Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm vẽ autocad tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Autocad là một phần mềm giúp soạn thảo những bản vẽ 2D và 3D một cách nhanh chóng và chi tiết. Nhờ có phần mềm này, các nhà thiết kế không còn phải vất vả trong việc phác thảo thiết kế trên giấy nữa. Việc làm vẽ Autocad tại nhà cũng vì thế mà ra đời. Công việc này rất phù hợp với những ai có khả năng thiết kế muốn kiếm thêm thu nhập trong quá trình đi học hoặc đi làm. Vậy việc làm vẽ Autocad tại nhà là gì và cần những gì để có thể nhận việc làm này? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về việc làm vẽ Autocad tại nhà

Có thể nói, vẽ Autocad là một ngành nghề tương đối mới hiện nay. Những bản vẽ trên máy tính đang dần dần thay thế những bản vẽ giấy do tính tiện lợi trong việc vận chuyển cũng như tốc độ trong thiết kế. Những người chuyên sử dụng Autocad sẽ được gọi là những người soạn thảo.

Tổng quan về việc làm vẽ Autocad tại nhà
Tổng quan về việc làm vẽ Autocad tại nhà

Công việc vẽ Autocad cũng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế, kỹ thuật dân dụng, kiến trúc, nội thất hoặc thiết kế các trang web. Do có tính ứng dụng cao nên nhu cầu của các doanh nghiệp về công việc vẽ Autocad tương đối nhiều. Đi kém với đó là mức lương hấp dẫn cùng nhiều chính sách đãi ngộ.

Việc vẽ Autocad tại nhà rất thích hợp cho những sinh viên học chuyên ngành thiết kế hoặc các nhà thiết kế lâu năm muốn cải thiện thu nhập trong thời gian rảnh rỗi. Với việc được làm việc tại nhà, những người soạn thảo Autocad có thể tùy ý lựa chọn thời gian làm việc sao cho phù hợp với việc học tập cũng như đi làm.

2. Mô tả công việc vẽ Autocad tại nhà

Đối với công việc vẽ Autocad tại nhà, yêu cầu làm việc của từng công ty sẽ khác nhau tùy theo chuyên ngành chính của công ty đó. Một số công việc mà các nhà soạn thảo Autocad sẽ phải làm bao gồm:

- Chuyển thể bản vẽ ảnh thành bản vẽ Autocad: Đây là công việc phù hợp với những người mới học việc vẽ Autocad. Đúng như tên gọi, công việc này yêu cầu người soạn thảo phải chuyển bản vẽ dưới dạng hình ảnh thành phiên bản Autocad nhằm dễ dàng lưu trữ và vận chuyển.

Mô tả công việc vẽ Autocad tại nhà
Mô tả công việc vẽ Autocad tại nhà

- Thiết kế catalog, hình ảnh quảng bá thương hiệu: Công việc này yêu cầu người làm phải sáng tạo được những catalog, hình ảnh thương hiệu bắt mắt, ấn tượng với khách hàng.

- Thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng: Công việc này yêu cầu nhà soạn thảo làm việc trực tiếp với khách hàng, nắm bắt yêu cầu của khách hàng để thiết kế và điều chỉnh những sản phẩm sao cho phù hợp với mong muốn của khách. Những sản phẩm cần được thiết kế bao gồm: poster, banner, biển quảng cáo, giàn giáo, bản thiết kế,...

Những công việc trên sẽ được giao cho người làm Autocad tại nhà dưới dạng khoán công việc. Người làm sẽ được yêu cầu hoàn thành công việc trong một khoản thời gian nhất định và nhận tiền công theo từng bản vẽ đã làm.

3. Yêu cầu công việc, kỹ năng việc làm vẽ Autocad tại nhà

Mỗi công ty khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau trong việc tuyển dụng sao cho phù hợp nhất với nội dung công việc và chuyên ngành làm việc của công ty. Đối với kinh nghiệm làm việc, nhiều công ty không yêu cầu kinh nghiệm hoặc yêu cầu rất ít từ khoảng 6 tháng đến 1 năm cho công việc vẽ Autocad tại nhà. Tuy nhiên, hầu hết những ứng viên sẽ được yêu cầu làm một bài kiểm tra năng lực đầu vào để có thể xác định mức độ phù hợp với công ty. Bài kiểm tra đầu vào thường là việc vẽ lại những bản vẽ hoặc thiết kế Autocad theo yêu cầu.

Yêu cầu công việc, kỹ năng việc làm vẽ Autocad tại nhà
Yêu cầu công việc, kỹ năng việc làm vẽ Autocad tại nhà

Đối với kỹ năng, những nhà soạn thảo Autocad tại nhà cần làm việc nhanh chóng, cẩn thận, tỷ mỷ để tránh tạo ra những sai sót trong quá trình làm việc. Nếu có vấn đề trong bản thiết kế có thể gây nên những hậu quả lớn trong quá trình làm việc thực tiễn. Bên cạnh đó, người làm vẽ Autocad tại nhà cũng cần nắm vững cách sử dụng một số phần mềm liên quan đến thiết kế khác như 3D max, 2D, Photoshop, Illustrator hay In design,...

Về bằng cấp, người làm công việc vẽ Autocad tại nhà được yêu cầu tham gia học tập trong những trường đại học, cao đẳng chuyên ngành Thiết kế hoặc Kỹ sư xây dựng. Ngoài ra, một số công ty cũng yêu cầu nhân viên của mình có chứng chỉ Autodesk- một loại chứng chỉ chính hãng chứng minh khả năng sử dụng Autocad.

4. Quyền lợi của việc làm vẽ Autocad tại nhà

Đối với quyền lợi của công việc vẽ Autocad tại nhà, người làm công việc này sẽ không được hưởng những quyền lợi về bảo hiểm hay ưu đãi của công ty do việc hoạt động dưới dạng cộng tác viên. Tuy nhiên, người làm công việc vẽ Autocad tại nhà vẫn sẽ được nhận một số quyền lợi sau đây:

- Về mức lương: Mức lương của người vẽ Autocad tại nhà sẽ không cố định mà tùy theo số lượng cũng như giá trị của bản vẽ được người vẽ và công ty thỏa thuận với nhau. Ngoài ra, giá tiền của một bản vẽ cũng sẽ tùy theo độ khó cũng như tính sáng tạo mà tăng giảm phù hợp. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn chăm chỉ và làm tốt những công việc được giao, bạn sẽ có một nguồn thu nhập không nhỏ.

Quyền lợi của việc làm vẽ Autocad tại nhà
Quyền lợi của việc làm vẽ Autocad tại nhà

- Về thời gian và địa điểm làm việc: Người làm công việc vẽ Autocad tại nhà không bị bó buộc thời gian hay nơi chốn làm việc như người vẽ Autocad tại công ty. Điều này giúp các nhà soạn thảo tại nhà có thể thiết kế bất cứ lúc nào và cũng thuận tiện hơn cho việc đưa ra những cảm hứng khi có thể. Chỉ cần đảm bảo hoàn thành công việc trước thời hạn là đã có thể nhận việc làm này rồi.

5. Cách tìm việc làm vẽ Autocad tại nhà

Để tìm việc làm vẽ Autocad tại nhà, cách tối ưu nhất là tìm kiếm trong những trang tìm kiếm việc làm như timviec365.vn. Những website tìm kiếm việc làm sở hữu nguồn thông tin tuyển dụng lớn về những công việc bạn đang muốn tìm. Việc của bạn là truy cập vào mục tìm kiếm việc làm, nhập từ khóa về công việc bạn muốn làm và trang tuyển dụng sẽ hiển thị những kết quả về công việc mà bạn muốn tìm. Sau khi tìm được công việc mong muốn, hãy làm theo hướng dẫn tuyển dụng được viết trong hồ sơ, gửi thông tin cá nhân hay làm các bài kiểm tra nếu cần thiết. Vậy là bạn đã sẵn sàng để có thể làm được công việc vẽ Autocad tại nhà rồi.

Cách tìm việc làm vẽ Autocad tại nhà
Cách tìm việc làm vẽ Autocad tại nhà

Một cách làm khác đó là bạn có thể để lại thông tin cá nhân cũng như công việc mong muốn lại trên các trang tuyển dụng. Những nhà tuyển dụng có thể dựa vào những thông tin đó mà đưa ra quyết định liên lạc với bạn để cùng hợp tác làm việc.

Một cách làm khác đó chính là bạn có thể tham gia những hội nhóm tìm việc trên các trang mạng xã hội để tìm kiếm những thông tin tuyển dụng công việc mong muốn hoặc nhờ cậy bạn bè để tìm kiếm việc làm.

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc làm vẽ Autocad tại nhà mà timviec365.vn đã tổng hợp. Chúc các bạn tìm được một công việc như ý!


Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Để tìm hiểu thêm về các công việc liên quan đến Thiết kế- Mỹ thuật hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype