Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm vẽ tranh tại nhà

Vcp Entertainment

[HCM] 2D Anime Artist- Thiết kế nhân vật Game

Vcp Entertainment

Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/10/2021 5 - 7 triệu Chat

- Thiết kế nhân vật theo style Anime,Manga, Realistic… phục vụ cho các dự Án của công ty (nhân vật, trang phục, background, vũ khí, động vật, etc… tuỳ đơn hàng) -Phối hợp cùng team để phát triển ý tưởng và cải tiến sản phẩm. -Làm việc theo phân công của cấp quản lý trực tiếp. -Ưu tiên: người có thể đem laptop + bảng vẽ đến nơi làm việc -Công việc cụ thể sẽ trao đổi khi phỏng vấn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Nghề họa sĩ đang ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Bạn không cần đi đâu xa mà vẫn có thể làm việc tại nhà. Vậy việc làm vẽ tranh tại nhà là gì? Làm sao để trở thành họa sĩ vẽ tranh tại nhà? Cũng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm này nhé!

1. Việc làm vẽ tranh tại nhà là gì?

Việc làm vẽ tranh tại nhà là những người có năng khiếu hội họa sử dụng màu sắc và đường nét để phản ánh hiện thực qua các tác phẩm hội họa ở chính nhà của họ mà không cần đi đâu xa. Thông qua các bức tranh, người vẽ có thể gửi gắm tâm tư, tình cảm hoặc thông điệp nào đó dành cho công chúng.

 Việc làm vẽ tranh tại nhà là gì?
 Việc làm vẽ tranh tại nhà là gì?

Vẽ tranh tại nhà chia theo hai thể loại là nội dung và chất liệu. Nội dung bao gồm một số thể loại như tranh phong cảnh, chân dung, tĩnh vật, sơn thủy, dân gian, tranh hài hước, tranh cổ động,… Về chất liệu của tranh như tranh sơn dầu, tranh lụa, tranh cát, tranh gốm, tranh giấy cuốn, tranh phun sơn, tranh thêu,… Mỗi nội dung và chất liệu vẽ tranh đều có ý nghĩa riêng, đều là những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Vậy việc làm vẽ tranh tại nhà chi tiết ra sao, bản mô tả chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm này.

2. Mô tả chi tiết việc làm vẽ tranh tại nhà

Để có thể vẽ tranh tại nhà đúng yêu cầu, sau khi nhận được đơn của khách hàng thì họa sĩ vẽ tranh tại nhà cần làm những công việc dưới đây:

2.1. Xác định chủ đề của bức tranh

Khi vẽ bất kỳ một bức tranh nào thì người vẽ tranh tại nhà cũng cần phải xác định được chủ đề của bức tranh, như bức tranh là chân dung, hay phong cảnh đồng ruộng,… Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà bạn xác định được chủ đề của bức tranh đó.

Xác định chủ đề của bức tranh
Xác định chủ đề của bức tranh

2.2. Quan sát thật kỹ chủ đề cần vẽ

Khi đã xác định được chủ đề, bạn cần quan sát thật kỹ chủ đề cần vẽ. Ví dụ, bạn vẽ chân dung thì cần quan sát thật kỹ những chi tiết của người được vẽ hay vẽ tranh phong cảnh thì cần quan sát mọi thứ thật kỹ để tìm nên sự độc đáo và nổi bật của quang cảnh đó.

2.3. Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Sau khi xác định chủ đề và quan sát xong, bạn tiến hành chuẩn bị dụng cụ, màu vẽ và xác định xem mình sẽ vẽ tranh bằng chất liệu nào và bằng màu sắc gì. Hoặc khách hàng yêu cầu bạn vẽ tranh bằng chất liệu và màu sắc thế nào thì bạn cần làm theo yêu cầu của khách hàng.

2.4. Chiêm ngưỡng và sửa lỗi nếu cần

Sau khi đã hoàn thiện bức tranh, bạn hãy chiêm ngưỡng tất cả mọi thứ lại một lần nữa để đảm bảo chắc chắn bức tranh của bạn không có lỗi nào xảy ra. Một bức tranh hoàn chỉnh là không có một sai sót nào, biết đâu bạn lại tạo được một bức tranh “để đời” và trở nên nổi tiếng thì sao.

2.5. Gửi bức tranh cho khách hàng

Sau khi đã hoàn thiện bức tranh của mình, bạn liên hệ cho khách hàng và thông báo cho họ biết rằng tác phẩm của bạn đã hoàn thiện. Khách hàng có thể đến nhà bạn lấy trực tiếp hoặc bạn gửi “ship” đến cho họ.

Gửi bức tranh cho khách hàng
Gửi bức tranh cho khách hàng

3. Những yêu cầu cần có thể trở thành một người vẽ tranh tại nhà

3.1. Hiểu đúng về nghề

Để trở thành một người vẽ tranh tại nhà, bạn cần hiểu rõ về nghề của mình, có những kiến thức cơ bản về vẽ tranh, phối màu và miêu tả được chân thực trí tưởng tượng của mình thông qua vẽ tranh.

3.2. Khả năng quan sát

Vẽ tranh cũng cần có khả năng quan sát. Trước khi bạn vẽ bất cứ bức tranh nào, bạn cũng cần quan sát thật kỹ các chi tiết của hình ảnh bức tranh định vẽ, quan sát tổng quát qua con mắt và hình dáng vật thể, không cần quá chú ý đến các chi tiết bên ngoài của vật thể.

Khả năng quan sát
Khả năng quan sát

3.3. Năng khiếu nghệ thuật

Nhiều người họa sĩ mặc dù không được đào tạo qua trường lớp nào nhưng họ vẫn nổi tiếng. Vì sao vậy? Họa sĩ thì cần có năng khiếu về nghệ thuật hơn là kỹ thuật vẽ. Người vẽ tranh cần phải có năng khiếu và sáng tạo trong cách vẽ của mình để tạo nên những bức tranh xuất sắc, khác với những bức tranh đã từng xuất hiện, gây ấn tượng cho người xem.

3.4. Chăm chỉ, tỉ mỉ

Khi bạn có năng khiếu hội họa nhưng không chăm chỉ luyện tập thì không thể sáng tạo ra những tác phẩm đẹp được. Muốn trở thành người vẽ tranh thì bạn cần chịu khó và chăm chỉ luyện tập để nâng cao tay nghề, hoàn thiện kỹ năng vẽ tranh của mình.

Có khả năng tỉ mỉ quan sát, biết xác định tỷ lệ của các chi tiết trong bức tranh cần vẽ, xác định thành phần đặc trưng của đối tượng cần vẽ, khoảng cách giữa các thành phần và kích thước tương đối của chúng để tạo nên một bố cục cụ thể.

4. Quyền lợi của người vẽ tranh tại nhà

4.1. Mức lương của người vẽ tranh tại nhà

Công việc vẽ tranh tại nhà sẽ tùy thuộc vào sản phẩm bạn đạt được và số lượng khách hàng mà bạn nhận vẽ. Một tác phẩm sẽ dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào kích thước và độ khó của bức tranh mà sẽ có mức giá khác nhau. Một số bức tranh khó thì người họa sĩ cần sử dụng nhiều người gian cho bức tranh đó và số tiền của bức tranh cũng tăng lên. Ngoài ra, mức lương của bạn phụ thuộc vào trình độ và kỹ năng phối màu của bạn, bạn càng vẽ đẹp và thu hút thì càng có nhiều khách hàng tìm đến bạn.

Mức lương của người vẽ tranh tại nhà
Mức lương của người vẽ tranh tại nhà

4.2. Quyền lợi của người vẽ tranh tại nhà

Quyền lợi của họa sĩ vẽ tranh tại nhà là không bị bó buộc về không gian làm việc. Bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, trong nhà hay ngoài vườn đều không ai quản bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể vừa vẽ tranh vừa nói nói chuyện hoặc ăn uống gì tùy thích, miễn sao bạn có thể hoàn thành tác phẩm của mình đúng hẹn với khách hàng.

5. Một số trung tâm dạy vẽ tranh

Học vẽ luôn là ước mơ của nhiều người, để có thể vẽ tranh tại nhà một cách tốt nhất và trở nên thành công, bạn có thể tham khảo một số trung tâm dạy vẽ tranh dưới đây nhé:

5.1. Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm

Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm dành cho những người đam mê hội họa, không kể lứa tuổi, ngành nghề. Các giáo viên ở trung tâm tay nghề cao và thân thiện giúp bạn thoải mái sáng tạo, tưởng tượng, khám phá thế giới đầy màu sắc để tạo nên các tác phẩm mang dấu ấn cá nhân, đảm bảo sự chuyên nghiệp và bài bản.

5.2. Trung tâm dạy vẽ ZEST ART

ZEST ART là trung tâm dạy vẽ dành cho trẻ em, người lớn và các đối tượng thi đại học. Người học vẽ tranh ở đây sẽ được kích thích nguồn cảm hứng vẽ tranh, lớp học vẽ có tính tổ chức, chính thống và khoa học.

Một số trung tâm dạy vẽ tranh
Một số trung tâm dạy vẽ tranh

Khi học ở trung tâm ZEST ART bạn sẽ học được cách vận dụng linh hoạt màu sắc trong hội họa như phối cảnh, tỷ lệ, bố cục, phối màu,… Bạn sẽ thành thạo được các kỹ năng phác thảo, dựng hình, lên màu, hoàn thiện bức tranh,…

5.3. Trung tâm mỹ thuật MS

Trung tâm mỹ thuật MS mở ra các khóa học dành cho những bạn muốn học vẽ tranh ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Học viên sẽ được học trình độ xây dựng bài bản, phát huy được hết khả năng của mình với bộ môn vẽ.

MS mở ra lớp học giúp người vẽ nắm được những khái niệm cơ bản nhất, hiểu rõ về cách tạo khối, chiều sâu và thực sự hiểu được vấn đề chứ không phải vẽ theo bản năng. MS dành cho tất cả các đối tượng muốn theo học vẽ tranh.

Qua bài viết trên đây, bạn đã hiểu việc làm vẽ tranh tại nhà là gì hay chưa? Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn nắm được công việc, quyền lợi và một số trung tâm dạy vẽ cơ bản. Nếu bạn đam mê vẽ thì đừng nên bỏ qua các trung tâm trên đây để có những kỹ năng cơ bản nhất về hội họa nhé. Chúc bạn thành công!


Việc làm họa sĩ vẽ tranh sơn dầu

Ngoài bài viết về việc làm vẽ tranh tại nhà, bạn có thể tham khảo bài viết việc làm họa sĩ vẽ tranh sơn dầu dưới đây để nắm được công việc cũng như quyền lợi của họa sĩ vẽ tranh sơn dầu nhé:

Việc làm họa sĩ vẽ tranh sơn dầu

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype