Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Chăm sóc khách hàng mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Chăm sóc khách hàng tại Cà Mau tháng 11/2021 (24 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Hoa Biển

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Công Ty Cổ Phần Hoa Biển

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

V7 Cambodia (Campuchia)

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG Làm Trực Tiếp Tại Campuchia

V7 Cambodia (Campuchia)

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/03/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Ismart Asia Technology

Chăm sóc khách hàng (làm việc từ xa)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

COLORFUL GROUP

[COLORFUL GROUP] NHÂN VIÊN MARKETING LƯƠNG HẤP DẪN

COLORFUL GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 24/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Trưởng Nhóm Phát Triển Thị Trường

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, Cà Mau

Hạn nộp: 30/01/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Cộng tác viên Tư vấn Tài chính

Công Ty Cp Dịch Vụ & Tư Vấn Diamond Star

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Trà Vinh, Bình Thuận, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/03/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

JOB CHUYÊN VIÊN KINH DOANH ĐI LÀM NGAY SAU TẾT

Công ty Cổ phần Bất Động Sản MGVP

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Ninh, Kiên Giang

Hạn nộp: 30/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Cao Thịnh

Nhân viên kinh doanh online

Cao Thịnh

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương

Hạn nộp: 01/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thợ Khóa Phương Đông

Nhân viên trực Hotline

Công Ty Thợ Khóa Phương Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2020 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Chăm sóc khách hàng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Chăm sóc khách hàng là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Bạn muốn tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Cà Mau? Vậy bạn chất của ngành chăm sóc khách hàng là gì? Họ phải làm những công việc gì và những kỹ năng cần thiết nào có thể áp dụng để mang lại hiệu quả trong công việc cũng như làm sao để đạt kết quả tốt nhất khi tìm kiếm việc làm hay tuyển dụng chăm sóc khác hàng? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của Timviec365 để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Cơ hội tìm việc làm tại Cà Mau

Cà Mau - mảnh đất miền Tây sông nước với vẻ đẹp hữu tình làm rung động không biết bao nhiêu người đã dừng chân ghé thăm nơi đây. Từ khi tách ra là một tỉnh thành độc lập, chính quyền và con người nơi đây đã phải vượt qua không ít những khó khăn để dần trở nên sung túc hơn. Được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nhưng chưa được “thức tỉnh” hết. Cà Mau đã và đang trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư đến khai sáng.

1.1. Kinh tế Cà Mau thúc đẩy thị trường việc làm

Với địa hình chủ yếu là dạng sông ngòi, kênh rạch, đầm phá bên cạnh là các nguồn thủy hải sản phong phú là yếu tố và tiền đề quan trọng để tỉnh thành này có thể phát triển các ngành nuôi trồng và chế biến thủy hải sản. Chưa kể ba mặt tiếp giáp biển là một thuận lợi để nơi đây phát triển ngành đánh bắt cá, vừa tạo việc làm cho người dân ở địa phương sát biển, vừa cung cấp nguồn nguyên liệu to lớn, phong phú cho công nghiệp sản xuất và chế biến. Từ đó thúc đẩy luôn ngành kinh tế xuất, nhập khẩu phát triển. 

kinh tế cà mau thúc đẩy thị trường việc làm

Giờ đây Cà Mau đã có thể biến mình thành một “xưởng sản xuất” lớn của cả nước về cung cấp các loại sản phẩm từ cây lương thực, cây ăn quả cùng với các sản phẩm từ việc chế biến thủy hải sản phong phú, đa dạng nhưng không kém phần chất lượng. Đây cũng là những ngành kinh tế được Cà Mau nhận định là một hướng đi lâu dài trong quá trình phát triển nền kinh tế. 

1.2. Việc làm tại Cà Mau đa dạng, phong phú

Có thể nói không đâu khác ngoài Cà Mau tuy là một tỉnh lẻ của miền Tây Việt Nam nhưng lại sở hữu một hạ tầng cơ sở vật chất hiện đại và vững chắc đến thế. Hệ thống đường xá, giao thông vô cùng thuận lợi, làm cho các hoạt động giao thương, đi lại của người dân trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, sân bay Cà Mau và Cảng hàng hải quốc tế Năm Căn cũng là hai hạ tầng hiện đại và là đại diện bộ mặt cho tỉnh thành này. 

việc làm cà mau đa dạng phong phú

Không thể phủ nhận rằng Cà Mau cùng với Cần Thơ là hai trung tâm kinh tế trọng điểm, cỏ tầm ảnh hưởng nhất ở khu vực miền Tây nước ta. Điều này kéo theo thị trường việc làm cũng như tuyển nhân viên tại Cà Mau số luộng lao động nơi đây rất đông đảo và náo nhiệt. Một nơi mà môi trường kinh doanh luôn hấp dẫn được các doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức, công ty nước ngoài cả ở khu vực và trên thế giới. Họ luôn nhìn ra được những tiềm năng của Cà Mau, họ sẵn sàng rót vốn đầu tư để làm giàu từ chính mảnh đất này. Và điều mà họ cần nhất đó là một đội ngũ lao động không chỉ có tay nghề, trình độ chuyên môn cao mà còn thái độ làm việc tốt, luôn trong tư thế sẵn sàng để chinh chiến cùng họ trên mọi mặt trận.

Tại thị trường việc làm ở Cà Mau, các ứng viên tiềm năng có thể tìm kiếm và tiếp cận với rất nhiều ngành nghề chất lượng trên hầu hết các lĩnh vực thương mại, điện tử, công nghệ cho đến du lịch, dịch vụ. Nhưng có lẽ chăm sóc khách hàng là một lĩnh vực ngành nghề không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp, bất kể họ hoạt động ở lĩnh vực nào, họ cung cấp sản phẩm, dịch vụ nào. Chính vì thế, việc làm chăm sóc khách hàng tại Cà Mau hay tuyển dụng chăm sóc khách hàng tphcm không thể không hấp dẫn hơn. 

2. Tổng quan việc làm chăm sóc khách hàng tại Cà Mau

Chăm sóc khách hàng là một bộ phận không thể thiếu ở mỗi doanh nghiệp. Mặc dù các doanh nghiệp đều nhận ra điều này, họ cũng rất muốn đầu tư vào bộ phận này. Tuy nhiên, đôi khi các doanh nghiệp lại chưa thực sự nắm rõ bản chất của vấn đề chăm sóc khách hàng, họ mơ hồ và dẫn đến những hướng đi không đúng đắn trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành chăm sóc khách hàng một cách sâu sắc và toàn diện hơn nhé!

2.1. Bạn có hiểu chăm sóc khách hàng là gì?

Vậy bản thân doanh nghiệp hay các ứng viên có hiểu chăm sóc khách hàng là gì? Đầu tiên, phải chắc chắn đây là một loại hình dịch vụ của doanh nghiệp. Có thể hiểu một cách đơn giản, tổng hợp những gì cần thiết nhất để đáp ứng được những nhu cầu, mong muốn và thắc mắc của khách hàng theo một phương thức nhất định nào đó mà doanh nghiệp áp dụng thì đấy chính là chăm sóc khách hàng. Chăm sóc khách hàng có thể vừa là một nhân viên bán hàng hoặc chỉ là một bộ phận tách biệt đối đãi riêng với khách hàng mà không cần phải bán hàng.

bạn có hiểu chăm sóc khách hàng là gì

Tuy nhiên, hiện nay, các doanh nghiệp hầu hết đều tích hợp hai nhiệm vụ vừa là chăm sóc khách hàng vừa bán hàng vào một vị trí công việc. Với điều này, doanh nghiệp có thể vừa kiểm soát được các mong đợi, nhu cầu từ khách hàng (bao gồm cả những phản hồi tích cực và tiêu cực đối với sản phẩm, dịch vụ) vừa có thể tăng doanh thu bán hàng cho họ. Nhân viên bán hàng cũng đồng thời làm nhiệm vụ chăm sóc khách hàng thì sẽ có cơ hội nắm bắt được tâm lý của khách hàng, từ đó đem ra những giải pháp và chiến lược bán hàng cụ thể, tốt và phù hợp hơn.

2.2. Vai trò của nhân viên chăm sóc khách hàng 

Nếu đặt vị trí vào một người mua hàng, khả năng cao là chúng ta đều rất thích được người bán hàng hỏi thăm và chăm sóc mình, chúng ta nhận thấy tầm quan trọng của mình đối với doanh nghiệp và luôn thích sự nhiệt tình của các nhân viên chăm sóc khách hàng. 

Không thể phủ nhận nhân viên chăm sóc khách hàng là một vị trí có vai trò rất quan trọng trong việc giữ hình ảnh cho doanh nghiệp, bao gồm hình ảnh của sản  phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, nhân viên chăm sóc khách hàng còn có vai trò liên kết, kết nối doanh nghiệp với thị trường, với các khách hàng tiềm năng. Họ không chỉ là người mang lại những giá trị tốt cho khách hàng, làm vui lòng khách mà còn mang lại những giá trị hơn cả tài chính cho doanh nghiệp. Nhân viên chăm sóc khách hàng chính là một nhân tố để giữ chân khách hàng ở lại, và là yếu tố giúp doanh nghiệp bán hàng thành công.

vai trò cảu nhân viên chăm sóc khách hàng

Mặc dù với những phân tích trên, vai trò của bộ phận chăm sóc khách hàng là không hề nhỏ. Nhưng lại một lần nữa, chúng ta thử đặt vào vị trí khách hàng, chúng ta muốn một sản phẩm, dịch vụ tốt hay một người chăm sóc khách hàng tốt hơn. Trên thực tế, chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu của các khách hàng và các doanh nghiệp đừng nên nhầm lẫn việc đầu tư chăm sóc khách hàng sẽ là một cách “giấu diếm” đi một sản phẩm hay một dịch vụ có chất lượng kém. Hơn ai hết, doanh nghiệp cần hiểu rằng mục tiêu duy nhất của khách hàng chính là được đặt niềm tin đúng chỗ vào một sản phẩm, dịch vụ tốt. Tất nhiên, nếu doanh nghiệp hiểu rõ bản chất của vấn đề này, có cần cải thiện về cả chất lượng sản phẩm, dịch vụ lẫn chất lượng của nhân viên chăm sóc khách hàng. Đó chính là chìa khóa thành công để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

2.3. Nhiệm vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng

Vậy nhân viên chăm sóc khách hàng cần làm những nhiệm vụ cụ thể nào? Nếu ở vị trí công việc này, bạn sẽ phải là người trực tiếp giao tiếp và nói chuyện với khách hàng, tiếp nhận và lưu trữ các thông tin của họ; trực tiếp xử lý các nhu cầu khi khách hàng đến hoặc gọi đến (bao gồm các nhu cầu như về chức năng, thành phần của sản phẩm, chế độ bảo hành,...); giải đáp một số thắc mắc từ khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp (trong quyền hạn có thể giải quyết); hỏi han về trải nghiệm của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ; giới thiệu và tư vấn những sản phẩm, dịch vụ khác hay mang tính chất sản phẩm mới của doanh nghiệp đến khách hàng; thuyết phục khách hàng mua hàng; tư vấn các sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu và nhu cầu của khách hàng; đàm phán và thương lượng khi khách hàng có khiếu nại và ý kiến,...

Bên cạnh các nhiệm vụ cụ thể trên, nhân viên chăm sóc khách hàng có phải lên ý tưởng, lập kế hoạch chăm sóc chi tiết dành riêng cho những đối tượng khách hàng đặc biệt của doanh nghiệp. Chẳng hạn như các đối tượng là khách hàng thân thiết, khách hàng lâu năm, khách hàng khó tính, khách hàng mới sử dụng lần đầu, khách hàng đã sử dụng và quay lại sử dụng,... Điều này có thể rất khó khăn cho các nhân viên chăm sóc khách hàng nhưng nó là một yếu tố cần thiết để doanh nghiệp có thể “ghi điểm” trong mắt khách hàng.

nhiệm vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng

Một nhiệm vụ không thể không nhắc đến của nhân viên chăm sóc khách hàng nữa đó là dựa theo thông tin lưu trữ chi tiết của khách hàng, đối chiếu và lên kế hoạch về việc tri ân khách hàng trong những dịp quan trọng như: ngày lễ, Tết, ngày sinh nhật, kỷ niệm doanh nghiệp thành lập,... Điều này cũng chứng tỏ với khách hàng rằng họ là một nhân tố quan trọng của doanh nghiệp, sự tôn trọng xuất phát từ những điều nhỏ nhất. Chính vì vậy, hãy lợi dụng điều này để giữ một hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín cho công ty, doanh nghiệp nhé.

Nhân viên chăm sóc khách hàng là những người trực tiếp nói chuyện và trao đổi với từng đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, họ là người hiểu hơn ai hết những nhu cầu, mong muốn của khách hàng, họ nắm bắt được ưu điểm cũng như nhược điểm của doanh nghiệp nói chung và sản phẩm, dịch vụ nói riêng từ những phản hồi của khách hàng. Cho nên, họ cần là những người đi đầu và tiên phong trong việc đưa ra những ý kiến đóng góp, những giải pháp cho doanh nghiệp để các tồn tại có thể được cải thiện sớm hơn.

2.4. Tìm việc chăm sóc khách hàng tại Cà Mau

Trên thực tế, chăm sóc khách hàng là một phạm trù khá rộng. Vì vậy, tùy vào chính sách của từng doanh nghiệp, họ có thể phân chia lĩnh vực này làm nhiều bộ phận khác nhau. Hay cũng có thể chỉ là một bộ phận độc lập, riêng lẻ về chăm sóc khách hàng. Dưới đây chúng tôi chỉ đề cập đến hai bộ phận chăm sóc khách hàng chính. Đó là bộ phận tiếp nhận thông tin khách hàng và bộ phận chăm sóc hậu mãi. Để biết thông tin chi tiết các việc làm chăm sóc khách hàng tại Cà Mau, các ứng viên hãy nhanh tay truy cập website Timviec365.vn - một website hàng đầu Việt Nam được cả nhà tuyển dụng và các ứng viên trên toàn quốc tin dùng, đảm bảo chất lượng cũng như uy tín, nên các ứng viên tại Cà Mau không phải lo lắng bị “thất nghiệp” đâu nhé!

2.4.1. Bộ phận tiếp nhận thông tin khách hàng tại Cà Mau

Đầu tiên là bộ phận tiếp nhận thông tin khách hàng. Ở bộ phận này, bạn có thể ứng tuyển vào làm trong các vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng ở các doanh nghiệp tại Cà Mau, có thể tiếp nhận thông tin của khách hàng qua tổng đài, điện thoại, qua tin nhắn trên group, fanpage hay cũng có thể tiếp nhận thông tin khi khách hàng đến trực tiếp cửa hàng, doanh nghiệp,...

Công việc của bộ phận tiếp nhận thông tin đó là chào đón khách hàng, hỏi thăm và nhập các dữ liệu chi tiết về họ tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày tháng năm sinh cũng như giới tính của khách hàng. Đồng thời, bộ phận tiếp nhận thông tin phải luôn chủ động hỏi khách hàng cần gì? Nghĩa là nắm bắt nhu cầu và mong muốn của khách hàng khi đến với doanh nghiệp. Từ đó, tư vấn và giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ từ thông tin, mẫu mã, công dụng và thành phần cho khách hàng, thuận theo ý muốn và yêu cầu của họ.

bộ phận tiếp nhận thông tin chăm sóc khách hàng

Nếu là khách hàng đã sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp, họ có nhu cầu bảo hành, bảo trì sản phẩm thì bộ phận tiếp nhận thông tin phải kiểm tra xem khách hàng có còn là đối tượng được hưởng dịch vụ bảo hành, bảo trì của doanh nghiệp hay không? Đặc biệt là kiểm tra xem nguồn gốc của sản phẩm có phải do doanh nghiệp cung cấp không hay ở những nhà cung cấp khác. Nếu khách hàng vẫn còn là đối tượng được hưởng dịch vụ bảo hành, bảo trì thì bộ phận tiếp nhận thông tin làm thủ tục bảo hành, bảo trì cho khách hàng, nhận sản phẩm từ khách hàng và kiểm tra cũng như liệt kê tình trạng hiện tại của sản phẩm. Sau đó chuyển tới bộ phận chăm sóc hậu mãi và lập giấy hẹn để khách hàng có thể biết rõ ngày giờ có thể nhận lại sản phẩm. 

Trong trường hợp khách hàng gọi đến doanh nghiệp để phàn nàn hay kiến nghị về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ thì bộ phận tiếp nhận thông tin phải thuận theo yêu cầu của khách hàng, bình tĩnh lắng nghe họ nói. Đối với những thắc mắc liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà nhân viên bộ phận tiếp nhận thông tin có thể giải đáp được thì phải trao đổi ngay với khách hàng với thái độ vui vẻ. Đối với các kiến nghị, yêu cầu của khách hàng quá thẩm quyền và sự hiểu biết của bộ phận tiếp nhận thông tin thì họ phải ghi chú lại, gửi cho những người có thẩm quyền cao hơn trong doanh nghiệp để xử lý kịp thời.

2.4.2. Bộ phận chăm sóc hậu mãi tại Cà Mau

Bộ phận thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là bộ phận chăm sóc hậu mãi. Nếu bạn có một chút chuyên môn về các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn có thể ứng tuyển những công việc chăm sóc khách hàng ở bộ phận này tại Cà Mau. 

Đây là bộ phận “phía sau” bộ phận tiếp nhận thông tin, thường là những người làm các công việc như hướng dẫn sử dụng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng, tiến hành thực hiện lắp đặt đặt các sản phẩm cho khách hàng, bao gồm cả việc bảo hành, bảo trì sản phẩm đó,...

bộ phận chăm sóc hậu mãi

Chăm sóc hậu mãi có nghĩa là các dịch vụ chăm sóc sau khi khách hàng đã mua hàng và sử dụng sản phẩm. Chính sách hậu mãi là một chính sách đặc biệt quan trọng trong vấn đề chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Khách hàng thường phải gặp những vấn đề phát sinh từ sản phẩm của mình sau khi họ mua nó, có thể do các yếu tố khách quan hay chủ quan nào đó. Tuy nhiên, họ luôn có mong muốn được chính nơi bán hàng giúp đỡ, giải quyết các vấn đề này. Tất cả những gì doanh nghiệp cần làm không chỉ nên dừng lại ở một lời xin lỗi mà điều cần thiết đó là nhanh chóng sửa chữa lại cũng như chịu trách nhiệm về sản phẩm đó cho khách hàng. 

Chăm sóc hậu mãi là một yếu tố quyết định sự đánh giá của khách hàng dành cho doanh nghiệp. Và nếu có thể, khách hàng sẽ bỏ qua những nhược điểm khác của doanh nghiệp nều doanh nghiệp có một chính sách chăm sóc hậu mãi tốt. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần nắm bắt được điều này để làm tốt hơn trong việc đào tạo các nhân viên chăm sóc khách hàng ở bộ phận hậu mãi. 

Đối với những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm tại Cà Mau thì kiếm một công việc đúng ngành nghề mình học với mức lương cao là một chuyện rất khó khăn. Hiểu được điều đó timviec365.vn cập nhật rất nhiều tin tìm việc làm sinh viên mới tốt nghiệp - thực tập tại Cà Mau cho các bạn mỗi ngày.

3. Nhân viên chăm sóc khách hàng để thành công cần những gì?

Như phân tích ở trên, đây là một công việc nhìn qua tuy có vẻ khá đơn gairn và dễ dàng. Tuy nhiên, thực tế chứng minh không phải vậy. Chăm sóc khách hàng là một nghệ thuật và những ai làm trong lĩnh vực này hẳn chính là một chuyên gia. Nếu bạn được nhà tuyển dụng chấp nhận bạn vào làm việc ở vị trí là nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn đã thử nghĩ một kế hoạch nào là tốt nhất để bạn có thể thành công trong công việc này chưa? Cùng đọc hết phần nội dung cuối cùng của bài viết để giải đáp cho câu hỏi này nhé!

để việc làm chăm sóc khách hàng thành công

3.1. Giọng nói và ngữ điệu

Nhân viên chăm sóc khách hàng cần một yếu tố đầu tiên đó là từ giọng nói và ngữ điệu. Tại sao lại khẳng định như vậy? Bởi vì nhiệm vụ chính của vị trí này đó là thường xuyên phải trực tiếp trao đổi, nói chuyện với khách hàng. Hơn ai hết, các khách hàng rất muốn nghe tư vấn và giải đáp từ một nhân viên có một chất giọng tốt, truyền cảm và gây được niềm tin từ họ hơn là một nhân viên có một giọng nói tệ, nói mà khách hàng không thể hiểu họ đang nói cái gì. Nếu làm việc ở vị trí này, bạn cần chắc chắn mình có một chất giọng khỏe, rõ ràng, nói năng mạch lạc, không dùng từ địa phương khó nghe, ngữ điệu lúc nói không quá nhanh cũng không quá chậm, có điểm nhấn trong câu từ,...

3.2. Thân thiện, nhiệt tình

Điều này là hiển nhiên bời vì bản chất của công việc chăm sóc khách hàng là phải đem đến những giá trị tốt nhất đến khách hàng của mình. Chính vì thế, bằng cách thân thiện, gần gũi với khách hàng, sẽ giúp họ cảm nhận bạn là một người chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Đừng tỏ ra xa lạ với khách hàng, hãy xem họ như người thân của mình đến để cần sự giúp đỡ từ mình. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhiệt tình giải đáp các thắc mắc từ khách hàng, kể cả họ không yêu cầu tư vấn và giới thiệu các sản phẩm hay dịch vụ bên bạn thì cũng hãy nhiệt tình tư vấn nhé.

3.3. Khách hàng là ưu tiên số một

Đây là một phương châm của nghề chăm sóc khách hàng: khách hàng là ưu tiên số một. Bất kể bạn đang có công việc cần giải quyết, kể cả là việc riêng hay việc chung nhưng khi khách hàng đã đến hoặc gọi đến, bạn phải ưu tiên tiếp nhận họ là trên hết. Ưu tiên giải quyết các vấn đề của họ một cách nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện được. Đây cũng là một cách gây ấn tượng với khách hàng, khiến họ dễ chịu khi trao đổi vấn đề với bạn, hơn nữa trong mắt họ, hình ảnh nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn cũng sẽ chuyên nghiệp hơn đấy. 

3.4. Đừng hứa những gì không làm được

Khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ, điều họ cần là một giải pháp hữu hiệu và tốt nhất, nhanh chóng nhất dành cho họ. Vì thế, phải dựa vào tình trạng thực tế của sản phẩm cũng như năng lực của doanh nghiệp để giải quyết vấn đề của khách hàng. Đừng nên hứa hẹn những gì bạn không làm được, để khách hàng phải hy vọng và chờ đợi lâu là một điều tối kỵ trong chăm sóc khách hàng.

3.5. Xây dựng lòng tin

Nếu là một nhân viên chăm sóc khách hàng, hãy vận dụng những kỹ năng của bạn để xây dựng lòng tin của khách hàng. Xây dựng lòng tin xuất phát từ việc bạn có giữ đúng lời hứa với khách hàng hay không? Bạn có nhiệt tình chăm sóc khách hàng hay không? Bạn có giải đáp thành công thắc mắc của khách hàng hay không và lòng tin của khách hàng còn phụ thuộc nhiều vào chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

3.6. Giải quyết tình huống

Trong bất cứ một công việc nào, đặc biệt là công việc chăm sóc khách hàng. Những tình huống bất ngờ xảy ra là không thể tránh khỏi. Những tình huống có thể phát sinh từ khách hàng hay phát sinh từ doanh nghiệp của bạn. Mặc dù trong trường hợp nào, thì bạn cũng phải trang bị kỹ năng giải quyết tình huống thì mới thành công trong vị trí này được.

3.7. Lắng nghe và thấu hiểu

Hãy đặt vị trí vào bản thân người khách hàng, thử lắng nghe và thấu hiểu mong muốn của họ. Chỉ khi lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng thì bạn mới có thể đưa ra những tư vấn cũng như giải đáp các vấn đề của khách hàng. 

3.8. Am hiểu sản phẩm

Kiến thức về sản phẩm là một điều cần thiết đối với vị trí công việc này. Bạn sẽ tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng ra sao nếu bạn còn mơ mồ và hoang mang về các thông tin, công dụng cũng như đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang cung cấp? 

3.9. Kiên nhẫn và bình tĩnh

Kiên nhẫn và bình tĩnh là một kỹ năng không phải ai cũng rèn luyện được. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực chăm sóc khách hàng, nếu không kiên nhẫn và bình tĩnh, bạn sẽ thất bại. Kiên nhẫn khi phải đối mặt với các khách hàng khó tính, kiên nhẫn để lắng nghe họ và bình tĩnh trong mọi tình huống có thể phát sinh.

3.10. Quản lý thời gian phù hợp

Cuối cùng, nhân viên chăm sóc khách hàng cần biết quản lý quỹ thời gian phù hợp. Điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng này chờ đợi bạn xử lý vấn đề cho khách hàng kia quá lâu? Hãy phân chia thời gian một cách hợp lý và đừng để các khách hàng cảm nhận sự phân biệt đối xử của bạn, đảm bảo rằng ai cũng được chăm sóc một cách công bằng, không thiên vị.

Có thể khẳng định rằng công việc chăm sóc khách hàng là không hề đơn giản. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn sẽ nắm rõ được những kiến thức và kỹ năng cần có để thành công tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Cà Mau nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype