Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Dịch vụ mới nhất tại long an

Tuyển dụng, tìm việc làm Dịch vụ tại Long An tháng 12/2021 (9 việc làm)

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Song Hong Scr

Nhân Viên part time , cộng tác viên SALES

Công Ty Song Hong Scr

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêmdịp tết buổi tối 2-3hngày lương 7-9trTháng uy tín

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Long An, Kiên Giang, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 11/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Giám Sát Bán Hàng- Giám Đốc Khu vực

Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Sơn Tasa Việt Nhật

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ

Hạn nộp: 31/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Dịch Vụ đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Long An là tỉnh thành có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi khi không chỉ nằm giáp danh với thành phố Hồ Chí Minh mà còn nắm giữ vai trò của cửa ngõ giao thương cho các tỉnh đi về với miền Tây Nam Bộ, thuộc vào vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Những thuận lợi vốn có từ nền tự nhiên và kinh tế xã hội đã giúp cho tỉnh Long An phát triển ngành dịch vụ như thế nào?

Cùng timviec365.vn khám phá để biết rõ hơn những tiềm năng của ngành du lịch, qua đó dễ dàng nhận diện và nắm bắt cơ hội việc làm trong lĩnh vực này bạn nhé.

1. Thực trạng của ngành dịch vụ tại Long An

Trong kế hoạch tổng thể phát triển toàn diện nền kinh tế của tỉnh thực hiện từ vài năm trước đây, tỉnh Long An đã xác định rất rõ ràng 3 khu vực sẽ được tập trung đẩy mạnh, trong đó dịch vụ được xác định là một vùng cần đầu tư. Trải qua nhiều năm áp dụng thực hiện những chính sách tiến bộ đó, cho đến nay, tỉnh Long An về cơ bản đã đi theo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế tích cực, phù hợp với định hướng chung của toàn xã hội, đó là nâng cao tỷ trọng đối với ngành dịch vụ, thương mại, công nghiệp, giảm tỷ trọng của nền kinh tế thuần nông, gắn nông nghiệp với dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ du lịch do Long An là vùng đất có lợi thế lớn để phát triển du lịch.

Thực trạng của ngành dịch vụ tại Long An
Thực trạng của ngành dịch vụ tại Long An

Mặc dù kế hoạch chung đặt ra cho giai đoạn chiến lược dài 2012 – 2030 cho tỉnh là sẽ đạt mức 12% hằng năm về tốc độ tăng trưởng thế nhưng trong thực tế thực hiện, tỉnh đã vượt mức kế hoạch đề ra cũng nhờ có được những định hướng phát triển đẩy mạnh cho dịch vụ. Qua từng thời kỳ, tỷ lệ tăng trưởng trong ngành dịch vụ nói riêng đều có sự gia tăng, điển hình như mốc 2015, ngành dịch Long An chiếm 31% trong tổng cơ cấu GDP. Cho đến năm nay, ở thời điểm hiện tại, người ta tính được mức tăng trưởng của ngành dịch vụ đã tăng lên 40% trong cơ cấu. Với tốc độ tăng trưởng này, Long An đã định hướng tầm nhìn đến năm 2030, tỉnh sẽ nâng ngành dịch vụ lên con số 45%.

Hiện nay, dịch vụ Long An phát triển rất đa dạng các loại hình, trong đó đẩy mạnh cả lĩnh vực logistics, dịch vụ cảng biển từ đó đóng góp rất lớn vào GDP toàn tỉnh. Điều quan trọng hơn nữa là sự phát triển ngành dịch vụ trên địa bàn Long An có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người lao động. Sự đa dạng loại hình dịch vụ, những tỷ trọng không ngừng gia tăng qua từng năm, từng thời kỳ kinh tế chính là điều kiện tiên quyết giúp thúc đẩy mở rộng cơ hội việc làm cho người tìm việc.

Việc làm dịch vụ tại Long An
Việc làm dịch vụ tại Long An

Người lao động cần tìm hiểu cụ thể hơn nữa về những điều kiện có tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành dịch vụ Long An, bởi dựa vào đó bạn có thể làm một phép so sánh nhỏ mà có ý nghĩa lớn với sự nghiệp của mình: nếu dịch vụ Long An là một lĩnh vực giàu tiềm năng với rất nhiều điều kiện tác động thì sự phát triển của ngành chắc chắn sẽ rất bền vững và được củng cố qua từng thời kỳ phát triển, từ đó mang đến những cơ hội việc làm đầy hấp dẫn và ngày một gia tăng.

Ở nội dung bên dưới đây, các chuyên gia đến từ timviec365.vn sẽ giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích để khám phá về những điều kiện tác động tới dịch vụ ở Long An.

2. Những điều kiện tác động tới sự phát triển của việc làm dịch vụ ở Long An

2.1. Định hướng phát triển dịch vụ đô thị thông minh tại Long An

Nhìn từ thực tế, Long An chưa có sự phát triển các ứng dụng, dịch vụ thông minh. Đó là một trong những nguyên nhân lớn gây ra nhiều cản trở cho sự phát triển kinh tế. Chính bởi vậy mà Long An đã chủ trương đẩy mạnh hơn nữa để đầu tư cho sự phát triển dịch vụ thông minh, bắt đầu áp dụng từ thành phố Tân An rồi dần dần nhân rộng ra toàn phạm vi cả nước.

Về bản chất, việc đưa ứng dụng thông minh vào trong đời sống xã hội đã góp phần giúp tỉnh Long An kết nối công nghệ hiệu quả. Thêm vào đó, công nghệ thông minh vốn là “đứa con đẻ” của nền công nghệ 4.0 hiện đại, do đó, nó sẽ giúp tỉnh Long An bắt kịp với sự phát triển của thời đại cũng như có tác động tới đa diện mọi mặt của đời sống, từ phát triển kinh tế cho đến việc nâng cao hơn đời sống xã hội.

Tìm việc làm dịch vụ Long An
Tìm việc làm dịch vụ Long An

Công nghệ thông tin cũng chính là nền tảng quan trọng để cho các ngành dịch vụ khác “đu theo” phát triển. Các dịch vụ của công nghệ sẽ len lỏi sâu hơn và có dần không thể tách rời sự phát triển tất yếu của đời sống như các phương thức bán hàng online, các phần mềm hỗ trợ bán hàng hiệu quả, chương trình quản lý trên hệ thống thông tin,… sẽ được vận dụng ở hầu khắp mọi nơi trên địa bàn tỉnh. Khi đã đạt được một mức độ phổ biến nhất định, khẳng định được vai trò quan trọng của mình thì dịch vụ đô thị thông minh sẽ càng cần nhiều nhân lực hơn để phục vụ sự phát triển đó. Bạn có thể xin vào làm trong các công ty công nghệ và giải pháp phần mềm, các doanh nghiệp chuyên hỗ trợ các giải pháp kinh doanh tại Long An và nhiều lĩnh vực khác nữa của ngành dịch vụ.

2.2. Chính sách đẩy mạnh hoạt động thương mại – dịch vụ tại thành phố Tân An

Thành phố Tân An chính là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của tỉnh Long An, có vị trí đặc biệt thuận lợi khi nằm ở trên trục chính phát triển kinh tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bởi vậy mà Tân An có lợi thế đặc biệt về thông thương và trở thành chiếc cầu nối quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng, toàn cả nước nói chung. Đây chính là một trong những điều kiện tốt nhất giúp Tân An thu hút đầu tư cũng như tạo ra sức bật lớn cho toàn ngành thương mại – dịch vụ trên địa bàn tỉnh Long An.

2.2.1. Tân An xác định trọng tâm phát triển ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Không phải là mới vì chủ trương lấy dịch vụ thương mại trở thành trọng tâm phát triển kinh tế đã được xác định từ cách đây nhiều năm, kể từ khi mới bắt đầu triển khai cho đến nay ngành dịch vụ tại Tân An cũng đã phát triển được một quãng đường chừng 5 năm, các chỉ số đều tăng trưởng kéo theo sự gia tăng việc làm cho người lao động tham gia trong lĩnh vực này. Người lao động có thể tham gia vào nhiều loại hình thương mại dịch vụ. Đặc biệt là với chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các thương nhân đổ vốn về đầu tư và mở rộng kinh doanh thì bạn có thể xin vào làm việc tại các cửa hàng tiện ích đang tăng lên về số lượng ở Tân An. Nhiều tuyến phố còn có đặc điểm phát triển mạnh theo hình thức chuyên doanh thương mại,  từ đó mở ra nhiều loại hình dịch vụ kinh doanh mới cho nên không thiếu sự lựa chọn việc làm cho người lao động.

Cơ hội việc làm dịch vụ tại Long An
Cơ hội việc làm dịch vụ tại Long An

cùng vói đó, các dịch vụ thương mại cũng được tăng cường nhiều hơn khi mạng lưới chợ cũng được thành phố tập trung đầu tư mở rộng, các chợ thương mại đã đi về tới cả vùng nông thôn, làm rút ngắn khoảng cách về sự phát triển giữa hai khu vực thành thị - nông thôn. Vậy cũng có nghĩa là không nhất thiết người dân phải lăn lộn ở khu vực thành phố mới có cơ hội tham gia việc làm của ngành dịch vụ mà ngay tại quê hương của mình, dịch vụ vẫn luôn sẵn sàng mở rộng cánh cửa để các bạn có thể tham gia vào.

2.2.2. Tận dụng hiệu quả nhiều nguồn lực, tạo đà cho ngành dịch vụ Tân An có sức bật nhảy xa

Tỉnh Long An nói chung, thành phố Tân An nói riêng đã đưa ra quy hoạch nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế nói chung, trong đó, quy hoạch đưa dịch vụ - thương mại Tân An phát triển theo mô hình mạng lưới được nhân rộng trở thành trọng tâm hàng đầu. Không chỉ đẩy mạnh cho kinh doanh mà thành phố còn tận dụng tiềm năng từ trong dịch vụ kinh doanh để tạo đà cho nhiều ngành dịch vụ khác phát triển, trong đó những lĩnh vực dịch vụ nhận được sự tác động tích cực nhiều nhất như dịch vụ thể dục - thể thao, dịch vụ Giao thông – vận tải, dịch vụ tài chính,… Đặc biệt, ủy ban thành phố còn đưa ra chủ trương để khuyến khích đầu tư nhiều hơn nữa cho các dịch vụ công về thương mại, y tế - giáo dục, văn hóa,… Đây đều là những ngành dịch vụ có lợi thế lớn, giàu tiềm năng đón nhận sự đầu tư phát triển của tỉnh ủy Long An hơn cả.

Vì sao việc làm dịch vụ Long An phát triển mạnh?
Vì sao việc làm dịch vụ Long An phát triển mạnh?

Rõ ràng, dịch vụ Long An là một khía cạnh đặc biệt giàu tiềm năng, lợi thế để phát triển. Không chỉ ở hiện tại mà trong cả tương lai lâu dài, ngành dịch vụ Long An vẫn có thể đón nhận mọi điều kiện phát triển, từ đó không những tạo ra việc làm mà còn là những việc làm đa dạng, mở rộng hơn nữa trong nhiều lĩnh vực đời sống, tạo tiền đề cho người lao động có sự lựa chọn phong phú cơ hội việc làm dịch vụ tại Long An.

3. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp với lĩnh vực dịch vụ ở tỉnh Long An thể hiện như thế nào?

Dựa vào thực trạng, điều kiện phát triển việc làm dịch vụ Long An như chúng ta vừa phân tích ở trên có thể dễ dàng nhận diện được nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành này sẽ tập trung chủ yếu ở lĩnh vực nào. Vốn dĩ, ngành dịch vụ là cánh tay đắc lực của tất cả các ngành nghề khác, và nó cũng dễ bị nhầm lẫn với chính vị trí việc làm của ngành nghề đó cho nên bạn hãy thật cân nhắc để chọn lọc ra trong mỗi lĩnh vực đang phát triển ở Long An, đâu mới thực chất là việc làm dịch vụ.

Nếu sản phẩm của các ngành nghề thông thường là sản phẩm hữu hình, được tạo ra từ quá trình sản xuất thì hầu hết, sản phẩm trong dịch vụ là phi vật thể. Hãy bóc tách trong mỗi lĩnh vực để tìm thấy đúng vị trí việc làm dịch vụ và khám phá xem, nhu cầu tuyển dụng của vị trí đó như thế nào.

Tuyển dụng việc làm dịch vụ ở Long An
Tuyển dụng việc làm dịch vụ ở Long An

Để dễ hiểu hơn về điều này, bạn hãy thực hiện thao tác này như một cách kiểm chứng và một phương pháp « bóc tách » hiệu quả giúp bạn xác định rõ đâu là việc làm dịch vụ nhé : truy cập và timviec365.vn, thực hiện mục đích tìm kiếm đáp ứng đúng nhu cầu về việc làm dịch vụ ở Long An. Những kết quả gợi ý được hiển thị ngay sau đó chính là những việc làm dịch vụ tại Long An mà bạn đang muốn tìm kiếm. Theo khảo sát từ thực tế cũng như tính đếm, chọn lọc thông qua hệ thống tìm việc làm tại timviec365.vn, chúng ta có được kết quả về những việc làm dịch vụ phổ biến nhất, có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên địa bàn tỉnh Long An.

Thứ nhất là việc làm dịch vụ trong lĩnh vực kinh doanh. Điều này không khó hiểu vì trong suốt một thời gian dài vừa qua, Long An đã tập trung đẩy khá nhiều cho hoạt động kinh doanh. Có thể nói rằng, kinh doanh tại tỉnh Long An thu về những kết quả phát triển vô cùng thuận lợi, từ đó kéo theo sự hình thành, mở rộng của nhiều việc làm dịch vụ kinh doanh. Vị trí nhân viên tư vấn giải pháp kinh doanh cho các doanh nghiệp là một sự lựa chọn tiêu biểu. Bạn có thể xin vào làm vị trí này trực tiếp ở các công ty kinh doanh,  nhưng thường thì doanh nghiệp lớn mới có nhu cầu tuyển riêng vị trí này để phục vụ cho các chiến lược, các hoạt động kinh doanh của họ. Hoặc không, vị trí này luôn được chào đón rất nhiều tại các công ty chuyên mảng dịch vụ cung cấp giải pháp kinh doanh. Nhiệm vụ của người tư vấn sẽ đến làm cố vấn kinh doanh cho những công ty mua gói dịch vụ này, thường tư vấn giải pháp cho một dự án cụ thể nào đó.

Bí quyết tìm việc làm ngành dịch vụ tại tỉnh Long An
Bí quyết tìm việc làm ngành dịch vụ tại tỉnh Long An

Thứ hai, việc làm dịch vụ trong lĩnh vực tài chính cũng là một trong những gợi ý tốt dành cho những ai muốn tham gia làm việc ở mảng dịch vụ và có chuyên môn tài chính. Có nhiều tin tuyển dụng tại timviec365.vn đăng tải nhu cầu tuyển dụng nhân sự làm nhiệm vụ giới thiệu các điểm cung cấp dịch vụ tài chính. Công việc này đòi hỏi chủ yếu người lao động có một khả năng giao tiếp tốt, khéo léo để có thể khai thác được thông tin và những mong muốn tài chính của khách hàng. Mục đích chính của người tư vấn, giới thiệu điểm giới thiệu dịch vụ là thúc đẩy khách hàng vay vốn trong quỹ tín dụng của công ty, hoàn toàn không phải là bộ phận trực tiếp cho vay tiền hay làm hồ sơ cho vay mà chỉ đứng bên lề để kích thích khách hàng thực hiện các hoạt động vay vốn. Nếu khách hàng quyết định vay thì nhiệm vụ của bạn sẽ là quản lý hồ sơ vay vốn của họ để nhắc nhở họ trả lãi theo định kỳ.

Nói chung có rất nhiều cơ hội việc làm dịch vụ khác đang được tuyển dụng trên trang web timviec365.vn. Bạn hãy nhanh chóng đến với website, thực hiện đầy đủ các thao tác đăng ký tài khoản thành viên, tìm việc theo nhu cầu thông qua tác vụ việc làm ngành nghề - tỉnh thành mà cụ thể là việc làm dịch vụ ở Long An và sau đó có thể sử dụng thêm các tiện ích hỗ trợ ứng tuyển khác có trên trang web để gia tăng cơ hội ứng tuyển việc làm thành công cho chính mình bạn nhé. Những gợi ý về việc làm dịch vụ tại Long An được timviec365.vn đưa ra sẽ không làm cho bạn phải thất vọng.

>>> Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi tìm việc làm Long An bằng cách truy cập vào trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ giúp ứng viên không bỏ lỡ những thông tin việc làm trong tầm tay. 

>>> Rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Long An điều này giúp cho ngành biên- phiên dịch phát triển tạo cơ hội tìm việc làm biên - phiên dịch tại Long An cho nhiều nhân lực tại đây. Nhanh tay ứng tuyển ngay đi thôi. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype