Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm trợ lý thời trang

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Toàn Cầu ANA

Trợ Lý - Admin (Có kinh nghiệm về thời trang)

Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Toàn Cầu ANA

Quận 1, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/07/2021 7 - 10 triệu Chat

- Hỗ trợ giám đốc các công việc liên quan về thời trang - Theo dõi đơn hàng book grab giao nhận và liên hệ với các đơn vị vận chuyển khi cần - Chịu trách nhiệm các công việc về nhân sự, tuyển dụng, tính lương nhân viên văn phòng và công nhân ở xưởng - Quản lý, theo dõi sổ quỹ và thanh toán các khoản chi hàng tháng của công ty - Quản lý, theo dõi bảo trì và đặt mua vật dụng và trang thiết bị cho văn phòng và xưởng - Chịu trách nhiệm gửi thư, gửi hồ sơ đi dịch thuật, in ấn – scan hồ sơ và giao nhận hàng của công ty - Soạn các văn bản, quyết định, thông báo và các biểu mẫu cho công ty - Quản lý và lưu trữ tất cả hợp đồng, hồ sơ của công ty, khách hàng và đối tác - Cập nhật thông tin cho các bảng biểu và danh sách tổng hợp của công ty - Quản lý và giữ vệ sinh văn phòng, phụ trách việc thờ cúng và tổ chức các sự kiện công ty (sinh nhật, du lịch, tất niên,...) - Chịu trách nhiệm liên hệ với các đối tác văn phòng (kế toán, in ấn, dịch thuật, giao nhận, ngân hàng,...) - Một số công việc khác theo yêu cầu của Giám đốc

+ Xem thêm

Keiko Vietnam.,jsc

Trợ Lý Kinh Doanh

Keiko Vietnam.,jsc

Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hạn nộp: 05/06/2021 10 - 15 triệu Chat

- Kiểm soát hoạt động Kinh doanh hàng ngày của hệ thống cửa hàng - theo dõi và giám sát các kế hoạch kinh doanh, chiến dịch Marketing của Công ty - Theo dõi, đánh giá hiệu quả làm việc, cập nhật doanh số bán hàng, hàng ngày, tuần, tháng, quí, năm và báo cáo - Xử lý các vấn đề phát sinh theo thẩm quyền - Báo cáo công việc cho GĐ

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Thời Trang DEAM

Trợ lý kinh doanh thời trang

Công Ty Cổ Phần Thời Trang DEAM

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 31/03/2020 7 - 10 triệu Chat

- Tổng hợp, báo cáo doanh thu hàng ngày từ các bộ phận; - Tổng hợp và báo cáo danh sách khách hàng tham gia các chương trình, sự kiện của công ty ; - Kiểm kê, kiểm soát hàng hóa xuất, nhập, bán của nhóm ; - Soạn thảo văn bản, biểu mẫu theo yêu cầu của quản lý trực tiếp; - Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chức năng, yêu cầu của quản lý trực tiếp ; - Thực hiện chế độ lập kế hoạch và báo cáo công việc định kỳ với quản lý trực tiếp. - Thời gian: 08h30 - 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 làm cách tuần

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bốn Mùa Toàn Cầu

Trợ lý quản lý cửa hàng thời trang cao cấp

Công ty Cổ phần Bốn Mùa Toàn Cầu

Hà Nội

Hạn nộp: 30/12/2019 7 - 10 triệu Chat

1.Thực hiện các công việc theo sự ủy quyền của Quản lý Cửa hàng 2.Là bộ phận hỗ trợ, báo cáo công việc trực tiếp cho Quản lý Cửa hàng 3.Quản lý, chỉ đạo, phân công công việc cho nhân sự thuộc Cửa hàng 4.Quản lý các tài sản, hàng hóa, sản phẩm thuộc Cửa hàng theo sự phân công nhiệm vụ của Quản lý Cửa hàng 5.Tổ chức các cuộc họp Nhân viên Cửa hàng 6.Lập và gửi các Báo cáo theo định kỳ theo quy định của Công ty cho Ban Giám đốc và các phòng ban 7.Thực hiện Báo cáo uỷ quyền 8.Giải quyết các công việc sự vụ 9.Các việc liên quan khác trao đổi khi phỏng vấn

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Việc làm trợ lý thời trang luôn là một công việc trong mơ đối với những bạn trẻ đam mê thời trang, nghệ thuật và một lòng muốn theo đuổi ngành nghề này. Hiện nay, có rất nhiều môi trường đào tạo thời trang tốt không chỉ ở nước ngoài mà ở cả trong nước, tạo ra những nhân lực chất lượng cho ngành thời trang và trợ lý thời trang sẽ là bước tiến đầu đời trong sự nghiệp của họ.

1. Trợ lý thời trang là gì?

Thời trang từ xưa tới nay vẫn luôn là một ngành nghề mang màu sắc cá tính, nổi bật hơn hẳn so với các ngành nghề khác. Làm việc trong ngành này, mỗi con người đều sẽ mang chút nét gì đó của nghệ sĩ và nghệ thuật. Tuy nhiên, để bắt đầu sự nghiệp trong nghề thời trang, không phải ai cũng biết hết về vị trí trợ lý gánh vác nhiều công việc mà đôi khi nhìn vào người ta còn phải thốt lên sợ hãi.

Trợ lý thời trang thường là những người phụ giúp công việc cho một nhà thiết kế thời trang hoặc một nhà tạo mẫu thời trang, hay còn gọi với cái tên ngắn gọn hơn là stylists. Vì công việc của một nhà tạo mẫu chính thức rất bận rộn với hàng tá công việc cho các sự kiện, người nổi tiếng,... vì vậy họ có thể tuyển từ 1 – 2 người trợ lý, thậm chí là nhiều hơn.

Giới thiệu công việc của trợ lý thời trang
Giới thiệu công việc của trợ lý thời trang

Khác với những tưởng tượng của người ngoài ngành, công việc của trợ lý thời trang thường sẽ xoay quanh các yêu cầu tùy từng stylist chính của họ yêu cầu. Tuy nhiên, phần lớn công việc sẽ tập trung vào công tác lên đồ cho người mẫu và đảm bảo mọi công tác chuẩn bị được sẵn sàng trước giờ diễn một cách hoàn hảo.

Trợ lý thời trang đôi khi còn trở thành người bạn tâm giao với chính stylist, sếp của mình vì sự gắn bó của họ trên mọi nẻo đường, hằng ngày, hằng giờ với nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về công việc hằng ngày của một trợ lý thời trang thì theo dõi tiếp trong mục mô tả công việc dưới đây nhé.

2. Mô tả công việc trợ lý thời trang

Trợ lý thời trang là người đến sớm nhất trong tất cả các buổi chụp hình hay biểu diễn vì công việc của họ bao gồm hết thảy những gì đảm bảo cho một ngày làm việc suôn sẻ của stylist và những nhân viên trong đoàn quay chụp. Từ việc chuẩn bị bối cảnh, hoạt cảnh phục vụ cho việc quay chụp cho đến các đạo cụ cần thiết đều do một tay trợ lý thời trang chuẩn bị.

Tuy nhiên, công việc chính của họ vẫn thiên về yếu tố thời trang bằng nhiệm vụ chuẩn bị phục trang, phụ kiện theo yêu cầu chỉ đạo của nhà tạo mẫu. Tùy vào các chủ đề quay chụp hay chủ đề của buổi biểu diễn, trợ lý thời trang phải chuẩn bị được đầy đủ những bộ quần áo để phối hợp dành cho người mẫu và các phụ kiện đính kèm. Mọi thứ bắt buộc phải được sắp xếp gọn gàng và tươm tất trước khi buổi quay chụp, biểu diễn bắt đầu.

Chuẩn bị tất cả mọi thứ cho buổi chụp hình hoặc biểu diễn
Chuẩn bị tất cả mọi thứ cho buổi chụp hình hoặc biểu diễn

Để có được những bộ sưu tập quần áo dành cho người mẫu, trợ lý thời trang có thể phải mất hàng tuần, hàng tháng để tìm mua hoặc xin mượn từ nhà tài trợ nào đó. Và đôi khi, họ sẽ phải cố gắng hết khả năng của mình cả ngày lẫn đêm nếu nhà tạo mẫu đột nhiên muốn thay đổi một chút về mặt ý tưởng, chủ đề của buổi biểu diễn.

Không chỉ chuẩn bị, trợ lý thời trang sẽ giúp các người mẫu trong việc thay trang phục biểu diễn, sửa trang phục nếu gặp vấn đề, hỏng hóc ở một vài chi tiết và trang điểm cho người mẫu nếu cần. Công việc của họ sẽ chưa thể kết thúc khi buổi chụp hình, biểu diễn kết thúc vì đây mới là lúc để trợ lý thời trang ở lại và hoàn thành công việc của mình. Họ sẽ phải thu dọn và kiểm tra quần áo, phụ kiện người mẫu thay ra sau đó xử lý chúng cho sạch sẽ và hoàn trả lại người cho mượn hoặc cất vào vị trí quy định.

Người trợ lý thời trang còn phụ trách việc thu dọn địa điểm chụp hình sau khi công việc quay chụp kết thúc. Thường thì họ sẽ là người cuối cùng bước ra khỏi địa điểm làm việc vào thời gian muộn nhất.

Đảm nhiệm công việc vất vả và riêng tư
Đảm nhiệm công việc vất vả và riêng tư

Ngoài những công việc trên, trợ lý thời trang còn làm công việc như một trợ lý cá nhân của nhà tạo mẫu. Họ sẽ thực hiện những công việc theo yêu cầu của stylist như mua đồ uống, lấy đồ, chuẩn bị tài liệu, gọi xe, trả lời điện thoại,... bất kỳ thứ gì kể cả những vấn đề mang tính cá nhân. Làm trợ lý thời trang, bạn hãy sẵn sàng để được gọi ra khỏi nhà bất cứ lúc nào, kể cả 2 giờ sáng.

3. Yêu cầu công việc trợ lý thời trang

Công việc trợ lý thời trang là một việc làm khá kỳ lạ khi yêu cầu nhiều điều kiện nhưng lại có mức độ cạnh tranh rất cao. Bất kỳ một trợ lý thời trang nào đều luôn đối mặt với nguy cơ bị sa thải vì đằng sau họ có hàng trăm, hàng ngàn người đang sẵn sàng chen chân vào vị trí ấy.

Để tham gia vào công việc này, bạn cần có kiến thức về thời trang, các stylist nổi tiếng thường sẽ tuyển trợ lý có bằng cấp trong ngành thiết kế thời trang hoặc tương tự như vậy. Thậm chí, nếu yêu cầu cao hơn thì họ có thể đặt ra những tiêu chí về kinh nghiệm làm việc trong ngành thời trang từ trước đó nữa.

Yêu cầu về kiến thức thời trang
Yêu cầu về kiến thức thời trang

Kỹ năng sắp xếp thời gian sẽ là điều kiện quan trọng để một trợ lý thời trang làm việc hiệu quả với rất nhiều yêu cầu được đặt ra như vậy. Với khối công việc khổng lồ, người trợ lý phải có tác phòng làm việc linh hoạt, nhanh chóng và khoa học.

Kỹ năng giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ sẽ làm nên thành công của một trợ lý thời trang khi hầu hết những công việc liên quan đến nguồn quần áo sẽ cần dùng đến quan hệ để diễn ra một cách thuận lợi.

Người trợ lý thời trang cũng phải chịu đựng được áp lực công việc, không chỉ về mặt khối lượng công việc quá tải mà còn cả về mặt cảm xúc và tinh thần khi không ít những bài báo đã lên tiếng vì những áp lực tâm lý mà người trợ lý phải trải qua khi mắc lỗi và bị trách phạt, mắng mỏ bởi cấp trên.

Yêu cầu về những kỹ năng "siêu phàm"
Yêu cầu về những kỹ năng "siêu phàm"

Khả năng ứng biến của một trợ lý thời trang cũng là một điểm mạnh khi công việc này mang đầy tính biến động. Dù bạn có lên kế hoạch tỉ mỉ và chi tiết nhưng sẽ không thể nào ngăn cản được những quyết định phút chót khiến bạn bất ngờ. Vậy nên hãy chuẩn bị trước những cách thức đối phó linh hoạt và hiệu quả trong công việc này.

4. Lợi ích khi làm việc trợ lý thời trang

Những người từng có kinh nghiệm làm trợ lý thời trang tiết lộ mức thù lao mà họ nhận được vào thời gian đầu trong nghề hầu như là không. Họ chỉ nhận đủ tiền để trang trải tiền đi lại và cuộc sống cơ bản, có những người còn ví đây là công việc “không công”. Tuy nhiên, với những trợ lý có kinh nghiệm và gắn bó lâu dài với các stylist, mức lương của họ cũng khá ổn định và đôi khi còn nhận được những khoản thưởng dựa trên sự kiện, kết quả của buổi biểu diễn.

Cơ hội bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức ngành nghề cao
Cơ hội bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức ngành nghề cao

Lợi ích chủ yếu của công việc trợ lý thời trang là cơ hội tiếp xúc, va chạm trong nghề cho những ai muốn theo đuổi ngành nghề này. Với bề ngoài hào nhoán, không ít người đã vỡ mộng khi phải thực sự làm trong giới thời trang. Đây vừa là thách thức lớn, cũng vừa là cơ hội nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm rộng mở để họ có thể trở thành một nhà tạo mẫu giỏi như cấp trên của họ trong tương lai.

Việc làm trợ lý thời trang là một công việc vô cùng áp lực và khó khăn, đòi hỏi nhiều quyết tâm và tình yêu đối với nghề. Nếu như bạn thực sự đam mê lĩnh vực thời trang và cảm thấy mình là một người có khả năng làm việc đặc biệt tốt, hãy thử sức với cơ hội quý giá này để nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà tạo mẫu thời trang lớn trong tương lai.


Công việc cộng tác viên thiết kế thời trang

Cùng làm việc trong lĩnh vực thời trang, công việc của cộng tác viên thiết kế thời trang có gì khác biệt? Cùng timviec365.vn tìm hiểu về công việc này bằng cách click vào link dưới đây nhé.

Việc làm tuyển dụng cộng tác viên thiết kế thời trang

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype