Tìm kiếm nâng cao

Ngành nghề

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Độ tuổi

Cập nhật

Tuyển dụng việc làm Dệt may - Da giày tại bến tre mới nhất

Tìm thấy 0 việc làm

Việc làm Dệt may - Da giày liên quan

Hãy để nhà tuyển dụng tìm thấy bạn

Tải hồ sơ của bạn lên

Tra cứu lương "Dệt may - Da giày" tại Bến Tre

Lương trung bình:

TRA CỨU LƯƠNG tra cứu lươngbiểu đồ ước tính lương

Tổng hợp mức lương "Dệt may - Da giày" tại Bến Tre

  So sánh lương của bạn với đồng nghiệp

  SO SÁNH LƯƠNG tra cứu lươngbiểu đồ ước tính lương


  Việc làm dệt may tại Bến Tre là gì? tốt nghiệp nghề may ra làm gì? Ở đâu? Đâu là những yếu tố quyết định tạo nên một người thợ may giỏi? Học nghề may có khó không? Cơ hội việc làm của cử nhân ngành may là gì? Tất cả lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây, cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

  1. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Tổng quan về tỉnh Bến Tre

  *Vị trí địa lý

  Bến Tre là 1 trong những tỉnh có diện tích lớn của Việt Nam, ước tính Bến Tre rộng khoảng 2.322 km². Tỉnh có số dân lên đến 1.354.589 người trong đó dân tộc Kinh chiếm đa số.

  Trung bình hàng năm nhiệt độ của tỉnh rơi vào khoảng 26°C đến 27 °C. Trung bình năm lượng mưa của tỉnh Bến Tre đạt từ 1.250 mm đến 1.500 mm. Khí hậu thường xuyên ảnh hưởng đến toàn tỉnh Bến Tre là khí hậu nhiệt đới gió mùa, cụ thể mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô là các tháng còn lại.

  Tỉnh Bến Tre nổi bật với địa hình bằng phẳng, nhiều đồng bằng đất đai màu mỡ cây trái sum suê, rải rác có những cồn cát xen kẽ với ruộng vườn, không có rừng cây lớn, sông nước bao bọc 4 phía với nhiều kênh rạch.

  Bên cạnh đó Bến Tre là tỉnh giáp biển. Bờ biển Bến Tre dài khoảng 60 cây số. Ngoài khơi còn có các đảo nhỏ như Cồn Lợi, Cồn Hồ... tạo điều kiện cho du lịch biển phát triển.

  Từ điều kiện tự nhiên cũng như vị trí địa lý của tỉnh, cho ta thấy tỉnh là nơi có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để vừa làm nơi đón hàng triệu du khách đến vừa là nơi lý tưởng để mua đất xây nhà định cư. Do là nơi thu hút nhiều người dân đến tham quan và sinh sống nên nhu cầu về may mặc cũng tăng cao, mở ra cơ hội việc làm dệt may tại tỉnh Bến Tre phát triển.

  Tổng quan về Bến Tre

  2. Tìm hiểu về việc làm dệt may tại Bến Tre từ A đến Z

  2.1. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Việc làm dệt may là gì?

  Nôm na chúng ta có thể hiểu việc làm dệt may hay công nghệ dệt, may là ngành nghề được sinh ra nhằm tạo ra những bộ quần áo đẹp đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người. Các sản phẩm thời trang may mặc thường có mẫu mã rất phong phú và đa dạng được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, vừa đẹp mắt lại vừa đảm bảo về số lượng sản phẩm.

  Dệt may là gì?

  2.2. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Ngành công nghệ may lương bao nhiêu

  Từ khi ngành dệt may xuất hiện trên thị trường việc làm, ngành dệt may Việt Nam đều phải chịu điều tiếng không tốt vì trả đồng lương ít ỏi cho công nhân may. Để cải thiện mức lương, công nhân ngành may phải làm việc ngoài giờ hành chính để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, vì nhu cầu may mặc quá lớn, ngành dệt may cần nhiều nhân lực, công nhân may không sợ bị thất nghiệp nên ngành dệt may vẫn thu hút nhiều người lao động.

  Thế nhưng, đó chỉ là chuyện đã qua, vài năm trở lại đây. Mức thu nhập của công nhân ngành may đã được cải thiện. Tại một số doanh nghiệp may mặc hàng đầu Việt Nam như: Việt Tiến, May 10, May Nhà Bè hay Vinatex… thu nhập mà doanh nghiệp trả cho công nhân may đã cao hơn quá khứ rất nhiều. Trung bình lương tháng của 1 người dao động trong khoảng từ 6 triệu đồng/tháng đến 8 triệu đồng trở lên.

  Theo thống kê sơ bộ của cán bộ ngành may, May Việt Tiến đang đứng số 1 trong số các doanh nghiệp trả lương cao cho công nhân . Cụ thể, tổng doanh thu của Việt Tiến đạt 6.411 tỷ đồng, tiền lãi sau khi nộp thuế đạt 330 tỷ đồng, năm 2015, mức thu nhập trung bình mỗi công nhân may Việt Tiến rơi vào khoảng 8,5 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập dự kiến sẽ còn tăng cao hơn trong năm 2019.

  Doanh nghiệp trả lương cao tiếp theo cho người làm việc làm dệt may tại Bến Tre không thể không kể đến May Nhà Bè, với mức thu nhập bình quân đầu người đạt 7,5 triệu đồng/tháng. May 10 và Vinatex cũng đang cạnh tranh về mức thu nhập họ trả cho mỗi đầu công nhân, với lần lượt mức tiền lương là 6,7 và 6,3 triệu đồng/tháng.

  Có thể thấy, với mức thu nhập tương đối cao, thì chỉ trong vài năm tới, ngành dệt may chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm lương ổn cho vô số người lao động Việt Nam.

  Dệt may lương bao nhiêu?

  2.3. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học ngành may ra trường làm gì?

  Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) sẽ làm tại các bộ phận như sau:

  •        Làm việc ở phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu, phòng thiết kế, phòng kỹ thuật,

  •        Làm công việc chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất

  •        Định mức giá cho sản phẩm

  •        Tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành may

  •        Dẫn dắt một bộ phận nhỏ: chuyển trưởng, may mẫu

  •        Hoặc có thể mở nhà xưởng hoặc tiệm may cho bản thân

  •        Quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh

  •        Quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng

  •        Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm

  2.4. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Cơ hội việc làm ngành công nghệ may

  Theo ước tính của Tổ chức lao động quốc tế ILO, tương lai không xa nhân lực ngành may sẽ bị thất nghiệp không ít. Khoảng 86% lao động ngành may mặc, da giày mất việc làm do cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tác động tiêu cực đến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc công nhân bị mất việc chỉ xảy ra khi công nhân có trình độ thấp, chỉ biết may giản đơn. Còn với những người nhân sự được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao thì cơ hội việc làm vẫn nở rộ.

  Theo đó, ứng viên học ngành may mặc dệt may sẽ được trang bị cho những kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật trong lĩnh vực may mặc; biết cắt – may từ A đến Z các loại trang phục; biết điều khiển, vận hành – bảo trì các loại máy may; biết dự báo, đánh giá khả năng phát triển của sản phẩm may trên thị trường... Chỉ cần nhân sự am hiểu những kiến thức, kỹ năng này thì đảm bảo doanh nghiệp nào cũng cần.

  Nhiều doanh nghiệp hiện nay yêu cầu lao động được tuyển dụng phải “có chiều sâu” về kiến thức. Một cử nhân ngành công nghệ may có kiến thức chuyên môn sâu hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn một môi trường làm việc với mức đãi ngộ tốt.

  Với chuyên ngành dệt may mình được học, tùy theo khả năng làm việc mà các ứng viên ngành công nghệ may có thể được giao một trong số những công việc sau:

  - Tổ chức quản lý sản xuất, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh

  - Làm việc tại phòng nghiên cứu - phát triển mẫu, phòng thiết kế, phòng kỹ thuật…

  - Quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý đơn hàng

  - Trưởng chuyền may…

  Học dệt may ra làm gì?

  2.5. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học công nghệ may có khó không – Có nên học ngành công nghệ may không?

  Ở Việt Nam, dệt may là ngành công nghiệp nhẹ chủ lực của ta. Do vậy nhu cầu tuyển nhân sự may mặc lúc nào cũng thiếu ở Việt Nam. Do đó các bạn sinh viên ngành may không lo thất nghiệp nếu bạn có trình độ chuyên môn tốt. Tuy nhiên vì đòi hỏi trình độ nhân sự ngày càng cao cho nên các bạn sinh viên ngành dệt may phải nỗ lực tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng giữa hàng triệu nhân lực trẻ khác.Vậy câu hỏi đặt ra là có nên chọn học ngành công nghệ dệt may hay không?

  Trước hết, học ngành Công nghệ dệt, may (công nghệ may) bạn sẽ  được học tất cả những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực may mặc và nhiều kỹ năng mềm khác để phục vụ cho việc ra trường tìm việc làm của bạn. Cho nên nếu bạn yêu thời trang có thể chọn theo học chuyên ngành này.

  Học dệt may có khó không?

  2.6. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học công nghệ may có dễ xin việc không-Cơ hội nghề nghiệp luôn hấp dẫn đối với ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)

  Hiện nay ngành dệt may vẫn đứng số một trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa quần áo của Việt Nam, chiếm 13% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Việt Nam đã khẳng định nhiệm vụ xuất khẩu về sản phẩm thiết kế thời trang dệt may Việt Nam trong tương lai. Do nhu cầu sử dụng những sản phẩm dệt may có chất lượng tốt ngày càng tăng đột biến, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ dệt, may cũng rộng mở không kém các ngành học khác.

  Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc tại các vị trí như: Kỹ sư công nghệ thiết kế; Quản lý điều hành hoạt động kinh doanh, quản lý chất lượng sản phẩm ngành may; Chuyên viên thiết kế kỹ thuật, nghiên cứu mẫu, phát triển mẫu tại các phòng kỹ thuật; nếu có năng lực các bạn cũng có thể tự mở công ty, về lĩnh vực may mặc.

  2.7. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học công nghệ may có cần vẽ đẹp không

  Câu hỏi này là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc khi đứng trước lựa chọn có nên theo học ngành công nghệ may hay không. Và theo ý kiến của các chuyên gia thời trang, cho rằng năng khiếu, tài năng là một lợi thế không thể chối cãi nhưng chưa chắc đã là yếu tố quyết định bạn có may được hay không. Bạn có thể vẽ không đẹp nhưng chỉ cần bạn nắm được kỹ thuật vẽ bạn cũng có thể vẽ ra những bộ quần áo đáp ứng được nhu cầu của người dùng; điều quan trọng nhất đối với một người muốn theo nghề là sự đam mê và nhiệt tình với công việc.

  Các bạn nên biết rằng không phải ai sinh ra đã ở vạch đích, muốn thiết kế, cắt may, biết đánh giá, cảm nhận vẻ đẹp của các bộ trang phục bạn còn cần trau dồi  các kỹ năng cần thiết của chuyên ngành này. Đó là kết quả của cả một quá trình học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu dài lâu. Tuy nhiên nếu bạn có năng khiếu vẽ đẹp chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp may mặc so với những người không biết vẽ.

  Học dệt may có cần vẽ đẹp không?

  2.8. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Các trường đào tạo ngành công nghệ may ở

  Miền Bắc:

  Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học SP Nghệ thuật TƯ Hà Nội, Cao đẳng kinh tế kỹ thuật trung ương.

  Miền Trung

  Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng.

  Miền Nam

  Đại học Công nghệ TP. HCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học công nghiệp thực phẩm Tp.HCM, Cao đẳng công thương TP.HCM, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật – Vinatex TP.HCM.

  2.9. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Những tố chất cần có để trở thành một thợ may thành công

  *Đôi bàn tay khéo léo

  Điều mà tôi chắc rằng 9 trong 10 người được hỏi yếu tố nào quyết định bạn trở thành thợ may giỏi đều trả lời là phải có đôi tay khéo léo. Thợ may cần có một đôi bàn tay vô cùng khéo và uyển chuyển để có thể may ra những bộ quần áo đẹp. Một đôi tay linh hoạt sẽ cẩn trọng trong từng đường vẽ, nét cắt, đường may, thậm chí là tỉ mỉ thiết kế những chi tiết rất nhỏ trong trang phục nhưng lại có vai trò điểm nhấn tạo sự khác biệt cho bộ trang phục đó. Điều này chắc chắn sẽ làm bộ trang phục của bạn vô cùng lộng lẫy và tinh tế.

  *Nhẫn nại, kiên trì

  Nếu bạn dễ nổi cáu thì xin thưa bạn không thể trở thành người thợ may giỏi. Bởi công việc này đòi hỏi rất nhiều tâm trí và sự tỉ mỉ nên nếu bạn không kiên nhẫn bạn sẽ dễ bỏ qua nhiều chi tiết làm đẹp cho bộ trang phục của bạn. Bên cạnh đó, một thợ may sẽ mất rất nhiều thời gian để học cách cắt may sản phẩm. Nếu bạn không tập trung, dễ nản chí thì tốt nhất không học làm thợ may mặc. Đôi khi công việc may đòi hỏi bạn phải kết hợp và cộng tác với rất nhiều team đội nhóm khác mới có thể hoàn thành sản phẩm theo yêu cầu của khách. Nếu thiếu kiên tâm và hay nổi cáu, bạn sẽ không thể làm việc nhóm được đâu.

  * Nhanh nhạy với các xu hướng thời trang

  Dĩ nhiên rồi xu hướng thời trang là điều mà bất kỳ người làm việc làm dệt may tại Bến Tre nào cũng phải nắm được mới làm được ra những bộ cánh đẹp hợp mốt. Người thợ may cần am hiểu và nhạy bén với các xu hướng thời trang đang thịnh hành. Điều này giúp họ thiết kế nên những bộ quần áo đặc sắc tránh bị lỗi thời. Thời trang chuyển mình từng ngày, từng giờ. Nếu bạn không nhanh nhạy cập nhật các xu hướng mới bạn sẽ bị chính chuyên ngành mình theo học đào thải.

  Nhanh nhạy với các xu hướng thời trang

  * Có kỹ năng giao tiếp với khách hàng

  Thời trang mang tính thẩm mỹ mà gu thẩm mỹ mỗi người một khác. Người thợ may khi này cần có một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng để dễ dàng trao đổi tư vấn thuyết phục khách hàng theo xu hướng thẩm mỹ đúng. Người thợ may cần có thái độ trân trọng khách hàng và giải thích thật thiện tâm cho khách hàng.

  * Tìm thầy giỏi để theo học

  Dân gian có câu nói không thầy đố mày làm nên. Để trở thành một thợ may giỏi, bạn nên tìm cho mình một người thầy có tâm có tầm để theo học. Đơn giản vì thầy giỏi sẽ đào tạo ra được học trò siêu. Hãy kiên trì theo đuổi ước mơ và thành công sẽ theo sau bạn.

  *Khả năng sáng tạo

  Sáng tạo là năng lực mà bất kể một thợ may nào cũng phải có. Ngoài sự sáng tạo bạn còn cần thật sự hiểu biết về thực tế đời sống, hiểu mẫu trang phục nào sẽ phù hợp để mặc trong hoàn cảnh đấy. Bạn có sáng tạo cũng phải mang tính thực tiễn, phù hợp với đời sống.

  *Hòa đồng thích làm việc nhóm

  Trong quá trình may mặc, bạn đôi khi sẽ phải làm việc nhóm. Mỗi khâu do một bộ phận đảm nhiệm, vì vậy bạn sẽ phải thương lượng, hỗ trợ bạn cùng team để tạo nên những bộ cánh có tính thống nhất về xu hướng thời trang. Làm việc nhóm tốt sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc nhanh hơn, tạo ra sản phẩm đẹp hơn, giúp mỗi cá nhân nhận ra ưu điểm cũng như hạn chế của mình để từ đó phát huy tối đa tiềm năng khi làm việc.

  *Yêu thích và mong muốn làm trong lĩnh vực may mặc

  Muốn làm việc làm dệt may tại Bến Tre bạn cần có niềm say mê với nghề. Vì chỉ có thế bạn mới có động lực để nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, đạt cho được ước mơ của đời mình.

  *Có khả năng về ngoại ngữ

  Thời trang là lĩnh vực cả thế giới quan tâm. Biết ngoại ngữ sẽ là một lợi thế lớn cho bạn. Bạn sẽ không phải trông chờ vào đội ngũ báo chí dịch thuật cho bạn. Bạn có thể tự mình tìm kiếm những thông tin thời trang mới nhất, cập nhật xu hướng thời trang quốc tế qua các kênh như sách báo radio nước ngoài để nâng tầm may mặc của mình mang tầm vóc quốc tế.

  *Ham học hỏi trau dồi kiến thức

  Kiến thức về may mặc thay đổi theo từng ngày. Hôm nay có thể thế này nhưng mai kiến thức đặc biệt là xu hướng thời trang có thể đổi khác. Nay là thịnh hành nhưng mai có thể đã lỗi thời. Nếu bạn không liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn, bạn sẽ nhanh chóng bị lạc hậu. Do đó luôn tìm hiểu học hỏi không ngừng là cách nhanh nhất giúp bạn tiến xa trong công việc may mặc.

  Trên đây là những kiến thức hiểu biết cơ bản về việc làm dệt may tại Bến Tre. Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc của quý khách về công việc này. Chúc bạn sớm tìm được công việc lý tưởng cho bản thân. Trân trọng!

  >>> Xem thêm: Cơ hội tìm việc làm kiến trúc tại Bến Tre cập nhật ngay tại đây.

  >>> Hãy tìm ngay việc làm thư ký trợ lý tại Bến Tre trong lĩnh vực dệt may da giày bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để có thêm nhiều cơ hội phát triển bản thân sau này.


  Liên hệ qua skype