Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Bến Tre tháng 12/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Có thể thấy hiện nay, kinh tế của Bến Tre đang trên đà phát triển chóng mặt, việc đó đã kéo theo sự phát triển về cơ sở hạ tầng tại đây. Các thiết bị công nghệ đã không còn quá xa lạ gì với người dân Bến Tre. Đây chính là yếu tố thúc đẩy việc làm điện tử - viễn thông tại Bến Tre. Hãy cùng xem công việc đó có gì thú vị nhé!

1. Tình hình kinh tế tại Bến tre - điều kiện phát triển ngành điện tử - viễn thông

Nhờ vào lợi thế vị trí giáp biển, tỉnh có nguồn thủy hải sản dồi dào. Điều này đã tạo ra thuận lợi trong việc đánh bắt nuôi trồng thủy hải sản. Bên cạnh đó, tỉnh còn là vùng nằm trong vùng đất phù sa, tạo điều kiện cho việc phát triển ngành công nghiệp lúa nước.

Tỉnh Bến Tre nổi tiếng với việc xuất khẩu trái cây. Đặc biệt là dừa với sản lượng lớn. Với biệt danh là “xứ sở dừa”, tỉnh có 51.560 ha diện tích trồng dừa.

tình hình kinh tế tại bến tre

Nhờ vào điều kiện tự nhiên và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Bến Tre đã giúp cho tỉnh đẩy nhanh các hoạt động khởi nghiệp, phát triển các được nhiều các loại hình kinh doanh, cũng như giúp tỉnh giải quyết được vấn đề giải quyết việc làm Bến Tre.

Công tác kêu gọi các nhà kinh doanh chuyển lên thành doanh nghiệp tiếp tục được triển khai và đã có những kết quả tích cực, trong tổng số 733 hộ được tỉnh đi tuyên truyền, thì có 65 hộ chấp nhận chuyển lên thành doanh nghiệp, 19 doanh nghiệp khởi sáng tạ

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh có 3.277 hộ kinh doanh cá thể thành lập mới. Tỉnh cũng đã đưa ra chính sách hỗ trợ cho những hộ kinh doanh lên doanh nghiệp với tổng số vốn là 252 triệu đồng.

2. Ngành điện tử - viễn thông

2.1. Định nghĩa ngành điện tử - viễn thông 

Ngành điện tử  - viễn thông là ngành liên quan đến các công cụ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến. Qua đó, tạo  các thiết bị vệ tinh, thiết bị điện tử và cáp, điển hình như điện thoại di động, điện thoại bàn, máy thu âm, máy tính, tivi...từ đó xây dựng nên hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn thế giới, đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin trong mọi không gian và thời gian.

ngành điện tử viễn thông

2.2. Ứng dụng của ngành điện tử - viễn thông tại Bến Tre

Trong xã hội hiện nay, có rất nhiều ứng dụng điện tử - viễn thông được áp dụng. Ta có thể kể đến những lĩnh vực cụ thể có sử dụng ứng dụng điện tử - viễn thông là:

- Nghiên cứu, sáng tạo ra các thiết bị điện tử - viễn thông

Với lĩnh vực này, đòi hỏi người thực hiện phải có tư duy, sáng tạo. Những người làm trong lĩnh vực này phải dựa trên  những ứng dụng của xã hội đối với ngành điện tử - viễn thông để xây dựng công nghệ mới, ứng dụng hữu ích cho con người.

Nghiên cứu, sáng tạo các thiết bị điện tử - viễn thông được mọi người đánh giá là một trong những lĩnh vực giúp thúc đẩy toàn bộ ngành thương mại điện tử - viễn thông phát triển mạnh mẽ , đồng thời đem lại sự mới mẻ cho phương thức liên lạc cho mọi người.

- Lĩnh vực mạng, viễn thông

Đối với lĩnh vực này, ngoài việc mọi người phải làm chủ các thiết bị truyền hình như vệ tin, cáp quang, hệ thống truyền tin không dây,...trên toàn cầu, thì họ còn phải nắm rõ các hoạt động trong các thiết bị như định tuyến, chuyển mạch tổng đài.

- Lĩnh vực định vị đường dẫn

Nói tới lĩnh vực định vị đường dẫn ta phải nói đến ngành Hàng không và ngành Hàng hải. Trong mỗi chuyến bay, nhờ vào ứng dụng lĩnh vực định vị đường dẫn từ trạm kiểm soát không lưu được đặt trên mặt đất mà máy bay có thể cất cánh và hạ cánh một cách an toàn và khi bay giữ được đúng khoảng cách với mặt đất.

Trong lĩnh vực này thì người kỹ sư điện tử - viễn thông đóng vai trò quan trọng trong việc điều hành định vị dẫn đường, bảo vệ hàng ngàn chuyến bay, tàu thủy được hoạt động an toàn.

ứng dụng điện tử viễn thông

- Lĩnh vực điện tử y sinh

Để hỗ trợ cho ngành ý tế và sinh học, các kỹ sư điện tử - viễn thông đã đã thực hiện việc vận hành, tu sửa máy móc và các thiết bị điện tử trong ngành này.

Nhằm đảm bảo ngành y tế, sinh học được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

- Lĩnh vực âm thanh, hình ảnh

Việc lĩnh vực âm thanh, hình ảnh phát triển nhanh chóng hiện nay có thể là nhờ một phần vào điện tử - viễn thông trong việc thiết kế ra các trang thiết bị nghe nhìn, điều chỉnh âm độ trong các thiết bị thu âm,...

3. Cơ hội việc làm điện tử - viễn thông tại Bến Tre

Với hiện trạng bùng nổ thông tin như hiện nay, các công ty và doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre luôn có chủ trương, chính sách đưa các trang thiết bị và hệ thống điện tử - viễn thông vào trong hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, còn có các doanh nghiệp chuyên kinh doanh, dịch vụ về lĩnh vực điện tử - viễn thông cúng được xây dựng.

Qua đó, ta có thể thấy được cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ngành điện tử - viễn thông ngày càng đóng vai trò to lớn trong việc đưa nền kinh tế Bến Tre phát triển, theo kịp các vùng kinh tế phát triển khác. Đây cũng chính là điều kiện thuật lợi tạo ra việc làm điện tử viễn thông cho người đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bến Tre

cơ hội việc làm tại bến tre

Bạn có thể làm công việc liên quan đến điện tử - viễn thông ở những nơi sau:

- Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dịch vụ cung cấp internet.

- Làm việc trong các công ty điện thoại di động có liên quan đến  viễn thông truyền số liệu.

- Làm việc trong các công ty có liên quan đến truyền tin qua các hệ thống vệ tinh.

- Các công ty chuyên tư vấn cho khách hàng về các giải pháp trong kinh doanh liên quan đến các dịch vụ điện tử - viễn thông.

- Tất cả các nơi liên quan đến phòng thí nghiệm, phòng kỹ thuật qua máy móc hiện đại.

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhu cầu sử dụng điện tử - viễn thông ngày càng nhiều  bởi ngành điện tử - viễn thông đã đưa tri thức của nhân loại đến với mỗi người và ngược lại.

Chính vì vậy mà ngành điện tử - viễn thông đã giúp cho xã hội hiện nay thêm gần gũi, giúp con người xích lại gần nhau hơn. Ở Bến Tre, ngành điện tử - thương mại luôn được coi trọng và luôn nỗ lực cố gắng trong việc đưa ngành này phát triển thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực và trang thiết bị.

4. Vị trí việc làm ngành điện tử - viễn thông tại Bến Tre

Theo như tỉnh bến Tre cho biết ngành điện tử - viễn thông, bao gồm internet, điện thoại, truyền hình,...đang là ngành có xu hướng phát triển nhanh tại tỉnh.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của thị trường, tỉnh đã có những chính sách và chủ trương kịp thời nhằm giúp kinh tế của tỉnh Bến tre phát triển.

Tổ chức các chương trình đào tạo và nâng cao trình độ cho các sinh viên, người lao động những kiến thức về điện tử - viễn thông. Giúp họ nắm rõ các nguyên lý hoạt động các thiết bị liên quan đến mạng viễn thông, hệ thống thông tin,...

vị trí việc làm ngành điện tử viễn thông

Vậy sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở những vị trí nào trong ngành điện tử - viễn thông tại Bến tre?

- Chuyên viên lập trình và chuyên viên thiết kế phần cứng qua việc xử lý tín hiệu, âm thanh và hình ảnh.

- Chuyên viên chuyên vận hàng, điều hành và quản lý các vấn đề kỹ thuật.

- Chuyên viên thiết kế mạng viễn thông tại các công ty viễn thông.

- Chuyên viên thiết kế đường truyền dẫn và bảo trì các thiết bị điện tử, viễn thông, làm trong các công ty phần mềm thế giới di động.

- Nếu bạn là người có chuyên môn cao và đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử - viễn thông, bạn có thể có cơ hội làm ở các vị trí như trưởng bộ phận kỹ thuật và giám đốc kỹ thuật, trong các công ty chuyên về lĩnh vực về điện tử, viễn thông và truyền thông.

 

 5. Vậy ngành điện tử - viễn thông đòi hỏi người làm yếu tố gì?

Điện tử - viễn thông là một ngành còn khá à mới đối với Việt Nam. Nó đòi hỏi người làm phải có đầu óc tư duy và sáng tạo. Ngoài ra, để thực hiện tốt công việc này, bạn cũng cần có sự đam mê tới các lĩnh vực công nghệ.

Việc ngành điện tử - viễn thông thường xuyên chịu phải ảnh hưởng của các yếu tố khác nhau bên ngoài. Cho nên khi thực hiện công việc này, đòi hỏi bạn phải có tính nhẫn nại và kiên trì.

Theo như đánh giá của các chuyên gia tất cả các lĩnh vực trong ngành điện tử - viễn thông đều đòi hỏi người làm phải có mục tiêu và lòng đam mê với công việc. Tuy nhiên thì đối với ngành điện tử - viễn thông thì yếu tố này còn được xếp đầu, bởi khi tiếp xúc với ngành này bạn có thể bị phân tán khỉ mục tiêu ngay, thậm chí là chán nản trước một bầu trời kiến thức rộng lớn.

Bên cạnh đó, việc ứng dụng điện tử - viễn thông không ngừng thay đổi trong xã hội chúng ta kéo theo sự đòi hỏi người làm luôn phải học hỏi không ngừng, bổ sung và cập nhật kiến thức để có thể đáp ứng công nghệ mới kịp thời cho xã hội.

yếu tố cần có của người làm điện tử viễn thông

Như đã biết, thì điện tử - viễn thông là ngành công nghệ cao có khối lượng công việc vô cùng phức tạp, chính vì vậy mà nó đòi hỏi người làm phải có kỹ năng làm việc nhóm, liên kết giữa các khối ngành công việc khác góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

- Kiến thức

Nắm được các kiến thức về khoa học công nghệ điện tử - tin học – viễn thông một cách toàn diện.

Có kiến thức cơ bản về vật ý học hiện đại, khoa học xã hội và nhân văn và cả toàn các cấp.

- Kỹ năng

Có khả năng ngoại ngữ tốt

Kỹ năng làm việc nhóm giỏi

- Ngoài ra đối với một người làm điện tử - viễn thông thì năng khiếu toán học, vật kỹ là điều rất cần thiết. Niềm yêu thích các thiết bị điện tử à một lợi thế.

Để có thể gắn bó lâu dài với công việc này bạn phải là người nhẫn nại, có mục tiêu và không ngừng học hỏi, trau dồi bản thân.

6. Ưu và nhược điểm khi làm công việc điện tử - viễn thông

6.1. Ưu điểm

- Trau dồi kiến thức

Việc làm điện tử - viễn thông tại Bến Tre được mọi người đánh giá là công việc được tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ, những điều “hiện đại” của xã hội. Bởi đây là lĩnh vực mà cả thế giới đang hướng đến trong việc phát triển kinh tế.

Chính vì vậy khi làm công việc này, việc bạn có thêm nhiều kiến thức là điều tất nhiên

- Rèn luyện kỹ năng

Như đã nói ở trên, để có thể làm được công việc này, bạn phải là người tỉ mỉ, có sự tư duy và sáng tạo. Vì đặc thù công việc là vậy, bắt buộc bạn phải luôn rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ của mình, đặc biệt là giúp bạn rèn luyện khả năng tư duy và sáng tạo.

Những kỹ năng mà việc làm điện tử - viễn thông mang lại cho bạn không những giúp ích trong công việc, mà nó còn mang lại lợi ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

ưu điểm của việc làm điện tử viễn thông

- Thu nhập cao

Việc làm HOT luôn đi đôi với nguồn thu nhập cao. Đây cũng chính là một trong các lý do mà công việc này rất được nhiều người quan tâm.

Mức lương cơ bản khi bạn chưa có kinh nghiệm khoảng 7 – 8 triệu, mức lương sẽ được tăng lên khi bạn đã có kinh nghiệm hoặc lên thăng chức.

6.2. Nhược điểm

- Áp lực

Đối mặt với công việc cạnh tranh cao, việc bạn gặp phải áp lực là điều khó tránh khỏi, Đôi khi là áp lực từ tiến độ công việc, đôi khi là chất lượng công việc để có thể mang lại kết quả tốt nhất cho công ty.

Bên cạnh đó, người làm trong lĩnh vực điện tử - viễn thông còn phải tiếp xúc với lượng kiến thức rộng lớn đã khiến cho người làm cảm thấy áp lực.

nhược điểm của việc làm điện tử viễn thông

- Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi làm trong lĩnh vực điện tử - viễn thông, bạn phải  thường xuyên làm việc với các trang thiết bị công nghệ, điện tử. Những thiết bị đó sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như bệnh về mắt, mũi, nhanh lão hóa,...

Vậy nên bạn cần có các biện pháp để giảm thiểu tác hại của công việc mang lại. Bạn có thể đeo kính bảo hộ, có sự nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống những thức ăn bổ sung sức đề kháng cho cơ thể,...

7. Bạn có thể tìm việc làm điện tử - viễn thông ở đâu?

Có rất nhiều cách thức tìm việc để bạn lựa chọn, từ việc đi tới tận các công ty cho đến việc hỏi thăm bạn bè và người thân. Tuy nhiên, những cách tìm việc trên ngoài việc giúp bạn tìm được công việc trên cũng sẽ không gây ít khó khăn cho bạn như tốn thời gian, tốn công sức, hạn chế việc làm,...

Bạn có thể tham khảo cách tìm việc qua website tìm việc, cách mà đang được các bạn trẻ hiện nay tin dùng.

Với cách thức đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc chiếc smartphone có kết nối mạng là bạn đã có thể tìm việc bất cứ không gian, thời gian nào.

Bạn chỉ cần vào google, điền website tìm việc mà bạn biết như Timviec365.vn, sau đó bạn kích vào website để bắt đầu sử dụng những tính năng tuyệt vời mà website mang lại.

Sau đây là một số tính năng mà website mang lại cho người dùng:

- Tìm việc theo yêu cầu

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Bến tre, Bạn đang muốn tìm việc liên quan đến lĩnh vực điện tử - thương mại, hay bạn muốn mức lương của mình là trên 6 triệu,... tất cả những nhu cầu về công việc của mình đều được website nhận dạng và tìm kiếm sau đó liệt kê danh sách việc làm đáp ứng nhu cầu của bạn.

Với cách tìm này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để đi xem những việc làm không liên quan khác, bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp và sở thích của bản thân.

- Tạo CV trực tiếp trên website

Giờ đây, với tính năng tạo CV của website mang lại, bạn không còn phải quá lo lắng trong việc làm sao để viết được một bản CV phù hợp mà vẫn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, website đã tạo ra các bản CV mẫu theo ngành nghề, ngôn ngữ để có thể phù hợp với nhu cầu của các ứng viên. Không những vậy các bản mẫu CV còn được đầu tư về nội dung và hình thức nhằm giúp ứng viên có thể tạo ra một bản CV không những phù hợp với vị trí công việc mà còn đẹp mặt, tạo được dấu ấn cho nhà tuyển dụng.

cách tìm việc làm hiệu quả

- Đăng CV lên website

Tuy nhiên thì tính năng này không phải website nào cũng có, bạn có thể lựa chọn các website lớn để có thể sử dụng tính năng này, ví dụ như website Timviec365.vn.

Sau khi tạo được bản CV, ngoài việc bạn có thể gửi bản CV cho nhà tuyển dụng, bạn có thể đăng bản CV đó lên website, từ đây các nhà tuyển dụng có thể thấy được bản CV của bạn, học có thể liên lạc với bạn để trao đổi chi tiết công việc nếu như thấy bạn đủ khả năng đảm nhiệm vị trí họ đang tuyển dụng.

- Tính năng blog

Khi vào một website tìm việc, nhiều bạn chỉ nghĩ rằng đây chỉ là nơi để bạn tìm việc dễ dàng, nhanh chóng, xin thưa rằng là mọi người đã nhầm rồi.

Ngoài việc cung cấp thông tin tuyển dụng cho mọi người, website còn cjo bạn những kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong việc tìm việc, trong cuộc sống. Đặc biệt là qua đây, mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngành nghề, giúp mọi người lựa chọn được công việc phù hợp và đúng với sở thích của bản thân.

>>> Bạn cũng có thể sử dụng những cách trên vào tìm việc làm hoạch định - dự án tại Bến Tre để nhanh chóng tìm được công việc thích hợp nhất. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi còn chần chờ gì nữa. 

Không ai có thể phủ nhận sự phát triển điện tử - viễn thông trong xã hội hiện nay, với Bến Tre cũng vậy, chính vì vậy mà việc làm điện tử - viễn thông tại Bến Tre đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc điện tử - viễn thông, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành điện tử - viễn thông thì mong rằng bài viết trên có thể phần nào giúp được bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype