Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Biên - Phiên dịch mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Biên - Phiên dịch tại Hải Phòng tháng 12/2021 (9 việc làm)

WinCapital

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Hoa Phú

PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Hoa Phú

Toàn quốc

Hạn nộp: 06/02/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

PHIÊN DỊCH TIẾNG HÀN

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tuyển các công ty

lý học vĩnh bảo hải phòng

Tuyển các công ty

Hải Phòng

Hạn nộp: 07/06/2026 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Biên phiên dịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Một vùng đất phát triển mạnh mẽ về kinh tế biển, đồng thời cũng là một trong những khu vực có vốn đầu tư nước ngoài nhiều đứng top đầu, chỉ sau Hà Nội và Hồ Chí Minh như Hải Phòng thì việc làm Biên – phiên dịch có được rất nhiều điều kiện để phát triển. Và nếu bạn đang tìm việc Hải Phòng thì đây chính là một công việc rất hấp dẫn và ẩn chứa nhiều tiềm năng phát triển!

Thực trạng việc làm Biên – phiên dịch tại Hải Phòng

Việc làm biên – phiên dịch vốn là một nghề đòi hỏi người lao động phải giàu về vốn ngôn ngữ nước ngoài. Dường như nghề này không giới hạn vùng lãnh thổ bởi ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam cũng đều có những văn phòng về ngôn ngữ như văn phòng dịch thuật công chứng, văn phòng đầu tư nước ngoài, các công ty liên doanh với nước ngoài. Tuy nhiên, để nói rằng, nghề này có cơ hội tuyển dụng biên dịch rất lớn thì chúng ta cũng cần phải xem xét theo từng khu vực.

 

Nếu muốn phát triển sự nghiệp, đồng thời nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm lớn thì nhất định bạn phải tìm đến những thành phố lớn. Và Hải Phòng chính là một địa chỉ đáng được đưa vào đầu danh sách tìm việc làm biên phiên - dịch của bạn.

Vậy, tìm hiểu thực trạng việc làm biên – phiên dịch tại Hải Phòng sẽ giúp cho bạn nắm bắt được cơ hội dành cho mình là bao nhiêu, cũng để hiểu rõ hơn và cách thức ứng tuyển để thành công.

Thực trạng việc làm biên - phiên dịch tại Hải Phòing

Thực trạng việc làm biên - phiên dịch tại Hải Phòing

Điều kiện vị trí của Hải Phòng là yếu tố đầu tiên tạo điều kiện cho việc làm ngành này phát triển. Thành phố Hải Phòng vốn được biết tới là cửa ngõ của vùng khu vực phía Bắc và toàn cả nước đi ra thế giới và vịnh Bắc Bộ. Nơi đây được xác định là thành phố có tiềm năng lớn trong việc phát triển kinh tế xã hội cùng hệ thống cảng biển, hệ thống cơ sở thông quan lớn  nhất nhì khu vực phía Bắc.

Chính vì vậy, có rất nhiều điều kiện liên kết làm ăn và giao lưu với các đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp nước ngoài.Từ đó đòi hỏi một nguồn lực lớn thông thạo về tiếng nước ngoài để giúp chuyển đổi ngôn ngữ giữa các quốc gia có mối quan hệ giao lưu làm ăn tại Hải Phòng.

Dịch vụ hậu cần tại đây là một trong những việc làm đòi hỏi nguồn nhân lực biên – phiên dịch viên lớn nhất. Toàn thành phố Hải Phòng có 133 doanh nghiệp làm hậu cần, đồng thời có 30 công ty, tập đoàn lớn chuyên hoạt động về mảng Logistics đa quốc gia hiện đang đóng cơ sở và hoạt động tại Hải Phòng như DHL, UPS, FedEx,... Trong đó, bộ phận dịch thuật viên (biên – phiên dịch viên) chính là cơ quan đầu não không thể thiếu tại các cơ sở, doanh nghiệp việc làm này.

Cơ hội việc làm Biên – phiên dịch tại Hải Phòng dành cho bạn

Có thể nói, thành phố Hải Phòng chính là điểm đến của rất nhiều tập đoàn nước ngoài lớn hàng đầu thế giới, thể hiện qua việc thu hút rất nhiều nguồn vốn FDI. Theo một số liệu thống kê đến từ Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thành phố Hải Phòng đã thu hút được hơn 564 dự án đầu từ trực tiếp từ nước ngoài.  

Tất nhiên, mỗi một dự án đều cần tới những trợ thủ đắc lực đảm nhận về mảng liên kết, tức là thông dịch viên để đôi bên: doanh nghiệp Việt Nam và nhà đầu tư nước ngoài hoàn toàn có thể hiểu nhau và trao đổi các chiến lược hoạt động, kinh doanh. Đó chính là đội ngũ biên – phiên dịch viên. Nếu như không có họ, hoạt động hợp tác sẽ không thể diễn ra trừ khi chủ doanh nghiệp cũng phải thông thạo về ngôn ngữ nước ngoài.  

Hiện nay, Hải Phòng thu hút được 36 quốc gia cũng như các vùng lãnh thổ tới đây đầu tư. Trong số đó, xứ sở kim chi là một quốc gia đứng đầu về sức đầu tư với hơn 100 dự án và hơn 5 tỷ USD. Điển hình nhất chính là hai dự án đầu tư tại đây bao gồm LG Display Hải Phòng và LG Electronics Việt Nam Hải Phòng lúc nào cũng đẩy mạnh tuyển dụng Hải Phòng nhiều vị trí, đương nhiên là không thể thiếu vị trí việc làm biên – phiên dịch.

Cơ hội việc làm biên - phiên dịch tại Hải Phòng

Cơ hội việc làm biên - phiên dịch tại Hải Phòng

Tiếp theo, nắm giữ vị trí thứ hai chính là đất nước mặt trời mọc, Nhật Bản. Quốc gia này đầu tư vào Hải Phòng 132 dự án. Bạn sẽ có cơ hội trở thành những biên – phiên dịch viên tại tập đoàn lớn Bridgestone với Dự án Nhà máy sản xuất lốp xe

Nhìn chung những con số vừa nêu trên quả thực được đánh giá là những con số khổng lồ. Nó không chỉ chứng tỏ Hải Phòng là một địa điểm có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn đối với doanh nghiệp nước ngoài mà còn là dấu hiệu chứng tỏ cơ hội việc làm của sinh viên ngành biên – phiên dịch là rất lớn.

Dù bạn học tập ở đâu, nhưng chỉ cần có chuyên môn nghề nghiệp này và thông thạo ngôn ngữ thì đều có thể đầu quân cho bất cứ một doanh nghiệp nào tại Hải Phòng. Cơ hội phát triển sự nghiệp của bạn sẽ lớn hơn nếu như ứng tuyển thành công tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Hải Phòng với vị trí biên – phiên dịch.

Các vị trí tiềm năng với việc làm biên – phiên dịch tại Hải Phòng

Việc làm phiên dịch tiếng Hàn tại Hải Phòng

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về việc đầu tư các dự án vào Hải Phòng, chính vì thế, có rất nhiều vị trí việc làm biên phiên dịch được mở ra kêu gọi và thu hút nhân tài. Vậy đâu là địa chỉ hấp dẫn để bạn “đầu quân”?

LG Display Hải Phòng

Với một tầm nhìn chiến lược rộng mở, Công ty LG Display Hải Phòng – đơn vị trực thuộc Tập đoàn lớn LG Display Hàn Quốc chính là điểm đến của các dịch thuật viên. Hiện nay, những nhân sự Việt Nam biết tiếng Hàn luôn luôn nhận được sự ưu tiên từ Tập đoàn.

Đặc biệt, chỉ tiêu tuyển dụng vị trí Biên – phiên dịch rất lớn, có thể lên tới hàng trăm nhân sự làm việc cho Công ty LG Display Hải Phòng. Nếu trở thành một biên dịch viên, phiên dịch viên tại đây, các bạn sẽ được đào tạo theo các chương trình đào tạo nghề nghiệp hiện đại, nhận được các chế độ đãi ngộ tốt.

SRC Hải Phòng

Không chỉ có LG Display Hải Phòng, bạn còn có thể trở thành những Biên – phiên dịch viên ưu tú tại công ty SRC Hải Phòng. Công ty thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng vị trí Phiên dịch viên tiếng Hàn về lĩnh vực điện tử cho công ty.

Các ứng viên trúng tuyển vào vị trí phiên dịch tiếng Hàn tại Công ty sẽ đảm nhiệm những công việc sau:

 • Phiên dịch trực tiếp tại những cuộc họp nếu như có yêu cầu
 • Phiên dịch cho những quản lý là người Hàn Quốc
 • Biên dịch các văn bản, tài liệu được giao
 • Hỗ trợ nhân viên trong công ty khi cần thiết
 • ...

>>> Xem thêm thông tin tìm việc làm dệt may - da giày tại Hải Phòng nếu bạn và người thân đang quan tâm, hãy ứng tuyển ngay một vị trí phù hợp với Timviec365.vn nhé. Truy cập và tạo hồ sơ trực tuyến ngay thôi!

Đồng thời phải nắm bắt các yêu cầu về tuyển dụng như sau:

 • Trình độ: Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên chuyên ngành tiếng Hàn hoặc các chuyên ngành có liên quan
 • Ưu tiên ứng viên đã có kinh nghiệm làm phiên dịch hoặc đã từng làm ở các vị trí khác có liên quan, đặc biệt các ứng viên đã có 1 năm trở lên làm ở vị trí phiên dịch tại những công ty sản xuất điện tử
 • Thành thạo kỹ năng nghe – nói - đọc - viết - dịch tiếng Hàn
 • Sử dụng thành thạo máy tính văn phòng
 • Tinh thần cầu tiến, chịu khó học hỏi, nghiêm túc trong khi làm việc

Việc làm biên - phiên dịch tiếng Hàn tại Hải Phòng

Việc làm biên - phiên dịch tiếng Hàn tại Hải Phòng

Nhu cầu tuyển dụng việc làm biên – phiên tại Hải Phòng trong khu công nghiệp Tràng Duệ

Tại khu công nghiệp Tràng Duệ, các doanh nghiệp chủ yếu tuyển dụng vị trí phiên dịch văn phòng và phiên dịch xưởng. Các vị trí này có mức lương khá cao, từ 12 triệu đồng trở lên.

Khi tuyển dụng, các công ty sẽ ưu tiên nhiều hơn đối với những người ứng viên là du học sinh Hàn Quốc, những người đã từng tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn đã trở về nước hoặc những ứng viên có kinh nghiệm việc làm tại nhiều công ty hoạt động về chế xuất.

Sau khi trở thành nhân viên biên – phiên dịch chính thức tại khu công nghiệp Tràng Duệ, các bạn không những được làm việc trong môi trường thân thiện, năng động, chuyên nghiệp mà còn được ký kết hợp đồng lao động rõ ràng, hưởng toàn bộ những chính sách, ưu đãi của xã hội và công ty.

Việc làm phiên dịch tiếng Trung tại Hải Phòng

Với vị trí việc làm phiên dịch tiếng Trung, bạn có thể lựa chọn cho mình hình thức việc làm phù hợp theo nhu cầu. Đó là làm phiên dịch full time và làm partime. Lý do cũng bởi vì việc làm vị trí này khá phổ biến, thông dụng tại Hải Phòng cho nên ứng viên có nhiều lựa chọn, đồng thời các công ty cũng đa dạng trong vấn đề tuyển dụng.

Trở thành cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung tại Kokono Hải Phòng

Nếu như bạn có vốn tiếng Trung phong phú, lại có được vốn kinh nghiệm sự hiểu biết nhiều tại vị trí dịch thuật tiếng Trung nhưng lại chưa tìm kiếm được một địa chỉ làm việc thỏa mãn những ước nguyện của mình, vậy thì hãy trở thành một thành viên của Kokono. Kokono Hải Phòng liên tục tuyển dụng số lượng lớn cộng tác viên làm phiên dịch tiếng Trung

Quyền lợi dành cho mỗi cộng tác viên phiên dịch tiếng trung khi làm tại Kokono Hải Phòng là gì?

 • Được sắp xếp lịch phiên dịch đều đặn và thường xuyên, các lịch làm việc thường phù hợp với thời gian, lĩnh vực, sở trường của bạn
 • Nhận một mức lương cạnh tranh, mặt bằng chung là mức lương cao hơn hẳn với thị trường lao động và lương tính theo kinh nghiệm, trình độ năng lực.
 • Ưu tiên sắp xếp lịch làm việc với các dự án lớn
 • Có cơ hội đi công tác nước ngoài hoặc đi theo những chương trình trao đổi phiên dịch tại những nước có văn phòng của công ty
 • Nhận được cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế cho bản thân.
 • Có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại Công ty nếu như muốn gắn bó lâu dài và có trình độ tốt.
 • ...

Nếu như trở thành cộng tác viên làm việc tại Kokono, bạn sẽ đảm nhiệm những công việc sau:

 • Làm phiên dịch tại hiện trường tại các buổi làm việc theo yêu cầu từ bên đối tác và làm cho các dự án
 • Làm các công việc khác được giao

Nhìn chung việc làm phiên dịch tiếng Trung tại Hải Phòng có sức hút lớn, lượng việc làm dồi dào, chế độ đãi ngộ tốt và môi trường làm việc năng động.  Tuy nhiên, để có thể trở thành một người làm biên – phiên dịch tiếng trung giỏi thì đòi hỏi bạn phải có sự hi sinh nhiều và một lòng quyết tâm lớn.

Việc làm phiên dịch tiếng Nhật tại Hải Phòng

Việc  làm phiên dịch tiếng Nhật đang trở thành một nghề rất hot, được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Tại Hải Phòng, có rất nhiều công ty tuyển phiên dịch tiếng Nhật tại Hải Phòng như  Công Ty Trách nhiệm hữu hạn Rorze Robotech, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Y-tec Việt Nam, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nipro Pharma Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí RK (RK Engineering CO.,LTD.), Công ty Kyocera Document Technology Vietnam Company Limited, First Alliances ( Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại – Dịch vụ Đệ Nhất Liên Bang),...

Để có thể ứng tuyển thành công vào các công ty này, bạn cần phải nắm được các phương pháp trở thành một người phiên dịch viên tiếng Nhật giỏi.

Hải Phòng đang trên đà hội nhập kinh tế vô cùng mạnh mẽ, năng động, phiên dịch viên tiếng Nhật chính là một vị trí hot giúp cho các bạn dễ dàng khẳng định vị trí của bản thân, đồng thời nắm bắt cơ hội nhận mức thu nhập khá cao. Vậy có rất nhiều yếu tố và đòi hỏi ở bạn nhiều điều kiện để làm tốt công việc này.

Việc làm phiên dịch tiếng Nhật tại Hải Phòng

Việc làm phiên dịch tiếng Nhật tại Hải Phòng

Hãy kiên trì học tiếng Nhật mỗi ngày

Học từ vựng hàng ngày là điều kiện cần đầu tiên trong kế hoạch trở thành một phiên dịch viên tiếng Nhật giỏi. Chúng ta đều biết đấy, kiến thức thì không có đường biên giới, nó là vô hạn, và trong bất cứ nghề gì cũng thế, muốn thành công thì nhất định hãy chăm chỉ, không được lười nhác.

Vậy nên, cố gắng củng cố kiến thức và rèn luyện kỹ năng, học cách diễn đạt thật thành thạo ngôn ngữ Việt – Nhật. Bạn nhất định phải thông thạo hai thứ tiếng này thì mới có thể nhanh chóng trở thành một biên dịch viên tiếng Nhật giỏi giang được.

Thay đổi phương pháp học tiếng Nhật theo những hướng khác nhau

Học hành là nhiệm vụ cao cả, tuy nhiên, đa số chúng ta đều sẽ phải trải qua cảm giác chán nản, nhất là khi học một ngôn ngữ khó như tiếng Nhật. Để cải thiện tình trạng đó, cách tốt nhất là thay đổi thường xuyên phương pháp học, đồng thời kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau sẽ giúp cho bạn học hiệu quả hơn rất nhiều.

Khi thay đổi liên tục các phương pháp học như vậy chắc chắn bạn sẽ yêu thích việc học tiếng Nhật hơn rất nhiều. Có tình yêu sẽ làm gia tăng hơn tinh thần phấn đấu, sự quyết tâm nỗ lực. Và đương nhiên, đó chính là chất xúc tác mạnh mẽ để cơ hội việc làm biên – phiên dịch tại Hải Phòng ở những văn phòng tiếng Nhật đến gần hơn trong tầm tay của bạn.

Dịch thầm những thứ bạn thấy sang tiếng Nhật ở bất cứ mọi nơi

Nếu như bạn gặp bắt gặp những biển quảng cáo hay câu văn ngẫu nhiên nào đó thì hãy cứ mạnh dạn dịch chúng ta thành tiếng Nhật, chẳng để làm gì cả, chỉ là để bạn hình thành khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ này nhiều hơn, từ đó tạo ra điều kiện mở rộng và nâng cao trình độ tiếng Nhật cho mình. Hình thành các tư duy và suy nghĩ bằng tiếng Nhật sẽ hỗ trợ cho thói quen dịch thuật của bạn.

Thực hành tiếng Nhật liên tục

Chịu khó dịch tiếng Nhật từ các bài dịch đơn giản nhất, đương nhiên rồi. Bạn sẽ quen dần với hoạt động thực hành “tự phát” này và kỹ năng và khả năng tiếng Nhật của bạn cũng sẽ được củng cố hơn mỗi ngày.

Trong khi thực hành, hãy gạt bỏ ngay thái độ tự ti, suy nghĩ sợ sai. Bạn sẽ càng trở nên giỏi giang hơn nếu như dám đối diện với lỗi sai và sẵn sàng sửa chữa chúng.

Tìm việc làm tại các công ty biên – phiên dịch ở Hải Phòng

Nếu đa số mọi người tìm đến các công ty biên – phiên dịch để thuê dịch vụ dịch dịch thuật thì bạn tìm đến đây để mở rộng cơ hội việc làm và là người trực tiếp mang đến cho họ dịch vụ dịch thuật uy tín. Nếu có khả năng cao về ngôn ngữ và muốn làm việc tại các cơ sở, các công ty dịch thuật uy tín thì hãy tham khảo một vài địa chỉ sau đây.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Dịch thuật Thanh Mai

Công ty Thanh Mai từ những ngày đầu thành lập đã hợp tác cùng nhiều công ty như điện lực, ngân hàng, đóng tàu, xuất nhập khẩu, ... Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có tiếng trong thị trường dịch thuật.

Công ty dịch thuật Phúc An Bình

Đây là công ty đã có 5 năm kinh nghiệm ở trong hoạt động cung cấp dịch vụ công chứng, dịch thuật, cung cấp các phiên dịch viên tại Hải Phòng. Làm việc tại đây bạn sẽ được tham gia vào cung cấp một trong những dịch vụ sau:

 • Phiên dịch tài liệu
 • Hỗ trợ ngôn ngữ
 • Dịch thuật và dịch công chứng

Tìm việc làm tại các công ty dịch thuật tại Hải Phòng

Tìm việc làm tại các công ty dịch thuật tại Hải Phòng

Nếu bạn có vốn ngôn ngữ, chỉ cần giỏi, không cần phải là ngôn ngữ nước nào đó thì đều có thể xin việc làm tại đây bởi vì công ty dịch thuật này hoạt động ở nhiều mảng ngôn ngữ, từ những thứ tiếng thông dụng như Anh, Nhật, Hàn, Trung,... cho đến các thứ tiếng ít được sử dụng tại Việt Nam như Thái, Lào, Tây Ban Nha,...

Cơ hội việc làm của bạn tại đây rất lớn bởi vì hiện công ty đã có đến 5000 dự án. Đồng thời là đối tác của hơn 1 ngàn doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Hải Phòng. Điều này chứng tỏ sự uy tín của công ty trên thị trường và bạn sẽ không phải lo lắng thiếu việc để làm tại đây.

Ngoài ra còn rất nhiều cơ công ty nổi tiếng khác mà bạn có thể tham khảo đưa vào danh sách cơ sở tìm việc của mình như:

 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Dịch thuật A2Z
 • Công ty Dịch Thuật Vietrans
 • Công ty Dịch thuật và Phiên dịch Châu Á
 • ...

Như vậy, Bạn và chúng tôi timviec365.vn đã cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về việc làm biên – phiên dịch tại Hải Phòng. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ dễ dàng tìm cho mình một vị trí và công ty phù hợp – nơi các bạn có thể phát huy mọi khả năng và trình độ của mình. Chúc các bạn thành công với nghề biên – phiên dịch.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype