Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm y học dự phòng

Ama Medical Việt Nam

AMA Medical Việt Nam

Ama Medical Việt Nam

Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hạn nộp: 02/05/2021 1 - 3 triệu Chat

AMA Medical Việt Nam (https://www.amaassn.org/) – Là website thông tin y tế và sức khỏe cho người dân Việt Nam tại nước Việt Nam. Đây là một website thành lập trên tiêu chí phi lợi nhuận, không nhằm bất cứ mục đích kinh doanh hay quảng bá các sản phẩm trên website. Tuyển dụng: Nhân viên Content phục vụ cộng đồng, đảm bảo thông tin chính xác, tin cậy vì sức khỏe người dân.

+ Xem thêm

nha khoa hà nội

PHỤ TÁ NHA KHOA

nha khoa hà nội

Huyện Văn Lâm, Hưng Yên

Hạn nộp: 20/03/2021 5 - 7 triệu Chat

– Phụ giúp bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân – Vệ sinh dụng cụ, máy móc sau mối case điều trị – Bảo quản và yêu cầu cung cấp vật tư để sử dụng trong phòng khám – Chăm sóc bệnh nhân trước, trong và sau khi điều trị – Những công việc khác do bác sĩ / cấp trên yêu cầu

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêm 2-3hngày Tuyển dụng nhân viên làm thêm lương 7-9 triệu được nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 12/04/2021 7 - 10 triệu Chat

NHÂN VIÊN làm thêm 7-9 triệu LÀM BÁN THỜI GIAN TẠI NHÀ LƯƠNG CAO Tuổi từ 16 trở lên ( học sinh, sinh viên, Nhân viên văn phòng, nội trợ…lao động phổ thông) Hình thức làm việc: làm bán thời gian, làm thêm ngoài giờ, làm thêm buổi tối. Thời gian làm việc: 2-4h/ngày (có thể làm thêm giờ tuỳ vào thời gian rảnh của bạn) Mức lương: 4-6 triệu/tháng. (Làm việc toàn thời gian 3-8h/ngày lương 6-10 triệu/tháng) Công việc Vị trí 1 – Đăng Tin, Chia Sẻ Tin Quảng Cáo: chỉ việc đăng tin, chia sẻ lại các hình ảnh và thông tin sản phẩm của công ty như thời trang, mỹ phẩm, điện tử, du lịch,....lên diễn đàn, nhóm hội Facebook, zalo, các trang rao vật và các mạng xã hội khác. Nhân viên đăng ký tài khoản mới để làm việc. Mẫu tin và các trang web thì công ty trang bị sẵn. Lưu Ý: Không bán hàng - Không tư vấn. Nói không với Đa Cấp và Môi Giới. Người thật – Việc thật. Có làm là có lương. Vị Trí 2 – Nhập Mã Sản Phẩm: là gõ các mã Sản Phẩm như điện tử (DT0102, DT0103,…), thời trang (TT2326, TT3549,…), giày dép,…cho hệ thống Website, 1 mã Sản Phẩm từ 3 đến 8 kí tự gồm chữ và số - bạn chỉ cần gõ lại các kí tự chữ và số đó vào ô dưới và nhấn Enter là xong. Và việc của bạn chỉ như vậy và lập đi lập lại. Công việc công ty sẽ hướng dẫn thao tác cụ thể hơn khi nhận việc.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Y học dự phòng là cái tên gợi nhắc tới một ngành học quen thuộc liên quan đến y tế - dược. Vậy y học dự phòng là gì? có những vấn đề nào liên quan đến Y học dự phòng, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu mọi vấn đề xoay quanh thuật ngữ này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Y học dự phòng
Y học dự phòng

1. Y học dự phòng là gì?

Khái niệm y học dự phòng khi hiểu theo phạm vi nghĩa rộng thì nó là khoa học về nghiên cứu đào tạo, tổ chức thực hiện những chiến lược, cơ chế và biện pháp nhằm bảo vệ và chăm sóc tốt sức khỏe cho con người, phòng ngừa hay kiểm soát các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Đồng thời, y học dự phòng còn xác định được các nhu cầu về sức khỏe, từ đó lập ra kế hoạch đối với các dịch vụ y tế nói chung và dịch vụ y tế dự phòng nói riêng.

Theo cách dễ hiểu hơn dành cho bất cứ ai, y tế dự phòng chính là lĩnh vực trong ngành y tế, thực hiện nhiều biện pháp phòng bệnh, nó là chiếc cầu nối kết nối giữa nền y học nói chung và y tế trong cộng đồng. Nếu như y học có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị bệnh cho con người thì y tế dự phòng đảm đương vai trò phòng chống lại dịch bệnh và tìm ra các biện pháp giúp cộng đồng nâng cao sức khỏe. Theo đó, lĩnh vực này sẽ thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu, xây dựng và thực hiện chính sách bảo vệ sức khỏe, theo sát mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe để đưa ra kế hoạch cụ thể, phù hợp, đồng thời quản lý các dịch vụ y tế.

Y học dự phòng là gì?
Y học dự phòng là gì?

Để tận dụng những lợi ích lớn của y tế dự phòng, người ta đã nghiên cứu để đưa ngành này trở thành một ngành đào tạo trong nhà trường, phổ cập đến đông đảo học sinh, sinh viên được tích lũy, rèn luyện kiến thức về y tế dự phòng để ứng dụng nó vào cuộc sống, giúp ích nhiều hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của con người.

Như vậy, từ cách hiểu rộng đến hiểu chi tiết hơn đã cung cấp cho các bạn kiến thức để hiểu thế nào là y tế dự phòng. Để nhìn thấy sự tác động và những ứng dụng của nó trong cuộc sống và với chính sức khỏe của bạn thì hãy theo dõi tiếp tục bài viết này.

2. Tìm hiểu chi tiết về ngành y học dự phòng

2.1. Ngành Y học dự phòng là ngành học hấp dẫn

Ngành Y tế dự phòng trong thuật ngữ chuyên ngành được gọi với tên tiếng Anh là Preventive Medicine. Dựa trên hiểu biết về y học dự phòng ở trên, phần nào đó chúng ta hiểu được ngành học này. Ở góc nhìn cụ thể hơn, ngành học này đào tạo ra người bác sĩ chuyên ngành liên quan đến các nghiệp vụ chẩn đoán sức khỏe cho cộng đồng, sức khỏe dinh dưỡng và bồi dưỡng kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm hay những vấn đề của súc khỏe chịu tác động từ tác nhân nội sinh, ngoại sinh, thậm chí bao gồm cả lối sống, di tuyền dịch bệnh,... Nhìn chung tất cả mọi vấn đề thuộc về sức khỏe, bảo vệ sức khỏe cho con người. Khi đã tốt nghiệp chuyên ngành Y tế dự phòng này thì cử nhân y tế dự phòng sẽ làm việc chủ yếu ở các trung tâm y tế dự phòng trên toàn cả nước, từ cấp địa phương đến trung ương.

2.2. Các chương trình đào tạo của ngành Y học dự phòng

Cũng giống như bao ngành nghề khác, y học dự phòng có chương trình đào tạo là Kiến thức đại cương và Kiến thức chuyên môn. Tạm gác lại kiến thức đại cương, chúng ta đi sâu hơn để khám phá về chương trình kiến thức chuyên môn. Có 4 mảng kiến thức chuyên ngành sẽ là hoạt động mà người học sẽ được hướng dẫn đào tạo trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu, bao gồm:

- Kiến thức cơ sở của ngành Y học dự phòng – kiến thức bắt buộc.trong đào tạo

- Kiến thức bắt buộc học tập của phần chuyên ngành y học dự phòng.

- Khối mảng iến thức tự chọn của chuyên ngành 

- Thực tập trong cộng đồng.

- Thi tốt nghiệp/ Khóa luận tốt nghiệp.

Mỗi một học phần đào tạo này người học đều sẽ được đào tạo rất nhiều bộ môn để đảm bảo sau khi ra trường có đủ kiến thức để hành nghề. Theo dõi hình ảnh sau để nắm được pân môn của từng học phần nhé.

* Học phần về mảng Kiến thức cơ sở của ngành Y học dự phòng

Kiến thức cơ sở ngành
Kiến thức cơ sở ngành

* Kiến thức chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành
Kiến thức chuyên ngành

Kiến thức chuyên ngành tự chọn

Kiến thức chuyên ngành tự chọn
Kiến thức chuyên ngành tự chọn

* Thực tập cộng đồng

Hoạt động thực tập Y học Dự phòng được tiến hành 3 kỳ

* Làm khóa luận tốt nghiệp hoặc thi kỳ thi tốt nghiệp

- Làm khóa luận

- Quản lý y tế

- Chính sách y tế

- Khoa học tổ chức & Quản lý

2.3. Những khối nào thi vào ngành Y học dự phòng?

Ngành Y học dự phòng có mã ngành là 7720110. Có 3 tổ hợp được tổ chức để xét tuyển vào ngành bao gồm:

- B00: Toán – Hóa – Sinh

- B08: Toán – Sinh – Anh

- D08: Toán – Sinh – Anh

Bạn hãy rèn luyện kiến thức những môn học này thật tốt để có thể trúng tuyển vào ngành học Y học dự phòng này nhé.

2.4. Thông tin điểm chuyển của ngành Y học dự phòng

Trong vài năm trở lại đây, mức điểm chuẩn của ngành học này tại các trường Đại học dao động từ 18,5 tới 24,5 điểm. Tùy vào nhu cầu tuyển sinh cụ thể của từng cơ sở hay theo đề án tuyển sinh từng trường xây dựng nên mà mức điểm này sẽ có sự thay đổi chứ không bắt buộc phải đi theo con số thống nhất toàn cả nước. Bạn muốn thi tuyển ngành Y học dự phòng vào trường nào thì hãy tìm hiểu điểm chuẩn ngành này trong đề án tuyển sinh của trường đó nhé. Điều quan trọng là bạn đã biết những ngôi trường nào có đào tạo ngành Y học dự phòng hay chưa? Có thể nhiều người còn chưa nắm bắt được cho nên hãy ghi lại danh sách mà chúng tôi chia sẻ ngay nội dung bên dưới vào cuốn sổ tay hay trong trí nhớ của mình nhé.

2.5. Những trường đào tạo ngành Y học dự phòng

Đào tạo ngành y học dự phòng
Đào tạo ngành y học dự phòng

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, hãy đăng ký dự tuyển vào một trong những ngôi trường sau đây để theo đuổi ngành học này:

*Các trường có ngành đào tạo Y học dự phòng ở miền Bắc:

- Dại học Y Hà Nội

- Đại học Y dược Hải Phòng

- Đại học Y – thuộc trường ĐH Thái Nguyên

* Trường đào tạo ngành Y học dự phòng ở miền Trung:

- Trường ĐH T khoa Vinh

- Đại học Y Dược thuộc Đại học Huế

* Trường có ngành đào tạo Y học dự phòng ở miền Nam:

- Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

- Đại học Y Dược Cần Thơ

- Đại học Nguyễn Tất Thành

8 cơ sở hàng đầu về đào tạo Y học dự phòng này hứa hẹn sẽ mở ra cho các bạn một tương lai sáng lạn, để bạn có thể cống hiến tri thức, sức lực của mình cho một nền y tế nước nhà đang phát triển từng ngày.

3. Nhiệm vụ quan trọng của ngành Y học dự phòng

Căn cứ vào thông tin khái niệm về y học dự phòng và những phân tích chuyên sâu trên phương diện đào tạo, ngành Y học dự phòng gánh vác trên mình những nhiệm vụ quan trọng sau đây:

- Đào tạo và nghiên cứu ở phạm vi y học dự phòng là một ngành khoa học.

- Nghiên cứu để xây dựng chính sách, cơ chế  học dự phòng.

- Chẩn đoán nguyên nhân của bệnh tật trong cộng đồng và xác định nguồn cụ thể.

- Phân tích nguồn thông tin và dự đoán nguyên nhân gây dịch bệnh; đồng thời kiểm soát thời gian của việc lây lan dịch bệnh để kịp thời đưa ra phương án giải quyết.

- Xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động phòng và chống dịch bệnh, bệnh lý gây ảnh hưởng sức khỏe con người.

Nhiệm vụ của ngành Y học dự phòng
Nhiệm vụ quan trọng của ngành Y học dự phòng

- Nghiên cứu để đưa ra kế hoạch, chiến lược y tế dự phòng phù hợp, có hiệu quả và tuyên truyền mọi thông tin xác đáng nhằm nâng cao hiểu biết và sự nhận thức bảo vệ sức khỏe cho người dân, thúc đẩy cả cộng đồng cùng tham gia vào công tác phòng chống, đẩy lùi những căn bệnh xã hội.

- Tham gia hoạt động trong nhiều tổ chức có hoạt động chăm sóc người bệnh, hỗ trợ y tế, thăm khám sức khỏe cho những địa phương khó khăn.

- Chữa trị bệnh tật

- Tham gia vào các đoàn y tế tình nguyện để hỗ trợ sức khỏe người dân trong thiên tai.

Xác định được nhiệm vụ của ngành Y học dự phòng cũng đồng thời nhìn ra được trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng của những người hoạt động trong lĩnh vực này, những y bác sĩ hay người phục vụ trong Y học dự phòng.

4. Cơ hội nghề nghiệp của Y học dự phòng

4.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành Y học dự phòng lớn

Ngày nay, thực trạng nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Y tế dự phòng được đánh giá là thiếu về số lượng cũng như có những hạn chế nhất định về mặt chất lượng thực hiện chuyên môn. Những cuộc nghiên cứu, khảo sát thực tế được thực hiện bởi nhiều tổ chức cho thấy, nếu như muốn  làm tốt mọi công tác y tế dự phòng thì số lượng bác sĩ chuyên ngành Y học dự phòng đạt từ 25 cho tới 30% nhưng trong thực tế, con số đáp ứng chỉ đạt 14% so với toàn bộ nhân lực trong ngành.

Cơ hội nghề nghiệp của Y học dự phòng
Cơ hội nghề nghiệp của Y học dự phòng

Chính thực trạng này đã bày ra trước mắt chúng ta đáp án rất rõ ràng rằng cơ hội để bước chân vào khai thác việc làm trong lĩnh vực Y học dự phòng sẽ rất lớn. Các cơ sở này lúc nào cũng sẵn sàng mở rộng cửa để đón người hiền tài, các lương y đức độ về làm việc.

4.2. Tốt nghiệp Y học dự phòng có thể làm việc ở đâu và làm gì?

Hầu hết mọi cấp từ trung ương đến địa phương đều thiếu lực lượng Bác sĩ y tế dự phòng thế nên bạn không cần phải quá lo lắng về việc theo học ngành này bị thất nghiệp nhé. Để tỏ tường câu chuyện nghề nghiệp, hãy nắm bắt rõ ràng những vị trí, địa chỉ hấp dẫn mà bạn có thể làm việc với tấm bằng cử nhân y học dự phòng.

- Bạn có thể làm việc trong Bộ y tế, tại những viên nghiên cứu chuyên nghiên cứu về Y học dự phòng, tại các trung tâm y tế dự phòng các cấp.

- Làm việc ở Phòng tiêm chủng vắc xin.

- Giảng dạy ở những cơ sở từ dạy nghề, trung cấp lên cao đẳng, đại học có ngành đào tạo liên quan đến y tế nói chung.

- Làm công tác y tế tại các trường học và cơ quan văn phòng nhà nước.

4.3. Mức lương của nhân viên y học dự phòng

Nhân viên Y học dự phòng bao gồm các y bác sĩ y học dự phòngsẽ nhận được mức lương hấp dẫn. Tùy vào bằng cấp, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm việc làm mà bạn có cơ hội nhận các mức lương như sau:

- Lương từ 6 đến 8 triệu đồng mỗi tháng ở thời điểm mới ra trường.

- Lương từ 8 đến 15 triệu khi đã có kinh nghiệm việc làm.

Mức lương của nhân viên y học dự phòng
Mức lương của nhân viên y học dự phòng

Trong suốt quá trình làm việc, bạn không ngừng chịu khó tích lũy, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn của mình thì còn có cơ hội nhận được mức lương cao hơn nữa và có thể thăng tiến trong công việc một cách vinh quang.

Nhìn chung, những thông tin trên đây đã đem lại cho bạn cái nhìn toàn diện về ngành Y học dự phòng. Dựa vào đó, hãy xây dựng cho bản thân một kế hoạch học tập và làm việc để chiếm lĩnh những đỉnh cao của ngành này nhé..


Việc làm Y tế - Dược

Ngành y tế - dược luôn là một ngành hot. Với sức nóng của mình, ngành Y tế - Dược thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người theo đuổi nghề nghiệp lĩnh vực này. Luôn có cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho bất cứ ai nếu như có quyết tâm theo đuổi ngành Y - tế dược. Tuy nhiên, không dễ dàng gì để nắm bắt mọi cơ hội tốt nếu như chúng ta chưa thực sự cố gắng học tập rèn luyện và chưa nắm bắt được bí quyết tìm việc làm Y tế - dược. Vì vậy, rất cần thiết để tìm hiểu về những bí quyết vàng để tìm việc làm ngành Y tế - dược hấp dẫn.

Việc làm Y tế - Dược

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype