Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ lý phòng thí nghiệm

Kinderworld Viet Nam Jsc

[Đà Nẵng] Trợ Lý Phòng Thí Nghiệm

Kinderworld Viet Nam Jsc

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 30/09/2020 Thỏa thuận Chat

Mô tả : - Quản lý các dụng cụ thí nghiệm, trang thiết bị trong phòng thí nghiệm. - Kiểm tra định kì các vật dụng thí nghiệm, luôn đảm bảo vật dụng trong điều kiện tốt, có thể sử dụng được - Cùng giáo viên hướng dẫn học sinh cách làm thí nghiệm - Đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học - Quản lý đồ dùng dạy học - Các công việc khác được phân công

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Trong việc phát triển các lĩnh vực khoa học mới, đi cùng với những nguy hiểm và thách thức xung quanh đem lại. Để có được sản phẩm hữu ích, không ảnh hưởng đến sức khỏa con người, không ảnh hưởng đến môi trường, cần có các phòng thí nghiệm chuyên dụng riêng. Phòng thí nghiệm trongn lĩnh vực khác nhau đòi hỏi người làm trong đây có kiến thức chuyên môn khác nhau. Trợ lý phòng thí nghiệm nói chung sẽ thực hiện các công việc gì, việc làm này có gì đặc biệt không? Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn có những thắc mắc như trên.

1. Tổng quan về trợ lý phòng thí nghiệm

Trợ lý phòng thí nghiệm sẽ làm việc trong các phòng thí nghiệm ở lĩnh vực khác nhau, ví dụ như: điện – điện tử, hóa học môi trường, y tế dược phẩm, … và tại các trường học đào tạo chuyên ngành.

Các nước phát triển mạnh như Mỹ, Trung Quốc còn có các phòng thí nghiệm liên quan đến vũ trụ, hạt nhân, … Các phòng thí nghiệm ở các nước này được sự đầu tư lớn về cơ sở vật chất, nhân lực lao động dồi dào.

Tổng quan về trợ lý phòng thí nghiệm
Tổng quan về trợ lý phòng thí nghiệm

Còn tại nước ta, các phòng thí nghiệm có thể thấy nhiều ở trường học phục vụ cho nhu cầu giáo dục là chính. Các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong phòng thí nghiệm cũng cho ra đời nhiều sản phẩm mới ứng dụng tốt vào trong đời sống.

Phòng thí nghiệm cần phải đảm bảo các nguyên tắc an toàn đến sức khỏe, vệ sinh môi trường. Quá trình thực hiện nghiên cứu cần được ghi chép rõ ràng, vật dụng trong phòng cũng phải cần bảo quản theo phương thức chính xác, … Các công việc này cần đến sự góp mặt của trợ lý phòng thí nghiệm.

Trợ lý trong các phòng này, có trách nhiệm phụ giúp cho người thực hiện thí nghiệm, hỗ trợ trong quá trình giảng dạy cho giảng viên, giúp đỡ các học sinh, sinh viên trong quá trình tiếp xúc. Trợ lý phải làm việc cả với những người am hiểu chuyên ngành và những người chưa biết gì về lĩnh vực trong phòng thí nghiệm.

Công việc trợ lý phòng thí nghiệm là gì?
Công việc trợ lý phòng thí nghiệm là gì?

Các phòng thí nghiệm cần trợ lý chủ yếu là trường học, trong các lĩnh vực như thực phẩm, y dược, hóa học, điện tử, phù hợp với sự phát triển của nước ta. Trợ lý không phải người trực tiếp sáng tạo ra các sản phẩm mới, nhưng là người luôn đi cùng, đưa ra các giải pháp, các góp ý trong quá trình thực hiện thí nghiệm.

2. Mô tả công việc của trợ lý phòng thí nghiệm

Công việc của người làm trợ lý khác nhau trong mỗi lĩnh vực, đối tượng sử dụng các thí nghiệm, mục đích của thí nghiệm. Để có cái nhìn tổng quan hơn, timviec365.vn sẽ chia công việc trợ lý trong 2 mảng khác nhau.

2.1. Công việc tại trường học

- Quản lý các trang thiết bị, vật dụng thí nghiệm trong phòng

- Vệ sinh các đồ dùng thí nghiệm thường xuyên

- Đảm bảo các vật dụng tốt, kiểm tra định kỳ các vật dụng liên quan

- Thực hiện quá trình hướng dẫn học sinh làm thí nghiệm cùng với giáo viên chính

Công việc trợ lý phòng thí nghiệm tại trường học
Công việc trợ lý phòng thí nghiệm tại trường học

- Luôn phải đặt sự an toàn của học sinh lên hàng đầu, giải quyết nhanh chóng các sự cố phát sinh trong quá trình học

- Thống kê, đề xuất các dụng cụ cần bổ sung hay thay thế

- Hỗ trợ giảng viên trong quá trình giảng dạy, làm các công việc cụ thể khác được giao

2.2. Công việc tại doanh nghiệp

- Đo lường, ghi chép các số liệu thu được từ thí nghiệm

- Bảo quản, đề nghị sửa chữa, thay mới các vật dụng, chịu trách nhiệm trực tiếp với cơ sở vật chất trong phòng thí nghiệm

- Tạo lập các kế hoạch thí nghiệm theo yêu cầu của khách hàng, đối chứng sản phẩm thực tế với khách hàng.

- Cùng với khách hàng giám sát quy trình thực hiện. Thương lượng, đề xuất các giải pháp hữu ích, phát hiện sửa đổi quy trình sai quy định

- Thống nhất, bàn giao lại cho khách hàng, liên hệ đến phòng kinh doanh hoàn thành thủ tục hợp đồng cần thiết.

Công việc bảo quản thiết bị của trợ lý phòng thí nghiệm tại doanh nghiệp
Công việc bảo quản thiết bị của trợ lý phòng thí nghiệm tại doanh nghiệp

- Làm việc với các bên kiên quan, tính toán chi phí, trao đổi trực tiếp với kế toán công ty.

- Quản lý, lưu trữ các kết quả, hồ sơ thí nghiệm đã làm.

- Làm các bản báo cáo cho nhà quản trị, khách hàng, cơ quan Nhà nước liên quan

- Đánh giá tính hiệu quả, đề xuất các phương pháp mới, góp phần xây dựng công ty

3. Yêu cầu khi làm việc trợ lý phòng thí nghiệm

Trợ lý tại phòng thí nghiệm có nhiều ảnh hưởng đến kết quả trong công việc, là người đảm bảo chất lượng, xử lý các vấn đề xung quanh để hoàn tất quá trình làm thí nghiệm. Công việc này đòi hỏi người làm cần có nhiều yếu tố như:

- Đã có kinh nghiệm làm việc trong các phòng thí nghiệm cùng lĩnh vực. Một số công việc trợ lý cho doanh nghiệp có các công việc ngoài luồng liên quan đến khách hàng, các bộ phận khác, vẫn tuyển nhân viên chưa có kinh nghiệm.

- Có bằng cấp, chứng chỉ trong lĩnh vực yêu cầu. Theo sát xuyên suốt quá trình thí nghiệm, người làm trợ lý phải am hiểu các kiến thức chuyên ngành liên quan, thuận tiện cho quá trình ghi chép, xử lý sự cố.

Yêu cầu cần có ở trợ lý phòng thí nghiệm
Yêu cầu cần có ở trợ lý phòng thí nghiệm

- Có tính trách nhiệm cao, chủ động trong công việc. Phòng thí nghiệm là nơi xảy ra nhiều yếu tố bất ngờ, trợ lý cần phải xử lý nhanh tránh gây ảnh hưởng lớn.

- Biết quan sát, có tính tỉ mỉ, cẩn thận.

- Có khả năng nhận thức nhanh, chăm chỉ học hỏi củng cố kiến thức. Phòng thí nghiệm cho ra nhiều kết quả mới, trợ lý phải hiểu và nắm bắt nhanh đưa vào trong các trường hợp cụ thể khác.

- Có các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ. Công việc chính là hỗ trợ mọi người thực hiện công việc thí nghiệm, trợ lý cần một số kỹ năng mềm phổ thông dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc.

4. Quyền lợi của trợ lý tại phòng thí nghiệm

Tại các quốc gia phát triển chú trọng đầu tư vào các phòng thí nghiệm, lương của các nhân viên, trợ lý tại đây đề rất cao, nhưng đi cùng với các đòi hỏi khắt khe.

- Ở Việt Nam, tại các phòng thí nghiệm trong trường học, trợ lý có mức lương 5 – 7 triệu đồng. Thời gian làm việc tại các trường học khá ít, công việc trợ lý này thường là làm thêm hoặc các sinh viên xuất sắc đứng ra đảm nhiệm.

Các trợ lý tại trường được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, góp phần nghiên cứu vào các thí nghiệm mang lợi ích xã hội to lớn. Có sứ mệnh và tầm quan trọng riêng trong công việc, ví dụ như nghiên cứu các loại thuốc chữa bệnh, nghiên cứu các giải pháp bảo vệ môi trường, …

Đạt được các thành tựu trong việc nghiên cứu khoa học thực tiễn, trợ lý có thể tham gia vào các cuộc thi về sáng tạo khoa học, đem về các giải thưởng cho cá nhân cũng như tập thể nhà trường. Trợ lý sẽ được chia các khoản thưởng từ sản phẩm nếu đạt giải cao.

Quyền lợi của người làm trợ lý phòng thí nghiệm
Quyền lợi của người làm trợ lý phòng thí nghiệm

- Trợ lý tại các doanh nghiệp có lương từ 7 – 10 triệu đồng / tháng, đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm hơn các công việc tại trường học. Đặc thù nghề nghiệp tại doanh nghiệp có tính thương mại nhiều hơn, thu nhập vì thế mà cao hơn.

Tại các doanh nghiệp cần có trợ lý thí nghiệm, thường là doanh nghiệp kinh doanh các loại có số lượng lượng lớn, mất nhiều thời gian. Cần đến sự hiện diện của trợ lý xử lý về các mẫu thí nghiệm, đạt yêu cầu khách hàng mới chính thức ký hợp đồng với doanh nghiệp.

Hoàn tất mỗi hợp đồng với khách hàng, trợ lý thường được nhận thêm hoa hồng từ hợp đồng. Hợp đồng càng lớn, người làm việc trực tiếp với khách hàng càng phải có kỹ năng tốt, tiền thưởng hoa hồng từ hợp đồng càng nhiều.

- Công việc tại các phòng thí nghiệm có độ rủi ro nhất định cho nên các trợ lý được hưởng các chế độ bảo hiểm đặc biệt, đảm bảo quyền lợi cá nhân.

Như vậy, việc làm trợ lý phòng thí nghiệm có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu, hỗ trợ các thí nghiệm mới và công lớn trong việc thực hiện hợp đồng tại doanh nghiệp. Trợ lý tại nơi đây cần có độ hiểu biết sâu rộng và kinh nghiệm làm việc cụ thể đẻ hoàn thành tốt vai trò của mình.


Nguyên tắc quản lý phòng thí nghiệm

Làm thế nào để có thể quản lý phòng thí nghiệm tốt? Quản lý phòng thí nghiệm có gì khác biệt với các phòng ban khác không? Click vào link dưới đây để xem bài viết cụ thể về nguyên tắc quản lý trong phòng thí nghiệm.

Quản lý phòng thí nghiệm

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype