Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Kiên Giang tháng 12/2021 (18 việc làm)

Công Ty CP ATITRACTIVE

Việc làm thêm part time 2hngày cho sinh viên và người cần việc làm thêm

Công Ty CP ATITRACTIVE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Kiên Giang, An Giang

Hạn nộp: 16/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

SQESDETuyển nhân viên làm việc tại nhà lương7-9trtháng uy tín nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP HALLE NGECLIMBING

Bình Dương, Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang

Hạn nộp: 13/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêm 7-9 triệu lương ăn theo giờ thời gian theo giờ lương nhận theo tuần

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang

Hạn nộp: 17/06/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làmThêm buổi tối part time 7-9trtháng thời gian 2-3hngày nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp

Hạn nộp: 19/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TMCP URBANH

Việc làn part time làm việc thêm buổi tối 2-3 tiếng lương 7-9 triệu tuỳ vị trí công việc

CÔNG TY TMCP URBANH

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang

Hạn nộp: 26/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Lương 7-9 triệutháng Việc Làm Thêm theo Giờ Uy Tín 2-3hngày làm nhiều thêm giờ tính thêm

CÔNG TY CP POSEIDON

Hồ Chí Minh, Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long

Hạn nộp: 27/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Kiên Giang được biết đến là một tỉnh có điều kiện tự nhiên cô cùng thuận lợi, tạo ra nhiều tiềm năng lớn cho phát triển nền kinh tế. Bên cạnh đó, với nhiều chính sách ưu đãi cũng như kêu gọi đầu tư lớn của tỉnh đã mang đến động lực thúc đầy cũng như mở ra cơ hội phát triển cho nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó phải kể đến như là cơ khí – chế tạo.

1. Cơ hội và thách thức với vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang

1.1. Cơ hội đối với vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang

Có thể thấy, ngành cơ khí – chế tạo trong những năm gần đây có rất nhiều chuyển biến tích cực và trở thành ngành kinh tế trọng điểm, then chốt của nhiều tỉnh thành, trong đó có Kiên Giang. Đây được xem là cơ sở quan trọng và là nền tảng vững chắc để có thể thúc đẩy mạnh mẽ các ngành nghề khác tại tỉnh phát triển đi lên và góp phần tạo dựng nên một nền kinh tế giàu mạnh tại Kiên Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Kiên Giang đã nắm bắt kịp thời xu thế phát triển và mở rộng quy mô hoạt động cũng như xây dựng thêm các cơ sở hoạt động trên lĩnh vực cơ khí – chế tạo để sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất phục vụ nhu cầu đời sống của con người. Thực tế thì chất lượng cuộc sống của con người ngày càng cao, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị máy móc thay thế cho việc làm thủ công đã trở nên ngày càng phổ biến. Do đó, sản phẩm của ngành cơ khí – chế tạo từ lâu đã có mặt trong hầu hết các hoạt động cũng như không thể thiếu đối với mỗi gia đình, doanh nghiệp, tổ chức,... hiện nay. Chính vì vậy, cơ hội mở ra cho ngành này phát triển là ngày càng lớn mạnh.

Cơ hội đối với vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang
Cơ hội đối với vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang

Với sự ra đời của hàng loạt các doanh nghiệp như vậy đặt ra nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp. Các thông tin tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày lên rất nhiều các trang, hội nhóm việc làm trên mạng xã hội, các website tuyển dụng hay cả phương tiện truyền thông,... để có thể thu hút được người lao động tại Kiên Giang và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Từ đó, các doanh nghiệp có thể chiêu mộ những nhân tài sáng giá cho doanh nghiệp của mình trong lĩnh vực cơ khí – chế tạo. Thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp còn thực hiện chính sách liên kết với các cơ sở đào tạo ngành cơ khí – chế tạo để tìm kiếm những gương mặt xuất sắc nhất và mời gọi về làm việc tại công ty cho các vị trí việc làm còn thiếu. Điều đó ngày càng khẳng định nhu cầu về nhân lực ngành cơ khí – chế tạo là rất lớn, mở ra cơ hội việc làm cho các đối tượng người lao động tại Kiên Giang.

1.2. Thách thức với vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang

Ngoài những cơ hội rộng mở trên thì vấn đề phát triển cũng như việc làm ngành cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn lớn, trở ngại khó vượt qua như là:

- Ngành cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang hiện nay còn chưa có định hướng đúng đắn, chiến lược phát triển chưa có nhiều đổi mới, sáng tạo. Điều đó có nghĩa là tỉnh Kiên Giang vẫn chưa xác định được định hướng có việc thúc đẩy các ngành kinh tế trọng điểm như ngành cơ khí – chế tạo và đã khiến cho các hoạt động bị thiếu tập trung, theo đó đã bị chững lại và chưa có cơ hội để tiếp tục đi lên.

- Tính chuyên môn hóa trong ngành cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang còn chưa được đề cao, nhất là vấn đề tiến hành một lúc nhiều công đoạn để sản xuất ra các sản phẩm vẫn chưa có phương án để triển khai. Điều này khiến cho các hoạt động đầu tư dường như vẫn bị dàn trải và hiệu quả của công việc không cao. Bên cạnh đó, việc thiếu tính chuyên môn hóa cũng dẫn đến việc các sản phẩm khó có thể cạnh tranh được với những doanh nghiệp khác trong cùng lĩnh vực trên thị trường.

Thách thức với vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang
Thách thức với vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang

- Thêm một vấn đề nữa là công tác đầu tư, đào tạo trình độ cho người lao động trong ngành cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang chưa thực sự tốt. Có thể thấy là nguồn lao động tại đây hầu hết trình độ đều chưa cao, chỉ ở mức cơ bản và khó có thể đáp ứng được những yêu cầu, tiêu chí đến từ những doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Chính vì vậy mà vấn đề việc làm mặc dù đã được khắc phục trong nhiều năm gần đây nhưng vẫn xảy ra tình trạng thất nghiệp ở hầu hết khắp tỉnh Kiên Giang.

- Ngành cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang tuy cũng có nhiều chuyển biến nhưng chưa đủ và chưa thể theo kịp được với tiến độ của thị trường cũng như chưa thể bắt kịp với nhịp độ hội nhập quốc tế. Do đó các doanh nghiệp vẫn chưa thu hút được nguồn đầu tư lớn và chưa thể đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình lên cao hơn.

Như vậy, những thách thức trên đã có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sự phát triển của ngành cơ khí – chế tạo nói riêng và cả nền kinh tế chung của tỉnh Kiên Giang. Theo đó, vấn đề tìm kiếm việc làm của người lao động nơi đây cũng vì thế mà gặp nhiều trở ngại bởi khi hoạt động của các doanh nghiệp chậm đi thì nhu cầu về nguồn nhân lực cũng không thể tăng lên được. Chính vì vậy mà đây thực sự là vấn đề rất quan trọng cần được quan tâm, giải quyết càng sớm càng tốt tại Kiên Giang.

2. Tổng hợp những công việc cơ khí – chế tạo phổ biến nhất tại Kiên Giang hiện nay

2.1. Vị trí kỹ sư cơ khí tại Kiên Giang

Hiện nay, Kiên Giang đang có nhiều chính sách đầu tư và phát triển sang hướng thu hút nguồn đầu tư từ những tập đoàn lớn, nhất là những doanh nghiệp đến từ nước ngoài trong ngành cơ khí – chế tạo. Và để có thể mang đến những thành tựu đáng tự hào và có thể kêu gọi được các nhà đầu tư thì tình hình phát triển của các doanh nghiệp cần phải có chiều hướng tốt hơn, phát triển và có triển vọng trong tương lai. Theo đó, cần có những vị trí chủ chốt của doanh nghiệp cơ khí – chế tạo không thể thiếu như là kỹ sư cơ khí. Đây được xem là công việc mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện nay. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu xem công việc của một kỹ sư cơ khí là gì nhé!

Vị trí kỹ sư cơ khí tại Kiên Giang
Vị trí kỹ sư cơ khí tại Kiên Giang

- Kỹ sư cơ khí là người thực hiện các công việc liên quan đến lắp đặt và chạy thử, thử nghiệm rồi nghiệm thu những kết quả về các thiết bị máy móc mà chính họ chế tạo ra.

- Đảm nhiệm công việc kiểm định những vấn đề về an toàn, kỹ thuật của các thiết bị về cơ khí theo yêu cầu.

- Kỹ sư cơ khí là người trực tiếp lên các ý tưởng để thiết kế ra những thiết bị, máy móc,... để tạo ra sản phẩm mới cho doanh nghiệp.

- Công việc của kỹ sư cơ khí còn là nghiên cứu những vấn đề liên quan đến cơ khí của những sản phẩm được chế tạo mới tại doanh nghiệp theo yêu cầu.

- Kỹ sư cơ khí cũng cần phải tính toán và thực hiện việc mô phỏng những hoạt động của máy móc, thiết bị theo quy định mà doanh nghiệp đã đưa ra.

- Bên cạnh đó, kỹ sư cơ khí còn thực hiện một số nhiệm vụ liên quan khác theo sự phân công của ban lãnh đạo doanh nghiệp.

Và để có thể đảm nhiệm được vị trí kỹ sư cơ khí này thì yêu cầu đặt ra chính là bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học chuyên ngành cơ khí – chế tạo cũng như am hiểu về các công cụ, phần mềm cần thiết để làm nghề. Làm việc ở vị trí này bạn sẽ nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn, từ 10 – 15 triệu đồng/tháng và cũng có thể cao hơn nữa.

2.2. Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser tại Kiên Giang

Kỹ thuật viên cắt Laser là những người sẽ đảm nhiệm công việc sau đây trong doanh nghiệp:

- Là người trực tiếp cắt các chi tiết phục vụ cho việc chế tạo các thiết bị máy móc mà bộ phận triển khai bản vẽ chuyển đến.

- Luôn giám sát và kiểm tra về chất lượng của các sản phẩm mà mình sẽ thực hiện  cùng với việc hỗ trợ các bộ phận liên quan khác để kịp thời xử lý những sai sót.

- Kỹ thuật viên cắt Laser cũng cần phải lập các báo cáo, đồng thời làm việc trực tiếp với trưởng phòng, ban lãnh đạo để họ xem xét và duyệt dự án.

- Ngoài ra, kỹ thuật viên cắt Laser cũng có thể cần đi làm nhiệm vụ tại một số cơ sở khác theo yêu cầu đến từ cấp trên.

Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser tại Kiên Giang
Vị trí kỹ thuật viên cắt Laser tại Kiên Giang

Để có thể làm được ở vị trí này thì yêu cầu bạn sẽ cần phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên với chuyên ngành về cơ khí – chế tạo và am hiểu về kiến thức chuyên môn tốt. Đặc biệt, kỹ thuật viên cắt Laser cần phải biết sử dụng thành thạo các phần mềm về thiết kế đồ họa để có thể hoàn thành công việc theo yêu cầu một cách hiệu quả nhất. Làm việc ở vị trí này, bạn sẽ được hưởng mức lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng và có thể được thưởng nếu như làm tốt.

2.3. Vị trí kỹ thuật viên Autocad tại Kiên Giang

Vị trí kỹ thuật viên Autocad là vị trí mà bạn sẽ cần thực hiện những nhiệm vụ cơ bản sau đây:

- Nhận yêu cầu từ bộ phận thiết kế và triển khai cũng như chỉnh sửa lại các bản thiết kế sao cho phù hợp nhất theo yêu cầu từ cấp trên.

- Giám sát những hoạt động triển khai thực hiện các dự án chế tạo cơ khí do mình phụ trách và điều chỉnh khi cần thiết.

- Báo cáo công việc thường xuyên cho ban lãnh đạo và đề xuất những phương án công việc để được xét duyệt triển khai.

- Thực hiện một số công việc quan trọng khác theo sự chỉ đạo từ cấp trên đưa xuống.

Vị trí kỹ thuật viên Autocad tại Kiên Giang
Vị trí kỹ thuật viên Autocad tại Kiên Giang

Đối với công việc này thì yêu cầu tuyển dụng là khá cao, bạn cần phải tốt nghiệp từ đại học trở lên với chuyên ngành liên quan đến cơ khí – chế tạo, kỹ thuật,... và am hiểu cũng như thành thạo về các công cụ thiết kế. Điều đặc biệt là bạn sẽ cần phải biết về ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc. Mức lương đối với vị trí công việc này mà bạn có thể nhận được dao động từ 8 - 12 triệu đồng/tháng tùy theo trình độ và kinh nghiệm của mỗi người.

2.4. Vị trí công nhân cơ khí tại Kiên Giang

Công nhân cơ khí là công việc cũng nhận được khá nhiều lượt tìm kiếm tại Kiên Giang hiện nay bởi không yêu cầu quá cao về tiêu chí tuyển dụng. Công việc chính của một công nhân cơ khí bao gồm:

- Kiểm tra và bảo dưỡng các thiết bị về máy móc, cơ khí theo yêu cầu một cách thường xuyên.

- Công nhân cơ khí sẽ là người sẽ tiếp nhận yêu cầu về sửa chữa các thiết bị máy móc từ khách hàng và tiến hành xem xét, sửa chữa.

- Đưa ra các kế hoạch để bảo trì các và nâng cấp các thiết bị máy móc, cơ khí khi cần thiết.

- Ngoài ra, công nhân cơ khí cũng cần phối hợp với một số bộ phận khác để hỗ trợ theo yêu cầu từ cấp trên.

Vị trí công nhân cơ khí tại Kiên Giang
Vị trí công nhân cơ khí tại Kiên Giang

Bạn muốn làm việc ở vị trí công nhân cơ khí thì yêu cầu đặt ra là phải am hiểu thật rõ về lĩnh vực này, những kiến thức chuyên môn, đồng thời sức khỏe tốt cũng là yếu tố không thể thiếu đối với một công nhân cơ khí. Với vị trí này mức lương bạn có thể nhận được là 6 – 8 triệu đồng/tháng và sẽ xét tăng theo kinh nghiệm, trình độ.

3. Tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang đơn giản hơn bao giờ hết, bạn đã biết chưa?

Tìm kiếm việc làm hiện nay là vấn đề luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ các đối tượng người lao động tại Kiên Giang nói riêng và trên cả nước nói chung. Nếu như trước đây, những người không có kinh nghiệm hay sinh viên mới ra trường phải chật vật trong vấn đề tìm kiếm các thông tin tuyển dụng thì hiện nay việc này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Công nghệ phát triển và sự trỗi dậy của ngành thương mại điện tử đã và đang tạo nhiều cơ hội cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm ngay tại các trang web tuyển dụng một cách dễ dàng.

Tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang đơn giản
Tìm kiếm việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang đơn giản hơn bao giờ hết, bạn đã biết chưa?

Giờ đây, chỉ cần một vài thao tác click chuột, bạn đã có thể có ngay một cơ hội việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang mà không cần mất công đi tìm một cách vô định như trước kia. Một trong những website nổi bật và uy tín nhất dành cho các bạn hiện nay phải kể đến chính là timviec365.vn. Tại đây, chỉ với vài giây, bạn đã có thể tìm được một công việc cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang theo mức lương mong muốn, theo địa điểm làm việc hay thời gian,... Bạn cũng sẽ không tốn công sức để đến trực tiếp cơ sở để nộp hồ sơ ứng tuyển mà có thể ngay lập tức gửi CV online đến nhà tuyển dụng với một cú nhấp chuột. Thật nhanh chóng và tiện lợi phải không nào?

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn nắm được những thông tin quan trọng và cần thiết nhất về vấn đề việc làm cơ khí – chế tạo tại Kiên Giang cũng như giúp bạn có được một công việc thật tốt trong tương lai nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype