Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Bến Tre tháng 11/2021 (5 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tổng quan về Bến Tre

Thành phố Bến Tre được thành lập vào ngày 11 tháng 8 năm 2009, 11 tháng 8 năm 2009 trực thuộc tỉnh Bến Tre, thành phố có tổng diện tích khoảng 6.748,62 ha , thành phố Bến Tre cách thành phố Hồ Chí Minh 86km, cách thành phố Cần Thơ 114km. Bến Tre nằm ở vùng đồng bằng sông Cửa Long, là tỉnh nhiều loại hao quả cây trái nổi tiếng như , dừa Bến Tre, có đường bở biển dài 65km nên phát triển nhiều loại hải sản mang lại giá trị kinh tế cao.

Thành phố Bến Tre là nơi có Quốc lộ 60 đi qua, một quốc lộ trọng điểm đi qua nhiều tỉnh huyện lớn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch dọc biển Đông, có ý nghĩa quan trọng về an ninh quốc phòng, hình thành tuyến phòng thủ ven biển. Quốc lộ góp phần vào việc lưu thông hàng hóa của khu vực với những khu vực khác, mang lại giá trị kinh tế cho vùng.

Nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của yếu tố khí hậu nhiệt đới gió mùa quanh năm nóng ẩm,bến tre có hai mua rõ rệt là mưa và khô, có chế độ nhiệt tương đối cao, nhiệt độ không khí trung bình hàng năm 27oc. Bến Tre với kiểu khí hậu chi làm hai mùa rõ rết là mmuaf khô và mùa mưa , mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, là những tháng còn lại trong năm. Với lượng mưa bình quân năm 1.210-1.500 mm/năm, lương mưa phân bố không đều nhưng nhìn chung khí hậu ở bến tre thuận lợi cho việc nuôi trồng và đánh bắt hải sản.

BẾN TRE

Bến Tre có địa hình tương đối bằng phẳng với hệ thống kênh rạch khá chằng chịt, được bồi đắp là vùng đất nổi phù sa trên nền đất thấp được bao bọc bởi sông Hàm Luông về phía Tây, sông Bến Tre về phía Nam, kênh Chẹt Sậy về phía Đông. Đất đai ở bên tre được bồi đắp phù sa tù nhiều con sông nên hệ thống cây trông phát triển xanh tốt quanh năm .

Góp phần phát triển kinh tế, tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm khoảng 14%, cụ thể các ngành kinh tế năm 2012 nhu sau, nông lâm thuỷ sản chiếm 3,41%, công nghiệp – xây dựng chiếm 33,88%, Thương mại – dịch vụ chiếm khoảng 62,71%, thu nhập bình quân đầu người theo đó cũng được tăng lên , bình quân khoảng 53.8 triệu đồng/người/năm. Kinh tế tăng lên nên đời sống của người dân cũng được nâng cao, thể hiện qua trình độ và mức sống của người dân.

Dân số và nhu cầu việc làm của Bến tre cũng đang được quan tâm, tính đên năm 2019 có khoảng 1,624 triệu người với diện tích 2.322 km²  chính vì thế nhu cầu tuyển phiên dịch của người dân bên tre cũng là vấn đề đang được quan tâm, tìm việc làm ở đâu, công việc gì và mức lương ra sao là câu hỏi của nhiều bạn trẻ, sau đây hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về một Việc làm biên dịch tại Bến Tre cơ hôi và có những yêu cầu gì.

2. Những điều cần biết về nghề biên dịch.

Việc làm biên dịch tại Bến Tre rất cổ và hiện vẫn là một nghề rất thịnh hành vì nó có vai trò quan trọng. Biên dịch thời xưa đã góp phần quan trọng trong việc thay đổi vận mệnh đất nước, nhờ đó mà chúng ta mới có một đất nước có chiều dài lịch sử, phát triển trong hòa bình, vậy biên dịch thời nay làm những công việc gì và có còn quan trong, hot như xưa nữa không.

2.1. Biên dịch là gì.

Có thể hiểu đơn giản là người dịch một văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, được gọi là người biên dịch.

Người biên dịch không phải chịu sức ép về thời gian, nó khác với người dịch nói là phải có phản xa tức thì khi nghe một câu nói và dịch trực tiếp. Nhưng yêu cầu của người biên dịch về độ chính xác cao, vì là biên dịch dùng văn viết nên câu văn, từ ngữ cũng phải được cân nhắc khi đặt bút dịch, chính vì vậy mà người biên dịch phải có khả năng khai thác tài liệu, biết nhiều kiến thức, đa dạng và phong phú để dịch không những đúng và đủ nghĩa mà còn phải hay.

2.2. So sánh nghề biên dịch và nghề phiên dịch.

Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa công việc của hai người này, và đánh đồng công việc của họ. Tuy công việc của họ cùng là liên quan đến ngôn ngữ nhưng tính chất công việc lại khác nhau,một dùng văn viết một bên văn nói, tương đối đối lập. Nếu bạn có ý định tìm Việc làm biên dịch tại Bến Tre thì cần phải cân nhắc ký những thế mạnh và hiểu biết của bản thân để có thể tìm việc làm tại Bến Tre để có một công việc phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

biên dịch và phiên dịch

Nếu bạn thuộc típ người trầm, thích làm việc tại bàn, có thế làm việc nhiều giờ liền thì chọn công việc làm biên dịch vì công việc này ít áp lực và ít phải di chuyển, công việc là dịch các văn bản giấy tờ từ ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ mình cần.

Còn nếu bạn thuộc típ người năng động có phản xạ nhanh, khả năng giao tiếp linh hoạt hay còn gọi là hoạt ngôn thì nên xem xét việc làm về phiên dịch. Dĩ nhiên cả hai công việc đều có yêu cầu về khả năng ngôn ngữ  vậy nên bạn mạnh và yêu thích công việc nào thì ứng tuyển về vị trí đó.

3. Biên dịch viên – thú vị và tiềm năng.

Chắc các bạn sẽ đặt ra câu hỏi cứ giỏi ngoại ngữ sẽ làm biên dịch giỏi nhưng câu trả lời là giỏi ngoại ngữ không phải là yếu tố quyết định cho việc bạn làm biên dịch giỏi. Vì công việc của người biên dịch không đơn thuần là việc bạn hiểu hết được tài liệu mà bạn phải truyền đạt tài liệu bạn hiểu sang văn bản viết để người khác có thể hiểu đúng nghĩa.

Vì vậy muốn làm người biên dịch giỏi bạn cần rất nhiều yếu tố, biết sử dụng tốt tiếng mẹ đẻ, hiều đươc nghĩa đen và nghĩa bóng của chúng, sử dụng nhuần nhuyễn chúng, ngoài ra bạn cần có một kiến thức rộng về văn hóa và đời sống, vì biên dịch là một nghề cần rất nhiều kiến thức về mọi lĩnh vực, phải hiểu chúng để có thể dịch hay và chính xác.

Có thể nói công việc của người biên dịch là công việc cần có tính cẩn trọng trong từng câu từ, nghĩa của từng từ đặt như thế nào để người xem không hiểu sai ý nghĩa của văn bản gốc, việc nắng được nghĩa của từ dịch chưa đủ, bạn còn phải hiểu được ý của tác giả muốn truyền đạt để viết lại cho chính xác, nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích công việc này thì hãy tim Việc làm biên dịch tại Bến Tre công việc đang có như cầu nhiều nhưng số lượng người đáp ứng được việc thì chưa nhiều.

Vậy để có thể làm được một nhà biên dịch giỏi bạn cần phải làm gì và học gì?

Những người có thể trở thành biên dịch giỏi.

Pháp luật không có quy định ai được làm biên dịch, nên việc biên dịch được tốt nghiệp tốt nghiệp từ một trường chuyên ngoại ngữ hay thậm chí từng theo học tại nước ngoài.Hay thậm chí là một biên dịch viên tay ngàng đều có thể làm làm công việ này được.

Bạn cần phải thành thạo ngoại ngữ và giao tiếp trôi chảy cùng với đó là những kiên thức xã hội bạn có khả năng thì bạ có thể làm được cùng với đó là kinh nghiệm xử lý tình huống và phương pháp dịch với mỗi trường hợp, hãy cố gắng hỏi hỏi để có thể làm được một nhà biên dịch giỏi

4. Phẩm chất vàng để trở thành một biên dịch viên suất sắc.

Những yếu tố và kỹ năng cơ bản để trở thành một nhà biên dịch giỏi.

1. Yếu tố đầu tiên có khả năng đọc nhiều ngôn ngữ khác nhau đặc biệt là hiểu rõ ngôn ngư bạn biên dịch, ví dụ bạn biên dịch tiếng nhật bạn phải là người giỏi tiếng nhật. Để dịch văn bản gốc sang tiếng khác chính xác, người biên dịch cần phải đọc văn bản gốc hiểu văn bản viết gì, từ đó dùng văn bản viết, dịch lại

2. Có khả năng viết tốt.Người biên dịch khác phiên dịch ở điểm này, một biên dịch giỏi cần biết nhiều văn phong khác nhau khi biên tập chúng từ văn bản này sang văn bản khác, dùng văn viết để diễn đạt lại. Việc sử dụng dấu chấm câu đúng, để biểu hiện được ý nghĩa văn bản , để văn bản mạch lạc hơn cũng rất quan trọng.

 Dịch thuật không chỉ là dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà bạn còn phải chọn lựa một cách cẩn thận ngôn từ và ngữ điệu, để tài liệu ban dịch đến với người đọc một cách chất lượng và mượt mà nhất. Đặc biệt là không được hiểu dịch sai nghĩa của văn bản gốc.

công việc của biên dịch

3. Không phải từ nào người biên dịch cũng có thể hiểu hết và nhơ hết, vậy để làm biên dịch giỏi bạn nên có khả năng sử dụng từ điển song ngữ tốt. Đây là kỹ năng mà người biên dịch giỏi nào cũng cần phải nắm chắc và sử dụng chúng thuận thục.

4. Có khả năng đưa ra những câu hỏi có giá trị, những văn bản dịch ngăn gọn xúc tích đầy đủ ý. Vì ngành biên dịch cần độ chính xác cao, văn bản quan trọng cần chính xác. Nếu dịch sai sẽ dẫn đến một hậu quả không lường trước được, nhất là khi dịch những  hợp đồng kinh doanh có giá trị lơn.

5. Có kiến thức tổng quát tốt, am hiểu nhiều lĩnh vực, kiến thức phong phú là yếu tố quang trọng trong quá trình làm việc của người biên dịch,đã là biên dịch thì dù tài liệu ở lĩnh vực nào thì bạn cũng phải dịch , chính vì vậy người biên dịch cần có một kiến thức nền và kiến thức tổng quá để có để dịch đúng và dịch hay.

Ngoài ra, biên dịch viên có thể học chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định để tạo nên thế mạnh riêng biệt cho bản thân. Những người này sẽ chuyên biên dịch một lĩnh vực mà họ chuyên sâu và tìm hiểu Có kiến thức vững vàng sẽ giúp biên dịch viên phân tích, hiểu được ý tưởng của người viết và do đó chuyển tải thông điệp tốt hơn.

6. Kỹ năng sử dụng máy tính và tra cứu thông tin tốt: Nghề biên dịch là nghề thường xuyên phải tiếp xúc và làm việc với máy vi tính,công việc đòi hỏi phải dùng máy tính tra cứu thông tin, tài liệu do đó, người dịch càng am hiểu, sử dụng máy vi tính thành thạo bao nhiêu thì công việc càng thuận lợi và giúp cho việc biên dịch trở nên dễ dàng, khoa học và chính xác hơn. 

Qua những yêu tố trên, nếu bạn là người có khả năng về ngôn ngữ có thể tham khảo và ứng tuyển vị trí Việc làm biên dịch tại Bến Tre để có thể làm việc và học tập.

5. Cơ hội việc làm biên dịch tại Bến Tre.

Biên dịch có thể nói là công việc mơ ước của nhiều người, công việc hái ra tiền chỉ cần bạn có đủ khả năng, đủ hiểu biết có thể làm được viêc là có thể tham gia công việc này sơm mà không cần đợi tuổi. Để có thể nhận thù lao kết sù cho từng bài biên dịch, tùy nội dung và mức độ khó dễ khoản tiền thù lao này không cố định.

Khi tất cả các nước trên thế giới cùng nhau liên kết hợp tác phát triển thì những người làm nghề biên dịch này thật sự là một nghề hót, nhiều công ty liên doanh trong nước và nước ngoài cần một bộ phận biên dịch này để dịch giấy tờ, chính vì vậy nhân lực của ngành này thực sự cần rất nhiều và cơ hội nghề nghiệp rất phát triển.

Đia điểm tuyển dụng biên dịch ở Bến Tre.

việc làm biên dịch

ở Bến Tre có rất nhiều tổ chức tuyển dụng người biên dịch,do kinh tế của vùng ngày càng phát triển, trong bối cảnh hội nhập với thế giới,nhiều công ty xuyên quốc gia nên nghề biên dịch lại cần thiết hơn bao giờ hết.

Bạn có thể làm việc ở: Các tổ chức quốc tế với vị trí và công việc là biên dịch lại các hợp đồng công ty, các công ty đa quốc gia, công ty du lịch, các toà soạn báo cũng cần những người biên dịch giỏi có trình độ, đài phát thanh, truyền hình, các nhà xuất bản, các công ty, trung tâm dịch thuật, những tổ chức này đang cần một lượng lớn nhân sự về làm viêc biên dịch, nhất là ở Bến Tre.

Hiện nay, đội ngũ những người là biên dịch ngoài công việc cố định họ thường có những hợp đồng biên dịch bên ngoài để làm thêm, khối lượng công việc rất nhiều nên cơ hội cho nhiều bạn ưa thích công việc này.

Một số khác họ có thể tìm việc qua các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật, nơi giúp tìm ra những những người có nhu cầu dịch,đơn đặt hàng và đảm bảo về thù lao để họ có thể sinh sống. Nhưng cũng có một lượng không nhỏ biên dịch muốn tự chủ trong công việc của mình họ làm việc tự do tự tìm kiếm công việc biên dịch từ nhiều nơi để làm thông qua mạng xã hôi. Nhất là khi họ tự tin vào khả năng hoạt động độc lập của mình, có kinh nghiệm, uy tín và những mối quan hệ.

Bạn cũng có thể trở thành nhân sự chuyên chuyển ngữ tài liệu trực thuộc một tổ chức ở bến tre, Nếu bạn muốn hoạt động tự do, bạn có thể trở làm một biên dịch tự do trong lĩnh vực bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc tham gia vào một nhóm dịch vì những ưu điểm sau đây.Bạn nhận được công việc thường xuyên hơn, áp lực về trách nhiệm cũng giúp bạn nhanh trưởng thành ,Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các thành viên khác.

>>> Rất nhiều thông tin  tìm việc làm dệt may - da giày tại Bến Tre được nhiều nhà tuyển dụng đăng tin trên Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi. 

6. Mức lương của người biên dịch là con số khủng.

 Thông thường mức lương của người biên dịch sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn hoàn thành và chất lương bản dịch, mức độ khó dễ của văn bản cần dịch,yêu cầu tính chính xác của văn bản để chi làm thước đô đánh giá lương của người biên dịch. Nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng, sinh viên mới ra trường, người mới đi làm thì việc biên dịch một văn bản sẽ mất nhiều thời gian tra cứu để hoàn thành 1 bản dịch trong khi nhiều dịch giả khác chỉ mất một khoảng thời gian ngắn.

Để có được kinh nghiệm và kỹ năng không có cách nào khác ngoài thực hành và tìm hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ biên dịch, tích lũy nhiều kiến thức để có thể hoàn thành công việc nhanh hơn để có mức lượng mong muốn vì là công việc được trả lương theo năng lực. Nếu bạn là người giỏi về trình độ và kỹ năng thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được số tiện lương khủng vài trăm tiệu USD/ 1 buổi làm việc với những buổi dịch quan trọng như hội thảo, họp báo.

Mặt bằng chung lương của người biên dịch khá cao, trung bình mỗi khi biên dịch cho các hội thảo hay hội nghị,hay một hợp đồng có giá trị thì thù lao họ được trả từ 200 – 400 USD/ngày là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, để có được thù lao cao trong nghề thì những người làm nghề này phải làm việc rất chăm chỉ, học hỏi nhiều kiến thức. Phải thật sự có kiến thức và khả năng mới có thể làm được nghề này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype