Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Cơ khí - Chế tạo mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Cơ khí - Chế tạo tại Nam Định tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Cơ khí đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nam Định đã bắt đầu có một cú chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất cơ khí - chế tạo và chỉ xếp sau Hà Nội, Hải Phòng. Các doanh nghiệp, công ty liên tục sản xuất được những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của thị trường. Do đó, nếu bạn yêu thích công việc cơ khí, chế tạo và muốn gắn bó dài lâu với công việc đó, hãy cùng timviec365.vn tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo tại Nam Định nhé.

1. Tình hình cơ khí - chế tạo tại Nam Định

Tình hình cơ khí - chế tạo tại Nam Định
Tình hình cơ khí - chế tạo tại Nam Định

Nam Định được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về sản xuất cơ khí, chỉ đứng sau Hà Nội và Hải Phòng. Hiện tại, Nam Định đang có kế hoạch sẽ cộng tác, phối hợp với các doanh nghiệp và tăng cường các hoạt động khuyến công để hỗ trợ nguồn vốn và nhân lực sản xuất cơ khí, chế tạo. Nhiều nhà máy, phân xưởng công nghiệp cơ khí, sản xuất chế tạo được dựng lên mỗi lúc một nhiều. Hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm cơ khí như máy trộn bê tông, máy ép gạch hay máy tuốt lúa được xếp thành một hàng dài ở làng nghề cơ khí Xuân Tiến, thuộc thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường (tỉnh Nam Định) để chờ bán ra thị trường. Theo lộ trình tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định, các doanh nghiệp đã nhanh chóng nghiên cứu các máy ép gạch để sản xuất gạch không nung, phù hợp với điều kiện Việt Nam. Với nhiều tính năng hữu ích và thương hiệu có tiếng, các sản phẩm cơ khí - chế tạo tại Nam Định đã tạo được vị thế và chỗ đứng trên thị trường buôn bán cả trong và ngoài nước. Nhiều chủ cơ sở và các xưởng sản xuất làm ăn phát đạt nên quyết định mở rộng quy mô sản xuất và tuyển thêm nhiều nhân sự. Vì thế, nếu bạn đang sinh sống ở tỉnh Nam Định, đừng bỏ lỡ những cơ hội làm việc trong ngành cơ khí - chế tạo nhé.

2. Cơ hội việc làm của nghề cơ khí - chế tạo hiện nay tại tỉnh Nam Định

Cơ hội việc làm của nghề cơ khí - chế tạo hiện nay tại tỉnh Nam Định
Cơ hội việc làm của nghề cơ khí - chế tạo hiện nay tại tỉnh Nam Định

Đến năm 2020, nhu cầu nhân lực liên quan đến ngành cơ khí sẽ chiếm khoảng 28% tổng nhu cầu lao động (theo dự đoan của Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam). Bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu việc vì nhu cầu tuyển dụng nghề cơ khí - chế tạo máy tại Nam Định liên tục tăng với số lượng lớn. Các nhà tuyển dụng liên tục treo mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn, kèm ăn trưa và bố trí chỗ ở cho nhân viên. Công việc này cũng khá thoáng với nhiều đối tượng lao động phổ thông ở Nam Định đang theo học và làm việc vì không quá khắt khe và đòi hỏi nhiều về trình độ bằng cấp (chỉ một số ngành).

3. Giới thiệu một số công việc liên quan đến ngành cơ khí - chế tạo tại Nam Định

3.1. Tuyển dụng nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Nam Định

nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Nam Định
Nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Nam Định

Nam Định đang phấn đấu cả nước, cố gắng thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa sau khi tham gia tổ chức kinh tế thế giới WTO để hội nhập với nền kinh tế thế giới. Do đó, nhu cầu về máy móc và các thiết bị rất lớn nên cơ hội làm việc trong ngành cơ khí - chế tạo tại Nam Định càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Chỉ cần bạn đã có đủ kinh nghiệm tích lũy, bạn có thể thăng tiến trong công việc và thăng chức lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng. Để làm nhân viên kỹ sư cơ khí - chế tạo máy tại Nam Định, bạn cần phải có sự yêu thích, niềm đam mê với công việc và ngành nghề mà mình đã lựa chọn, có sức khỏe tốt, sự kiên nhẫn và tư duy logic. 

Các kỹ sư cơ khí - chế tạo có nhiệm vụ chỉ đạo kỹ thuật, quản lý quá trình gia công tạo ra sản phẩm theo yêu cầu thiết kế. Kỹ sư chế tạo cũng có những nhiệm vụ hỗ trợ và tham gia làm việc cùng với các kỹ sư thiết kế, các chuyên gia khác trong những nhóm thiết kế đa ngành. Kỹ sư chế tạo chính là người tư vấn tốt nhất cho nhà thiết kế thông qua lời khuyên: thiết kế thế nào để dễ chế tạo, rẻ và tốt nhất. Họ phụ trách thi công hoặc giám sát các việc thi công và tiến hành hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế. Họ cũng đảm nhiệm nhiệm vụ thiết kế và lên ý tưởng, tạo bản vẽ trước cho các loại máy móc, thiết bị hỗ trợ công việc sản xuất (máy sản xuất bánh kẹo, máy sản xuất mì ăn liền, máy dán nhãn, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,...). Đồng thời, kỹ sư cơ khí chế tạo máy còn được tham gia vào các bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức cả nâng cao, tổng quát và chi tiết về cơ khí hay các phần mềm CAD. Bên cạnh đó là những công việc khác như: lập trình gia công máy CNC, tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình (nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu…), tham gia các công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp, tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó, tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…. Môi trường làm việc của họ thường là phòng kỹ thuật hoặc phòng dự án đảm bảo sạch sẽ, môi trường tiện nghi khi thiết kế. Nếu làm việc ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị thì họ sẽ phải tiếp xúc với các thiết bị máy móc. Còn trong môi trường sản xuất, kỹ sư cơ khí - chế tạo máy sẽ phải tiếp xúc với sắt thép, dầu nhớt, máy móc, tiếng ồn,...Đặc thù của công việc này là làm việc theo nhóm, theo tổ hoặc theo từng ca kíp.

3.2. Tuyển dụng công nhân cơ khí tại Nam Định

công nhân cơ khí tại Nam Định
Công nhân cơ khí tại Nam Định

Muốn làm công nhân cơ khí tại Nam Định, bạn cần phải có hiểu biết về máy móc, hệ thống thủy lực và các hệ thống khác, có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, có khả năng đọc hiểu các bản vẽ kỹ thuật, bản thiết kế và ưu tiên người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc các chứng chỉ đào tạo tay nghề tại các trường dạy nghề. Công việc hàng ngày của một công nhân cơ khí bao gồm: xây dựng và lắp ráp máy móc, linh kiện cơ khí theo yêu cầu; vận hành, kiểm tra máy móc, động cơ và truyền dẫn để chẩn đoán các vấn đề phát sinh; tiến hành sửa chữa, khắc phục các sự cố, vấn đề kịp thời; thực hiện bảo trì máy móc, thiết bị và hệ thống, bôi trơn các thiết bị theo định kỳ; thực hiện các công việc, nhiệm vụ khác được phân công; báo cáo tiến độ công việc, sự cố cho cấp trên cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn lao động.

3.3. Tuyển dụng nhân viên bảo trì cơ khí tại Nam Định

nhân viên bảo trì cơ khí tại Nam Định
Nhân viên bảo trì cơ khí tại Nam Định

Mỗi nhân viên bảo trì cơ khí sẽ có một lượng công việc và nhiệm vụ khác nhau tùy theo mỗi ngày nhưng nhìn chung là đều hướng tới mục đích đảm bảo sự hoạt động trơn tru của máy móc, giúp các thiết bị hoạt động liên tục, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Những nhiệm vụ mà nhân viên bảo trì thường hay được giao là: sửa chữa và bảo trì, kiểm tra tình hình hoạt động của máy móc, tiếp nhận các thông tin hay sự cố liên quan đến máy móc và tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố để tìm phương án giải quyết, tránh trì hoãn làm chậm tiến độ sản xuất, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, tra dầu hoặc thay mới máy móc, vệ sinh các thiết bị hay sử dụng, hỗ trợ lắp đặt và chạy thử các thiết bị, lập kế hoạch bảo trì máy móc và trình lên cấp trên, tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy khi các cơ quan có yêu cầu, hỗ trợ và hướng dẫn nhân viên mới để quen công việc, đề xuất giải pháp và ý kiến cho công ty.

3.4. Tuyển dụng nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Nam Định

hân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Nam Định
Nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Nam Định

Yêu cầu đối với nhân viên kỹ thuật, kỹ sư cơ khí ô tô tại Nam Định là bạn phải tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, đã học chuyên ngành sửa chữa ô tô, cơ khí ô tô, công nghệ ô tô…; có ít nhất 1 năm kinh nghiệm sửa chữa ô tô; có định hướng và mục tiêu rõ ràng cùng thái độ tích cực, trách nhiệm trung thực và nắm vững quy trình dịch vụ sữa chữa, có khả năng độc lập sửa chữa, đại tu cụm chi tiết hoặc các chi tiết trên xe, có khả năng sử dụng máy chẩn đoán.

Công việc của nhân viên cơ khí kỹ thuật sửa chữa ô tô bao gồm: thực hiện các công việc chuyên môn công nghệ kỹ thuật ô tô (sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng và phụ kiện xe ô tô, đấu nối các hệ thống điện, điện tử, động cơ ô tô theo chỉ đạo và yêu cầu, lệnh sửa chữa từ tổ trưởng hoặc cấp trên; liên tục kiểm tra tình trạng hư hỏng hỏng của xe để đưa ra kết luận và khắc phục; đảm bảo chất lượng và tiến độ bảo dưỡng, sửa chữa, sản xuất; kiểm tra các thiết bị sửa chữa và bảo trì, bảo dưỡng máy móc, công cụ đồ nghề theo chu kỳ mỗi tháng tại xưởng; đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.  

4. Thu nhập của thợ cơ khí - chế tạo tại Nam Định mỗi tháng là bao nhiêu?

Thu nhập của thợ cơ khí - chế tạo tại Nam Định mỗi tháng là bao nhiêu?
Thu nhập của thợ cơ khí - chế tạo tại Nam Định mỗi tháng là bao nhiêu?

Bạn có đang tò mò muốn biết mức lương của thợ cơ khí - chế tạo tại Nam Định mỗi tháng là bao nhiêu không? Ở nhiều khu công nghiệp, tùy vào kinh nghiệm mà thợ cơ khí trung bình sẽ nhận được thu nhập khoảng từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Sau một thời gian, khi tay nghề và chuyên môn đã được nâng cao thì bạn có thể tăng thu nhập lên khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng. Còn với những thợ cơ khí lành nghề đã có kinh nghiệm lâu năm sẽ được trả công 500.000 đồng/ngày. Ngay cả với những sinh viên cơ khí mới ra trường, cơ hội thu nhập cũng rơi vào tầm 5 -15 triệu đồng/tháng vì các trường nghề cơ khí tại Nam Định đã liên kết với các nhà máy, xí nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên.
Mức lương này có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân ở Nam Định nhưng các doanh nghiệp vẫn rất khó khăn trong việc tuyển dụng, ngay cả với ứng viên cũng vậy. Lý do là bởi nhiều người vẫn chưa biết tìm thông tin tuyển dụng ở đâu.

Hãy truy cập vào trang web timviec365.vn nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm cơ khí - chế tạo tại Nam Định nhé. Với tính năng phong phú, đa dạng, cung cấp 365+ mẫu CV và liên tục đăng tải các tin tuyển dụng thuộc mọi ngành nghề, timviec365.vn hứa hẹn sẽ là một người trợ thủ đắc lực giúp bạn tìm được cong việc mà mình ưng ý.

>>> Có thể nói có rất nhiều việc làm ở Nam Định cho bạn lựa chọn nhưng cách làm thế nào để thành công khi ứng tuyển thì không phải ai cũng biết nhất là đối với nhiều bạn ứng viên còn "non" kinh nghiệm, chưa từng xin việc làm sẽ gặp không ít khó khăn. Bởi vậy bạn hãy truy cập và trang tìm việc làm tại Nam Định để tìm hiểu về những thông tin việc làm mới nhất đồng thời tạo cho mình một CV thật hoàn chỉnh để ứng tuyển ngay!

>>> Rất nhiều vị trí trong ngành cơ khí chế tạo tại Timviec365.vn cho những ứng viên đang tìm việc làm lao động phổ thông tại Nam Định có thể chọn lựa để tìm ra những địa chỉ công ty phù hợp ứng tuyển nhanh nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype