tập sinh cho các bạn làm kỹ thuật là điều kiện giúp các bạn áp dụng các kiến thức đã học vào trong thực tiễn. Sự khác nhau giữa lý thuyết được học và quá trình hoạt động thực tế khác nhau khá nhiều, cần phải có thời gian để làm quen và hiểu được ý nghĩa của việc.

Môi trường thực tập còn là nơi giúp các bạn rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân trước khi nhận việc làm chính. Các kỹ năng cơ bản ở mỗi nơi có sự khác nhau rõ rệt, thực tập sinh cần phải tiếp thu và nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc.

Mục tiêu công việc thực tập sinh kỹ thuật
Mục tiêu công việc thực tập sinh kỹ thuật

Trong chương trình học của sinh viên chuyên ngành đều có các khóa thực tập, kiến tập xen lẫn với học lý thuyết. Tuy nhiên, lợi ích thu lại từ khoảng thời gian này không nhiều, bạn cần dành thời gian chính cho việc làm báo cáo nộp lại cho trường. Không có nhiều để tâm cụ thể cho các công việc thực tập ở đây. Vì vậy, việc thực tập sau khi ra trường là cần thiết cho các bạn làm kỹ thuật.

Một số doanh nghiệp tạo nhiều điều kiện cho các bạn sinh viên làm việc thực tế, tiếp xúc trực tiếp với công việc cần làm. Để đạt được hiệu quả tốt trong quá trình thực tập bạn phải dành thời gian lớn, tâm huyết và tư duy của bản thân, chấp nhận thiệt thòi để làm việc.

2. Mô tả công việc thực tập sinh kỹ thuật

Mục đích chính khi đến với công ty của thực tập sinh là học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cho nên phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Muốn làm được việc lớn, bạn phải hiểu hết các thành phần, cơ chế hoạt động của doanh nghiệp từ những việc nhỏ nhất.

- Các ngành kỹ thuật về xây dựng, cơ khí, ô tô, … thực tập sinh sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình gia công, lao động chân tay. Kỹ sư đóng vai trò là người giám sát, quản lý các công việc liên quan, phải hiểu được từng thứ nhỏ nhất, các thiết bị cần có, quy trình làm việc để hiểu các lỗi sai hay các điểm mạnh rồi đưa ra phương án hoàn thành công việc tốt nhất.

- Các công việc trong ngành kỹ thuật phần mềm, điện tử, thực tập sinh phải thao tác các bước đơn giản, sơ bộ, ít liên quan đến công việc chính thức. Các công việc này có thể nhàm chán, thực tập sinh dễ dàng thực hiện và đánh thời gian để tìm hiểu những vấn đề xung quanh.

Mô tả công việc thực tập sinh kỹ thuật
Mô tả công việc thực tập sinh kỹ thuật

- Nghiên cứu, xem xét các phần việc có trong chuyên ngành kỹ thuật. Thực tập tại một doanh nghiệp bạn rộn, người hướng dẫn không có nhiều thời gian chỉ giúp bạn từng chút một. Thực tập sinh phải tự nghiên cứu, tìm tòi, áp dụng các kiến thức đã học, giải quyết một vấn đề mất nhiều thời gian nhưng giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn trong công việc.

- Thực hiện trực tiếp các công việc kỹ thuật theo chỉ đạo của người hướng dẫn. Trong quá trình làm việc thực tế phải thực hiện nhiều việc nhỏ, lặt vặt liên quan, bạn phải biết các thuật ngữ hay dùng có nghĩa gì, các dụng cụ bổ trợ gồm là gì và có tạc dụng gì trong công việc thực tế.

3. Những yêu cầu của thực tập sinh kỹ thuật

- Ngành kỹ thuật không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm làm việc mà cần phải có nền tảng kiến thức chuyên môn nhất định. Các thực tập sinh phải theo học, tốt nghiệp các ngành liên quan, có bằng cấp, chứng chỉ về ngành nghề này.

- Có định hướng cá nhân tốt, phù hợp với ngành kỹ thuật. Mục tiêu phát triển bản thân trong lĩnh vực làm việc đóng vai trò là động lực, quyết định thái độ làm việc của bạn. Nhà tuyển dụng chắc chắn không muốn nhận hướng dẫn cho những người không muốn phát triển trong công việc, mục tiêu mơ hồ dễ lung lay.

- Tính cách chăm chỉ, chịu khó, hăng hái học hỏi. Thực tập sinh là người phải học rất nhiều trong quá trình làm việc, không được hưởng các lợi ích của người lao động chính thức. Sở hữu tính cách tốt, thái độ cầu tiến trong công việc giúp bạn vượt qua được giai đoạn này.

Yêu cầu đối với thực tập sinh kỹ thuật
Yêu cầu đối với thực tập sinh kỹ thuật

- Có khả năng nhận thức nhanh, tư duy tốt. Ngành kỹ thuật đòi hỏi người làm phải có tính sáng tạo, nhận diện công việc nhanh chóng mới dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới. Những thực tập sinh biểu hiện tốt luôn được công ty sẵn sàng tạo cơ hội làm việc chính thức.

- Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm máy tính còn đòi hỏi thực tập sinh phải có kiến thức và kinh nghiệm về ngôn ngữ lập trình khác nhau, khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức nhất định.

4. Quyền lợi của thực tập sinh kỹ thuật

- Được học tập, bổ sung kinh nghiệm đúng chuyên ngành kỹ thuật theo học. Đáp ứng đúng mục đích của thực tập sinh, việc làm hàng ngày tại công ty trong một khoảng thời gian từ 6 tháng trở lên sẽ là phần kinh nghiệm đáng quý cho công việc sau này.

- Làm việc thực tập tại các doanh nghiệp cần người, các công ty lớn luôn cần nguồn nhân lực phù hợp, bạn sẽ có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại đây. Môi trường thực tập cũng chính là môi trường làm việc chính thức, không mất thời gian để làm quen lại từ đầu.

- Bên cạnh đó, khoảng thời gian học hỏi thực tế này đem về 1 khoản lợi nhuận đủ cho bạn chi tiêu cơ bản, kiếm thêm thu nhập khi còn đi học trong trường. Một số công ty đặc thù không cần nhiều thời gian làm việc tại công ty, có thể làm việc, nghiên cứu tại nhà, bạn có thể đăng ký làm việc bán thời gian tại đây.

Quyền lợi từ công việc thực tập sinh ngành kỹ thuật
Quyền lợi từ công việc thực tập sinh ngành kỹ thuật

- Thực tập sinh không phải nhân viên chính thức trong công ty nên ít nhận được các phúc lợi như nhân viên chính thức. Thực tập sinh có thể nhận được các khoản trợ cấp, phụ cấp tùy theo môi trường làm việc.

- Mức lương của thực tập sinh trung bình khaorng 3,2 triệu đồng tại các thành phố lớn. Trong ngành kỹ thuật, khối lượng làm việc của thực tập sinh sẽ nhiều hơn nên có thể nhận được mức lương tốt hơn nhưng cũng chỉ đủ để duy trì sinh hoạt cá nhân hàng ngày như thời sinh viên.

- Rèn luyện các kỹ năng mềm, phát triển bản thân toàn diện, có thêm nhiều mối quan hệ mới. Làm việc tròn môi trường chuyên nghiệp giúp các bạn thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn.

Nhìn lại, việc làm thực tập sinh kỹ thuật dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, hay còn đi học chủ yếu nhằm bổ sung kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân. Thực tập sinh kỹ thuật cần một số yêu cầu nhỏ và nhận được quyền lợi nhất định khi làm việc.


Cơ hội việc làm kỹ thuật xây dựng

Tìm hiểu chi tiết cơ hội việc làm ngành kỹ thuật xây dựng bằng cách truy cập vào link dưới đây.

Kỹ thuật xây dựng

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype