0 Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dệt may - Da giày mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội tháng 10/2022 (54 việc làm)

Công ty TNHH Fastech Asia

Chuyên viên Kiểm soát chất lượng

Công ty TNHH Fastech Asia

Hà Nội

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 11.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/10/2022 Chat

+ Xem thêm

Sản Xuất Thời Trang Vân Hoàng

Thợ May, Công Nhân May

Sản Xuất Thời Trang Vân Hoàng

Hà Nội

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/08/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Quản lý sản xuất

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Hà Nội

Đến 25.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/07/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP SX & XNK H.A.T

TUYỂN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG

CÔNG TY CP SX & XNK H.A.T

Hà Nội

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 19/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang

Nhân viên Thiết kế Thời trang (Vẽ máy)

Công ty TNHH SX&TM Tuấn Trang

Hà Nội

Từ 15.000.000 VNĐ Đến 25.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Nhân viên kế toán XNK

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Hà Nội

Đến 18.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 01/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Quản lý chung nhà máy

Công ty THNN CORE SEARCH VIETNAM

Hà Nội

Đến 25.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 01/07/2022 Chat

+ Xem thêm

Laget

THỢ MAY MẪU, THỢ PHỤ THỜI TRANG NỮ

Laget

Hà Nội

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 30/04/2022 Chat

+ Xem thêm

Laget

THỢ MAY MẪU, THỢ PHỤ

Laget

Hà Nội

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 31/03/2022 Chat

+ Xem thêm

2

Nhà tuyển dụng online

  Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

  Tải CV từ máy tính của bạn

  Ngành nghề liên quan:

  Chức danh:

  Từ khóa liên quan:

  Địa điểm:

  Công ty:

  Mẫu CV Dệt May - Da Giày đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

  Dệt may - một trong những ngành mũi nhọn trọng tâm trong sự phát triển kinh tế của nước ta, đặc biệt là với một thị trường rộng mở như Hà Nội. Điều này cũng cho thấy việc tìm kiếm một công việc liên quan đến ngành Dệt may - Da giày tại Hà Nội cũng không còn phải quá khó khăn? Vậy nhưng bạn đã biết cách nắm bắt cơ hội việc làm trong ngành Dệt may - Da giày tại Hà Nội cho riêng mình chưa? Người lao động nên làm gì để bảo về các quyền lợi cho bản thân khi việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội nhé.

  Hà Nội và cái những “được” cho sự phát triển việc làm Dệt may - Da giày tại đây
  Hà Nội và cái những “được” cho sự phát triển việc làm Dệt may - Da giày tại đây

  1. Hà Nội và cái những “được” cho sự phát triển việc làm Dệt may - Da giày tại đây

  Hà Nội một trong những trung tâm thị trường việc làm lớn nhất hiện nay, nới hội tụ đủ các ngành công nghiệp trọng điểm lớn của cả nước như: công nghiệp thực phẩm, sản xuất - chế tạo các chất hóa chất cần thiết, công nghiệp sản xuất và phân phối điện, khí đốt và nước, đồ dân dụng ra đình,.. và nổi bật trong đó không thể không nhắc tới ngành Dệt may - Da giày tại đây.

  Theo báo cáo tình hình thống kê ngành Dệt may - Da giày năm 2016 cho thấy, kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt 28,1 tỷ USD so với 2015 tăng 3,3%, và đứng thứ hai về kim ngạch xuất khẩu. Đây cũng là ngành chiếm 4 - 5% thị phần xuất khẩu của cả nước, và lọt top 5 về xuất khẩu dệt may trên thế giới Tốc độ tăng trưởng bình quân 14,74%/năm (2011 - 2015) Sản phẩm xuất khẩu chính: các sản phẩm từ bông và sợi tổng hợp cho phân khúc thị cấp trung và cấp thấp (áo jacket, áo thun chiếm 40% tổng kim ngạch xuất khẩu). Với sự phát triển nhanh và mạnh các doanh nghiệp trong ngành Dệt may - Da giày tại Hà Nội cũng vì thế mà dần có xu hướng phát triển mở rộng thêm, các hoạt động tuyển thêm nhân sự, tập trung mở các đào tạo người lao động để nâng cao tay nghề cũng là một trong những hoạt động không thể thiếu trong quá trình phát triển của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

  Dù thực tế Hà Nội là một trong những thị trường có nguồn lao động lớn nhất cả nước, thế nhưng nguồn cung này vẫn chưa thể đủ để đáp ứng cho các nhu cầu kinh doanh và mở rộng phát triển của các doanh nghiệp dệt may – da giày hiện nay, thậm chí nhiều doanh nghiệp Dệt may - Da giày tại Hà Nội hiện nay còn lâm vào tình trạng thiếu lao động trầm trọng ở nhiều bộ phận và nhiều vị trí công việc khác nhau, đặc biệt là ở những vị trí lao động phổ thông. Bởi thế để thu hút được nguồn lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất mà không ít các chương trình phúc lợi xã hội, nâng lương, tăng thưởng cũng được các doanh nghiệp đẩy mạnh.

  Điều này không chỉ mở ra cơ hội việc làm Dệt may - Da giày cho nhiều lao động tại địa phương, hay lượng lớn lao động nhập cư tại Hà Nội, mà các quyền lợi và chế độ đãi ngộ cho người lao động của ngành Dệt may - Da giày tại Hà Nội cũng ngày càng được phát triển và nâng cao về mọi mặt hơn trước.

  >>> Tham khảo:

  Tổng quan việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội
  Tổng quan việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội

  2. Tổng quan việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội

  Thông thường khi nói đến ngành Dệt may - Da giày, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những công việc không đòi hỏi kinh nghiệm cao và sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc. Tuy nhiên trong một thời đại công nghệ 4.0 thì các đòi hỏi của doanh nghiệp với người lao động cũng trở lên cao hơn nhiều, các loại hình lao động vì thế cũng được phân thành 2 loại hình là lao động phổ thông và lao động trí thức

  Đối với lao động phổ thông thì hầu như hiện nay các doanh nghiệp không yêu cầu lao động có bằng cấp cao, hay quá nhiều kinh nghiệm, thậm chí người lao động khi nhận việc còn được doanh nghiệp tổ chức mở các lớp bồi dưỡng đào tạo tay nghề miễn phí. Đây cũng là loại hình lao động đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại các doanh nghiệp Dệt May – Da giày hiện nay. Tuy nhiên, để có thể ra nhập công việc thì bản thân mỗi người lao động cũng cần phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố như về sức khỏe, có tinh thần trách nhiệm công việc cao, nhanh nhẹn trong việc tiếp thu công việc,..

  Đối với lao động trí thức thì các doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu đòi hỏi khắt khe hơn, ngoài việc họ có bằng cấp, có trình độ chuyên môn thì họ cũng phải là người có sự sáng tạo cao trong công việc, sự tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm công việc,.. đặc biệt là với những vị trí như QC (kiểm hóa) thì sự tỉ mỉ chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà mỗi người lao động cần phải có

  3. Điểm danh top những công việc trong ngành Dệt may - Da giày tại Hà Nội đang có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay

  top những công việc trong ngành Dệt may - Da giày tại Hà Nội đang có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay
  Top những công việc trong ngành Dệt may - Da giày tại Hà Nội đang có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay

  3.1. Kỹ thuật may mặc

  Sau khi tiếp nhận mẫu từ bộ phận thiết kế, kỹ thuật may sẽ là người thực hiện biến các mẫu đó thành một sản phẩm may mặc hoặc da giày hoàn chỉnh trước khi chuyển giao lên may mẫu và đưa ra sản xuất với số lượng nhiều. Đây cũng chính là bộ phận sẽ nắm lòng được tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất dệt may, da giày, họ hiệu rõ mọi thông số trên từng sản phẩm đó, từ chất liệu vải, số đo, cắt, may, nhảy size.. Vì vậy, mà bên cạnh là người có tay nghề và trình độ chuyên môn, thì họ cũng phải là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang. Tùy từng mức chi trả  của mỗi oanh nghiệp cũng như tay nghề và kinh nghiệm làm việc mà mỗi kỹ thuật may mặc cũng sẽ có những mức lương khác nhau, tại Hà Nội mức lương cho vị trí này thường dao động từ 7 – 12 triệu/tháng.

  Với khá nhiều điểm cộng như: môi trường làm việc năng động, mức lương hấp dẫn, góp vai trò quan trọng trong tất cả các khâu, nên một điều dễ hiểu là yêu cầu từ vị trí này của các doanh nghiệp cũng tương đối cao. Như ngoài việc là người có tay nghề, có trình độ chuyên môn thì bạn cũng cần có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may mặc trước đó. Hay như ở một số doanh nghiệp dệt may – da giầy lớn tại Hà Nội thì để ứng tuyển vị trí này, bên cạnh phải có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên thì các ứng viên cũng phải là người có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trước đó.

  3.2. Thiết kế giày

  Không chỉ có nhu cầu tuyển dụng cao tại Hà Nội mà đây cũng là công việc được khá nhiều các bạn trẻ mong muốn hướng đến. Mức lương khởi điểm của vị trí này tương đối cao, dao động từ 5 – 8 triệu/tháng.

  Tuy nhiên để có thể ứng tuyển cũng như hoàn thành được tốt công việc củ vị trí này bạn cũng cần phải là người nắm vững và sử dụng thành thạo các phần mềm công nghệ về đồ họa như photoshop, corel… Bên cạnh đó thiết kế giày cũng phải là người có tư duy sáng tạo cao, có khả năng cập nhật xu hướng thị trường tốt, nhạy bén trong từng sản phẩm,…

  3.3. Tìm việc làm giày dép tại nhà

  Nếu bạn muốn tìm việc làm tại nhà, việc làm thêm kiếm thu nhập có thể tham khảo tìm việc làm giày dép tại nhà. Những công việc làm bán thời gian phù hợp với những người mong muốn tìm việc làm thêm hay những người muốn tìm việc làm tại nhà phù hợp với hoàn cảnh. Mức thu nhập có được tùy vào lượng công việc mà bạn đảm nhiệm. Đó có thể là làm gia công giày dép cho các cơ sở sản xuất, bán hàng giày dép online hay làm thiết kế giày bán thời gian.. dành cho bạn.

  3.4. Nhân viên QC - QA

  Cũng gần giống như KCS, QC – QA cũng là những người nắm những nhiệm vụ như kiểm tra và rà soát chất lượng sản phẩm sau khi nó đã được hoàn thiện ở các công đoạn của dây chuyền sản xuất. Dù không tham gia trực tiếp vào trong quá trình sản xuất nhưng đi cùng với các bộ phận thiết kế, kỹ thuật thì QC – QA cũng là một trong những bộ phận nắm vai trò quan trọng trong dây chuyền sản xuất may măc tại các doanh nghiệp hiện nay. Bên cạnh việc đòi hỏi về kiến thức trog lĩnh vực Dệt May – Da giày; có trình độ chuyên môn cao; có kỹ năng nghiệp vụ kiểm tra, rà soát sản phẩm thì bản thân mỗi QC – QA cũng phải là người có sự cẩn thận và tính cần thận cao để các sản phẩm Dệt May – Da giày sau khi xuất xưởng phải là những sản phẩm hoàn chỉnh nhất khi nó đến được tới tay người dùng. Hiện nay mức lương của QC – QA thường sẽ dao động từ 5 – 10 triệu/tháng

  3.5. Công nhân may

  Đây cũng là vị trí đang có sự thiếu hụt lớn tại các doanh nghiệp, xưởng sản xuất Dệt may - Da giày tại Hà Nội nhất hiện nay. Bởi thế mà để thu hút nguồn nhân lực thì bên cạnh việc không yêu cầu trình độ kinh nghiệm, tổ chức các lớp đào tạo để bồi dưỡng tay nghề thì các chính sách về lương thưởng, phúc lợi xã hội cũng được các doanh nghiệp tích cực đẩy mạnh

  Tính chất công việc của công nhân may thường khá đơn giản và được sắp xếp theo một giây chuyền cố định, tùy vào tay nghề mà mỗi công nhân may có thể phụ trách từ một hoặc nhiều công đoạn khác nhau trên từng sản phẩm đó

  Người lao động cần chú ý khi tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội
  Người lao động cần chú ý khi tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội

  4. Người lao động cần chú ý khi tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội

  Với một thị trường việc làm năng động như Hà Nội, có thể sẽ không quá khó để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc trong ngành Dệt may - Da giày phù hợp với năng lực của bản thân. Tuy nhiên để các quyền lợi của bản thân có thể đảm bảo được một cách tối ưu nhất, thì khi tìm việc bạn cần phải xác định được rõ ràng các thông tin sau:

  4.1. Tìm hiểu rõ về tính chất công việc

  Dù là với bất kỳ vị trí mà bạn ứng tuyển là gì, yêu cầu kinh nghiệm hay không yêu cầu thì việc tìm hiểu chi tiết về các tính chất của công việc cũng chính là một trong những điều cơ bản mà bất cứ người lao động nào cũng phải nằm lòng. Ở mỗi doanh nghiệp lại có những tính chất yêu cầu khác nhau, ví dụ như cùng ví trí ứng tuyển là công nhân may, nhưng ở doanh nghiệp này chỉ yêu cầu làm trên bàn máy và phụ trách 1 công đoạn cố định, nhưng ở doanh nghiệp khác thì họ cũng có thể yêu cầu bạn nhiều hơn thế. Và việc tìm hiểu rõ về tính chất công việc không chỉ là cách giúp bạn xém xét xem công việc đó có phù hợp với năng lực cũng như sức khỏe của bản thân hay không, mà nó còn là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc hoàn thành tốt những nhiệm vụ của bản thân khi tiếp xúc với công việc

  4.2. Tham khảo chi tiết về lương và các chế độ đãi ngộ

  Nhiều người lao động thường khá ngại trong việc đề cập vấn đề này với nhà tuyển dụng. Đây là một trong những thói quen mà bạn cần phải khắc phục nhanh chóng, bởi việc tìm hiểu rõ về mức lương cũng như các chế độ phúc lợi sẽ được hưởng không chỉ đơn thuần là việc rõ ràng giữa đơn vị sử dụng lao động và người lao động mà nó còn là cách giúp bạn bảo về được tối đa những quyền lợi của bản thân trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp. Ngoài ra nó cũng còn là cách bạn có thể thực hiện phép so sánh mức lương giữa doanh nghiệp này với các doanh nghiệp khác trước khi đưa ra một lựa chọn tốt nhất cho bản thân

  Nhưng nếu như bạn chưa biết cách làm thế nào để biết được mứu lương trung bình hiện nay được chi trả hiện nay cho từng vị trí trong ngành Dệt may - Da giày như thế nào thì bạn có thể tham khảo công cụ so sánh lương trên timviec365.vn ngay nhé

  4.3. Tìm hiểu rõ về doanh nghiệp và các nội quy làm việc tại đây

  Một trường hợp không quá khó gặp ở các lao động hiện nay là thông thường sau khi tiếp nhận được thông tin tuyển dụng mọi người thường sẽ ứng tuyển luôn mà không dành quá nhiều thời gian cho việc tìm hiểu doanh nghiệp đó như thế nào hay các nề nếp và văn hóa làm việc tại đó ra sao. Nên một điều dễ thấy là phần lớn sau khi được tuyển dụng người lao động chỉ làm được một thời gian ngắn rồi bỏ việc do không cảm thấy bản thân không phù hợp với văn hóa của doanh nghiệp. Điều này không chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức của bản thân trong việc tìm kiếm 1 công việc mới để thay thế mà nó cũng khiến các doanh nghiệp trở lên lao đao trong việc tìm kiếm ứng viên để thay thế. Bởi vậy mà việc tìm hiểu rõ về doanh nghiệp và các nội quy làm việc tại doanh nghiệp đó chính là một trong những cách hữu nhất

  Người lao động cần chú ý khi tìm việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội

  Trên đây là một số những thông tin kiến thức về chủ đề việc Dệt may - Da giày tại Hà Nội, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn lại về Hà Nội cũng như việc làm marketing tại đây là như thế nào và phát triển ra sao. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình mọt việc làm Dệt may - Da giày tại Hà Nội thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công Dệt may - Da giày phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại Hà Nội nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!


  Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype

  Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

  App CV365

  App CV365

  App UV

  App Timviec365 UV

  App CV365

  Tải ngay

  App UV

  Tải ngay

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!