Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm vận hành máy cắt dây

Công Ty Tnhh Công Nghệ Vĩnh Hàn Precision

Nhân Viên Vận Hành Máy Phóng Điện, Máy Mài, Máy Cắt Dây, Máy Tiện

Công Ty Tnhh Công Nghệ Vĩnh Hàn Precision

Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Hạn nộp: 01/10/2021 7 - 10 triệu Chat

Tốt nghiệp trung cấp trở lên ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật cơ khí. Năng động , nhiệt tình , trung thực, chăm chỉ, cẩn thận tỉ mỉ trong công việc Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc Kỹ năng 5S: sắp xếp, bố trí gọn gàng ngăn nắp. Ưu tiên ứng viên ở Hải Dương, Hưng yên. Có kinh nghiệm vận hành máy cắt dây , máy Phóng Điện, máy Tiện, máy Mài từ 1 năm trở lên Có thể đi ca.

+ Xem thêm

công ty TNHH công nghệ hogi việt nam

Nhân viên vận hành máy phay cơ, tiện cơ, cắt dây

công ty TNHH công nghệ hogi việt nam

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 31/01/2021 5 - 7 triệu Chat

- Có sức khỏe tốt, ý thức tốt. - Chịu được áp lực công việc, chăm chỉ, cẩn thận.

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên vận hành máy cắt dây đồng kẽm nhôm

Công ty TNHH STK

Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

- Vận hành máy cắt dây (dây đồng dây kẽm dây nhôm) - Các công việc khác theo yêu cầu của cấp quản lý

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên vận hành máy cắt dây

Công ty TNHH STK

Thành phố Thuận An, Bình Dương

Hạn nộp: 31/03/2021 Thỏa thuận Chat

Thành thạo vận hành máy cắt dây Fanuc (ưu tiên máy Robocut) Biết lập trình gia công trên máy (cam-i) Hiểu biết về khuôn nhựa, khuôn nhôm, khuôn dập Có 1 năm kinh nghiệm về vận hành máy cắt dây Nhanh nhẹn, chăm chỉ, chịu khó, Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KHUÔN MẪU TVHE

[HOT]Tuyển gấp vị trí Vận hành máy cắt dây, máy xung điện

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KHUÔN MẪU TVHE

Hải Dương

Hạn nộp: 31/01/2020 7 - 10 triệu Chat

- Tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành cơ khí - Có tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực công việc - Đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật Liên hệ phòng nhân sự để trao đổi kỹ hơn về công việc Mr Trường: 0796.458.999 Ms Vy: 038.99.13.168

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Nếu chỉ nói là vận hành máy cắt dây thì chắc hẳn không có quá nhiều người hiểu được việc làm này. Khi nói cụ thể như vận hành máy cắt dây CNC, vận hành máy cắt dây EDM thì chắc họ sẽ mường tượng ra một chút. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin xoay quanh việc làm vận hành máy cắt dây giúp bạn đọc có thêm sự lựa chọn về việc làm hơn nhé.

1. Tổng quan về việc làm vận hành máy cắt dây

Máy cắt dây không phải loại máy để cắt những sợi dây nhỏ như dây cước, dây điện,... Máy cắt dây là một loại máy gia công cơ khí vật liệu. Phổ biến hiện nay nhất người ta thường dùng máy cắt dây tự động hóa, có nghĩa là thao tác trên chương trình và hệ thống cắt dây sẽ tự động cắt.

Tổng quan về việc làm vận hành máy cắt dây
Tổng quan về việc làm vận hành máy cắt dây

Nhu cầu sử dụng các loại máy cắt dây rất phổ biến vì nó có tính chính xác cao, tính cơ khí và tự động hóa cao, dễ dàng cắt vật liệu tốt và còn nhiều ưu điểm khác. Những ưu điểm này chính là lý do khiến ngày càng có nhiều nhà máy sử dụng loại máy gia công vật liệu này.

Điều này mang lại lợi ích lớn cho các ứng viên cũng như người tìm việc vận hành máy cắt dây. Ứng viên sẽ cần đáp ứng một vài yêu cầu bắt buộc để có thể ứng tuyển vị trí này chẳng hạn như kiến thức về cơ khí, công nghệ hay khả năng vận hành máy móc, thiết bị. Phần yêu cầu cụ thể chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn vào mục riêng bên dưới. Vậy là một nhân viên vận hành máy cắt dây bạn sẽ thực hiện những nhiệm vụ gì? Cùng tìm hiểu với timviec365.vn ngay mục dưới.

2. Mô tả công việc vận hành máy cắt dây

2.1. Tiếp nhận các bản vẽ gia công

Nhiệm vụ đầu tiên của người vận hành máy cắt dây đó là tiếp nhận bản vẽ gia công từ khách hàng hay từ cấp trên. Khi tiếp nhận bản vẽ, nhân viên cần xác định được các yêu cầu về công nghệ để chế tạo vật liệu. Một số yêu cầu như gia công ở nhiệt độ bao nhiêu, áp lực lớn hay nhỏ, cấp chính xác như thế nào,v.v. Nếu trong tài liệu đi kèm bản vẽ không đề cập, nhân viên vận hành cần hỏi lại chính xác người yêu cầu để xác định thông tin.

Tiếp nhận các bản vẽ gia công
Tiếp nhận các bản vẽ gia công

Việc tiếp theo khi tiếp nhận bản vẽ, nhân viên cần có khả năng đọc hiểu được các thông số kỹ thuật chi tiết trên bản vẽ để xác định được hình dạng, kích thước và các yêu cầu liên quan khác nhằm mục đích cấu thành sản phẩm. Trong bước này, cũng cần thắc mắc lại với nhân viên lập trình nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bản vẽ

2.2. Chuẩn bị dụng cụ và máy móc, thiết bị

Nhiệm vụ thứ hai của nhân viên vận hành máy cắt dây đó là chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Dụng cụ và máy móc cần thiết bao gồm vật liệu cần gia công, máy tính để lập chương trình cũng như ghi lại thông số và theo dõi, máy cắt dây để thao tác cắt vật liệu, v.v, bên cạnh đó còn một số dụng cụ khác cần chuẩn bị tùy từng trường hợp.

Nhân viên vận hành cần chuẩn bị dụng cụ và thiết bị trước khi làm việc. Tránh trường hợp đang làm thì nhận ra thiếu máy nọ, thừa máy kia, gây mất thời gian xử lý cũng như sai sót trong quá trình vận hành. Tương tự như vậy thì sự chuẩn bị trước còn giúp quá trình vận hành diễn ra trôi chảy hơn, tối thiểu hóa sự mắc sai lầm gây thiệt hại hay hỏng hóc.

Chuẩn bị dụng cụ và máy móc, thiết bị
Chuẩn bị dụng cụ và máy móc, thiết bị

2.3. Thực hiện vận hành máy cắt dây

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt dây loại cũ và loại mới. Do vậy nhân viên vận hành cần tìm hiểu về sự khác biệt giữa hai loại máy cắt dây này để có sự vận hành hợp lý. Dĩ nhiên là khi công ty/nhà xưởng đầu tư một chiếc máy cắt dây loại mới, sẽ đi kèm hướng dẫn cho nhân viên vận hành. Nhân viên vận hành tiếp nhận thông tin, thực hiện quá trình gia công và theo dõi. Trong quá trình làm việc với thiết bị mới, nhân viên vận hành cần cẩn thận và theo dõi sát sao thông số, cách gia công của máy móc. Báo cáo với cấp trên nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra hoặc thắc mắc lại nếu không rõ thông tin gì. Không nên tự vận hành theo ý mình trước khi được sự chấp thuận của cấp trên. Vì một khi có sự cố xảy ra bạn có tự tin chịu trách nhiệm về mọi mặt không?

Để vận hành máy cắt dây, nhân viên cần xác định được quy trình vận hành, nên bật cái gì trước và tắt cái gì trước. Tiếp theo đó là xác định thông số và cài đặt thông số trên chương trình. Bạn cần có kiến thức về các phần liên quan để thực hiện vận hành như kỹ năng về autocad, kiến thức về điện và cơ khí. Sau đó kiểm tra lại chương trình, kích thước chi tiết xem có đúng với bản vẽ hay chưa.

Thực hiện vận hành máy cắt dây
Thực hiện vận hành máy cắt dây

Sau khi đã cài đặt và kiểm tra lại xong, nhân viên sẽ tiến hành cắt dây. Quá trình gia công cũng cần theo dõi liên tục để phát hiện sớm sự cố có thể xảy ra. Đồng thời làm việc với nhân viên lập trình - người kiểm soát hệ thống gia công để đảm bảo sự chính xác của các chi tiết, vật liệu cần gia công.

2.4. Ghi chép thông số và làm báo cáo

Khi vận hành máy móc, nhân viên vận hành cần ghi chép lại các thông số để làm tài liệu. Có rất nhiều thông số cần ghi chép, chẳng hạn như thông số cài đặt chương trình có khác so với bản kế hoạch không. Ghi chép lại thông số trước và sau của chi tiết để tính toán, so sánh và đánh giá sản phẩm sau khi đã hoàn thành. Ngoài ra việc ghi chép cũng là tài liệu để báo cáo công việc hàng ngày, theo định kỳ cho cấp trên.

Ngoài ra việc ghi chép này cũng có một ưu điểm khác mà nhân viên cần chú ý. Nếu bạn muốn được thăng chức nhanh hay tối thiểu là tăng lương thì bạn phải là một nhân viên ưu tú. Việc này thể hiện ra trong quá trình làm việc khi bạn hoàn thành công việc trên mức độ được giao. Bạn có thể là người ghi chép rất cẩn thận, đầy đủ nhưng sếp của bạn sẽ muốn biết thêm các phương pháp hay cách để tối ưu hóa hiệu quả công việc. Điều này không phải ai khác mà chính bạn là người cần thực hiện việc đề xuất các giải pháp để tăng hiệu quả công việc hơn. Cho nên hãy lưu ý vấn đề này nhé, thường thì sếp sẽ bắt buộc các bạn nêu ra ý kiến của mình tuy nhiên với những câu trả lời như “em không có ý kiến gì ạ” thì sếp sẽ không thích đâu nhé.

Ghi chép thông số và làm báo cáo
Ghi chép thông số và làm báo cáo

2.5. Tham gia các buổi đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ

Vận hành máy móc là một công việc không hề đơn giản vì những việc bạn làm có ảnh hưởng trực tiếp đến công ty, nhà xưởng cũng như nhiều vấn đề khác. Bên cạnh đó, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc vận hành sẽ không diễn ra trong một thời gian quá dài. Nâng cao nghiệp vụ chính là nâng cao khả năng xử lý vấn đề khi gặp sự cố hay có nhiều sự đề xuất để nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Nhân viên vận hành sẽ được sắp xếp các buổi đào tạo nhằm nâng cao nghiệp vụ trong công việc hơn. Các buổi đào tạo này thường được công ty sắp xếp và bạn sẽ không mất khoản chi phí tham gia (tùy từng công ty). Ngoài ra nhân viên vận hành cũng sẽ thực hiện một số yêu cầu và đầu việc khác được giao bởi cấp trên.

3. Lương thưởng của việc làm vận hành này

Theo thống kê, mức lương trung bình của nhân viên vận hành máy cắt dây rơi vào khoảng 7-8 triệu đồng một tháng. Mức tối thiểu khoảng 5-7 triệu và mức cao nhất cũng lên tới 15 triệu đồng một tháng. Mức lương này có sự dao động nhất định ở từng nơi khác nhau và trong môi trường làm việc khác nhau như làm việc với doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp trong nước. Nhân viên vận hành máy cắt dây cũng sẽ được hưởng quyền lợi như nhiều việc làm khác về bảo hiểm, chế độ nghỉ phép, thưởng tháng thứ 13, du lịch hàng năm, v.v

Lương thưởng của việc làm vận hành này
Lương thưởng của việc làm vận hành này

4. Yêu cầu cần biết khi ứng tuyển vận hành máy cắt dây

Như đã đề cập bên trên, mục này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cụ thể về yêu cầu cần có để ứng tuyển nhân viên vận hành máy cắt dây thành công. Thông tin này được tổng hợp dựa trên nhiều bản mô tả công việc từ nhiều nơi. Một số yêu cầu khái quát như có tính cẩn thận, chịu trách nhiệm về công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt (vì làm việc với nhân viên khác rất nhiều), tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, có chứng chỉ về cơ khí, thật thà, trung thực, nhiệt tình, v.v.

Một số công ty khác sẽ yêu cầu bạn có hiểu biết về máy cắt dây theo loại CNC, EDM hay các loại khác. Kèm theo đó bạn cũng cần có khả năng sử dụng tốt phần mềm Autocad 2D và 3D. Nhà tuyển dụng cũng sẽ ưu tiên nếu bạn đã từng có kinh nghiệm về lập trình hay vận hành các loại máy cắt dây khác đấy.

Trên đây là toàn bộ mô tả về việc làm vận hành máy cắt dây. Timviec365.vn hy vọng bạn có thêm thông tin để hiểu rõ hơn về vận hành máy cắt dây này.


Tìm việc làm vận hành nhà máy điện mặt trời

Xung quanh các nhà máy điện mặt trời, có rất nhiều việc làm được phát triển và tạo ra ở nhà máy điện mặt trời trong đó có vị trí vận hành viên. Cùng tìm hiểu về việc làm vận hành nhà máy điện mặt trời dưới bài viết này nhé.

Việc làm vận hành nhà máy điện mặt trời

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype