Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại bình dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Bình Dương tháng 12/2021 (152 việc làm)

Seah Global Vina

Quản lý sản xuất

Seah Global Vina

Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Seah Global Vina

Nhân viên chất lượng - QAQC

Seah Global Vina

Bình Dương

Hạn nộp: 18/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Ck Cn Việt Thắng

thợ hàn

Công Ty Tnhh Ck Cn Việt Thắng

Bình Dương

Hạn nộp: 29/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Sản Xuất Ipc

Thợ Mẫu

Công Ty Tnhh Sản Xuất Ipc

Bình Dương

Hạn nộp: 21/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tân Hiệp Phát Group

Nhân viên vận hành

Tân Hiệp Phát Group

Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Máy Nén Khí Hợp Nhất

Nhân Viên Kỹ Thuật Cơ Khí

Máy Nén Khí Hợp Nhất

Bình Dương

Hạn nộp: 09/07/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Lao động phổ thông

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên bảo trì điện - cơ

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên hàn

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 31/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên vận hành máy mài

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 31/07/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH STK

Nhân viên QC

Công ty TNHH STK

Bình Dương

Hạn nộp: 30/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương là một trong những vấn đề nổi bật được nhiều bạn trẻ quan tâm trong nhiều năm. Thị trường Bình Dương tuyển dụng đối với ngành này rất rộng mở. Nhưng quan trọng là bạn cần phải nắm bắt được những cơ hội việc làm trong tầm tay để có những định hướng rõ ràng cho tương lai của chính mình.

Cùng Timviec365.vn tìm hiểu sâu hơn về cơ hội việc làm đối với ngành cơ khí chế tạo tại Bình Dương để giúp những ai có niềm đam mê đối với ngành này có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp nhé.

việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Tìm kiếm việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương vô cùng đơn giản

Điều kiện phát triển ngành cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Ngành công nghiệp tại Bình Dương đã phát triển mạnh mẽ từ lâu đời, với cơ hội mạnh mẽ thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Sự phát triển mạnh mẽ nền công nghiệp của Bình Dương được thể hiện rõ nhất đối với ngành điện tử và công nghiệp cơ khí chế tạo.

Ngành công nghiệp cơ khí của tỉnh Bình Dương đang có chiều hướng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên vẫn còn trong tình trạng non trẻ, chủ yếu vẫn là gia công, chế tạo, lắp ráp và cơ chế hoạt động không có gì khác biệt so với các ngành công nghiệp khác.

Trong nhiều năm gần đây, công nghiệp tỉnh Bình Dương có sự nỗ lực và tiến triển trông thấy, ngành cơ khí chế tạo xuất hiện trong mọi lĩnh vực nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành CNHT của tỉnh Bình Dương với nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngành Dệt may, ngành giày Da, ngành Điện tử cung cấp rất nhiều việc cho thị trường tìm việc làm lao động phổ thông tại Bình Dương hiện nay.

Bình Dương là tỉnh công nghiệp, nằm trong vùng trọng điểm kinh tế của phía Nam và vùng tứ giác công nghiệp bao gồm: Thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Tỉnh Bình Dương có rất nhiều điều kiện để phát triển nền kinh tế công nghiệp cơ khí, đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo đóng góp rất nhiều vào sự phát triển nền kinh tế của khu vực.

Hiện nay, tỉnh Bình Dương đang triển khai phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ các ngành khác của tỉnh Bình Dương, trong đó có ngành cơ khí chế tạo. Theo đó, ngành cơ khí chế tạo sẽ được hỗ trợ để định hướng các sản phẩm bao gồm:

  • Công nghiệp sản xuất dây và thiết bị dây dẫn.
  • Công nghiệp sản xuất máy móc, thiết bị chuyên dùng cho các ngành kinh tế.
  • Công nghiệp sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho ô tô, xe máy.

Ngành công nghiệp cơ khí tỉnh Bình Dương chủ yếu vẫn được phân bố ngoài các khu công nghiệp, chủ trương sẽ chuyển dần vào các khu công nghiệp, các cụm công nghiệp chuyên dụng của ngành cơ khí chế tạo.

Thực trạng của ngành cơ khí chế tạo hiện nay đang cần đội ngũ lao động có tay nghề cao, được đào tạo bài bản để có thể làm việc tại các xí nghiệp, cơ sở… Chính vì thế, việc làm trong ngành này vô cùng nhiều.

Cơ hội việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Ngành cơ khí chế tạo là ngành hot dành cho giới trẻ

Rất nhiều người, nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh đã chọn ngành cơ khí làm ngành hướng nghiệp của tương lai. Bởi cơ khí, đặc biệt là ngành cơ khí chế tạo là một trong những ngành được xem là ngành không lo thất nghiệp.

Với những điều kiện phát triển nền công nghiệp của tỉnh Bình Dương thì ngành cơ khí chế tạo là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Các công ty cơ khí trên địa bàn tỉnh Bình Dương, đặc biệt tại thành phố và các huyện có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ đang rất cần nguồn nhân lực trẻ.

Cơ hội việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Nhu cầu tuyển dụng việc làm cơ khí chế tạo là thường xuyên tại các công ty cơ khí trên địa bàn, góp phần tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các bạn đang muốn theo đuổi ngành cơ khí chế tạo.

Đối với ngành cơ khí, không nhất thiết các bạn trẻ phải tốt nghiệp đại học thì mới có thể tìm được việc làm, cho dù các bạn học ở bậc cao đẳng hay trung cấp thì vẫn có thể làm việc trong ngành cơ khí. Các bạn trẻ năng động, thích tìm tòi, khám phá, nghiên cứu, đặc biệt là các bạn nam sẽ luôn có việc làm sau khi ra trường.

Cơ khí chế tạo – Ngành không lo thất nghiệp

Cơ khí chế tạo nói riêng, cơ khí nói chung đã đi theo con người ta từ xưa tới nay, xuất hiện ở mỗi giai đoạn và phát triển cùng với sự phát triển của con người. Tất cả các máy móc trong từng thời đại, từng giai đoạn phát triển của con người tuy có sự khác nhau nhưng vẫn luôn có giá trị sử dụng nhất định.

Khi nhắc tới nghề cơ khí thì nhiều người sẽ nghĩ ngay tới sửa chữa máy móc, với tua vít hay những việc làm nặng nhọc… Nhưng, nghề cơ khí không chỉ giới hạn ở đó, nghề này còn là con đường giúp các bạn tìm đến thành công khi khởi nghiệp, giúp bạn làm giàu nhanh chóng.

Ngành cơ khí chế tạo không chỉ gói gọn trong những xí nghiệp, nhà máy với việc chế tạo ra những chiếc máy móc đơn thuần, mà ngay cả trong ngành hàng không cũng cần đến những người kỹ sư cơ khí.

Cơ hội việc làm dành cho những người học ngành cơ khí chế tạo không chỉ dành riêng cho các công ty của Việt Nam, họ còn có cơ hội vào làm việc tại các công ty nước ngoài nếu bạn có kiến thức và kỹ năng tiếng Anh một cách thành thạo. Vì thế, dù ở đâu, cấp bậc nào thì bạn cũng sẽ được săn đón.

Thậm chí, ngay khi bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, bạn cũng sẽ có thể được các nhà tuyển dụng để ý tới. Bạn có nhiều cơ hội làm thêm đối với ngành này, đây cũng chính là cơ hội giúp các bạn trau dồi được kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc từ sớm.

Yêu cầu đối với việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Yêu cầu đối với việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Ngành cơ khí chế tạo tại Bình Dương có những yêu cầu gì đối với các ứng viên muốn theo đuổi nghề này?

Các bạn trẻ để có thể theo đuổi được niềm đam mê trong công việc, dù ngành này được xem là khá vất vả nhưng bù lại các bạn có được một công việc ổn định, có cơ hội thăng tiến cao và có nhiều tiềm năng phát triển tốt.

Ngành cơ khí chế tạo đặt ra những yêu cầu nhất định đối với người theo đuổi ngành này. Các bạn cần phải có sức khỏe tốt, đòi hỏi có trí óc và tư duy nhanh nhạy, đầy sáng tạo và đòi hỏi sức mạnh từ đôi bàn tay, đó là sự dẻo dai, chịu được áp lực của công việc.

Bên cạnh đó, các bạn theo ngành cơ khí cần phải đảm bảo nắm chắc những kiến thức chuyên môn. Các bạn cần phải có niềm đam mê và không ngừng học hỏi trong công việc, tinh thần đoàn kết và có khả năng làm việc theo nhóm, làm việc độc lập, gắn bó và hoàn thành với nghề.

Nghề cơ khí chế tạo có sự chuyển biến không ngừng, nghề này chuyển biến từng ngày, từng giờ với sự thay đổi liên tục của công nghệ mới. Vì thế, người làm việc cũng cần phải bổ sung và cập nhật liên tục các kiến thức mới và công nghệ tiên tiến hơn.

Các xí nghiệp chuyên ngành cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Trên địa bàn tỉnh Bình Dương có rất nhiều xí nghiệp cơ khí mà các bạn cần tìm hiểu để nắm bắt cơ hội việc làm bất cứ khi nào. Dưới đây sẽ là một số xí nghiệp cơ khí chế tạo tại Bình Dương mà các bạn có thể tham khảo:

  • Công ty chế tạo Cơ khí Hòa Phát: Địa chỉ tại số 300 ĐT743, An Phú, Thuận An, Bình Dương.
  • Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật cơ khí Tấn Tài: Có địa chỉ tại đường số DT 743, Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương.
  • Công ty Hải An Phát: địa chỉ tại Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương.
  •  Công ty cơ khí Vĩnh Thành: địa chỉ tại thị xã Dĩ An.
  • ...

Cơ hội việc làm đến từ các xí nghiệp cơ khí tại Bình Dương

Rất nhiều các công ty, xí nghiệp cơ khí chế tạo tại Bình Dương tạo cơ hội việc làm cho các bạn có niềm đam mê đối với ngành này

Khởi nghiệp với nghề cơ khí chế tạo tại Bình Dương như thế nào?

Với sự kết hợp vô cùng hợp lý giữa việc nghiên cứu, lập kế hoạch và triển khai hành động, các bạn theo ngành cơ khí chế tạo có thể làm cho bản thân mình trở nên sáng giá hơn. Vậy, các bạn có niềm đam mê đối với nghề cơ khí chưa tìm được việc làm hoặc chuẩn bị tìm kiếm việc làm thì có cách nào để khởi nghiệp thành công với nghề này? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để nắm chắc những cơ hội việc làm và định hướng cho tương lai nhé.

Bắt đầu ngay từ sớm

Nếu bạn muốn hoàn thành xong chương trình học và lấy được tấm bằng nghề rồi mới tiến vào công việc. Thì bạn sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị cv xin việc. Bởi bạn có quá ít điều để trình bày vào cv và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Một số nhà tuyển dụng việc làm sẽ không quan tâm đến bảng điểm của bạn ra sao, họ chỉ chú trọng và để ý vào kinh nghiệm làm việc cùng với những hoạt động mà họ đã tham gia.

Để tạo cho mình một con đường tốt hơn thì bạn cần hành động và vào cuộc ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất. Bạn nên cố gắng tìm tòi nhiều công việc ở bên ngoài, đó có thể là công việc tại các xưởng cơ khí, hãy xin vào đó làm thêm để có thể thực hành lý thuyết mà bạn được học, đồng thời bắt đầu tìm hiểu những kiến thức mới mẻ mà công việc mang lại.

Làm được như vậy, bạn sẽ có được những trải nghiệm lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của bạn sau này.

Tích lũy kinh nghiệm từ thực tế

Rất nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp và có bằng cấp đạt loại giỏi, loại khá hẳn hoi, nhưng các bạn ấy lại thiếu kinh nghiệm về kỹ thuật cơ khí và cơ khí chế tạo. Kinh nghiệm là một trong những yếu tố quyết định việc bạn có thể gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng hay không. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì coi như bạn đã để tuột mất 50% cơ hội.

Bạn hãy bắt đầu tích lũy những kinh nghiệm của mình bằng việc làm thêm tại các nhà máy, xí nghiệp cơ khí chế tạo, làm những công việc bán thời gian dù vất vả hay không. Bạn hãy tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để học hỏi thêm những kiến thức từ thực tế để có thể nhanh chóng có những thao tác, kỹ thuật thành thạo.

Bên cạnh đó, những kỹ năng làm việc, kinh nghiệm làm việc không chỉ đến từ thực tế đâu nhé, chúng đến từ việc các bạn tham gia vào các cộng đồng của xã hội, các hội nhóm, các công việc làm thêm… hoặc là bất cứ điều gì có liên quan đến công việc này.

Kinh nghiệm xin việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Hãy tích lũy kinh nghiệm việc làm từ thực tế đối với ngành cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Đặt ra mục tiêu cho chính mình

Nếu bạn e ngại mình còn thiếu kinh nghiệm, kỹ năng vì là sinh viên mới ra trường thì bạn đừng e ngại nữa. Bạn hãy cứ thử sức mình trong những công ty lớn, có tầm cỡ và hãy tin rằng, dù bạn có trúng tuyển vào công ty đó hay không thì bạn cũng đã được trải nghiệm những khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng, mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm.

Bạn ứng tuyển vào công ty có tầm cỡ cũng chính là cách để bạn nhanh chóng khẳng định được chính mình. Nếu bạn có đủ can đảm ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì sau này bạn cũng sẽ đủ tự tin khi đã có nhiều kinh nghiệm.

Vì thế đừng ngần ngại mà ứng tuyển vào các công ty, xí nghiệp cơ khí có tầm cỡ để có thể nâng cao cho mình kinh nghiệm đi xin việc ở đủ các mức khó và dễ.

Đồng thời, bạn có thể theo hướng đặt mục tiêu ngay tại các công ty, xí nghiệp vừa và nhỏ. Bởi đối với các công ty này thì các bạn có thể nhanh chóng học hỏi, tích lũy được nhiều điều mới mẻ và đặc biệt là con đường sự nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng thăng tiến hơn.

Không bao giờ bỏ cuộc

Đối với nghề cơ khí, đặc biệt là cơ khí chế tạo máy, thực sự các bạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên cũng sẽ lại có những người bị từ chối trong quá trình ứng tuyển vì một lý do nào đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là các bạn cần phải giữ được tinh thần thoải mái, giữ được sự bình tĩnh và rất nhiều điều khác nữa. Có như vậy, niềm tin vào bản thân mình mới không bị mất đi và bạn vẫn sẽ luôn duy trì được động lực.

Mỗi khi bạn không thành công trong một công việc nào đó thì bạn hãy dành chút thời gian cho bản thân mình để suy nghĩ về lý do khiến cho bạn tuột mất cơ hội. Bạn hãy xem lại xem bạn còn thiếu sót những gì?

Kinh nghiệm xin việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm cơ khí chế tạo tại Bình Dương

Để dễ dàng lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng ngành cơ khí chế tạo tại Bình Dương, các bạn cần có những mẹo để nắm chắc sự thành công trong tay. Do đó, Timviec365.vn sẽ bật mí và chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm khi đi xin việc làm đối với ngành cơ khí chế tạo.

Điều đầu tiên, các bạn cần nhìn lại tính chất của ngành cơ khí chế tạo. Bởi đây là ngành chủ yếu tạo ra máy móc và hoạt động chân tay, trí óc. Vì thế, khi đi phỏng vấn xin việc thì các bạn hãy lựa chọn trang phục sao cho phù hợp đối với tính chất của ngành nghề, để thể hiện mình là người phù hợp.

Do đó, bạn nên lựa chọn bộ trang phục giản dị với phần jean hoặc quần vải với áo sơ mi. Bạn không cần phải ăn mặc quá sang trọng, lịch thiệp như khi đi ứng tuyển vào nhân viên lái xe taxi hay trong một bộ vest của vị trí quản lý đâu nhé.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh với đầy đủ các yếu tố cơ bản như: CV xin việc, đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, chứng minh nhân dân photo có công chứng, bằng cấp…

Xin việc làm đối với ngành cơ khí chế tạo quả là không khó mà cũng không đơn giản. Các bạn cần biết cách nắm bắt cơ hội của chính mình thì mới có thể nhanh chóng tìm kiếm một công việc phù hợp nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype