Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm bán hàng mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm bán hàng tại Thái Nguyên tháng 11/2021 (35 việc làm)

VP Chubb Life Thái Nguyên

nhân viên kinh doanh

VP Chubb Life Thái Nguyên

Thái Nguyên

Hạn nộp: 13/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Cộng tác viên VNPT Hòa Bình

Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt Hòa Bình

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Cộng tác viên Kinh Doanh

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/09/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Nhân viên Cộng tác viên bán hàng online

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV ĐĂNG TUẤN

Toàn quốc, Thừa Thiên Huế

Hạn nộp: 31/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Trạm dừng nghỉ Hải Đăng

Nhân viên bán hàng

Trạm dừng nghỉ Hải Đăng

Thái Nguyên

Hạn nộp: 25/05/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Nhân viên kinh doanh

Công Ty Tnhh Tổng Hợp Bạch Kim

Toàn quốc, Bình Định

Hạn nộp: 15/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cổ Phần Khí Hóa Lỏng Long Phụng Kon Tum

Toàn quốc, Gia Lai, Kon Tum

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Home Credit Viet Nam

Nhân Viên Hỗ Trợ Kinh Doanh Toàn Quốc

Home Credit Viet Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Lâm Đồng

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CTY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SX & TM THÁI HOÀNG

Nhân chăm sóc khách hàng cửa nhôm

CTY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN SX & TM THÁI HOÀNG

Hà Nội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hà Nam, Bắc Ninh

Hạn nộp: 30/11/2020 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH oriflame việt nam

Nhân viên kinh doanh

công ty TNHH oriflame việt nam

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ NGHIÊM TÚC

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Oriflame VN

Việc làm tại nhà, làm online

Công Ty TNHH Oriflame VN

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

nhân vien

Công Ty Tnhh Oriflame Vn Online Tại Nhà

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Nhân viên bán hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

“Ở Thái Nguyên thì có cưỡi ngựa đi học không?” một trong những câu bông đùa nổi tiếng của cộng đồng mạng trong thời gian gần đây khi nhắc đến những tỉnh thuộc Trung du và Miền núi Bắc Bộ. Bởi lẽ, khi nhắc đến vùng đất này người ta chỉ nghĩ đến những đồi chè rộng tít tắp, đến những căn nhà sàn đơn sơ nép mình bên vách núi hay đến mảnh đất anh hùng nơi ra đời của tiền thân Quân đội Nhân dân Việt Nam – đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng Quân. Thực tế lại khác, khi đến Thái Nguyên, người ta sẽ phải choáng ngợp trước vẻ đẹp hiện đại, văn minh của mảnh đất anh hùng này. Sự phát triển kinh tế sầm uất chính là nền tảng quan trọng để việc làm bán hàng tại Thái Nguyên phát triển.

 1. Những điều kiện thúc đẩy việc làm bán hàng tại Thái Nguyên

Việc làm bán hàng tại Thái Nguyên rất phát triển bởi lẽ, nơi đây có đầy đủ những điều kiện để thúc đẩy thương mại, kinh doanh nơi đây.

1.1. Liên tục thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển, kiểm tra chất lượng

Một trong những điều kiện đầu tiên thúc đẩy việc làm bán hàng tại Thái Nguyên phát triển ta phải kể tới những chính sách hỗ trợ kinh doanh buôn bán, khâu kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm, đo lường, nhãn hàng hóa ngày càng được kiểm soát nghiêm ngặt. Theo số liệu mới nhất, tí đến thời điểm hiện tại, cuối tháng tháng 7, kể từ hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh từ năm 2018, Thái Nguyên đã thu hút 32 dự án với 22 nhà đầu tư đến với địa bàn tỉnh. Tổng số vốn đăng ký đầu tư ước tính lên tới khoảng 40 nghìn tỷ đồng. Một con số khổng lồ hứa hẹn một tương lai rộng mở.

Số vốn ước tính này không hoàn toàn đầu tư cho kinh doanh bán hàng như những chính sách đầu tư của nó đã tác động không nhỏ đến nền kinh tế tơi đây. Một con số tiêu biểu cho 32 dự án đầu tư này chính là có tới 8 dự án siêu thị, thương mại, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng được và 14 dự án đô thị hạ tầng, giao thông vận tải. Con số này đã khẳng định một điều chắc chắn rằng trong tương lai hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho buôn bán kinh doanh ngày càng được hoàn thiện.

Một trong những minh chứng cụ thể nhất cho hệ thống cơ sở hạ tầng nơi đây chính là hệ thống giao thông vận tải tương đối hoàn thiện. Đừng cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên giúp rút ngắn thời gian cũng như khoảng cách di chuyển hơn rất nhiều. Đặc biệt, từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) chỉ mất khoảng 45 phút di chuyển đến trung tâm thành phố. Sự thuận tiện này đã góp phần không nhỏ đối với việc trao đổi buôn bán, thương mại nơi đây. Từ Thái Nguyên, thương lái dễ dàng trao đổi buôn bán với các tỉnh lân cận, các tỉnh miền Trung, miền Nam hay thậm chí là nước ngoài.

Liên tục thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển, kiểm tra chất lượng

Cùng với việc đẩy mạnh những chính sách đầu tư hỗ trợ phát triển, việc kiểm tra chất lượng, đo lường hàng hóa ngày càng được đề cao. Theo đó, trong những tháng đầu năm 2020, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thường xuyên phối hợp với Thanh tra Sở Khoa học – Công nghệ và các cơ quan chức năng khác trên địa bàn tỉnh thực hiện các đơn kiểm tra, đo lường chất lượng hàng hóa tại các cơ sở kinh doanh, bán buôn bán lẻ trên thị trường.

Từ những chính sách cụ thể này đã tạo lòng tin đối với người sử dụng trong việc sử dụng hàng hóa đảm bảo chất lượng. Đồng thời, những chính sách kiểm tra liên tục này đã góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát thị trường, bình ổn giá cả, tạo lòng tin mua hàng bền vững trong nhân dân.

1.2. Thị trường giá cả ổn định, nguồn cung dồi dào

Tính đến thời điểm hiện tại, các chợ Thái đã thu hút đông đảo người dân đến mua các mặt hàng thực phẩm từ rau xanh, hoa quả, thịt, … cho đến những mặt hàng khô như gạo, mộc nhĩ, nấm hương, … Hay những mặt hàng nhu yếu phẩm khác như quần áo, đồ dùng nấu ăn, … Đặc biệt sau các dịp lễ quan trọng như lễ tết, 30/4 – 1/5 nhu cầu tiêu thụ hàng hóa hóa ngày càng đẩy mạnh. Dân cư Thái Nguyên dần có xu hướng chuyển dịch nhu cầu sử dụng thực phẩm chất lượng cao hơn là sản phẩm giá rẻ.

Đối với các mặt hàng nông sản, rau của quả là mặt hàng được tiêu thụ nhiều nhất trong thời gian qua. Những mặt hàng này có giá cả tương đối ổn định nhằm phục vụ nhu cầu thực phẩm của chính dân cư nơi đây. Không những thế, xu hướng sử dụng thực phẩm sạch được đẩy mạnh, người nông dân thay vì chạy đua theo số lượng như trước đây việc đẩy mạnh chất lượng được chú trọng hơn cả. Đối với các mặt hàng thủy sản, sức mua không lớn nhưng cũng không có hiện tượng tăng giá đột biến. Vào dịp lễ tết, hải sản đặc biệt là cá tôm giá thành thường tăng 10% đến 15% nhưng qua dịp lễ lại bình ổn trở lại.

Đặc biệt, nhắc đến Thái Nguyên ta phải nhắc đến chè, đây là một trong những mặt hàng được ưu chuộng nhất hiện nay. Đồng thời cũng chính là mặt hàng đem lại nguồn lợi kinh tế giá trị cho kinh tế nơi đây. Chè là sản phẩm cây công nghiệp được sử dụng chính trong xuất khẩu sang các nước lân cận.

Nhìn chung, tận dụng từ những tiềm năng vốn có của mình Thái Nguyên đã phát triển việc làm bán hàng từ chính những mặt hàng nông sản, thủy sản cho đến những mặt hàng công nghiệp được sản xuất trên chính quê hương mình. Điều này giúp nơi đây luôn tận dụng được nguồn cung dồi dào giúp thị trường luôn bình ổn, phát triển.

Thị trường giá cả ổn định, nguồn cung dồi dào

Có thể thấy, việc bình ổn giá cả, nguồn cung dồi dào chính là tín hiệu vui mừng cho việc bình ổn thị trường, tạo tâm lý phấn khởi trong đời sống nhân dân. Điều này có được chính là nhờ những chính sách tăng cường kiểm tra, rà soát thị trường, kiên quyết xử lý những trường hợp đầu cơ găm hàng, tăng giá đột biến, những hành động vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, có thể thấy rằng, thói quen của người tiêu dùng cũng từng bước thay đổi, xu hướng sử dụng hàng Việt ngày càng tăng cao, thích mua hàng tươi sống hơn là xu hướng tích trữ như trước đây.

1.3. Thái Nguyên đẩy mạnh “Người Việt dùng hàng Việt”

Hòa chung không khí của cuộc vận động “Người Việt dùng hàng Việt”, thời gian qua, Thái Nguyên đã đẩy mạnh đưa những mặt hàng của mình vào trưng bày, bán tại các hội chợ triển lãm, trong đó bao gồm cả hội chợ trong và ngoài nước. Các gian hàng Việt trưng bày các sản phẩm của Thái Nguyên đã góp phần duy trì, phát triển hoạt động này. Cụ thể hóa cuộc văn động này, chương trình đẩy mạnh việc bán hàng tại khu vực nông nôn, miền núi, trong các khu công nghiệp được đề cao. Điều này không chỉ góp phần đưa hàng hóa đến gần hơn với người tiêu dùng mà nó còn đẩy mạnh quá trình đưa hàng Việt đến tay người Việt của Thái Nguyên. Mà những “mặt hàng Việt” nơi đây chính là những sản phẩm được tạo ra từ chính sức lao động của dân cư Thái Nguyên. Qua chương trình, người dân Thái Nguyên có cơ hội biết đến, mua sắm và sử dụng hàn Việt Nam chất lượng cao mà giá cả lại tương đối phải chăng.

Bên cạnh việc đẩy mạnh chương trình đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi, khu công nghiệp, hàng năm tỉnh cũng liên tục hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia các hội chợ triển lãm trọng điểm với mục đích quảng bá sản phẩm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường không chỉ giới hạn trên địa bàn tỉnh mà còn sang các tỉnh lân cận, thậm chí là mở rộng thị trường ra nước ngoài. Đơn cử như một trong những chính sách nổi bật nhất của Thái Nguyên trong việc triển khai thực hiện kế hoạch này đó là chương trình ‘mỗi xã, mỗi phường một sản phẩm và ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp. Hay tham gia các hội chợ thương mại quốc tế như Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung (Lạng Sơn), Hội chợ thương mại – Lễ hội Ooc Om Bóc (Sóc Trăng), Hội chợ thương mại Việt Nam (Campuchia), Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam (Hà Nội), …

Thái Nguyên đẩy mạnh “Người Việt dùng hàng Việt”

Cùng với việc tham gia các hội chợ triển lãm, Thái Nguyên cũng đã tự tổ chức những hội chợ triển làm cho mình nhằm thu hút những bạn hàng từ khắp mọi miền tổ quốc về trưng bày, buôn bán, giới thiệu sản phẩm. Tại đây 100% các sản phẩm được trưng bày đều là hàng Việt Nam, do Việt Nam sản xuất với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng được đảm bảo, giá cả phải chăng. Mục đích quan trọng nhất của những hội chợ này đó là quảng bá sản phẩm. giao lưu học hỏi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường. Quan trọng hơn cả của việc đẩy mạnh chính sách người Việt dùng hàng Việt này đó là giúp các doanh nghiệp tận dụng được tiềm năng thị trường rộng lớn với nguồn cung dồi dào trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại Thái Nguyên có cơ hội phát triển những đặc sản từ chính quê hương mình, đồng thời tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ trên chính “sân nhà”, giúp người dân nâng cao thói quen sử dụng các mặt hàng Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại Thái Nguyên đã thực hiện thành công chính sách này trên 9 huyện miền núi của tỉnh. Bà con nơi đây được sử dụng nhiều mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng, chất lượng sản phẩm tốt. Các doanh nghiệp cũng vì thế tận dụng được nguồn thị trường tiêu thụ hàng hóa lớn, nguồn cầu dồi giao trên chính “sân nhà” mình.

1.4. Từng bước tạo dựng được niềm tin với người tiêu dùng

Được thành lập và giữa năm 2016, những Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) đã phát huy tích cực vai trò của mình trong việc thúc đẩy thương mại trên địa bàn tỉnh. Tính từ khi thành lập, trung tâm đã thu hút hơn 21 nghìn lượt khách tới tham quan, mua sắm. Những mặt hàng được bày bán trong đây cũng khá đa dạng, đa phần được xem là đặc sản của Thái Nguyên như miến dong Việt Cường, gạo Bao thai Định Hóa, gạo nếp cái Hoa vàng (Phú Lương), nấm linh chi sừng hươu của Công ty  TNHH Công Nghệ Sinh Học Phú Gia (Hùng Sơn - Đại Từ), mì gạo Đại Từ, chè búp khô của một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tương nếp Úc Kỳ (Phú Bình)…

Bên cạnh những mặt hàng “made in Thai Nguyên”, nơi đây còn bày bán rất nhiều những đặc sản vùng miền khác như gạo Hải Hậu, chè Atiso Đà Lạt, mỳ Chũ Bắc Giang, café Đắk Lăk, … Cho đến những mặt hàng công nghiệp của tỉnh như Gang – Thép TISCO (Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên), tranh đá quý của Công ty TNHH Tranh đá quý Dũng Tân, mẫu quặng vonfram của Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo, …

Từ khi thành lập đến nay, lượt khách mua sắm đến với trung tâm xúc tiến thương mại này ngày càng tăng chứng tỏ một điều, những mặt hàng của Thái Nguyên đã và đang từng bước hình thành được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng. Việc tạo dựng niềm tin này giúp bản thân trung tâm xúc tiến thương mại này nói riêng và việc kinh doanh buôn bán trên toàn địa bàn tỉnh nói chung từng bước hình thành, phát triển được nguồn khách hàng thân thiết của mình. Đồng thời khẳng định vị trí của những mặt hàng này ngày càng được nâng cao trong lòng người tiêu dùng.

Thái Nguyên đẩy mạnh “Người Việt dùng hàng Việt”

1.5. Dân cư đông đúc - tận dụng được thị trường tiêu thụ rộng lớn, sức mua cao

Thái Nguyên với số dân cư vô cùng đông đúc, lại tập trung nhiều trường cao đẳng đại học lớn nhất cả nước điều này giúp Thái Nguyên có một thị trường tiêu thụ hàng hóa rộng lớn, với sức mua và nhu cầu mua đa dạng – cơ hội việc làm bán hàng luôn rộng mở.

2. Mặt hàng kinh doanh đa dạng giúp việc làm bán hàng đa dạng không kém

Là một tỉnh thuộc khu vực Trung du và miền núi Bắc Bộ, với những điều kiện tự nhiên vốn có của mình cùng những chính sách hỗ trợ và phát triển thương mại đã giúp việc kinh doanh thương mại dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, những mặt hàng kinh doanh tại đây cũng ngày càng trở nên đa dạng phục vụ nhu cầu phong phú của người tiêu dùng.

2.1. Chè – đặc sản kinh doanh vùng đất Thái

“Chè Thái – Gái Tuyên”, nhắc đến Thái Nguyên là nhắc đến chè. Cây chè đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của người dân lao động nơi đây đồng thời cũng chính là nguồn thu quan trọng cho nền kinh tế Thái Nguyên. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh có khoảng 19.100 ha chè, tương đương với khoảng 2/3 diện tích thủ đô Hà Nội ngày nay.

Hàng năm, cây chè đem lại nguồn năng xuất cho Thái Nguyên khoảng 111 tạ/ha., sản lượng trên 191 nghìn tấn búp tươi. Đặc biệt, việc đẩy mạnh khoa học kỹ thuật trong sản xuất và chế biến đã giúp năng xuất cây chè ngày càng được nâng cao, chất lượng sản phẩm càng giá trị. Chè và những sản phẩm từ cây chè không chỉ đáp ứng nhu cầu cho dân cư lao động trên địa bàn tỉnh. Mà đây còn là mặt hàng quan trọng trong xuất khẩu.

Cây chè và những mặt hàng từ chè đã trở thành đặc sản của Thái Nguyên, đặc sản này cũng chính là một mặt hàng quan trọng trong việc kinh doanh buôn bán nơi đây. Tại rất nhiều hội chợ triển lãm, chè đã trở thành gương mặt đại điện cho Thái Nguyên khi giới thiệu đặc sản quê hương mình đến bạn bè quốc tế.
 

Chè – đặc sản kinh doanh vùng đất Thái

2.2. Đa dạng mặt hàng thời trang phục vụ nhu cầu nhiều đối tượng

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, thị trường thời trang phát triển khá sôi động với nhiều cửa hàng buôn bán, các xưởng may mặc mọc lên với số lượng lớn. Thêm vào đó, những mặt hàng thời trang buôn bán trên địa bàn tỉnh cũng khá đa dạng, từ quần áo trẻ em cho đến thời trang cho người lớn, người cao tuổi. Chủng loại mặt hàng cũng tương đối đa dạng, từ bình dân cho đến cao cấp nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu thời trang cho người tiêu dùng nơi đây. Một tín hiệu đáng mừng cho ngành kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thời trang tại Thái Nguyên đó là việc người tiêu dùng này càng ưu tiên sử dụng sản phẩm “made in Việt Nam” với các nhãn hiệu nổi tiếng trong nước làm bằng chất liệu vải tạo cảm giác dễ chịu, thoáng mát, thoải mái cho người mặc.

Tuy nhiên, kinh doanh các mặt hàng thời trang tại Thái Nguyên cũng phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Một trong số đó phải kể tới đó là sự cạnh tranh khách hàng đối với những hàng thời trang nước ngoài như H&M, ZARA, Mamago, … Thêm vào đó là việc thay đổi liên tục những mẫu mã thời trang nguyên nhân do xu hướng thời trang thay đổi một cách chóng mặt gây không ít khó khăn đối trong việc nắm bắt thị trường của ngành kinh doanh này. Đơn cử như hiện nay, sau khi ca sĩ Sơn Tùng – MTP vừa ra siêu phẩm “Hãy trao cho anh” y như rằng chiếc áo mà anh mặc cùng điệu này “đau tay” trở nên hot hơn bao giờ hết. Lợn một vòng quanh các shop quần áo, hay các chợ thời trang tại Thái Nguyên chiếc áo này được bày bán khắp nơi. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, “Hãy trao cho anh” hết hot, những chiếc áo mới ra đời ngay lập tức chiếc áo thần thánh kia trở nên ế ẩm, không biết “hãy trao cho ai?”.

Xu hướng thời trang thay đổi liên tục, mới hôm qua đây Nhã trong “Về nhà đi con” tạo một làn sóng thời trang mạnh mẽ, các chị em phụ nữ đua nhau tìm mua những bộ váy mà cô “tiểu tam” này đã mặc trong bộ phim của mình thì hôm nay, những bộ váy ấy đang “ế chỏng ế chơ” ngoài chợ. Vòng xoáy thay đổi của thời trang là vô cùng nhanh mạnh. Điều này gây khó khăn không nhỏ đối với việc nắm bắt thị trường cho lái buôn, hay những nhân viên bán hàng nơi đây.

Việc kinh doanh thời trang gặp nhiều thuận lợi, giúp các shop thời trang mọc lên như nấm, chưa kể tới, những chợ thời trang cũng vì thế mà đa dạng. Điều này tạo cơ hội việc làm bán hàng thời trang rộng mở dành cho người lao động.

2.3. Việc làm bán hàng các sản phẩm truyền thống

Bên cạnh chè hay thời trang, những mặt hàng truyền thống tại Thái Nguyên cũng đã góp phần không nhỏ trong việc góp phần đa dạng việc làm bán hàng Thái Nguyên. Những mặt hàng truyền thống này rất đa dạng như mộc, làm gốm, mây tre đan, … Những mặt hàng này là một trong những sản phẩm được khách du lịch ưa chuộng, tìm mua khi đến Thái Nguyên thăm quan du lịch.

Ngoài ra, chính những mặt hàng này là nguồn xuất khẩu và trao đổi với các tỉnh lân cận, các nước lân cận trên cả nước. Các sản phẩm gỗ, gốm, mây tre đan nơi đây tuy không nổi tiếng bằng chè nhưng đã từng bước khẳng định vai trò của mình trong việc phát triển các mặt hàng buôn bán chung của tỉnh.

Việc làm bán hàng các sản phẩm truyền thống

2.4. Kinh doanh, bán hàng điện tử

Với sự phổ cập ngày càng rộng rãi của thiết bị điện tử, điện thoại di động, máy tính, … như hiện nay chứng tỏ một điều rằng điện tử ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống, nhu cầu của cho người về những mặt hàng điện tử ngày càng được nâng cao. 100 năm trước, đâu ai biết được 100 năm sau nhà nào có cũng có ti vi, tủ lạnh hay điều hòa. Và chỉ cách đây khoảng chục năm, điện thoại di động còn là một cái gì đấy rất xa xỉ, thì đến hôm nay, nó trở thành một trong những mặt hàng công nghệ được phổ biến rộng rãi. Chính làn sóng công nghệ điện tử này đã giúp sự ra đời hàng loại các cửa hàng, chuỗi cửa hàng bày bán sản phẩm công nghệ. Điều này đã tạo cơ hội việc làm bán hàng điện tử rộng rãi đối với những nhân viên bán hàng nơi đây. Cơ hội này không chỉ là sản phẩm bày bán đa dạng mà nhu cầu mua cũng ngày càng đa dạng.

Ngoài ra còn rất nhiều những mặt hàng kinh doanh khác mà chúng tôi không thể kể hết đến bạn trong giới hạn bài viết này. Nhưng nhìn chung, mặt hàng ấy phát triển đa dạng dựa trên những tiềm năng vốn có của tỉnh. Cùng với đó là du nhập từ quá trình trao đổi buôn bán với các tỉnh lân cận, hay với nước ngoài. Bạn có thể tham khảo những công việc ấy từ website Timviec365.vn -  website tìm việc làm lớn nhất Việt Nam.

3. Việc làm bán hàng tại Thái Nguyên có những ưu và nhược điểm gì?

Mỗi ngành nghề, mỗi công việc lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Việc làm bán hàng tại Thái Nguyên cũng vậy. Một trong những ưu điểm lớn nhất của công việc này dành cho người lao động đó là không đòi hỏi nhiều về trình độ cũng như kinh nghiệm làm việc. Đa phần các cửa hàng, quầy bán hàng chỉ yêu cầu nhân viên bán hàng của mình tốt nghiệp THPT và đủ độ tuổi lao động. Tiếp nữa, việc làm bán hàng tại Thái Nguyên cũng khá nhàn hạ và đa dạng công việc. Tập trung nhiều trường đại học trên địa bàn tỉnh giúp nhu cầu mua hàng ở Thái Nguyên đa dạng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của công việc này có lẽ là công việc tương đối không ổn định. Thực tế, rất ít những nhân viên bán hàng gắn bó với công việc của mình vài năm chưa tính đến vài chục năm. Bởi lẽ, công việc này chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi độ tuổi, sức khỏe, sự khéo léo và cả một khuôn mặt ưa nhìn. Vì vậy, việc làm bán hàng thực sự phù hợp với những bạn trẻ năng động hơn những người độ tuổi trung niên.

Việc làm bán hàng tại Thái Nguyên có những ưu và nhược điểm gì?

Hy vọng rằng, thông qua bài biết này bạn đã hiểu và chọn được công việc bán hàng tại Thái Nguyên phù hợp cho mình.

>>> Bạn đọc tham khảo thêm nhu cầu việc làm khác tại Thái Nguyên:

Thị trường vieclamthainguyen có những đặc điểm gì và người tìm việc cần trang bị những kiến thức gì để quá trình tìm việc của mình được nhanh chóng và hiệu quả nhất với timviec365.vn

Nguồn lao động rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn đã làm cho người lao động cần tìm việc làm cơ khí - chế tạo tại Thái Nguyên bị thu hút mạnh mẽ, làm sao để nhận được việc làm này ngay hãy đọc những chia sẻ cụ thể của tim việc 365.vn nhé. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype