Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lao động phổ thông mới nhất tại bình dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Lao động phổ thông tại Bình Dương tháng 12/2021 (472 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH SX TM SV Pharma

Lao động phổ thông

Công ty TNHH SX TM SV Pharma

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH MYMART

[ BIG C] NHÂN VIÊN NAM NỮ BÁN HÀNG SIÊU THỊ THU NHẬP HẤP DẪN

CÔNG TY TNHH MYMART

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Lao Động Phổ Thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự phát triển của nền kinh tế đồng nghĩa với việc các dịch vụ và nhu cầu con người tăng cao, bên cạnh đó các ngành sản xuất, xây dựng kéo theo cũng tăng mạnh, tạo nên nhiều việc làm cho người dân, đặc biệt là các lao động phổ thông. Một trong những tỉnh thành thu hút nhiều lao động phổ thông đó chính là tỉnh Bình Dương.

1. Bình Dương - mảnh đất tiềm năng của những việc làm lao động phổ thông

1.1. Tiềm năng về kinh tế, đối ngoại

Tiềm năng về kinh tế, đối ngoại
Tiềm năng về kinh tế, đối ngoại

Bình Dương là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, cách thành phố lớn Hồ Chí Minh khoảng 30km, được đánh giá là một tỉnh có nhiều lợi thế về kinh tế. Mặc dù tiếp giáp với Bình Dương đều là các tỉnh thành phố, song, nơi đây được coi là cửa ngõ giao thương giữa các nền kinh tế khu vực, đặc biệt là với thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, Bình Dương không chỉ có lợi thế nhằm phát triển các hoạt động kinh tế nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, mà còn có một lợi thế về đối ngoại. Sự đa dạng về hệ thống giao thông cũng giúp cho các hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu cũng như thu hút được nhiều nguồn vốn từ nước ngoài hơn tại Bình Dương.

1.2. Tiềm năng về trình độ văn hóa lao động

Bình Dương là một tỉnh có số dân đứng thứ 6 cả nước và phần lớn dân số ở đây đông đảo là do nguồn dân nhập cư. Chính vì vậy, Bình Dương sở hữu một nguồn lao động dồi dào và có chất lượng. Nhìn chung, thị trường lao động chất lượng ở tỉnh Bình Dương tương đối tốt so với nhiều vùng, tỉnh thành khác lân cận. Song, họ lại có các đặc điểm thích hợp với các công việc phổ biến ở nơi đây như: chăm chỉ, siêng năng, cần cù, chịu đựng tốt, ham học hỏi, tiếp thu khá tốt,… Điều này rất phù hợp cho các việc làm lao động phổ thông nơi đây.

1.3. Tiềm năng về các đầu tư doanh nghiệp lớn

Tiềm năng về các đầu tư doanh nghiệp lớn
Tiềm năng về các đầu tư doanh nghiệp lớn

Như đã nhắc tới ở trên, việc giao thương với các quốc giá khác sẽ là một lợi thế trong việc nhận được nguồn vốn đầu tư từ những doanh nghiệp. Hơn thế, Bình Dương lại là một tình giàu tiềm năng và khá non trẻ nên có thể khai thác một cách hiệu quả. So với nhiều vùng đất lâu năm, già cỗi thì Bình Dương lại được khá nhiều các nhà đầu tư doanh nghiệp lớn nhắm tới bởi đất đai rộng rãi, chưa bị tàn phá, khai thác triệt để, còn rất nhiều nguồn lợi mà ít ai để ý tới,…

Không chỉ vậy, một vùng đất có lợi thế mạnh về giao thương thì sẽ nhận được rất nhiều nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài bởi vận chuyển hàng hóa dễ dàng, chi phí rẻ, gặt hái được nhiều thành công. Có thể thấy, hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đầu tư vào máy móc, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất vào các thị trường có nguồn lao động dồi dào, giá rẻ như Việt Nam để tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực.

2. Chế độ đãi ngộ của các việc làm lương cao tại Bình Dương

2.1. Lương

Mức lương của hầu hết các công việc làm lao động phổ thông là lợi thế của Bình Dương đều gặt hái được mức lương trung bình – cao, dao động từ khoảng 5 – 25 triệu. Ngoài ra, có một số công việc được hưởng thêm các mức hoa hồng, lương thưởng hoặc tiền tips từ khách hàng.

Nhìn chung, các công việc làm lao động phổ thông tại Bình Dương đều rất rộng mở với người lao động hiện nay, thậm chí còn mang lại rất nhiều lợi ích đáng kể cho người lao động.

2.2. Chế dộ bảo hiểm và phúc lợi xã hội

Chế độ đãi ngộ của các việc làm lương cao tại Bình Dương
Chế độ đãi ngộ của các việc làm lương cao tại Bình Dương

Các chế độ bảo hiểm là điều kiện bắt buộc ở hầu hết tất cả các việc làm, nhất là bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể. Nhất là các công việc lao động phổ thông nguy hiểm tới tính mạng thì đây là điều kiện cần thiết và bảo đảm quyền lợi cho người lao động với các loại bảo hiểm như bảo hiểm an toàn lao động, bảo hiểm nghề nghiệp,…

2.3. Phụ cấp ăn trưa

Một số công việc tai Bình Dương có chế độ phụ cấp ăn trưa dành cho người lao động, chủ yếu là các công việc làm việc tại phân xưởng, công trường, nhà máy,…

Đây là các chế độ chăm sóc dành cho nhân viên vừa để giữ chân họ, vừa tăng năng suất, hiệu quả làm việc khi mà nhân viên không mất thời gian đi ăn ngoài cũng như đi đi về về hay mất thời gian nấu nướng thay vì được hưởng phụ cấp ăn trưa tại công ty, doanh nghiệp.

2.4. Môi trường làm việc hiện đại

Các công việc lao động phổ thông tại Bình Dương hầu hết đều có môi trường làm việc hiện đại và chuyên nghiệp, chủ yếu là tiếp cận với các thiết bị máy móc hiện đại được đầu tư từ nguồn vốn trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các lao động phổ thông còn được đào tạo cơ bản và nâng cao tay nghề, nhằm mang đến hiệu suất và năng suất công việc lớn nhất cho các doanh nghiệp.

3. Những lĩnh vực tạo việc làm lao động phổ thông tại Bình Dương

3.1. Dầu khí

Dầu khí
Dầu khí

Dầu khí là một trong những lĩnh vực tương đối phát triển tại Bình Dương mang tới mức thu nhập cao cho người lao động phổ thông. Vị trí làm việc phổ thông trong ngành dầu khí tiêu biểu đó là: nhân viên khai thác dầu khí. Với vị trí này, nhân viên khai thác dầu khí sẽ đảm nhận công việc khai thác, tìm kiếm và khai phá dưới các hang động, mỏ, trên biển,… Mặc dù là công việc vô cùng nguy hiểm đến tính mạng cũng như thời gian làm việc là liên miên nhưng mức lương rất cao, dao động từ 500 – 1000 USD, thậm chí làm lâu năm và có năng lực giỏi còn nhận được mức lương 10.000 USD.

3.2. Sản xuất da giày, may mặc

Sản xuất da giày, may mặc cũng là một trong những lĩnh vực về kinh tế vô cùng phát triển tại Bình Dương nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Nơi đây là cửa ngõ giao thương nên có điều kiện rất lớn trong việc trao đổi thương mại hàng hóa, dịch vụ, mang đến nhiều công việc cho các lao động phổ thông.

Hơn hết, Bình Dương tiếp giáp với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh không xa nên có thể thu hút được rất nhiều các khách hàng nước ngoài về đầu tư và ký kết hợp đồng mua bán. Nhắc đến sản xuất là nhắc đến các sản phẩm gia công và nguồn lao động phổ thông, chủ yếu đảm nhận các khâu chế biến, chế tạo trong dây chuyển sản xuất. Đây là những lao động không trải qua đào tạo bằng cấp và có sức khỏe tốt, làm việc và hưởng chế độ lương theo năng suất lao động làm việc.

3.3. Chế biến nông sản

Chế biến nông sản
Chế biến nông sản

Chế biến nông sản cũng là lĩnh vực phổ biến và phát triển mạnh mẽ ở Bình Dương, phục vụ cho nền kinh tế tự cung tự cấp (có nghĩa là cung cấp thực phẩm cho cư dân nội địa) và cho các hoạt động xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Nhiệm vụ chính là của các lao động phổ thông làm việc trong lĩnh vực chế biến nông sản cũng tương tự các ngành chế biến, sản xuất khác, đó là đảm nhận các khâu chế biến, chế tạo trong dây chuyển sản xuất. Đây cũng là những lao động không trải qua đào tạo bằng cấp và có sức khỏe tốt, làm việc và hưởng chế độ lương theo năng suất lao động làm việc. Phần lớn môi trường làm việc của họ là ở các nhà máy, phân xưởng và khu công nghiệp.

Dân gian thường nói kinh doanh luôn là công việc mang lại mức lương cao và tự do nhất. Vì vậy, không chỉ có các doanh nghiệp chuyên cung ứng nông sản mà còn có rất nhiều các hộ gia đình tự chủ kinh doanh mặt hàng này trên khắp các phố phường, ngóc ngách tại Bình Dương. Những nhà kinh doanh tự chủ này nhập các mặt hàng từ các doanh nghiệp, các nơi sản xuất hoặc có thể tự nuôi trồng và buôn bán nhằm tạo thu nhập cho chính mình và gia đình.

3.4. Xây dựng

Với lợi thế là sự giao thương giữa các khu vực tỉnh thành lớn thì Bình Dương là địa bàn mà nhiều doanh nghiệp nhắm đến, bên cạnh đó, nơi đây còn sở hữu nguồn lao động phổ thông dồi dào, có tiềm năng và tay nghề giỏi. Do đó, một thị trường lao động phổ thông như Bình Dương không lạ gì mà không được khai thác cả.

Bình Dương xuất hiện rất nhiều và mọc lên vô số các doanh nghiệp đi kèm với các cơ sở hạ tầng được xây dựng và cải thiện. Những nhu cầu này dẫn dắt đến sự phát triển của ngành xây dựng, mang đến nhiều lao động phổ thông cho người dân. Nhiệm vụ chính của những lao động phổ thông trong ngành xây dựng đó chính là hoàn thiện và xây đắp, thực hiện các công việc lắp ghép các chi tiết cho các dự án theo bản thiết kế được đưa ra.

Cơ hội mà các lao động phổ thông nhận lại được của ngành xây dựng mặc dù không nhiều nhưng cũng đủ để trang trải cho cuộc sống cũng như được nâng cao tay nghề.

3.5. Dịch vụ

Dịch vụ
Dịch vụ

Dịch vụ là một ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn trên thị trường hiện nay, tập trung chủ yếu ở các dịch vụ liên quan tới nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi và giải trí của khách hàng. Bình Dương cũng là một trong số những thị trường tiềm năng đó.

Một số mảng phát triển mạnh mẽ về dịch vụ như:

  • Ẩm thực: phổ biến là chuỗi các nhà hàng, quán ăn bình dân phục vụ cho cư dân địa phương và du khách du lịch. Một số công việc phù hợp và hot nhất cho các lao động phổ thông: nhân viên phục vụ, nhân viên chế biến thực phẩm, nhân viên thu dọn,…
  • Nghỉ dưỡng: phổ biến là các khách sạn – resort – nhà nghỉ khắp nơi. Một số công việc phù hợp và hot nhất cho các lao động phổ thông: nhân viên dọng phòng, nhân viên phục vụ, nhân viên làm khu vực lễ tân bê vác dọn đồ cho khách,…
  • Giải trí: các khu vui chơi, các trung tâm thương mại, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tâm lí con người. Một số công việc phù hợp và hot nhất cho các lao động phổ thông: nhân viên dọn dẹp, bảo vệ,…
  • Các dịch vụ đi lại và vận chuyển: hệ thống giao thông phát triển và nhu cầu đi lại của con người ngày càng tăng, tạo thuận lợi cho một số công việc đươc ưa chuộng hơn: tài xế, nhân viên lái xe công cộng, nhân viên lái xe tư nhân,…

4. Cách để có được việc làm lương cao tại Bình Dương

4.1. Đào tạo học vấn ngành

Hầu hết lao động phổ thông đều không yêu cầu quá cao về bằng cấp nên đào tạo học vấn ngành chưa được chú trọng. Tuy nhiên, những kiến thức nền tảng cơ bản vẫn cần được bổ sung thêm cho họ, nhất là về kiến thức chuyên ngành chuyên lĩnh vực mà họ làm việc.

4.2. Bồi dưỡng thêm về sức khỏe

Cách để có được việc làm lương cao tại Bình Dương
Cách để có được việc làm lương cao tại Bình Dương

Yêu cầu đầu tiên của các lao động phổ thông đó là vấn đề sức khỏe vì lao động phổ thông thường chủ yếu làm việc chân tay, nặng nề, mệt mỏi và liên tục, sử dụng chân tay nhiều hơn đầu óc nên cần sức khỏe tốt và chịu đựng được khó khăn.

4.3. Lao động nhiệt huyết

Ngoài kiến thức, các bạn cần trau dồi sự nhiệt huyết và chăm chỉ trong công việc. Bạn luôn phải có đam mê với nghề nghiệp, luôn coi công việc là niềm vui cho mình, cũng như quyết tâm, tự tin theo đuổi tới cùng thì mới có thể làm tốt được công việc. Một nhân viên tâm huyết, giàu nghị lực sẽ đáng quý hơn so với một nhân viên giỏi nhưng hay nản chí, vì vậy, hãy luôn theo đuổi đam mê công việc để có được một công việc hợp với bản thân mình nhất nhé!

Khi tìm kiếm việc làm tại Bình Dương hiện nay bạn có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều công công việc liên quan đến công nghệ thông tin đang được tuyển dụng với mức lương rất cao. Chính vì vậy nếu bạn giỏi về IT và đang cần tìm việc làm lương cao thì bạn hãy  tìm việc làm IT phần mềm tại Bình Dương để thử sức mình nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype