Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ lý giám đốc sản xuất

Công ty cổ phần Nhựa Châu Âu

Trợ lý cho Phó tổng Giám đốc phụ trách mảng sản xuất

Công ty cổ phần Nhựa Châu Âu

Hà Nội

Hạn nộp: 30/01/2021 20 - 30 triệu Chat

1. Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các trường kỹ thuật, cơ khí hoặc chuyên ngành công nghệ hóa, mỏ. 2. Yêu cầu kinh nghiệm 02- 03 năm làm việc tại vị trí tương đương và ưu tiên ứng viên đã từng làm trong đơn vị sản xuất. 3. Đam mê nghề nghiệp, có tư duy sáng tạo, kỹ năng quản lý. 4. Có tính kỷ luật cao, trách nhiệm với công việc. 5. Chịu áp lực công việc cao và sẵn sàng đi công tác. 6. Ngoại hình dễ nhìn, giao tiếp tốt.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

1. Tổng quan về việc làm trợ lý giám đốc sản xuất

Trợ lý giám đốc sản xuất là những người đảm nhiệm giúp đỡ công việc cho giám đốc sản xuất, họ không những phải có chuyên môn mà còn phải có kỹ năng quản lý tốt. Người giám đốc sản xuất quản lý khối lượng công việc, quy mô nhân sự lớn thì đều cần có một người trợ lý bên cạnh để tổng quát hết được các đầu việc cần phải làm.

Trợ lý giám đốc sản xuất là gì?
Trợ lý giám đốc sản xuất là gì?

Vị trí trợ lý giám đốc là một vị trí khá cao trong một công ty nên được nhiều người mơ ước. Vậy công việc của một người trợ lý là gì? 

2. Mô tả công việc trợ lý giám đốc sản xuất

- Mô tả công việc:

Hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất: Công việc của cấp trên liên quan đến hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp nên người trợ lý cũng phải thực hiện các nhiệm vụ tương đương, giúp cho cấp trên quản lý, điều phối công việc trong doanh nghiệp.

Tham mưu, đóng góp: Không chỉ làm nhiệm vụ được giao mà trong các cuộc họp, các vấn đề phát sinh của công ty, người trợ lý là người trực tiếp tiếp xúc nhiều nhất với hoạt động sản xuất nên sẽ nắm bắt được các vấn đề cụ thể, chính xác hơn nên có thể đưa ra các ý kiến đóng góp kịp thời.

Sắp xếp lịch trình và tài liệu: Trợ lý giám đốc cũng phải thực hiện sắp xếp lịch trình làm việc của giám đốc theo ngày, theo tuần, theo tháng; chuẩn bị cho các cuộc họp và thông báo tới những cá nhân tham gia cuộc họp; sắp xếp, thu thập tài liệu để trình bày trong cuộc họp.

Sắp xếp lịch trình và chuẩn bị tài liệu
Sắp xếp lịch trình và chuẩn bị tài liệu

Giám sát các kỹ thuật của nhân viên cấp dưới: Giám đốc có quá nhiều đầu nhiệm vụ để thực hiện, không thể chăm chút tới từng nhân viên cấp dưới được nên các thông tin trao đổi công việc, những công bố, thông báo sẽ thông qua trợ lý sản xuất thông báo tới từng nhân viên trong doanh nghiệp.

Báo cáo kết quả: Trợ lý sẽ thực hiện báo cáo kết quả hoạt động sản xuất cho giám đốc.

Biên phiên dịch: Với những giám đốc có kinh nghiệm chuyên môn, có kỹ năng quản lý tốt nhưng lại không thành thạo trong việc sử dụng tiếng nước ngoài thì sẽ rất cần một người trợ lý có thể phiên dịch hiện trường, phiên dịch tài liệu phục vụ cho công việc.

Ngoài ra, họ cũng có thể thực hiện các nhiệm vụ khác được giao phó bởi giám đốc sản xuất.

- Công việc chính: giúp đỡ, thay mặt giám đốc trực tiếp thực hiện các công việc quản lý sản xuất, sắp xếp lịch trình và báo cáo kết quả hoạt động.

- KPI: Người làm trợ lý giám đốc thường không có KPI cụ thể. Việc đánh giá chất lượng công việc thường dựa theo khả năng hoàn thành nhiệm vụ đúng thời gian, công tác quản lý hoạt động sản xuất hiệu quả.

3. Yêu cầu công việc trợ lý giám đốc sản xuất

- Yêu cầu việc làm:

Kỹ năng tin học văn phòng: Các kỹ năng tin học không yêu cầu quá cao siêu nhưng phải đảm bảo có thể trình bày được các bản excel, power point, word có hình thức đẹp mắt, phù hợp với từng thể loại văn bản khác nhau. 

Kỹ năng giao tiếp: Người làm trợ lý không những giao tiếp với cấp trên, mà còn phải truyền đạt thông tin với cấp dưới, liên hệ với các nhà đầu tư, khách hàng, đối tác. Vì thế, kỹ năng giao tiếp rất được đề cao để không bị sai sót trong quá trình truyền đạt thông tin. 

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng quản lý: Người bình thường thì sẽ phải có kỹ năng quản lý thời gian cho bản thân. Nhưng với một trợ lý giám đốc sản xuất thì phải quản lý cho cả cấp trên của mình, điều tiết thời gian phù hợp, không gây ảnh hưởng tới công việc. Ngoài ra, còn phải quản lý các tài liệu, thời gian, sổ sách và nhân viên cấp dưới. Đây được coi như là kỹ năng quan trọng nhất của một người đóng vai trò là trợ lý. 

Bảo mật thông tin: Người tiếp xúc với cán bộ lãnh đạo cấp cao trong công ty, nắm giữ nhiều thông tin, tài liệu quan trọng, nhất là những thông tin liên quan đến sản xuất sản phẩm nên người trợ lý giám đốc phải là người trung thành, có thể giữ bí mật, các thông tin bảo mật trong công ty, không để lộ ra ngoài, ảnh hưởng tới quá trình kinh doanh, vị trí của doanh nghiệp trong thị trường. 

Yếu tố ngoại hình cũng khá được đề cao ở công việc này vì đây chính là người giao tiếp, gặp gỡ khách hàng, đối tác thường xuyên nhất. 

Có khả năng di chuyển, thực hiện các chuyến công tác thường xuyên.

- Bằng cấp:

Thường các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bằng cấp từ đại học trở lên 

Với những doanh nghiệp thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài sẽ được yêu cầu các bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh. 

4. Quyền lợi của trợ lý giám đốc sản xuất

- Lương cứng: Trợ lý giám đốc sản xuất là nghề được đánh giá với mức lương cao, thường có mức lương dao động từ khoảng 6 triệu tới 18 triệu đồng và thường trong khoảng hơn 12 triệu đồng tùy theo năng lực, kinh nghiệm và vị trí làm việc. Có những trợ lý chuyên nghiệp của các công ty, tập đoàn lớn, mức lương sẽ có mức lương khủng lên tới 30 triệu đồng.

Ngoài ra, họ cũng được hưởng các chế độ đãi ngộ khác từ công ty như thưởng lễ tết, tháng lương thứ 13, các kỳ du lịch hàng năm, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp,...

Chế độ đãi ngộ khá cao
Chế độ đãi ngộ khá cao

5. Đào tạo

Ngoài việc học ở trường đại học thì người trợ lý giám đốc còn phải học hỏi, bồi đắp thêm các kỹ năng mềm cho bản thân. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội để bồi đắp thêm các kỹ năng này cho bản thân. Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang tuyển dụng vị trí này, có thể kể đến như: Công ty TNHH Semo Vina, Công ty cổ phần Eurowindow, hệ thống hàng hiệu xuất khẩu Torano,... Để xin việc, thì bạn có thể vào chính website của công ty để tìm hiểu thông tin hoặc vào các trang tìm việc làm như timviec365.vn để có sự đa dạng trong các lựa chọn. Chúng tôi cung cấp đa dạng thông tin việc làm của rất nhiều doanh nghiệp bao gồm: thông tin công ty, thông tin mô tả việc làm, các yêu cầu doanh nghiệp cũng như các chế độ đãi ngộ với nhân viên.

Công ty tuyển dụng trợ lý giám đốc
Công ty tuyển dụng trợ lý giám đốc

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về công việc trợ lý giám đốc sản xuất. Chúc bạn sớm có được công việc phù hợp với tiêu chí và khả năng của mình.


Tổng hợp thông tin tuyển dụng thư ký- trợ lý

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây về đa dạng các thông tin tuyển dụng việc làm thư ký- trợ lý. 

Việc làm thư ký trợ lý

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype