Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại hà tĩnh

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Hà Tĩnh tháng 12/2021 (6 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hà Tĩnh là tỉnh thành có những ngành dịch vụ đặc biệt tiềm năng và thú vị. Vậy việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh có đáp ứng được nhu cầu và tiêu chí của nhà tuyển dụng hay không? Việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh có khó khăn và thuận lợi gì? Hãy cùng timviec365.vn đi tìm câu trả lời bạn nhé!

1. Hà Tĩnh – mảnh đất có những việc làm ngành dịch vụ tiềm năng

Với diện tích lãnh thổ hơn 6055,6 km vuông với bề mặt địa hình vô cùng đa dạng và phong phú vì có cả vùng trung du, miền núi, vùng đồng bằng và biển, Hà Tĩnh là một tỉnh, thành phố có khá nhiều triển vọng và tiềm năng để phát triển các việc làm dịch vụ tại địa phương. Cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 340 km về phía Nam và nằm trên dải đất miền Trung chịu thương chịu khó, tuy bé nhỏ nhưng có nhiều người tài, tỉnh Hà Tĩnh có phía Đông giáp với biển Đông, phía Bắc giáp với tỉnh Nghệ An, phía Tây giáp với nước Lào và phía Nam giáp với tỉnh Quảng Bình.

Hà Tĩnh – mảnh đất có những việc làm ngành dịch vụ tiềm năng
Hà Tĩnh – mảnh đất có những việc làm ngành dịch vụ tiềm năng

Ở Hà Tĩnh, tuy ngành dịch vụ chưa phải là một ngành phát triển kinh tế mạnh vì nhiều lý do khách quan nhưng ở tỉnh có ngành dịch vụ du lịch biển là một trong những ngành phát triển mạnh nhất và giúp cho người dân có việc làm và thu nhập khá ổn.

1.1. Đôi nét về ngành dịch vụ thương mại tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh có rất nhiều cửa khẩu và đường quốc lộ như Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sang Lào, đường quốc lộ 1A, đường quốc lộ 8A, đường Hồ Chí Minh đi vào Cửa khẩu Cầu Treo sang Lào, tuyến đường sắt Bắc Nam, quốc lộ 12 từ cảng Vũng Áng đi đến Quảng Bình. Giao thông thuận tiện của Hà Tĩnh còn bao gồm rất nhiều cảng và cửa sông lớn. Với mạng lưới giao thông đi lại tiện lợi và dễ dàng như vậy nên ngành dịch vụ thương mại tại Hà Tĩnh vì thế cũng phát triển mạnh mẽ, có những thuận lợi nhất định.

Những dịch vụ như thương mại điện tử, chuyển phát đồ đạc, logistic xuất nhập khẩu được giao thương dễ dàng hơn. Ở Hà Tĩnh có những làng nghề thủ công, thực phẩm của nông, lâm, ngư nghiệp rất nhiều bởi vậy dịch vụ thương mại luôn cần trao đổi hàng hóa tới các tỉnh thành khác cũng như xuất nhập khẩu sang cho nước bạn như Lào, Thái Lan, Campuchia,… Việc những tuyến đường nối dài, mở nhiều cửa khẩu sang nước ngoài, cảng lớn đổ ra biển,… là những thuận lợi rất đáng kể đối với ngành dịch vụ thương mại tỉnh Hà Tĩnh.

1.2. Việc làm của ngành dịch vụ du lịch biển  

Hà Tĩnh là tỉnh có nhiều bãi biển đẹp, được thiên nhiên ưu đãi nhiều phong cảnh đẹp. Chỉ những ai đã từng đặt chân tới Hà Tĩnh, được tận hưởng những kỳ quan thiên nhiên ở Hà Tĩnh mới có thể cảm nhận hết được không khí nơi đây và có cảm nhận sâu sắc rằng ngành dịch vụ du lịch ở tỉnh này có nhiều tiềm năng như thế nào. Dọc theo địa hình của Hà Tĩnh có rất nhiều bãi biển đẹp từ Nghi Xuân tới Kỳ Anh có thể kể tên như: Biển Thiên Cầm, biển Thạch Hải, biển Hoành Sơn, biển Xuân Thành, biển Kỳ Xuân, biển Kỳ Ninh. Ngành dịch vụ du lịch tại Hà Tĩnh thực sự đã phát triển rất nhiều, thu hút cả khách trong nước và khách nước ngoài khi tỉnh quyết định xây dựng nhiều không gian du lịch, các dịch vụ trung tâm thương mại, ăn uống, lưu trú, thư giãn giải trí, thay đổi cảnh quan đô thị, tạo một đòn bẩy mạnh mẽ giúp cho ngành dịch vụ du lịch khởi sắc.

Việc làm của ngành dịch vụ du lịch biển
Việc làm của ngành dịch vụ du lịch biển 

Theo thống kê, báo cáo tổng kết của Sở Thể thao – Văn hóa và du lịch của tỉnh Hà Tĩnh thì trong 3 tháng đầu năm của năm 2018, ngành Du lịch Hà Tĩnh đã đón hơn 248000 lượt khách tới tham quan và giao lưu văn hóa. Nếu đem so sánh với kết quả thống kê của cùng thời điểm năm 2017 thì đã tăng khoảng 42%. Tổng doanh thu ngành du lịch trong 3 tháng đầu năm 2018 là hơn 1000 tỷ đồng.

1.3. Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn trên đà phát triển cùng ngành du lịch biển

Trong các mùa nghỉ Lễ, Tết hay những mùa trọng điểm du lịch, khách du lịch từ khắp mọi miền, tỉnh thành đổ về Hà Tĩnh – vùng đất với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, là quê hương của đại thi hào Nguyễn Du sáng tác ra tác phẩm Truyện Kiều cùng nhiều danh nhân khác như Hà Huy Tập, Nguyễn Công Trứ, Hải Thượng Lãn Ông, Phan Đình Phùng,… Người ta tìm tới đây như để cảm nhận lại dòng thời gian của lịch sử như vừa mới trôi đi, để thưởng thức những giá trị cốt đẹp, tưởng nhớ những anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Điều này đã giúp cho những dịch vụ lưu trú, đưa đón, ăn uống tại nhà hàng, khách sạn của Hà Tĩnh đã có những “điểm sáng”, thu về nhiều lợi nhuận, giúp người dân Hà Tĩnh ấm no hơn.

2. Thực trạng việc làm dịch vụ ở Hà Tĩnh

Ngành dịch vụ ở Hà Tĩnh có những khả quan nhưng cũng có những thực tế khó khăn chưa thể giải quyết được, bạn hãy cùng xem thực trạng việc làm dịch vụ ở Hà Tĩnh là gì nhé.

2.1. Phân bố phát triển không đồng đều

Thứ nhất là việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh được phân chia không đồng đều. Ở địa bàn thành phố ngành dịch vụ phát triển hơn ở những vùng nông thôn, làng quê thưa thớt người. Vì vậy việc làm ngành dịch vụ sẽ chỉ toàn tập trung ở thành phố lớn và hầu như không có hoặc rất ít cơ hội việc làm ở các tỉnh nông thôn, xa thành phố.

2.2. Ngành dịch vụ chưa phát triển mạnh

Thứ hai ở Hà Tĩnh ngành dịch vụ chưa là ngành phát triển mạnh nên việc làm ngành dịch vụ tại Hà Tĩnh cũng chưa thực sự là nhiều. Lấy ví dụ như về mảng dịch vụ khách sạn nhà hàng, những cơ sở vật chất còn chưa hiện đại lắm, chuyên môn tay nghề còn chưa chuyên nghiệp, những điều kiện để nâng lên đẳng cấp khách sạn nhà hàng 5 sao còn hạn chế, những sản phẩm du lịch, nhà hàng, khách sạn vẫn còn đơn điệu, ẩm thực nghèo nàn ít ỏi, thiếu các khu vui chơi, giải trí, mua sắm tầm cỡ , chưa có nhà ga, sân bay giữa các tỉnh lỵ.

Thực trạng việc làm dịch vụ ở Hà Tĩnh
Thực trạng việc làm dịch vụ ở Hà Tĩnh

Không những thế, có một điểm tiêu cực làm giảm đi sự hứng thú của khách du lịch khi đến với dịch vụ ở Hà Tĩnh khiến ngành dịch vụ chưa chuyên nghiệp và chưa phát triển mạnh là tại một vài địa điểm du lịch, những thời điểm nhiều khách thì đẩy giá cao, ra sức “chèo kéo, chặt chém” du khách nhưng tới khi mùa du lịch qua đi thì lại kinh doanh phá giá. Đó là những đặc điểm khiến cho ngành dịch vụ phát triển chậm, làm ảnh hưởng tới việc làm tại đây. Ngành dịch vụ hầu như chỉ trông chờ vào các dịp lễ, hội hè để đón các đoàn khách du lịch về thăm Hà Tĩnh.

2.3. Thiên tai, dịch bệnh, thu nhập người dân thấp dẫn tới thiếu việc làm dịch vụ

Nhắc tới miền Trung thì có thể nói cả nước đều dâng lên một lòng yêu thương cũng như thương cảm vì miền đất này đặc biệt chịu nhiều nắng gió, nhọc nhằn, kinh tế bị ảnh hưởng nhiều vì thiên tai, bão lũ, không được hưởng những điều kiện thuận lợi như hai miền Bắc và miền Nam của nước ta. Miền Trung luôn là những hình ảnh chịu thương chịu khó, cố gắng vươn lên tạo nên những anh hùng thời thế, những hiền tài của đất nước vượt qua khó khăn, nghèo đói.

Thực trạng việc làm dịch vụ ở Hà Tĩnh
Thực trạng việc làm dịch vụ ở Hà Tĩnh

Chưa nói dịch bệnh đâu xa, với tình hình dịch bệnh Covid 19 vừa qua xảy ra vào 5 tháng đầu năm của năm 2020, lượng khách sử dụng dịch vụ ở Hà Tĩnh trong dịp lễ 30/4 đã giảm nghiêm trọng với con số 80% thu nhập của các nhà hàng, khách sạn, địa điểm vui chơi. Chính vì những điều kiện đó khiến cho thu nhập kinh tế của người dân giảm, không có điều kiện để tính tới những phương thức giải trí thư giãn nên việc làm ngành dịch vụ tại Hà Tĩnh bị ảnh hưởng rất nhiều.

2.4. Làm theo mùa vụ nên thiếu việc làm cao

Việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh chịu phụ thuộc nhiều vào mùa vụ bởi như đã chia sẻ ở trên ngành dịch vụ du lịch biển là dịch vụ phát triển nhất. Cho nên, cứ tới mùa hè thì việc làm dịch vụ mới cần nhiều nguồn lao động. Đây là một trong những đặc điểm của tình trạng việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh đáng chú ý nhất. Tình trạng thiếu việc làm vào những mùa không phải mùa du lịch đã khiến cho một số lượng người dân lâm vào tình cảnh thất nghiệp, không có việc làm.

3. Top những việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh

Tuy đối mặt với nhiều khó khăn nhất định nhưng việc làm ngành dịch vụ tại Hà Tĩnh vẫn có trong các nhóm ngành dịch vụ, cụ thể là:

3.1. Việc làm ngành dịch vụ thương mại

Người dân đã biết cách tạo việc làm logistic xuất nhập khẩu những sản phẩm, thực phẩm ngon, chất lượng nhờ vào giao thông thuận lợi, nhờ Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo hay đường quốc lộ dài nối từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Việc làm ngành dịch vụ thương mại
Việc làm ngành dịch vụ thương mại

Bạn có thể chọn việc làm nhân viên giao hàng, chở đồ cho các siêu thị, cửa hàng, trung tâm buôn bán hoặc làm nhân viên bán hàng cho những nơi buôn bán đó.

Ngoài ra nếu gia đình bạn có nông trại hay bể thả lâm thủy hải sản hoặc sản xuất đồ thủ công làng nghề truyền thống của tỉnh Hà Tĩnh thì bạn có thể làm nhà phân phối, cung cấp sản phẩm từ vườn đến chợ cho mọi siêu thị, cửa hàng và nhận lợi nhuận.

3.2. Việc làm ngành dịch vụ du lịch biển

Với ngành dịch vụ du lịch biển này thì bạn sẽ rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp nếu như bạn có “dắt túi” sẵn một vài kỹ năng, những công việc đó là:

- Hướng dẫn viên du lịch biển: Nếu bạn là một người con sinh ra ở đất Hà Tĩnh, am hiểu về văn hóa, di tích lịch sử truyền thống của quê hương mình thì hãy tham gia công việc làm hướng dẫn viên nhé, chỉ cần năng khiếu giao tiếp tốt, thân thiện và vui vẻ với mọi người là bạn có thể đảm nhiệm vai trò này rồi

- Thợ chụp ảnh lưu niệm: đây là một công việc khá thú vị khi bạn chỉ cần sắm cho mình một chiếc máy ảnh cơ và “lang thang” ở bãi biển nơi có đông người. Nếu bạn có niềm yêu thích với nghệ thuật và có chút năng khiếu chụp ảnh và photoshop thì đây là công việc dành cho bạn

Việc làm ngành dịch vụ du lịch biển
Việc làm ngành dịch vụ du lịch biển

- Kinh doanh mặt hàng lưu niệm, thủ công truyền thống làm từ sinh vật dưới nước, buôn bán thực phẩm thủy hải sản mua mang về: Còn gì tuyệt vời và thiết thực hơn khi đem những món quà đặc sản của quê hương mình tới tay khách du lịch, đó là cách gián tiếp bạn thể hiện tình yêu quê hương đất nước vừa là cách bạn tạo việc làm và nguồn thu nhập dành cho mình

- Huấn luyện viên hướng dẫn kỹ năng bơi, lặn biển cho trẻ em: Tình trạng đuối nước hay những trường hợp dù đã là người lớn nhưng vẫn không có kỹ năng bơi lội an toàn đang khá phổ biến. Nếu bạn là một người giỏi bơi, hãy trải qua khóa huấn luyện để có thể trở thành thầy giáo dạy kỹ năng bơi lội cho trẻ em bạn nhé

- Phiên dịch viên cho khách nước ngoài: những bãi biển ở Hà Tĩnh thu hút nhiều khách ngoại quốc bởi vậy nếu ai có khả năng ngoại ngữ Tiếng Anh hoặc các tiếng khác như Lào, Thái, Campuchia,… sẽ có thể làm thông dịch giữa khách nước ngoài và người Việt Nam

Việc làm ngành dịch vụ du lịch biển
Việc làm ngành dịch vụ du lịch biển

- Cứu hộ biển: công việc này cũng được tuyển dụng nhân lực nhiều ở các bãi biển tại Hà Tĩnh

- Bán hàng dạo dọc các bờ biển

- Mở dịch vụ cho thuê áo phao, đồ bơi, nước giải khát: những dịch vụ như này rất dễ kiếm lời cũng như tạo lợi nhuận nhanh chóng

3.3. Việc làm ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Trong nhà hàng hoặc khách sạn sẽ có rất nhiều vị trí mà bạn có thể làm việc như:

- Bếp trưởng

- Phụ bếp

- Nhân viên chạy bàn

- Nhân viên thu ngân

Việc làm ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn
Việc làm ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn

- Nhân viên chăm sóc khách hàng

- Lễ tân khách sạn

- Nhân viên buồng phòng

- Quản lý khách sạn, nhà hàng

- Bảo vệ, trông xe

4. Cách tìm việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh

Để tìm kiếm việc làm tại Hà Tĩnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn có thể làm theo cách mà chúng tôi mách bạn sau đây nhé:

- Bạn không nên chần chừ, do dự khi có thông tin đăng tuyển, hãy thử phỏng vấn và tham gia để làm công việc ấy, có thể sau một thời gian bạn sẽ thích môi trường và tính chất công việc

Cách tìm việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh
Cách tìm việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh

- Bạn có thể truy cập web timviec365.vn và tìm thông tin tuyển dụng từ các doanh nghiệp, công ty về việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh:

+ Vào trang chủ timviec365.vn

+ Ở mục ngành nghề bạn chọn “dịch vụ”

+ Ở mục tỉnh thành bạn chọn “Hà Tĩnh”

+ Click chuột vào ô tìm kiếm

Chỉ cần vài giây với vài cú click chuột bạn đã có rất nhiều thông tin về công việc rồi.

Hy vọng với những thông tin mà timviec365.vn bạn đã hiểu về việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh. Chúc bạn may mắn và thành công!

>>> Tìm kiếm cơ hội việc làm tại  Hà Tĩnh tuyển dụng mới nhất thông qua trang web của Timviec365.vn hứa hẹn mang đến cho bạn những thông tin về việc làm tốt nhất cũng như cơ hội làm việc với vị trí mà bản thân mong muốn.

>>> Bạn có khả năng ngoại ngữ tốt và mong muốn tìm việc làm biên - phiên dịch tại Hà Tĩnh phù hợp nhất? Hãy tham khảo những thông tin tuyển dụng ngay tại trang tìm việc Timviec365.vn và ứng tuyển vào vị trí nào mà bạn cảm thấy mình có khả năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng đó.

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype