Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bình định

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định tháng 11/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cơ khí - Chế tạo là ngành công nghiệp có vai trò, vị trí quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, là nền tảng và điều kiện để phát huy những ngành công nghiệp khác. Có thể nói, Cơ khí - Chế tạo đang dần thu hút được nhiều sinh viên theo học và nghiên cứu, bởi nhận định tương lai có triển vọng việc làm cao. Minh chứng cho điều này là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Cơ khí - Chế tạo tại tỉnh Bình Định. Tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định như thế nào để có công việc nhanh và chất lượng nhất? Khám phá ngay nội dung bên dưới bài viết nhé!

1. Nhu cầu và thực trạng tuyển dụng nhân sự ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định

Là một trong những tỉnh thành có nhịp độ phát triển kinh tế nhanh nhất khu vực Nam miền Trung. Bình Định luôn đi đầu và làm tốt công tác thúc đẩy hoạt động kinh doanh phát triển, đặc biệt là thu hút nguồn vốn nước ngoài, chú trọng du lịch dịch vụ nhưng không quên lấy công nghiệp làm mũi nhọn.

1.1. Nhu cầu tuyển dụng ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định

Nhu cầu tuyển dụng ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định
Nhu cầu tuyển dụng ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định

Từ bao lâu nay, Cơ khí - Chế tạo xuất hiện hầu hết trong toàn bộ các lĩnh vực hoạt động của phạm trù kinh tế, cũng chính bởi vai trò của nó là rất quan trọng. Không chỉ Bình Định mà cả nước, cả thế giới đều đang ra sức phát triển kỹ thuật, khoa học công nghệ, phát minh ra những thành quả mới, trong đó ngành Cơ khí - Chế tạo được xã hội đầu tư hơn cả. Sau khi có những hướng đi đúng đắn trong chiến lược thu hút nhà đầu tư từ nước ngoài, nhà đầu tư trong nước. Đến nay, tỉnh Bình Định đã và đang xuất hiện ngày càng đông những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo.

Xét về tổng thể tốc độ tăng trưởng và chất lượng kinh tế tỉnh Bình Định, không thể phủ nhận ngành Cơ khí - Chế tạo đóng một nhân tố rất quan trọng, tạo nền tảng cho Bình Định xây dựng nên những công trình, dự án lớn, đóng mấu chốt giúp thay đổi bộ mặt của đô thị. Chính vì vậy, Cơ khí - Chế tạo cả hiện tại và trong tương lai sẽ là ngành công nghiệp còn phát triển vượt trội hơn nữa.

Các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực Cơ khí - Chế tạo, tổ chức, cơ quan, đơn vị thuộc Nhà nước, các công ty nước ngoài,... để cần một nguồn nhân sự có kiến thức, có tay nghề để tham gia vào các các khía cạnh quan trọng như: thiết kế bản vẽ, chế tạo máy, hàn tiện,.... Hơn nữa, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp tại Bình Định cũng giúp các ứng viên có nhiều lựa chọn hơn khi phát triển công việc của mình. Những doanh nghiệp cần nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành Cơ khí - Chế tạo nhất tại Bình Định có thể kể đến: doanh nghiệp làm về gia công hàn tiện, doanh nghiệp sản xuất tàu biển, doanh nghiệp sản xuất và gia công kim loại, doanh nghiệp sản xuất vàng bạc đá quý, doanh nghiệp sản xuất máy móc, dụng cụ, phương tiện giao thông,...

1.2. Thực trang tuyển dụng nhân sự ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định

Thực trang tuyển dụng nhân sự ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định
Thực trang tuyển dụng nhân sự ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định

Mặc dù được dự đoán cả hiện tại và trong tương lai, ngành Cơ khí - Chế tạo vẫn chiếm lĩnh thị trường tuyển dụng với nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên, trên thực tế, tình hình tuyển dụng nhân sự ngành Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định đang gặp không ít những khó khăn, về cả phía nhà tuyển dụng và ứng viên. Khiến cho các giá trị cung cầu khập khiễng, lao động thất nghiệp vẫn phải loay hoay đi tìm việc, trong khi các doanh nghiệp vẫn chật vật lên đề án bổ sung nhân sự. Nhưng hầu hết nhân sự đều thiếu thốn.

Mặt khác, theo như doanh nghiệp tại Bình Định phản ánh, lý do nhiều doanh nghiệp không thể tuyển dụng được lao động là bởi vì chất lượng lao động không được đáp ứng. Ở những vị trí như công nhân hàn tiện, làm máy thông thường, thì có thể dễ dàng trong công tác tuyển dụng. Tuy nhiên, với những vị trí kỹ sư, kỹ thuật viên có tay nghề cao thì khá khó khăn. Cũng bởi vì các lao động chưa am hiểu và có kiến thức chặt chẽ về chuyên ngành. Hơn nữa, những ứng viên học rộng tài cao hầu hết đều có xu hướng di chuyển lên các thành phố lớn để xin việc làm.

Với thực trạng này, các doanh nghiệp tại Bình Định sẽ càng phải nỗ lực trong công tác điều chỉnh chính sách về nhân sự hơn nữa, tạo môi trường, điều kiện làm việc tốt nhất, chế độ bảo hiểm, ưu đãi,... để có thể thu hút các ứng viên trên thị trường. Cuối cùng, họ cũng cần cố gắng xây dựng các phương án đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho công nhân phổ thông, nghiệp vụ cho chuyên viên cao cấp, để có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất ngày càng hiện đại.

2. Thông tin tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định

Có thể nói, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định là mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt là đối với những ứng viên có tay nghề, có chuyên mô riêng biệt về ngành Cơ khí - Chế tạo. Mặc dù vậy, nếu vẫn đang băn khoăn bản thân phù hợp hay không phù hợp với công việc nào trong ngành công nghiệp đầy tương lai này, hãy cũng timviec365.vn khám phá những thông tin về tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định sau đây nhé!

>>> Tham khảo thêm nhu cầu tìm việc làm tại Bình Định ở các ngành nghề khác ngoài cơ khí - chế tạo.

2.1. Kỹ sư cơ khí tại Bình Định

Kỹ sư cơ khí tại Bình Định
Kỹ sư cơ khí tại Bình Định

Kỹ thuật cơ khí là một trong những ngành kỹ thuật có phạm vi rộng nhất. Trong đó, các kỹ sư cơ khí chính là những người nghiên cứu, thiết kế, phát triển, xây dựng và thử nghiệm các thiết bị cơ khí và cơ nhiệt, bao gồm các công cụ, động cơ và máy móc. Họ có thể làm việc trên những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, điện, vận tải, sản xuất,... Nhiệm vụ của kỹ sư cơ khí có thể không giống nhau tùy vào tính chất hoạt động của doanh nghiệp, nhưng nó có thể bao gồm:

 • Phân tích các vấn đề để xem xét các thiết bị cơ và nhiệt có thể giúp giải quyết vấn đề như thế nào.
 • Thiết kế hoặc thiết kế lại các thiết bị cơ và nhiệt để sử dụng phân tích và thiết kế hỗ trợ máy tính.
 • Phát triển và thử nghiệm các nguyên mẫu của thiết bị mà họ đang thiết kế.
 • Phân tích kết quả kiểm tra và thay thế thiết kế khi cần thiết.
 • Giám sát quá trình sản xuất cho thiết bị.

Các kỹ sư cơ khí chính là người thiết kế và giám sát việc sản xuất nhiều sản phẩm từ thiết bị y tế đến pin mới. Họ thiết kế các máy móc sản xuất điện như máy phát điện, động cơ đốt trong và tua bin hơi nước, khí cũng như các máy sử dụng năng lượng, như hệ thống điện lạnh và điều hòa không khí. Họ cũng chính là người thiết kế các máy móc khác bên trong các tòa nhà, như thang máy, thang cuốn, các hệ thống xử lý vật liệu như hệ thống băng tải và trạm trung chuyển tự động.

Tương tự như các kỹ sư khác, kỹ sư cơ khí sử dụng các máy tính, phần mềm chuyên dụng, chúng giúp họ tạo, phân tích thiết kế, chạy mô phòng và kiểm tra xem máy có khả năng hoạt động như thế nào và tạo ra các thông số kỹ thuật cho các bộ phận. Gần như các nhà tuyển dụng tại Bình Định đều yêu cầu bằng kỹ sư trở lên về kỹ thuật cơ khí hoặc công nghệ cơ khí với chức danh công việc này. Về kỹ năng và tố chất:

 • Sáng tạo: Kỹ sư cơ khí thiết kế và xây dựng các mảnh phức tạo của thiết bị, máy móc. Một khả năng sáng tạo sẽ là điều cần thiết cho loại công việc này.
 • Kỹ năng lắng nghe: Họ thường làm việc trên các dự án với các kỹ sư và chuyên gia khác, chẳng hạn như kiến trúc sư. Họ phải biết cách lắng nghe, phân tích và các cách tiếp cận khác nhau trong các nhiệm vụ.
 • Kỹ năng toán học: Các kỹ sư cơ khí sử dụng các nguyên tắc tính toán, lượng giác và các chủ đề nâng cao khác trong toán học để phân tích, thiết kế và xử lý sự cố trong công việc của họ.
 • Kỹ năng cơ khí: Kỹ năng cơ khí cho phép các kỹ sư áp dụng các khái niệm kỹ thuật cơ bản và quy trình cơ học để thiết kế các thiết bị mới.

2.2. Kỹ thuật viên cơ khí tại Bình Định

Kỹ thuật viên cơ khí tại Bình Định
Kỹ thuật viên cơ khí tại Bình Định

Kỹ thuật viên cơ khí chuyên bảo trì, thiết kế, bố trí và hiệu suất của máy móc và thiết bị. Kỹ thuật viên cơ khí có thể làm việc trên các thiết bị công nghiệp, điện, sản xuất hoặc vận chuyển. Trọng tâm chính của nhiệm vụ đó là bảo trị, dịch vụ và sửa chữa các cơ sở cũng như các thiết bị. Kỹ thuật viên cơ khí đôi khi cũng được sử dụng thay thế bởi thuật ngữ thợ cơ khí, họ có thể làm việc ở hầu hết các ngành công nghiệp.

Kỹ thuật viên cơ hí áp dụng lý thuyết và nguyên tắc của kỹ thuật cơ khí để sửa đổi, phát triển, thử nghiệm hoặc hiệu chỉnh máy móc và thiết bị dưới sự chỉ đạo của nhân viên kỹ thuật hoặc kỹ sư cơ khí. Hàng ngày, kỹ thuật viên cơ khí ghi lại các quy trình và kết quả kiểm tra, dữ liệu số và đồ họa cũng như có các đề xuất cho các thay đổi trong các phương pháp thử nghiệm sản phẩm. Họ đọc số liệu để định cường độ dòng điện, điện áp, đầu ra, đầu vào ở nhiệt độ hoạt động cụ thể nhằm phân tích hiệu xuất của các bộ phận.

Một trong những trách nhiệm chính của kỹ thuật viên cơ khí là kiểm tra thiết bị, sử dụng các thiết kiểm tra được gắn vào máy phát, bộ điều chỉnh điện áp hoặc các bộ phận điện khác, chẳng hạn như máy phát điện hoặc bugi. Một ngày làm việc điển hình của kỹ thuật viên cơ khí như sau:

 • Thiết kế tài liệu hoặc kết quả kiểm tra hoạt động.
 • Giám sát năng suất hoặc hiệu quả của hoạt động công nghiệp.
 • Kiểm tra hiệu suất của các hệ thống hoặc thiết bị điện, điện tử, cơ khí hoặc tích hợp.

Bên cạnh những nhiệm vụ điển hình ở trên, kỹ thuật viên cơ khí làm các nhiệm vụ như chuẩn bị các bản phác thảo và viết đơn đặt hàng, yêu cầu mua hàng được cung cấp từ các nhà thầu bên ngoài. Họ cũng có thể xem lại hướng dẫn dự án và kế hoạch chi tiết để xác định các thông số kỹ thuật, quy trình và mục tiêu thử nghiệm, bản chất thử nghiệm của các vấn đề kỹ thuật như thiết kế lại. Ngoài ra, họ cũng thảo luận về những thay đổi trong thiết kế, phương pháp sản xuất và lắp ráp, soạn thảo các kỹ thuật và quy trình với nhân viên và phối hợp sữa chữa.

2.3. Công nhân cơ khí - điện - tự động hóa tại Bình Định

Công nhân cơ khí - điện - tự động hóa tại Bình Định
Công nhân cơ khí - điện - tự động hóa tại Bình Định

Công nhân cơ khí chịu trách nhiệm xây dựng, bảo trì và sửa chữa tất cả các máy móc và phương tiện. Nhiệm vụ của bạn sẽ bao gồm giám sát hàng tồn, kiểm tra và lắp ráp linh kiện. Để thành công trong vai trò này, bạn phải phù hợp về thể chất và tinh thần và có kiến ​​thức vững chắc về các công cụ, dịch vụ và thiết bị chẩn đoán cơ học cơ bản. Tuy nhiên những điều này bạn có thể được các doanh nghiệp đào tạo, công nhân cơ khí xếp vào công việc phổ thông có tay nghề, chính vì vậy bạn chỉ cần có bằng THCS hoặc THPT là có thể ứng tuyển nhé.

Công nhân cơ khí có một số nhiệm vụ như sau:

 • Tiến hành bảo dưỡng thường xuyên trên máy móc, hệ thống,...
 • Gặp gỡ khách hàng để hiểu rõ hơn mối quan tâm của họ và xác định được nhu cầu, vấn đề.
 • Lắp ráp linh kiệm cơ khí theo thông số kỹ thuật
 • Kiểm tra máy và giám sát các xét nghiệm chẩn đoán để xác định các vấn đề chức năng.
 • Thiết kế một kế hoạch hành động cho tất cả các nhiệm vụ bảo trì và nâng cấp.
 • Duy trì nhật ký công việc, sửa chữa và hồ sơ bảo trì.
 • Giám sát hàng tồn kho và đặt hàng các bộ phận mới khi cần thiết.
 • Cung cấp tư vấn về bảo trì và các thủ tục phòng ngừa cho người sử dụng.
 • Thực hiện đánh giá sản phẩm và cảnh báo khách hàng về các vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Công nhân cơ khí phải có kiến thức về máy móc và hệ thống điện, thủy lực và các hệ thống khác, cũng như các thành phần của chúng. Khả năng sử dụng các dụng cụ cầm tay, dụng cụ đo lường. Có khả năng làm việc theo các quy trình và thực hành được thiết lập và đọc hướng dẫn, bản thiết kế,... Công nhân cơ khí cũng cần có nền tảng sức khỏe tốt, có kỹ năng mềm và năng lực chịu được áp lực cao trong công việc.

3. Những gì cần làm để tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định thành công

Những gì cần làm để tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định thành công
Những gì cần làm để tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định thành công

Đến đây, bạn đã được tiếp thêm tự tin trong hành trình tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định chưa nào? Nếu chưa, hãy tiếp tục xem xét những điều cần làm khi xin việc nhé. Trước hết, hãy chọn cho mình một phương thức để tiếp cận được công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hiện nay, có khá nhiều những website cung cấp tin tuyển dụng việc làm online, bạn có thể tham khảo công việc Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định thông qua website timviec365.vn. Là một trong những website hàng đầu trên thị trường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đặt niềm tin vào những thông tin được timviec365.vn cung cấp nhé.

Sau khi đã chọn cho mình được công việc đúng sơ trường, đam mê và quan trọng và năng lực thực tế. Bước tiếp theo, hãy chuẩn bị một bản CV xin việc chuẩn ngành Cơ khí - Chế tạo. CV xin việc sẽ là bước tiếp cận đầu tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng, giúp họ hiểu rõ hơn về bạn, những giá trị mà bạn có thể mang lại cho họ là gì, bằng cách thức nào. Một mẫu CV Cơ khí - Chế tạo được thiết kế đep, chỉn chu về nội dung sẽ giúp bạn gia tăng được lợi thế không chỉ trước nhà tuyển dụng mà còn trước những ứng viên tiềm năng khác.

Có thể nói, Cơ khí - Chế tạo là một ngành công nghiệp lớn, cần rất nhiều nhân sự cả hiện tại và trong tương lai. Hơn nữa, một môi trường làm việc ở tỉnh thành Bình Định không thể hoàn hảo hơn với những ai ưa chuộng sự yên bình, giản dị. Chúc bạn tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Định thành công!

>>> Những người lao động phổ thông tại Bình Định, bên cạnh cơ khí - chế tạo, họ có thể  tìm việc làm lao động phổ thông tại Bình Định, với nhiều việc làm và cơ hội khác.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype