Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dệt may - Da giày mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Bến Tre tháng 12/2021 (4 việc làm)

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm uy tín buổi tối lương7-9trtháng online tại nhà2-3hngày nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Đồng Tháp, Long An, Đồng Nai

Hạn nộp: 14/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm7-9triệu không cần kinh nghiệm 2-3hngày nhận lương theo tuần

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Bình Dương, Trà Vinh, Bến Tre

Hạn nộp: 27/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dệt May - Da Giày đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Tổng quan về Bến Tre

Thành phố Bến Tre được thành lập vào ngày 11 tháng 8 năm 2009, 11 tháng 8 năm 2009 trực thuộc tỉnh Bến Tre, thành phố có tổng diện tích khoảng 6.748,62 ha , thành phố Bến Tre cách thành phố Hồ Chí Minh 86km, cách thành phố Cần Thơ 114km. Bến Tre nằm ở vùng đồng bằng sông Cửa Long, là tỉnh nhiều loại hao quả cây trái nổi tiếng như , dừa Bến Tre, có đường bở biển dài 65km nên phát triển nhiều loại hải sản mang lại giá trị kinh tế cao.

Thành phố Bến Tre là nơi có Quốc lộ 60 đi qua, một quốc lộ trọng điểm đi qua nhiều tỉnh huyện lớn. Đây là tuyến giao thông huyết mạch dọc biển Đông, có ý nghĩa quan trọng về an ninh quốc phòng, hình thành tuyến phòng thủ ven biển. Quốc lộ góp phần vào việc lưu thông hàng hóa của khu vực với những khu vực khác, mang lại giá trị kinh tế cho vùng.

Nằm trong vùng chịu ảnh hưởng của yếu tố khí hậu nhiệt đới gió mùa quanh năm nóng ẩm,bến tre có hai mua rõ rệt là mưa và khô, có chế độ nhiệt tương đối cao, nhiệt độ không khí trung bình hàng năm 27oc. Bến Tre với kiểu khí hậu chi làm hai mùa rõ rết là mmuaf khô và mùa mưa , mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, là những tháng còn lại trong năm. Với lượng mưa bình quân năm 1.210-1.500 mm/năm, lương mưa phân bố không đều nhưng nhìn chung khí hậu ở bến tre thuận lợi cho việc nuôi trồng và đánh bắt hải sản.

BẾN TRE

Bến Tre có địa hình tương đối bằng phẳng với hệ thống kênh rạch khá chằng chịt, được bồi đắp là vùng đất nổi phù sa trên nền đất thấp được bao bọc bởi sông Hàm Luông về phía Tây, sông Bến Tre về phía Nam, kênh Chẹt Sậy về phía Đông. Đất đai ở bên tre được bồi đắp phù sa tù nhiều con sông nên hệ thống cây trông phát triển xanh tốt quanh năm .

Góp phần phát triển kinh tế, tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm khoảng 14%, cụ thể các ngành kinh tế năm 2012 nhu sau, nông lâm thuỷ sản chiếm 3,41%, công nghiệp – xây dựng chiếm 33,88%, Thương mại – dịch vụ chiếm khoảng 62,71%, thu nhập bình quân đầu người theo đó cũng được tăng lên , bình quân khoảng 53.8 triệu đồng/người/năm. Kinh tế tăng lên nên đời sống của người dân cũng được nâng cao, thể hiện qua trình độ và mức sống của người dân.

Dân số và nhu cầu việc làm của Bến tre cũng đang được quan tâm, tính đên năm

Việc làm dệt may tại Bến Tre là gì? tốt nghiệp nghề may ra làm gì? Ở đâu? Đâu là những yếu tố quyết định tạo nên một người thợ may giỏi? Học nghề may có khó không? Cơ hội việc làm của cử nhân ngành may là gì? Tất cả lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây, cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Tổng quan về tỉnh Bến Tre

*Vị trí địa lý

Bến Tre là 1 trong những tỉnh có diện tích lớn của Việt Nam, ước tính Bến Tre rộng khoảng 2.322 km². Tỉnh có số dân lên đến 1.354.589 người trong đó dân tộc Kinh chiếm đa số.

Trung bình hàng năm nhiệt độ của tỉnh rơi vào khoảng 26°C đến 27 °C. Trung bình năm lượng mưa của tỉnh Bến Tre đạt từ 1.250 mm đến 1.500 mm. Khí hậu thường xuyên ảnh hưởng đến toàn tỉnh Bến Tre là khí hậu nhiệt đới gió mùa, cụ thể mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô là các tháng còn lại.

Tỉnh Bến Tre nổi bật với địa hình bằng phẳng, nhiều đồng bằng đất đai màu mỡ cây trái sum suê, rải rác có những cồn cát xen kẽ với ruộng vườn, không có rừng cây lớn, sông nước bao bọc 4 phía với nhiều kênh rạch.

Bên cạnh đó Bến Tre là tỉnh giáp biển. Bờ biển Bến Tre dài khoảng 60 cây số. Ngoài khơi còn có các đảo nhỏ như Cồn Lợi, Cồn Hồ... tạo điều kiện cho du lịch biển phát triển.

Từ điều kiện tự nhiên cũng như vị trí địa lý của tỉnh, cho ta thấy tỉnh là nơi có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi để vừa làm nơi đón hàng triệu du khách đến vừa là nơi lý tưởng để mua đất xây nhà định cư. Do là nơi thu hút nhiều người dân đến tham quan và sinh sống nên nhu cầu về may mặc cũng tăng cao, mở ra cơ hội việc làm dệt may tại tỉnh Bến Tre phát triển.

Tổng quan về Bến Tre

2. Tìm hiểu về việc làm dệt may tại Bến Tre từ A đến Z

2.1. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Việc làm dệt may là gì?

Nôm na chúng ta có thể hiểu việc làm dệt may hay công nghệ dệt, may là ngành nghề được sinh ra nhằm tạo ra những bộ quần áo đẹp đáp ứng nhu cầu về may mặc, thời trang của con người. Các sản phẩm thời trang may mặc thường có mẫu mã rất phong phú và đa dạng được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, vừa đẹp mắt lại vừa đảm bảo về số lượng sản phẩm.

Dệt may là gì?

2.2. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Ngành công nghệ may lương bao nhiêu

Từ khi ngành dệt may xuất hiện trên thị trường việc làm, ngành dệt may Việt Nam đều phải chịu điều tiếng không tốt vì trả đồng lương ít ỏi cho công nhân may. Để cải thiện mức lương, công nhân ngành may phải làm việc ngoài giờ hành chính để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, vì nhu cầu may mặc quá lớn, ngành dệt may cần nhiều nhân lực, công nhân may không sợ bị thất nghiệp nên ngành dệt may vẫn thu hút nhiều người lao động.

Thế nhưng, đó chỉ là chuyện đã qua, vài năm trở lại đây. Mức thu nhập của công nhân ngành may đã được cải thiện. Tại một số doanh nghiệp may mặc hàng đầu Việt Nam như: Việt Tiến, May 10, May Nhà Bè hay Vinatex… thu nhập mà doanh nghiệp trả cho công nhân may đã cao hơn quá khứ rất nhiều. Trung bình lương tháng của 1 người dao động trong khoảng từ 6 triệu đồng/tháng đến 8 triệu đồng trở lên.

Theo thống kê sơ bộ của cán bộ ngành may, May Việt Tiến đang đứng số 1 trong số các doanh nghiệp trả lương cao cho công nhân . Cụ thể, tổng doanh thu của Việt Tiến đạt 6.411 tỷ đồng, tiền lãi sau khi nộp thuế đạt 330 tỷ đồng, năm 2015, mức thu nhập trung bình mỗi công nhân may Việt Tiến rơi vào khoảng 8,5 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập dự kiến sẽ còn tăng cao hơn trong năm 2020.

Doanh nghiệp trả lương cao tiếp theo cho người làm việc làm dệt may tại Bến Tre không thể không kể đến May Nhà Bè, với mức thu nhập bình quân đầu người đạt 7,5 triệu đồng/tháng. May 10 và Vinatex cũng đang cạnh tranh về mức thu nhập họ trả cho mỗi đầu công nhân, với lần lượt mức tiền lương là 6,7 và 6,3 triệu đồng/tháng.

Có thể thấy, với mức thu nhập tương đối cao, thì chỉ trong vài năm tới, ngành dệt may chắc chắn sẽ mang lại nhiều cơ hội tìm việc làm tại Bến Tre lương ổn cho vô số người lao động Việt Nam.

Dệt may lương bao nhiêu?

2.3. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học ngành may ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, các cử nhân ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may) sẽ làm tại các bộ phận như sau:

•        Làm việc ở phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu, phòng thiết kế, phòng kỹ thuật,

•        Làm công việc chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất

•        Định mức giá cho sản phẩm

•        Tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ của ngành may

•        Dẫn dắt một bộ phận nhỏ: chuyển trưởng, may mẫu

•        Hoặc có thể mở nhà xưởng hoặc tiệm may cho bản thân

•        Quản lý và điều hành sản xuất kinh doanh

•        Quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may, nhân viên quản lý đơn hàng

•        Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm

2.4. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Cơ hội việc làm ngành công nghệ may

Theo ước tính của Tổ chức lao động quốc tế ILO, tương lai không xa nhân lực ngành may sẽ bị thất nghiệp không ít. Khoảng 86% lao động ngành may mặc, da giày mất việc làm do cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tác động tiêu cực đến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc công nhân bị mất việc chỉ xảy ra khi công nhân có trình độ thấp, chỉ biết may giản đơn. Còn với những người nhân sự được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao thì cơ hội việc làm giày da vẫn nở rộ.

Theo đó, ứng viên học ngành may mặc dệt may sẽ được trang bị cho những kiến thức về thẩm mỹ, mỹ thuật trong lĩnh vực may mặc; biết cắt – may từ A đến Z các loại trang phục; biết điều khiển, vận hành – bảo trì các loại máy may; biết dự báo, đánh giá khả năng phát triển của sản phẩm may trên thị trường... Chỉ cần nhân sự am hiểu những kiến thức, kỹ năng này thì đảm bảo doanh nghiệp nào cũng cần.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay yêu cầu lao động được tuyển dụng phải “có chiều sâu” về kiến thức. Một cử nhân ngành công nghệ may có kiến thức chuyên môn sâu hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn một môi trường làm việc với mức đãi ngộ tốt.

Với chuyên ngành dệt may mình được học, tùy theo khả năng làm việc mà các ứng viên ngành công nghệ may có thể được giao một trong số những công việc sau:

- Tổ chức quản lý sản xuất, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh

- Làm việc tại phòng nghiên cứu - phát triển mẫu, phòng thiết kế, phòng kỹ thuật…

- Quản lý chất lượng sản phẩm, quản lý đơn hàng

- Trưởng chuyền may…

Học dệt may ra làm gì?

2.5. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học công nghệ may có khó không – Có nên học ngành công nghệ may không?

Ở Việt Nam, dệt may là ngành công nghiệp nhẹ chủ lực của ta. Do vậy nhu cầu tuyển nhân sự may mặc lúc nào cũng thiếu ở Việt Nam. Do đó các bạn sinh viên ngành may không lo thất nghiệp nếu bạn có trình độ chuyên môn tốt. Tuy nhiên vì đòi hỏi trình độ nhân sự ngày càng cao cho nên các bạn sinh viên ngành dệt may phải nỗ lực tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng giữa hàng triệu nhân lực trẻ khác.Vậy câu hỏi đặt ra là có nên chọn học ngành công nghệ dệt may hay không?

Trước hết, học ngành Công nghệ dệt, may (công nghệ may) bạn sẽ  được học tất cả những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong lĩnh vực may mặc và nhiều kỹ năng mềm khác để phục vụ cho việc ra trường tìm việc làm của bạn. Cho nên nếu bạn yêu thời trang có thể chọn theo học chuyên ngành này.

Học dệt may có khó không?

2.6. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học công nghệ may có dễ xin việc không-Cơ hội nghề nghiệp luôn hấp dẫn đối với ngành Công nghệ dệt, may (Công nghệ may)

Hiện nay ngành dệt may vẫn đứng số một trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa quần áo của Việt Nam, chiếm 13% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Việt Nam đã khẳng định nhiệm vụ xuất khẩu về sản phẩm thiết kế thời trang dệt may Việt Nam trong tương lai. Do nhu cầu sử dụng những sản phẩm dệt may có chất lượng tốt ngày càng tăng đột biến, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ dệt, may cũng rộng mở không kém các ngành học khác.

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được làm việc tại các vị trí như: Kỹ sư công nghệ thiết kế; Quản lý điều hành hoạt động kinh doanh, quản lý chất lượng sản phẩm ngành may; Chuyên viên thiết kế kỹ thuật, nghiên cứu mẫu, phát triển mẫu tại các phòng kỹ thuật; nếu có năng lực các bạn cũng có thể tự mở công ty, về lĩnh vực may mặc.

2.7. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Học công nghệ may có cần vẽ đẹp không

Câu hỏi này là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ thắc mắc khi đứng trước lựa chọn có nên theo học ngành công nghệ may hay không. Và theo ý kiến của các chuyên gia thời trang, cho rằng năng khiếu, tài năng là một lợi thế không thể chối cãi nhưng chưa chắc đã là yếu tố quyết định bạn có may được hay không. Bạn có thể vẽ không đẹp nhưng chỉ cần bạn nắm được kỹ thuật vẽ bạn cũng có thể vẽ ra những bộ quần áo đáp ứng được nhu cầu của người dùng; điều quan trọng nhất đối với một người muốn theo nghề là sự đam mê và nhiệt tình với công việc.

Các bạn nên biết rằng không phải ai sinh ra đã ở vạch đích, muốn thiết kế, cắt may, biết đánh giá, cảm nhận vẻ đẹp của các bộ trang phục bạn còn cần trau dồi  các kỹ năng cần thiết của chuyên ngành này. Đó là kết quả của cả một quá trình học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu dài lâu. Tuy nhiên nếu bạn có năng khiếu vẽ đẹp chắc chắn bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp may mặc so với những người không biết vẽ.

Học dệt may có cần vẽ đẹp không?

2.8. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Các trường đào tạo ngành công nghệ may ở

Miền Bắc:

Đại học công nghiệp dệt may Hà Nội, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp, Đại học công nghiệp Hà Nội, Đại học SP Nghệ thuật TƯ Hà Nội, Cao đẳng kinh tế kỹ thuật trung ương.

Miền Trung

Cao đẳng nghề Đà Nẵng, Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng.

Miền Nam

Đại học Công nghệ TP. HCM, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học công nghiệp thực phẩm Tp.HCM, Cao đẳng công thương TP.HCM, Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật – Vinatex TP.HCM.

2.9. Việc làm dệt may tại Bến Tre - Những tố chất cần có để trở thành một thợ may thành công

*Đôi bàn tay khéo léo

Điều mà tôi chắc rằng 9 trong 10 người được hỏi yếu tố nào quyết định bạn trở thành thợ may giỏi đều trả lời là phải có đôi tay khéo léo. Thợ may cần có một đôi bàn tay vô cùng khéo và uyển chuyển để có thể may ra những bộ quần áo đẹp. Một đôi tay linh hoạt sẽ cẩn trọng trong từng đường vẽ, nét cắt, đường may, thậm chí là tỉ mỉ thiết kế những chi tiết rất nhỏ trong trang phục nhưng lại có vai trò điểm nhấn tạo sự khác biệt cho bộ trang phục đó. Điều này chắc chắn sẽ làm bộ trang phục của bạn vô cùng lộng lẫy và tinh tế.

*Nhẫn nại, kiên trì

Nếu bạn dễ nổi cáu thì xin thưa bạn không thể trở thành người thợ may giỏi. Bởi công việc này đòi hỏi rất nhiều tâm trí và sự tỉ mỉ nên nếu bạn không kiên nhẫn bạn sẽ dễ bỏ qua nhiều chi tiết làm đẹp cho bộ trang phục của bạn. Bên cạnh đó, một thợ may sẽ mất rất nhiều thời gian để học cách cắt may sản phẩm. Nếu bạn không tập trung, dễ nản chí thì tốt nhất không học làm thợ may mặc. Đôi khi công việc may đòi hỏi bạn phải kết hợp và cộng tác với rất nhiều team đội nhóm khác mới có thể hoàn thành sản phẩm theo yêu cầu của khách. Nếu thiếu kiên tâm và hay nổi cáu, bạn sẽ không thể làm việc nhóm được đâu.

* Nhanh nhạy với các xu hướng thời trang

Dĩ nhiên rồi xu hướng thời trang là điều mà bất kỳ người làm việc làm dệt may tại Bến Tre nào cũng phải nắm được mới làm được ra những bộ cánh đẹp hợp mốt. Người thợ may cần am hiểu và nhạy bén với các xu hướng thời trang đang thịnh hành. Điều này giúp họ thiết kế nên những bộ quần áo đặc sắc tránh bị lỗi thời. Thời trang chuyển mình từng ngày, từng giờ. Nếu bạn không nhanh nhạy cập nhật các xu hướng mới bạn sẽ bị chính chuyên ngành mình theo học đào thải.

Nhanh nhạy với các xu hướng thời trang

* Có kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Thời trang mang tính thẩm mỹ mà gu thẩm mỹ mỗi người một khác. Người thợ may khi này cần có một thái độ đúng mực, hiểu ý khách hàng để dễ dàng trao đổi tư vấn thuyết phục khách hàng theo xu hướng thẩm mỹ đúng. Người thợ may cần có thái độ trân trọng khách hàng và giải thích thật thiện tâm cho khách hàng.

* Tìm thầy giỏi để theo học

Dân gian có câu nói không thầy đố mày làm nên. Để trở thành một thợ may giỏi, bạn nên tìm cho mình một người thầy có tâm có tầm để theo học. Đơn giản vì thầy giỏi sẽ đào tạo ra được học trò siêu. Hãy kiên trì theo đuổi ước mơ và thành công sẽ theo sau bạn.

*Khả năng sáng tạo

Sáng tạo là năng lực mà bất kể một thợ may nào cũng phải có. Ngoài sự sáng tạo bạn còn cần thật sự hiểu biết về thực tế đời sống, hiểu mẫu trang phục nào sẽ phù hợp để mặc trong hoàn cảnh đấy. Bạn có sáng tạo cũng phải mang tính thực tiễn, phù hợp với đời sống.

*Hòa đồng thích làm việc nhóm

Trong quá trình may mặc, bạn đôi khi sẽ phải làm việc nhóm. Mỗi khâu do một bộ phận đảm nhiệm, vì vậy bạn sẽ phải thương lượng, hỗ trợ bạn cùng team để tạo nên những bộ cánh có tính thống nhất về xu hướng thời trang. Làm việc nhóm tốt sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc nhanh hơn, tạo ra sản phẩm đẹp hơn, giúp mỗi cá nhân nhận ra ưu điểm cũng như hạn chế của mình để từ đó phát huy tối đa tiềm năng khi làm việc.

*Yêu thích và mong muốn làm trong lĩnh vực may mặc

Muốn làm việc làm dệt may tại Bến Tre bạn cần có niềm say mê với nghề. Vì chỉ có thế bạn mới có động lực để nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, đạt cho được ước mơ của đời mình.

*Có khả năng về ngoại ngữ

Thời trang là lĩnh vực cả thế giới quan tâm. Biết ngoại ngữ sẽ là một lợi thế lớn cho bạn. Bạn sẽ không phải trông chờ vào đội ngũ báo chí dịch thuật cho bạn. Bạn có thể tự mình tìm kiếm những thông tin thời trang mới nhất, cập nhật xu hướng thời trang quốc tế qua các kênh như sách báo radio nước ngoài để nâng tầm may mặc của mình mang tầm vóc quốc tế.

*Ham học hỏi trau dồi kiến thức

Kiến thức về may mặc thay đổi theo từng ngày. Hôm nay có thể thế này nhưng mai kiến thức đặc biệt là xu hướng thời trang có thể đổi khác. Nay là thịnh hành nhưng mai có thể đã lỗi thời. Nếu bạn không liên tục trau dồi kiến thức chuyên môn, bạn sẽ nhanh chóng bị lạc hậu. Do đó luôn tìm hiểu học hỏi không ngừng là cách nhanh nhất giúp bạn tiến xa trong công việc may mặc.

>>>Bạn cũng cần phải có những yếu tố trên nếu muốn tìm việc làm kiến trúc - TK nội thất tại Bến Tre để khi ứng tuyển bạn sẽ nổi bật trong mặt nhà tuyển dụng và sẽ nhanh chóng có được công việc với mức lương cao. 

Trên đây là những kiến thức hiểu biết cơ bản về việc làm dệt may tại Bến Tre. Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào giải đáp thắc mắc của quý khách về công việc này. Chúc bạn sớm tìm được công việc lý tưởng cho bản thân. Trân trọng!

có khoảng 1,624 triệu người với diện tích 2.322 km²  chính vì thế nhu cầu tuyển phiên dịch của người dân bên tre cũng là vấn đề đang được quan tâm, tìm việc làm ở đâu, công việc gì và mức lương ra sao là câu hỏi của nhiều bạn trẻ, sau đây hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về một Việc làm biên dịch tại Bến Tre cơ hôi và có những yêu cầu gì.

2. Những điều cần biết về nghề biên dịch.

Việc làm biên dịch tại Bến Tre rất cổ và hiện vẫn là một nghề rất thịnh hành vì nó có vai trò quan trọng. Biên dịch thời xưa đã góp phần quan trọng trong việc thay đổi vận mệnh đất nước, nhờ đó mà chúng ta mới có một đất nước có chiều dài lịch sử, phát triển trong hòa bình, vậy biên dịch thời nay làm những công việc gì và có còn quan trong, hot như xưa nữa không.

2.1. Biên dịch là gì.

Có thể hiểu đơn giản là người dịch một văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, được gọi là người biên dịch.

Người biên dịch không phải chịu sức ép về thời gian, nó khác với người dịch nói là phải có phản xa tức thì khi nghe một câu nói và dịch trực tiếp. Nhưng yêu cầu của người biên dịch về độ chính xác cao, vì là biên dịch dùng văn viết nên câu văn, từ ngữ cũng phải được cân nhắc khi đặt bút dịch, chính vì vậy mà người biên dịch phải có khả năng khai thác tài liệu, biết nhiều kiến thức, đa dạng và phong phú để dịch không những đúng và đủ nghĩa mà còn phải hay.

2.2. So sánh nghề biên dịch và nghề phiên dịch.

Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa công việc của hai người này, và đánh đồng công việc của họ. Tuy công việc của họ cùng là liên quan đến ngôn ngữ nhưng tính chất công việc lại khác nhau,một dùng văn viết một bên văn nói, tương đối đối lập. Nếu bạn có ý định tìm Việc làm biên dịch tại Bến Tre thì cần phải cân nhắc ký những thế mạnh và hiểu biết của bản thân để có thể tìm việc làm tại Bến Tre để có một công việc phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

biên dịch và phiên dịch

Nếu bạn thuộc típ người trầm, thích làm việc tại bàn, có thế làm việc nhiều giờ liền thì chọn công việc làm biên dịch vì công việc này ít áp lực và ít phải di chuyển, công việc là dịch các văn bản giấy tờ từ ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ mình cần.

Còn nếu bạn thuộc típ người năng động có phản xạ nhanh, khả năng giao tiếp linh hoạt hay còn gọi là hoạt ngôn thì nên xem xét việc làm về phiên dịch. Dĩ nhiên cả hai công việc đều có yêu cầu về khả năng ngôn ngữ  vậy nên bạn mạnh và yêu thích công việc nào thì ứng tuyển về vị trí đó.

3. Biên dịch viên – thú vị và tiềm năng.

Chắc các bạn sẽ đặt ra câu hỏi cứ giỏi ngoại ngữ sẽ làm biên dịch giỏi nhưng câu trả lời là giỏi ngoại ngữ không phải là yếu tố quyết định cho việc bạn làm biên dịch giỏi. Vì công việc của người biên dịch không đơn thuần là việc bạn hiểu hết được tài liệu mà bạn phải truyền đạt tài liệu bạn hiểu sang văn bản viết để người khác có thể hiểu đúng nghĩa.

Vì vậy muốn làm người biên dịch giỏi bạn cần rất nhiều yếu tố, biết sử dụng tốt tiếng mẹ đẻ, hiều đươc nghĩa đen và nghĩa bóng của chúng, sử dụng nhuần nhuyễn chúng, ngoài ra bạn cần có một kiến thức rộng về văn hóa và đời sống, vì biên dịch là một nghề cần rất nhiều kiến thức về mọi lĩnh vực, phải hiểu chúng để có thể dịch hay và chính xác.

Có thể nói công việc của người biên dịch là công việc cần có tính cẩn trọng trong từng câu từ, nghĩa của từng từ đặt như thế nào để người xem không hiểu sai ý nghĩa của văn bản gốc, việc nắng được nghĩa của từ dịch chưa đủ, bạn còn phải hiểu được ý của tác giả muốn truyền đạt để viết lại cho chính xác, nếu bạn thực sự đam mê và yêu thích công việc này thì hãy tim Việc làm biên dịch tại Bến Tre công việc đang có như cầu nhiều nhưng số lượng người đáp ứng được việc thì chưa nhiều.

Vậy để có thể làm được một nhà biên dịch giỏi bạn cần phải làm gì và học gì?

Những người có thể trở thành biên dịch giỏi.

Pháp luật không có quy định ai được làm biên dịch, nên việc biên dịch được tốt nghiệp tốt nghiệp từ một trường chuyên ngoại ngữ hay thậm chí từng theo học tại nước ngoài.Hay thậm chí là một biên dịch viên tay ngàng đều có thể làm làm công việ này được.

Bạn cần phải thành thạo ngoại ngữ và giao tiếp trôi chảy cùng với đó là những kiên thức xã hội bạn có khả năng thì bạ có thể làm được cùng với đó là kinh nghiệm xử lý tình huống và phương pháp dịch với mỗi trường hợp, hãy cố gắng hỏi hỏi để có thể làm được một nhà biên dịch giỏi

4. Phẩm chất vàng để trở thành một biên dịch viên suất sắc.

Những yếu tố và kỹ năng cơ bản để trở thành một nhà biên dịch giỏi.

1. Yếu tố đầu tiên có khả năng đọc nhiều ngôn ngữ khác nhau đặc biệt là hiểu rõ ngôn ngư bạn biên dịch, ví dụ bạn biên dịch tiếng nhật bạn phải là người giỏi tiếng nhật. Để dịch văn bản gốc sang tiếng khác chính xác, người biên dịch cần phải đọc văn bản gốc hiểu văn bản viết gì, từ đó dùng văn bản viết, dịch lại

2. Có khả năng viết tốt.Người biên dịch khác phiên dịch ở điểm này, một biên dịch giỏi cần biết nhiều văn phong khác nhau khi biên tập chúng từ văn bản này sang văn bản khác, dùng văn viết để diễn đạt lại. Việc sử dụng dấu chấm câu đúng, để biểu hiện được ý nghĩa văn bản , để văn bản mạch lạc hơn cũng rất quan trọng.

 Dịch thuật không chỉ là dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà bạn còn phải chọn lựa một cách cẩn thận ngôn từ và ngữ điệu, để tài liệu ban dịch đến với người đọc một cách chất lượng và mượt mà nhất. Đặc biệt là không được hiểu dịch sai nghĩa của văn bản gốc.

công việc của biên dịch

3. Không phải từ nào người biên dịch cũng có thể hiểu hết và nhơ hết, vậy để làm biên dịch giỏi bạn nên có khả năng sử dụng từ điển song ngữ tốt. Đây là kỹ năng mà người biên dịch giỏi nào cũng cần phải nắm chắc và sử dụng chúng thuận thục.

4. Có khả năng đưa ra những câu hỏi có giá trị, những văn bản dịch ngăn gọn xúc tích đầy đủ ý. Vì ngành biên dịch cần độ chính xác cao, văn bản quan trọng cần chính xác. Nếu dịch sai sẽ dẫn đến một hậu quả không lường trước được, nhất là khi dịch những  hợp đồng kinh doanh có giá trị lơn.

5. Có kiến thức tổng quát tốt, am hiểu nhiều lĩnh vực, kiến thức phong phú là yếu tố quang trọng trong quá trình làm việc của người biên dịch,đã là biên dịch thì dù tài liệu ở lĩnh vực nào thì bạn cũng phải dịch , chính vì vậy người biên dịch cần có một kiến thức nền và kiến thức tổng quá để có để dịch đúng và dịch hay.

Ngoài ra, biên dịch viên có thể học chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định để tạo nên thế mạnh riêng biệt cho bản thân. Những người này sẽ chuyên biên dịch một lĩnh vực mà họ chuyên sâu và tìm hiểu Có kiến thức vững vàng sẽ giúp biên dịch viên phân tích, hiểu được ý tưởng của người viết và do đó chuyển tải thông điệp tốt hơn.

6. Kỹ năng sử dụng máy tính và tra cứu thông tin tốt: Nghề biên dịch là nghề thường xuyên phải tiếp xúc và làm việc với máy vi tính,công việc đòi hỏi phải dùng máy tính tra cứu thông tin, tài liệu do đó, người dịch càng am hiểu, sử dụng máy vi tính thành thạo bao nhiêu thì công việc càng thuận lợi và giúp cho việc biên dịch trở nên dễ dàng, khoa học và chính xác hơn. 

Qua những yêu tố trên, nếu bạn là người có khả năng về ngôn ngữ có thể tham khảo và ứng tuyển vị trí Việc làm biên dịch tại Bến Tre để có thể làm việc và học tập.

5. Cơ hội việc làm biên dịch tại Bến Tre.

Biên dịch có thể nói là công việc mơ ước của nhiều người, công việc hái ra tiền chỉ cần bạn có đủ khả năng, đủ hiểu biết có thể làm được viêc là có thể tham gia công việc này sơm mà không cần đợi tuổi. Để có thể nhận thù lao kết sù cho từng bài biên dịch, tùy nội dung và mức độ khó dễ khoản tiền thù lao này không cố định.

Khi tất cả các nước trên thế giới cùng nhau liên kết hợp tác phát triển thì những người làm nghề biên dịch này thật sự là một nghề hót, nhiều công ty liên doanh trong nước và nước ngoài cần một bộ phận biên dịch này để dịch giấy tờ, chính vì vậy nhân lực của ngành này thực sự cần rất nhiều và cơ hội nghề nghiệp rất phát triển.

Đia điểm tuyển dụng biên dịch ở Bến Tre.

việc làm biên dịch

ở Bến Tre có rất nhiều tổ chức tuyển dụng người biên dịch,do kinh tế của vùng ngày càng phát triển, trong bối cảnh hội nhập với thế giới,nhiều công ty xuyên quốc gia nên nghề biên dịch lại cần thiết hơn bao giờ hết.

Bạn có thể làm việc ở: Các tổ chức quốc tế với vị trí và công việc là biên dịch lại các hợp đồng công ty, các công ty đa quốc gia, công ty du lịch, các toà soạn báo cũng cần những người biên dịch giỏi có trình độ, đài phát thanh, truyền hình, các nhà xuất bản, các công ty, trung tâm dịch thuật, những tổ chức này đang cần một lượng lớn nhân sự về làm viêc biên dịch, nhất là ở Bến Tre.

Hiện nay, đội ngũ những người là biên dịch ngoài công việc cố định họ thường có những hợp đồng biên dịch bên ngoài để làm thêm, khối lượng công việc rất nhiều nên cơ hội cho nhiều bạn ưa thích công việc này.

Một số khác họ có thể tìm việc qua các trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật, nơi giúp tìm ra những những người có nhu cầu dịch,đơn đặt hàng và đảm bảo về thù lao để họ có thể sinh sống. Nhưng cũng có một lượng không nhỏ biên dịch muốn tự chủ trong công việc của mình họ làm việc tự do tự tìm kiếm công việc biên dịch từ nhiều nơi để làm thông qua mạng xã hôi. Nhất là khi họ tự tin vào khả năng hoạt động độc lập của mình, có kinh nghiệm, uy tín và những mối quan hệ.

Bạn cũng có thể trở thành nhân sự chuyên chuyển ngữ tài liệu trực thuộc một tổ chức ở bến tre, Nếu bạn muốn hoạt động tự do, bạn có thể trở làm một biên dịch tự do trong lĩnh vực bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc tham gia vào một nhóm dịch vì những ưu điểm sau đây.Bạn nhận được công việc thường xuyên hơn, áp lực về trách nhiệm cũng giúp bạn nhanh trưởng thành ,Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các thành viên khác.

>>> Rất nhiều thông tin  tìm việc làm dệt may - da giày tại Bến Tre được nhiều nhà tuyển dụng đăng tin trên Timviec365.vn. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi. 

6. Mức lương của người biên dịch là con số khủng.

 Thông thường mức lương của người biên dịch sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc bạn hoàn thành và chất lương bản dịch, mức độ khó dễ của văn bản cần dịch,yêu cầu tính chính xác của văn bản để chi làm thước đô đánh giá lương của người biên dịch. Nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng, sinh viên mới ra trường, người mới đi làm thì việc biên dịch một văn bản sẽ mất nhiều thời gian tra cứu để hoàn thành 1 bản dịch trong khi nhiều dịch giả khác chỉ mất một khoảng thời gian ngắn.

Để có được kinh nghiệm và kỹ năng không có cách nào khác ngoài thực hành và tìm hiểu thêm về các công cụ hỗ trợ biên dịch, tích lũy nhiều kiến thức để có thể hoàn thành công việc nhanh hơn để có mức lượng mong muốn vì là công việc được trả lương theo năng lực. Nếu bạn là người giỏi về trình độ và kỹ năng thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được số tiện lương khủng vài trăm tiệu USD/ 1 buổi làm việc với những buổi dịch quan trọng như hội thảo, họp báo.

Mặt bằng chung lương của người biên dịch khá cao, trung bình mỗi khi biên dịch cho các hội thảo hay hội nghị,hay một hợp đồng có giá trị thì thù lao họ được trả từ 200 – 400 USD/ngày là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, để có được thù lao cao trong nghề thì những người làm nghề này phải làm việc rất chăm chỉ, học hỏi nhiều kiến thức. Phải thật sự có kiến thức và khả năng mới có thể làm được nghề này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype