Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Công chức - Viên chức mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Công chức - Viên chức tại Bến Tre tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 Ngày nay vấn đề tìm việc làm công chức – viên chức tại Bến Tre đang dần trở thành trào lưu và xu hướng của người dân sinh sống nơi đây, tuy nhiên thì vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa hai vị trí này. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn nắm rõ những thông tin liên quan nhất đến hai vị trí trên, các bạn hãy cùng timviec365.vn tham khảo nhé!

1. Tổng quan việc làm công chức – viên chức tại Bến Tre

1.1. Việc làm công chức

Dựa vào điều luật của Cán bộ công chức có hiệu lực từ 2008 đã quy định về vị trí việc làm công chức, đầu tiên phải là người công dân Việt Nam, được tuyển dụng cũng như bổ nhiệm vào ngạch – chức danh – chức vụ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội thuộc trung ương, cấp huyện, cấp tỉnh; đơn vị thuộc Quân đội nhân dân ( trừ sĩ quan, công nhân quốc phòng, quân nhân chuyên nghiệp); đơn vị thuộc Công an nhân dân (trừ sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và bộ máy quản lý của đơn vị sự nghiệp, bộ máy lãnh đạo công lập của Đảng ta).

Và nằm trong biên chế cũng như hưởng lương từ nguồn Ngân sách Nhà nước; đối với các công chức nằm trong bộ máy lãnh đạo hoặc ban quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập là lương được trích từ quỹ lương của đơn vị hành chính sự nghiệp công lập dựa theo đúng quy định của pháp luật.

Việc làm công chức - viên chức tại Bến Tre

1.2. Việc làm viên chức

Căn cứ vào điều 2 của bộ Luật viên chức có hiệu lực năm 2010 thì có quy định về viên chức với nội dung như sau: đầu tiên phải là công dân của Việt Nam được tuyển dụng vào làm việc tại đơn vị hành chính sự nghiệp công lập đúng theo chế độ hợp đồng làm việc. Về lương thưởng thì được trích lấy từ quỹ lương đơn vị hành chính sự nghiệp công lập theo đúng quy định của pháp luật.

Và vị trí viên chức được bổ nhiệm vào một chức vụ - chức danh ( không tính các chức vụ - chức danh quy định là công chức), là người thực hiện các công việc cũng như nhiệm vụ có yêu cầu về kỹ năng chuyên môn, năng lực và nghiệp vụ thuộc đơn vị hành chính sự nghiệp công lập của các lĩnh vực: giáo dục, khoa học, y tế, đào tạo, nghệ thuật, văn hóa, du lịch, lao động – thương binh, tài nguyên môi trường, dịch vụ...

1.3. Viên chức có chuyển sang công chức được không?

Thực tế thì Nghị định số 29/2012/NĐ-CP cũng đã có thể trả lời được câu hỏi trên, về vấn đề tuyển dụng, sử dụng cũng như quản lý các viên chức chuyển sang công chức. Và điều kiện để có thể thực hiện được việc này này là:

• Viên chức này phải có kinh nghiệm cũng như thời gian làm việc từ đủ năm năm tại đơn vị hành chính sự nghiệp công lập, cần phải có trình độ đào tạo, kỹ năng chuyên môn về công tác để có thể đáp ứng được những yêu cầu cũng như đòi hỏi của vị trí việc làm công chức cần tuyển dụng. Trong trường hợp các cơ quan quản lý có nhu cầu tuyển dụng công chức thì các cá nhân viên chức này sẽ được tham gia xét duyệt vào công chức mà không cần phải thực hiện công việc thi tuyển.

• Viên chức này khi được tiếp nhận cũng như bổ nhiệm vào những vị trí việc làm được quy định sẵn là công chức trong các tổ chức, cơ quan thuộc Đảng Cộng sản và Nhà nước hoặc các tổ chức chính trị - xã hội thì cần phải được xét duyệt chuyển thành công chức không cần phải trả qua đợt thi tuyển. Và đây chính là các quyết định tuyển dụng, là các quyết định tiếp nhận cũng như bổ nhiệm.

• Viên chức được chỉ định hoặc bổ nhiệm vào các vị trí việc làm trong bộ máy lãnh đạo, lãnh đạo và quản lý của các đơn vị sự nghiệp công lập, quản lý của các đơn vị tổ chức, đã được quy định sẵn là công chức. Và được bổ nhiệm vào các ngạch – chức danh – chức vụ là công chức tương ứng đối với các vị trí làm việc cần phải đảm bảo được các tiêu chuẩn của ngạch – chức danh – chức vụ bổ nhiệm, đồng thời giữ nguyên các chức danh – chức vụ nghề nghiệp đã được bổ nhiệm. Vị trí này cũng được hưởng lương cùng với các chế độ lương khác giống như các viên chức của đơn vị hành chính sự nghiệp công lập khác.

1.4. Những điều nghiêm cấm khi có việc công chức – viên chức tại Bến Tre

Do tính chất cũng như đặc thù của công việc thì để có thể làm tốt việc làm Bến Tre này thì cũng cần phải tuân thủ những nguyên tắc cũng như khuôn khổ của nơi làm việc, điển hình là có các việc làm tuyệt đối không được mắc phải trong quá trình công tác việc làm công chức – viên chức tại Bến Tre.

• Có những hành vi nhũng nhiễu (gây rối, phiền hà, khó khăn) trong quá trình giải quyết cũng như hoàn thành công việc;

• Thành lập cũng như điều hành doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty liên doanh, hợp tác xã, đồng thời trừ các trường hợp luật có các quy định khác; hoặc các lĩnh vực mà trước đây đã từng công tác trong thời hạn nhất định dựa theo quy định của Nhà nước;

những điều nghiêm cấm trong Việc làm công chức - viên chức tại Bến Tre

• Tham gia tư vấn cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác ở trong nước cũng như nước ngoài về các công việc có liên quan đến bí mật quốc gia, bí mật công tác

• Lạm dụng các thông tin của cơ quan, tổ chức, đơn vị với mục đích sử dụng trái phép

• Trong trường hợp là người đứng đầu hoặc là cấp phó tổ chức, cơ quan, đơn vị không được phép sắp xếp cũng như bố trí cho người nhà (như: vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con, anh, chị, em ruột) nắm giữ các chức vụ liên quan đến việc quản lý tổ chức nhân sự, thủ quỹ, kế toán, thủ kho trong cơ quan, đơn vị, tổ chức hoặc nằm trong giao dịch, mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cũng như ký kết hợp đồng với mục đích sử dụng cho cơ quan, tổ chức,đơn vị.

• Nếu là người thuộc thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch công ty, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng hoặc các chức danh – chức vụ quản lý khác trong bộ máy doanh nghiệp Nhà nước thì cũng không được thực hiện các công việc như: không ký kết hợp đồng với doanh nghiệp dưới sự sở hữu của người nhà, không được phép tham dự cả những gói thầu cũng như dự án đầu tư thuộc sở hữu người nhà...

2. Quy định mới nhất cần biết của ứng viên tìm việc làm công chức – viên chức tại Bến Tre

Dựa vào nghị định 161/2018 đã được ban hành và có hiệu lực về quy định tuyển dụng về hai vị trí việc làm này. Và bắt đầu từ 15/01/2019 đã quy định rõ những hoạt động thi tuyển sẽ được tổ chức qua 2 vòng: thi tuyển chuyên môn nghiệp vụ chuyên ngành và trắc nghiệm. Trong trường hợp không trúng tuyển thì cũng không được bảo lưu kết quả. Sau đây là một vài thông tin cụ thể về những quy định liên quan.

2.1. Quy định thi tuyển công chức – viên chức

2.1.1. Vòng 1 - Thi trắc nghiệm

Vòng này thì các ứng viên đa phần sẽ thi trực tiếp trên máy tính còn cơ quan có thẩm quyền không tổ chức trên máy tính thì sẽ làm trên giấy.

Trong vòng này thì sẽ có 3 phần nội dung được thi:

- Kiến thức chuyên môn chung ( thời gian 60 phút):

• Số lượng câu hỏi sẽ là 60 các vấn đề liên quan đến tổ chức bộ máy cũng như hệ thống chính trị của Đảng ta và Nhà nước.

• Kiến thức về quản lý hành chính Đảng, Nhà nước; thi công chức – công vụ.

• Các vấn đề về chức trách vai trò cũng như nhiệm vụ của người công chức – viên chức dựa vào những yêu cầu của các vị trí đang tuyển dụng.

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ (thời gian 30 phút): Số lượng câu hỏi là 30 và thuộc một trong 5 năm ngôn ngữ thông dụng hiện nay: Nga, Trung Quốc, Anh, Đức, Pháp, Đức hoặc tùy vào những yêu cầu riêng. Tuy nhiên trong trường hợp ngoại ngữ là chuyên môn của người dự tuyển thì không phải thực hiện thi trình độ ngoại ngữ tại vòng 1.

Một số trường hợp miễn thi ngoại ngữ:

• Đã tốt nghiệp trường Đại học về ngoại ngữ hoặc chứng chỉ ở những cơ sở đào tạo tiếng ngoại ngữ trên địa bàn của nước ta.

• Những người dự tuyển thuộc vùng dân tộc thiểu số hoặc có bằng cũng như chứng chỉ ngôn ngữ dân tộc.

- Kiểm tra trình độ tin học (thời gian 30 phút): số lượng là 30 câu hỏi có nội dung liên quan từ yêu cầu của vị trí tuyển dụng. Trong trường hợp tổ chức thi trắc nghiệm bằng hình thức trên máy tính thì nội dung thi trắc nghiệm sẽ không thi tin học.

Trường hợp được miễn thi tin học là những trường hợp sở hữu tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành tin học, điển hình là ngành Công nghệ thông tin.

Các quy định về chấm thi vòng 1 nên biết đối với các ứng viên:

• Thời gian hoàn thành chấm thi vòng 1 tối đa là 15 ngày sau khi kết thúc thi vòng 1 và thông báo kết quả chậm nhất là 5 ngày kể từ thời điểm đã chấm thi xong.

• Trong thời hạn 15 ngày từ thời điểm đã thông báo điểm thì thì các cơ quan cũng cần phải có những thông báo việc nhận đơn phúc khảo trên các bảng cũng như cổng thông tin của cơ quan đó.

• Chậm nhất là 5 ngày, không tính ngày nghỉ, lễ Tết để kết thúc hoạt động chấm thi vòng 1 và sẽ phải thông báo tiếp tục dự tuyển vòng 2.

Việc làm công chức - viên chức tại Bến Tre - thi trắc nghiệm

2.1.2. Vòng 2 – nghiệp vụ chuyên ngành

Về phần thi ở vòng này thì ngoài việc nắm vững các kiến thức chuyên môn thì các vấn đề về kỹ năng cũng như công vụ của người dự tuyển phải đạt yêu cầu của từng vị trí tuyển dụng.

Trong bất kỳ một kỳ thi nào thì nếu có nhiều vị trí việc làm yêu cầu về trình độ hay là kỹ năng nghiệp vụ khác nhau thì các cơ quan có thẩm quyền cũng sẽ tổ chức thi tuyển dụng công chức dưới những đề thi môn nghiệp vụ khác nhau để có thể đảm bảo được tính phù hợp của từng vị trí cần tuyển dụng.

Thi nghiệp vụ chuyên ngành có những hình thức thi như phỏng vấn hoặc viết thì những người đứng đầu tuyển dụng sẽ đưa ra lựa chọn, trong trường hợp thi phỏng vấn sẽ không được phúc khảo, thang điểm là 100, thời gian sẽ là 180 phút, phỏng vấn là 30 phút.

2.2. Trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng viên chức

Hiện nay, dựa theo yêu cầu cũng như quy định thì người đứng đầu trong cơ quan, tổ chức, đơn vị đang tuyển dụng sẽ có cách thức xem xét cũng như khả năng tiếp nhận viên chức trong những trường hợp sau:

• Người dự tuyển là thời gian kinh nghiệm làm việc trong vị trí ứng tuyển ít nhất là 5 năm, tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong: người đăng ký hợp đồng lao động hợp pháp làm việc trong các đơn vị hành chính sự nghiệp công lập, đảm bảo được việc chi thường xuyên, chi đầu tư; người hưởng mức lương trong quân đội – công an; người làm công tác cơ yếu; cán bộ công chức cấp xã trở lên và những đối tượng đang được làm trong doanh nghiệp có từ 50% - 100% vốn điều lệ Nhà nước.

• Người dự tuyển có năng khiếu đặc biệt, thích hợp với vị trí đang ứng tuyển, đặc biệt là các lĩnh vực: văn hóa nghệ thuật, thể thao, truyền thống.

• Người dự tuyển là cán bộ, viên chức, công chức và được cấp thẩm quyền đồng ý cho thuyên chuyển sang đơn vị công tác tới lực lượng vũ trang, lực lượng cơ yếu hoặc các tổ chức hoạt động chính trị - xã hội; tổ chức doanh nghiệp từ 50% - 100% vốn điều lệ Nhà nước.

3. Một số việc làm công chức – viên chức tại Bến Tre

Trên thực tế hiện nay có khá là nhiều việc làm công chức, viên chức và chúng tôi sẽ nếu ra một vài công việc phổ biến và có nhiều tiềm năng phát triển để các bạn tham khảo.

3.1. Bác sĩ

Có lẽ việc làm này ai cũng biết đến tuy nhiên các công việc cụ thể liên quan thì không phải ai cũng nắm rõ. Cũng có nhiều người gọi là thầy thuốc, người có khả năng duy trì cũng như phục hồi sức khỏe nhân loại bằng cách nghiên cứu, chuẩn đoán cũng như chữa trị các vấn đề liên quan đến bệnh tật, thương tật. Và để làm được việc này thì cần phải vận dụng tất cả các kiến thức chuyên sâu về cơ thể con người, cũng như các đặc tính và tác dụng của các loại thuốc.

Hiện nay việc làm bác sĩ cũng được chia ra làm nhiều lĩnh vực khác nhau như: bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ Tây y, bác sĩ đông y... Thành ngữ nước ta luôn có câu nổi tiếng “lương y như từ mẫu” ca tụng phẩm chất cũng như y đức của một người đảm nhận vị trí thầy thuốc chăm sóc bệnh nhân như người mẹ hiền.

Việc làm công chức - viên chức tại Bến Tre - bác sĩ

3.1.1. Bác sĩ đa khoa

Tại Bến Tre có thể nói đây là lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển và có cơ hội được làm việc tại các bệnh viện đa khoa, trạm y tế tổng hợp và để đảm nhận được việc làm này thì cần phải có kiến thức rộng, chuyên sâu về các lĩnh vực liên quan đến y học, đóng vai trò là người chịu trách nhiệm khám chung cho cơ thể bệnh nhân.

Dựa vào những tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để có thể đưa ra những lời khuyên, kê đơn cũng như yêu cầu khám các xét nghiệm liên quan.

3.1.2. Bác sĩ chuyên khoa

Vị trí việc làm này là chuyên sâu hơn về một bộ phận cụ thể trong cơ thể con người như: tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, chấn thương chỉnh hình, tim mạch, nội tiết, tiêu hóa, da liễu, lão khoa, nhi khoa...

Do cuộc sống hằng ngày của chúng ta tiếp xúc với quá nhiều những yếu tố độc hại cũng như tác nhân xấu của môi trường nên dẫn đến những vấn đề liên quan đến sức khỏe tương đối nhiều. Chính vì vậy mà việc làm này cũng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người không chỉ tại Bến Tre mà toàn nhân loại đồng thời góp phần làm người dân trở nên an tâm hơn.

3.1.3. Bác sĩ sản phụ

Với dân số như hiện nay thì em bé được sinh ra tính theo giờ, theo ngày đồng thời nhu cầu sinh sản của Bến Tre cũng luôn đạt ở mức tiêu chuẩn và tạo được điều kiện phát triển việc làm cho lĩnh vực này.

Công việc của vị trí này là khám định kỳ hoặc không định kỳ cho các sản phụ, thực hiện các nghiệp vụ kĩ thuật công nghệ cao để theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe cũng như sự phát triển của thai nhi, để kịp thời phát hiện những dấu hiệu, chuyển biến không tốt để kịp thời xử lý.

3.1.4. Bác sĩ ngoại khoa

Là người trực tiếp tham gia vào phòng phẫu thuật cho các bệnh nhân để cắt bỏ những phần bệnh, chỉnh sửa hoặc nối ghép các bộ phận bị thương tổn...

Để đảm nhận được vị trí này thì cần là người có đôi bàn tay vàng, có khả năng chuyên môn cao cùng với những kinh nghiệm quý báu của thời gian làm việc. Hiện nay bác sĩ lĩnh vực này cũng có chuyên môn riêng về một mảng như: bác sĩ ngoại khoa chuyên phẫu thuật não, bác sĩ chuyên khoa chuyên phẫu thuật tim...

3.2. Thư ký tòa án

Đây là việc làm tại Tòa án thực hiện nhiệm vụ ghi chép cũng như tổng hợp các văn bản tố tụng, trực tiếp nhận, giữ tài liệu văn bản liên quan, sắp xếp, chuyển hồ sơ, tài liệu, văn bản; tham gia hướng dẫn cũng như phổ biến cho đương sự khi được yêu cầu. Ngoài ra cũng thực hiện những công việc khác đảm bảo rằng Thẩm phán Tòa án thực hiện tốt các chức năng cũng như nhiệm vụ theo quy định của pháp luật Nhà nước.

Thực tế thì việc làm này được phân công làm thư ký phiên tòa, ghi lại những hội thoại cũng như diễn biến xảy ra trong phiên tòa; kiểm tra cũng như đối soát sự có mặt của những người tham gia vào hoạt động tố tụng được triệu tập. Trong trường hợp ai đó vắng mặt thì cần phải ghi rõ lý do và thống kê chính xác để nộp lên hội đồng xét xử.

Hiện nay có 3 ngạch thư ký tòa án mà các ứng viên cần biết đó là: thư ký viên, thư ký viên chính và thư ký cao cấp. Để trở thành một thư ký tòa án tại Bến Tre thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu cũng như đòi hỏi sau:

• Là công dân của nước Việt Nam, luôn trung thành với Tổ quốc, hội tụ các phẩm chất cũng như đạo đức tốt.

• Trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ, tối thiểu là tốt nghiệp đại học Luật chính quy, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật đồng thời có tinh thần kỷ luật, kiên quyết bảo vệ được pháp chế của xã hội chủ nghĩa.

• Đảm bảo được một số những tiêu chí khác: sức khỏe, khả năng ngoại ngữ, trình độ tin học.

• Tham gia vào các kỳ thi tuyển công chức ngành Tòa án: thực tế thì hàng năm đều có những thông báo các kỳ thi tuyển trên các cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân thuộc cấp tỉnh.

3.3. Giáo viên

Việc làm công chức - viên chức tại Bến Tre - giáo viên

Với sự phát triển như hiện nay của Bến Tre thì các phụ huynh cũng đã có nhiều trú trọng hơn trong vấn đề giáo dục cũng như trình độ học vấn của con cái hơn. Chính vì vậy mà việc làm giáo viên cũng đang nhận được nhiều sự kỳ vọng từ xã hội, nhà trường. Đặc biệt đây cũng là một trong những việc làm công chức – viên chức tại Bến Tre có nhiều điều kiện để phát triển hợp với xu thế hiện nay.

Giáo viên là người đóng vai trò truyền tải những tri thức cũng như giáo dục các em học sinh để có thể trở thành người có tương lai thành đạt, phẩm chất, nhân cách tốt trong xã hội. Tuy nhiên thì bối cảnh cũng như cơ sở vật chất một số trường học tại Bến Tre còn nhiều hạn chế, và bộ Giáo dục cũng đã có nhiều những chính sách đầu tư để phát triển cũng như tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các em học sinh được lĩnh hội nền giáo dục tốt nhất.

Và chính những lúc này thì vai trò của người giáo viên cũng nâng cao hơn trước kia, ngoài vấn đề về trình độ, kiến thức chuyên môn thì cũng cần phải là người có ý thức, nhu cầu cũng như học hỏi không ngừng, hoàn thiện được nhân cách, lối sống cũng như tinh thần trách nhiệm với công việc của bản thân. Hiện nay, giáo viên cũng cần phải là người có trình độ xã hội cao như trình độ tin học, ngoại ngữ để bắt kịp được xu hướng của xã hội hiện nay.

Hiện nay giáo viên cũng có nhiều ngành dạy học: giáo viên tiểu học, giáo viên trung học, giáo viên nghệ thuật, giáo viên thể dục, giáo viên khoa học tự nhiên, giáo viên tiếng Anh...

>>> Ngoài ra khi tìm việc làm công chức - viên chức thì bạn có thể  tìm việc làm điện tử viễn thông tại Bến Tre trên Timviec365.vn. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp

Dựa vào những thông tin liên quan nhất đến việc làm công chức – viên chức tại Bến Tre được chúng tôi chia sẻ ở trên mong rằng sẽ mang lại hiệu quả cho các bạn trên con đường tìm việc làm.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype