Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Bưu chính viễn thông mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Bưu chính viễn thông tại Kiên Giang tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Bưu chính viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kiên Giang được biết đến là một trong 3 tỉnh thành có sự phát triển kinh tế vượt bậc tại khu vực sông Cửu Long đặc biệt là trong lĩnh vực bưu chính viễn thông. Với những công nghệ và dịch vụ hiện đại, bưu chính viễn thông đã dần trở nên quan trọng và gần gũi với người dân trên địa bàn. Để có thể hiểu rõ cũng như tìm được vị trí bưu chính viễn thông tại Kiên Giang, thì bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. 

1. Điều kiện phát triển lĩnh vực bưu chính viễn thông tại Kiên Giang 

Tỉnh Kiên Giang là một trong những tỉnh thành có nhiều đóng góp với nền kinh tế của nước nhà. Nơi đây cũng là nơi thu hút được đông đảo những người lao động từ khắp nơi đến đây để sinh sống và làm việc. Đặc biệt là việc làm Bưu chính viễn thông vẫn chưa bao giờ là lĩnh vực hết hot tại nơi đây. 

1.1. Bối cảnh về nền kinh tế Kiên Giang với những bước chuyển biến 

Bối cảnh về nền kinh tế Kiên Giang với những bước chuyển biến
Bối cảnh về nền kinh tế Kiên Giang với những bước chuyển biến

Theo như thống kê sơ bộ mà Timviec365.vn nắm bắt được thì vào năm 2018, Kiên Giang có dân số xếp thứ 11 trên địa bàn toàn tổ quốc. Xếp về GDP bình quân thu nhập đầu người thì Kiên Giang đã thành công cán mốc với vị trí số 31. Số lượng dân khá lớn cũng bởi một phần do diện tích tại đây là địa điểm lớn nhất vùng Tây Bắc Bộ. Với điều kiện khí hậu thuận với,địa hình ôn hòa với đầy đủ từ đồng bằng, rừng núi và các đảo lân cận. 

Kiên Giang được xem là một trong những địa điểm được thiên nhiên ban tặng cho môi trường hài hòa, được thượng đế phú cho lực lượng lao động dồi dào. Nắm bắt được điểm mạnh này mà có không ít các nhà đầu tư lớn từ khắp nên trên địa bàn tổ quốc và các nhà đầu tư lớn từ các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu nhảy xô vào vùng đất này để chiếm lĩnh thị trường. 

Đặc biệt là lĩnh vực bưu chính viễn thông, thuê bao điện thoại, mạng internet hầu như đã không còn quá xa lạ với người dân, mọi thiết bị công nghệ hiện đại đã bắt đầu được du nhập vào tỉnh và trở nên gần gũi với bà con từ nông thôn đến thành thị. Đó chính là bởi các doanh nghiệp viễn thông đã và đang phát triển, hoạt động mạnh tại tỉnh. Đã có hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực này và mang lại những lợi ích tương đối lớn với người dân nơi đây. Đồng thời có thể đáp ứng, hoàn thiện hơn về nhu cầu sử dụng và làm việc của người dân. 

Để có thể hiểu rõ hơn về điều này, ngay dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về nhà tuyển dụng cũng như những lý do tại sao bạn nên tham gia vào lĩnh vực công nghệ này. 

1.2. Nhà tuyển dụng bưu chính viễn thông nói gì?

Các doanh nghiệp đã có những bước chuyển mình rõ ràng trong việc phát triển và tồn tại trong lĩnh vực này. Một trong những doanh nghiệp lâu đời nhất đó là VNPT Kiên Giang. Mới mục tiêu đưa mạng internet tốc độ cao, mạng di động phủ sóng toàn địa bàn tỉnh… thì VNPT Kiên Giang đã làm rất tốt điều đó. Nhưng một trong những vấn đề khiến cho không chỉ VNPT Kiên Giang phải đau đầu mà tất cả các doanh nghiệp khác đều đang gặp phải đó là thiếu nguồn lao động. 

Nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực bưu chính viễn thông vẫn luôn gia tăng từng ngày từng giờ. Để có thể đáp ứng được với sự hiện đại của công nghệ, phù hợp với phong cách của thời đại thì các doanh nghiệp luôn luôn mong muốn có thể tuyển dụng được những tay nghề có chuyên môn trong ngành. Và những lao động trẻ tại các trường đại học lại là một sự lựa chọn phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra. 

Thế nhưng nguyên do thiếu sự lao động đó là các nguồn lao động trẻ có xu hướng muốn tiến đến các thành phố lớn để có thể làm việc và hoạt động. Hầu như chỉ có một số ít người nhìn ra tiềm năng của mạnh đất Kiên Giang để ở lại nhưng số lượng lao động không đủ để đáp ứng với yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Đây là một bài toán khó mà tìm ra được lời giải cụ thể. 

Thế nhưng lĩnh vực bưu chính viễn thông vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn các lao động khác trong địa bàn tỉnh lân cận. Và lý do lĩnh vực này có sức hút như vậy thì hãy đọc tiếp ngay mục tiếp theo sau đây. 

1.3. Sức hút việc làm bưu chính viễn thông tại Kiên Giang 

Sức hút việc làm bưu chính viễn thông tại Kiên Giang
Sức hút việc làm bưu chính viễn thông tại Kiên Giang 

Những cơ hội mà lĩnh vực bưu chính viễn thông mang lại cho người lao động là không hề nhỏ. Từ cơ sở vật chất đến tinh thần của người lao động, dưới đây là những điểm qua về cơ hội và lợi ích mà công việc đem lại cho bạn. 

Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất ổn định

So với các tỉnh trong khu vực lân cận thì Kiên Giang đang đi đầu trong lĩnh vực bưu chính viễn thông. Hầu hết tất cả các trang bị phục vụ cho công việc luôn luôn được cập nhật liên tục theo sự hiện đại của quốc gia. Các hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đều hiện đại quá theo từng ngày để có thể phục vụ được người dân nơi đây một cách tốt nhất. 

Chưa dừng lại ở đó các hệ thống, dung lượng tổng đài và vùng phục vụ đã được mở rộng không ngừng trải dài từ nông thôn đến thành thị để đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng. 

Nhu cầu tuyển dụng cao

Tại Kiên Giang, nhu cầu tuyển dụng các ứng viên trong một số vị trí công việc là rất lớn với những yêu cầu không quá khắt khe. Đồng thời các doanh nghiệp tại đây cũng rất thoải mái đối với người lao động. Các lao động từ có chuyên môn đến các lao động phổ thông đều có cơ hội làm việc trong lĩnh vực bưu chính viễn thông. Một số các doanh nghiệp về sửa mạng hay tư vấn, thiết kế viễn thông tin học đều sẵn sàng tạo điều kiện, đào tạo lại chuyên môn cần thiết cho các nguồn nhân lực phổ thông để có thể làm việc và kiếm thêm thu nhập trong ngành. 

2. Một số vị trí công việc bưu chính viễn thông tại Kiên Giang 

Nếu bạn đã xác định lựa chọn Kiên Giang là một trong những nơi dừng chân trong lĩnh vực Bưu Chính Viễn thông thì có có lẽ bạn không thể bỏ qua những công việc đang làm mưa làm gió tại thị trường việc làm ở Kiên Giang. 

2.1. Kỹ sư hệ thống mạng 

Kỹ sư hệ thống mạng phải làm gì?
Kỹ sư hệ thống mạng phải làm gì?

Nhu cầu sử dụng mạng internet tốc độ cao, internet cáp quang siêu tốc, mạng không dây… của người dân tại Kiên Giang đã không ngừng tăng lên. Việc của các doanh nghiệp tại đây phải thiết kế một hệ thống mạng, lắp đặt và có thể đảm bảo việc sử dụng của người dân không bị gián đoạn. 

Một kỹ sư hệ thống mạng sẽ đảm nhận công việc đó ngoài ra nhiệm vụ của họ sẽ là:

  • Đưa ra những giải pháp cụ thể và hiệu quả với mục đích nâng cao và cải thiện sự phục hồi của mạng lưới. 
  • Tối ưu hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống thông qua việc giám sát và giải quyết sự cố khi cần. 
  • Hỗ trợ xử lý bảo mật chính sách IT đồng thời học hỏi và luôn luôn nâng cao trình độ chuyên môn của mình. 

Các kỹ sư hệ thống mạng sẽ được làm việc trong các doanh nghiệp viễn thông như VNPT Kiên Giang ngoài ra còn có thể làm việc cho các bưu điện trung tâm của tình thành, hoạt động trong các đài phát trình, nhà truyền mình của tính. Ngoài ra cơ hội làm việc còn mở rộng tới các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone cũng đang được xây dựng và hoạt động tại đây. 

Thêm vào đó, với kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của mình thì các kỹ sư hệ thống mạng đều có thể hoạt động giảng dạy tại các trường đại học lớn có liên quan đến điện tử viễn thông tại Kiên Giang. 

Mức lương đối với kỹ sư hệ thống mạng tại đây thường được dao động từ 7 triệu tới 8 triệu tùy theo quy mô của doanh nghiệp và kỹ năng chuyên môn của từng người. Tuy nhiên đối với các doanh nghiệp được đầu tư 100% vốn nước ngoài thường yêu cầu các kỹ sư hệ thống phải có yêu cầu chuyên môn cao đổi lấy một mức lương có thể rơi vào khoản từ 10 triệu đến 15 triệu/ tháng.

2.2. Nhân viên xử lý dữ liệu 

Dữ liệu trong lĩnh vực bưu chính viễn thông tại các doanh nghiệp luôn gia tăng không ngừng và cần phải có một bộ phận xử lý những công việc này. Các doanh nghiệp lớn tại Kiên Giang luôn mở cửa chào đón những người lao động hoạt động trong lĩnh vực này. Với nhiệm vụ xử lý các dữ liệu của doanh nghiệp và làm những công việc được chỉ thị. 

Các doanh nghiệp viễn thông tại đây đều tạo điều kiện không nhỏ cho người lao động, bạn hoàn toàn có thể làm việc trong vị trí Partime hoặc Fulltime. Phù hợp với tất cả các đối tượng lao động ngay cả các bạn sinh viên có nhu cầu tìm việc làm thêm. 

Vị trí Parttime đối với nhân viên xử lý dữ liệu đang được dao động từ 2 triệu đến 3 triệu tùy thuộc vào việc bạn làm ít hay nhiều, và hoàn thành có đúng chỉ tiêu được đặt ra hay không. Ngoài ra với vị trí Fulltime thì bạn có thể nhận được mức lương là 6 triệu hoặc hơn nếu bạn có thái độ làm việc tốt, cần cù, chăm chỉ.  

2.3. Chuyên viên tư vấn ngành viễn thông tin học 

Chuyên viên tư vấn ngành viễn thông tin học
Chuyên viên tư vấn ngành viễn thông tin học 

Đây là công việc được xem là nhẹ nhàng nhất trong các công việc trong ngành viễn thông. Vị trí chuyên viên tư vấn ngành viễn thông tin học đều không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm cũng như chuyên môn về công nghệ thông tin. Chỉ cần bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, không bị nói ngọng, nói lắp hay tiếng địa phương là bạn đã đáp ứng được gần hết các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra. Tại một số các doanh nghiệp nước ngoài tại Kiên Giang, bạn sẽ được đào tạo thêm về kỹ năng ngôn ngữ để có thể phục vụ tối đa tất cả các khách hàng của mình.  

Công việc chính của một chuyên viên tư vấn đó là 

  • Am hiểu về dịch vụ và sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất để có thể tư vấn và giải thích cho khách hàng. 
  • làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng và thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của bên mình 
  • Trong một số trường hợp khiếu nại, các chuyên viên tư vấn sẽ đề ra những giải pháp có thể giúp đỡ và giải quyết những trường hợp từ phía khách hàng. 

Mức lương đối với vị trí công việc này đang được giao động từ 5 triệu đến 7 triệu tùy theo quy mô, vị trí làm việc cũng như kinh nghiệm có sẵn của bạn. 

3. Nắm bắt ngay kênh thông tin mà nhà tuyển dụng lựa chọn 

Nắm bắt ngay kênh thông tin mà nhà tuyển dụng lựa chọn
Nắm bắt ngay kênh thông tin mà nhà tuyển dụng lựa chọn 

3.1. Thông qua các mạng xã hội

Công nghệ thông tin hiện nay đang phát triển một cách mạnh mẽ, cách nhà tuyển dụng cũng bắt đầu lựa chọn phương thức này để có thể đưa hình ảnh và thông tin tuyển dụng của mình đến với người lao động. Facebook, Instagram, và các mạng xã hội khác đang là bước đi của các nhà tuyển dụng, bạn hoàn toàn có thể nắm lấy cơ hội này. 

3.2. Thông qua bạn bè người thân

Nếu như bạn có bạn bè người thân hay đồng nghiệp cũ biết thông tin gì về vị trí bạn muốn làm việc thì tôi có thể khẳng định với bạn rằng đây sẽ là kênh thông tin hiệu quả nhất. Bạn có thể nắm bắt được nhiều thông tin để lợi dụng điểm này vượt qua các ứng viên khác. 

Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được thì bạn có người thân làm việc tại đó. Còn trường hợp bạn không có người quen thì cũng khá khó khăn đối với bạn để giải quyết bài toán này.

Vậy nên cách này chỉ thuận tiện cho một số đối tượng cụ thể, để tìm ra cách phù hợp hơn thì ngay dưới đây, có một cách sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn ngay lập tức. 

3.3. Thông qua timviec365.vn 

Thông qua timviec365.vn
Thông qua timviec365.vn 

Nếu bạn đã đọc bài viết này, bạn có thể đã nhận ra rằng timviec365.vn sẽ cung câp cho bạn tất cả các thông tin về nhà tuyển dụng và các vị trí tuyển dụng hot không chỉ là khu vực Kiên Giang mà còn là tất cả các khu vực khác trên tổ quốc. 

Timviec365.vn còn cung cấp cho bạn công cụ so sánh các mức lương giữa các doanh nghiệp để bạn có thể lựa chọn cho mình một doanh nghiệp phù hợp với kinh nghiệm của bản thân. 

Hơn thế nữa nếu bạn cần một bản CV với thiết kế đẹp và độc đáo thì hãy để Timviec365.vn lo việc đấy cho bạn. Việc của bạn chỉ cần lựa chọn bản CV cho riêng mình rồi điền thông tin. Nếu bạn còn gặp nhiều vướng mắc trong việc nên viết nội dung như thế nào thì đừng lo lắng, Timviec365.vn cũng sẽ cung cấp những thông tin đấy cho bạn để bạn có ngay trong tay một bản CV với nội dung ngắn gọn, xúc tích lại độc đáo. Đây chắc chắn sẽ là một điểm cộng hoàn hảo trong mắt các nhà tuyển dụng. 

Nếu chỉ dừng lại ở đó thì bạn vẫn chưa khám phá hết trang website này, nếu trong trường hợp bạn gặp nhiều khó khăn, có những thông tin cần giải đáp kịp thời thì bạn có thể liên hệ qua số hotline hoặc mục chat 24/7 để được hỗ trợ kịp thời nhất. 

bài viết này là những thông tin quan trọng để bạn có thể tìm ngay cho mình một vị trí việc làm bưu chính viễn thông tại Kiên Giang. Timviec365.vn sẵn sàng cung cấp cho bạn những chức năng tốt nhất để bạn có nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn chỉ cần tin tưởng vào Timviec365.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một vị trí phù hợp và mang tới cho bạn những công cụ giúp bạn chinh phục được trái tim nhà tuyển dụng. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype