Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện - Điện tử mới nhất tại kiên giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện - Điện tử tại Kiên Giang tháng 12/2021 (17 việc làm)

Sonion	- HCM

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Bến Tre

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN TUYỂN 500 NỮ CÔNG NHÂN

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Bến Tre, Toàn quốc

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY DANMARK TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Cần Thơ

Hạn nộp: 10/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY JABIL TUYỂN 200 NAMNỮ LAO ĐỘNG CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Long An

Hạn nộp: 14/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Bất Động Sản Dương Văn Nam

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 500 NỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

Bất Động Sản Dương Văn Nam

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Tuyển dụng online 2-3hngày lương7-9trtháng tuyển nhân viên

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang

Hạn nộp: 19/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

CôngTy cần nhận thêm nhân viên làm thêm buổi tối theo giờ 2-3hngày lương tháng từ 7-9trtháng

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Kiên Giang

Hạn nộp: 18/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện - điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang đang có nhiều biến động và chuyên biến tích cực trong thời gian gần đây, nhất là đối với các khu vực có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế như thành phố Rạch Giá, quận Phú Quốc… Trên thực tế thì tỉnh Kiên Giang đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế. Từ đó nguồn việc làm cũng trở nên ổn định hơn, nhu cầu tìm việc của người lao động sẽ được đáp ứng đầy đủ và kịp thời. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là những thông tin chi tiết để giúp các bạn có được công việc như mong muốn. Hãy tham khảo bài viết để có được câu trả lời chính xác cho chính mình nhé!

1. Nguồn việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang rộng mở thế nào?

Nếu các bạn đang quan tâm và muốn tìm việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang thì có lẽ cũng đã phần nào thấy được những tiềm năng nhất định ở ngay trước mắt rồi. Bởi trong nhiều năm nỗ lực, cải thiện cũng như nâng cao tình hình kinh tế thì tỉnh đã thực hiện khá tốt các mục tiêu cũng như kế hoạch được vạch ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng đã có nhiều chuyển biến tốt đẹp, đạt được những con số ấn tượng.

Nguồn việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang rộng mở thế nào?
Nguồn việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang rộng mở thế nào?

Bên cạnh đó môi trường đầu tư của toàn tỉnh cũng cải thiện khá nhiều, đặc biệt là các khu vực có tiềm lực như thành phố Rạch Giá, quận Phú Quốc, quận Hà Tiên… Các dự án đã và sắp triển khai ngày một trở nên nhiều hơn, nhất là các dự án về du lịch. Bởi tỉnh đang đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp và ngành du lịch. Với những mục tiêu đặt ra trong giai đoạn 2020 – 2025 nền kinh tế phải vươn lên vị trí số một trong khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, và vị trí cao hơn nữa trên phạm vi toàn quốc. Điều này đã mang lại khá nhiều động lực cho các tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh cùng nguồn nhân lực cùng nhau phát triển kinh tế - xã hội cho toàn tỉnh.

Chính vì vậy mà nguồn việc làm đang ngày được mở rộng, nhu cầu bổ sung nhân sự để đáp ứng thị trường lao động là vô cùng cần thiết. Trong khi đó việc làm Điện – Điện tử có vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ dự án phát triển kinh tế nào, hay kể cả những tổ chức sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ cũng không thể phủ nhận được vai trò của ngành nghề này. Vậy nên, việc làm ngành Điện – Điện tử đang có khá nhiều tiềm năng và thực sự sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

2. Nhưng, thử thách dành cho nguồn nhân lực ngành Điện – Điện tử tại Kiên Giang càng lớn hơn

Đi đôi cùng với cơ hội luôn là những thử thách. Như các bạn đã thấy thì thị trường lao động ngày càng trở nên khốc liệt và căng thẳng hơn, nhà tuyển dụng cũng sẽ có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao hơn về khả năng làm việc của người lao động. Đặc biệt là những vị trí công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao.

Nhưng, thử thách dành cho nguồn nhân lực ngành Điện – Điện tử tại Kiên Giang càng lớn hơn
Nhưng, thử thách dành cho nguồn nhân lực ngành Điện – Điện tử tại Kiên Giang càng lớn hơn

Bên cạnh đó, nguồn nhân lực của tỉnh Kiên Giang luôn được đánh giá là trẻ và dồi dào, tức là tỷ lệ cạnh tranh có việc làm của các bạn cũng sẽ nâng cao hơn. Cần phải thực sự có năng lực làm việc thì mới tồn tại và phát triển được. Điều này cũng là một trong những khó khăn và thách thức lớn nhất của các bạn ứng viên khi tìm việc làm ngành Điện – Điện tử tại nơi đây.

Nhất là các bạn chưa có kinh nghiệm hoặc sinh viên mới ra trường, bởi nhà tuyển dụng tại tỉnh Kiên Giang khá khó tính đối với những vị trí cần đến trình độ chuyên môn cao. Vậy nên, dù chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng nên rèn luyện cho mình kỹ năng làm việc để dễ dàng thuyết phục được sự đồng ý của nhà tuyển dụng. Còn đối với việc làm lao động thì yêu cầu cũng không quá khắt khe, tùy thuộc cụ thể vào từng vị trí. Bạn tham khảo theo một số vị trí công việc được giới thiệu trong phần nội dung bên dưới nhé.

3. TOP việc làm Điện – Điện tử hấp dẫn tại Kiên Giang

Như đã chia sẻ, cơ hội việc làm dành cho các bạn khá nhiều, nhưng đôi khi cũng khiến cho các bạn cảm thấy hoang mang. Vì không biết nên lựa chọn việc làm nào cho phù hợp với bản thân mình. Vậy nên hãy tham khảo thật kỹ một số nội dung được chia sẻ về TOP việc làm hot trong ngành này để có câu trả lời nhé.

3.1. Nhân viên bảo trì điện

Là một trong những vị trí công việc phổ biến và vai trò vô cùng quan trọng đối với các tổ chức hoạt động lĩnh vực sản xuất Điện – Điện tử, hoặc một nhà máy, xí nghiệp thông thường cũng không thể phủ nhận được “hình bóng” của các nhân viên bảo trì.

 Nhân viên bảo trì điện tại Kiên Giang
 Nhân viên bảo trì điện tại Kiên Giang

Ngoài nhiệm vụ chính là sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì điện và điện tử trên máy móc và thiết bị sản xuất thì nhân viên bảo trì còn phải thực hiện một số công việc khác như:

- Chịu trách nhiệm tối ưu hóa hoạt động; hỗ trợ công nghệ / tính toán công suất của máy móc thiết bị.

- Chịu trách nhiệm cải tiến công việc để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm. (Bảo trì liên quan đến dự án)

- Chịu trách nhiệm phân tích điểm yếu, lập kế hoạch cải thiện, đánh giá, tối ưu hóa các máy móc và tài sản cũng như định hướng dài hạn cho các công nghệ mới trong quan điểm bảo trì.

- Thiết lập phụ tùng tiêu chuẩn & dịch vụ chăm sóc bên ngoài

- Tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ của nhà cung cấp máy hoặc bộ phận Công nghệ.

- Hướng dẫn cho nhân viên Bảo trì với các hệ thống mới.

Với khối lượng công việc như vậy, thì các bạn cũng thấy rằng trình độ chuyên môn là rất quan trọng, chưa kể đến kinh nghiệm làm việc. Mặc dù nhà tuyển dụng không quan trọng về bằng cấp của vị trí này, nhưng ứng viên vẫn phải thể hiện được mình là người có khả năng làm việc và thực sự phù hợp với vị trí công việc ấy. Để thấy rõ hơn về tính chất cũng như yêu cầu của nhân viên bảo trì này thì các bạn truy cập tin tức tuyển dụng tại timviec365.vn nhé.

3.2. Nhân viên kỹ thuật cơ điện

Nhân viên kỹ thuật cơ điện tại Kiên Giang
Nhân viên kỹ thuật cơ điện tại Kiên Giang

Tại Kiên Giang đang có khá nhiều dự án công nghệ, khu công nghiệp… nên nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên kỹ thuật điện là rất cao. Chưa kể đến các nhà hàng, cửa hàng hay xí nghiệp có quy mô lớn nhỏ đều không thể thiếu được vai trò của người kiểm tra theo dõi hệ thống điện và các máy móc thiết bị sử dụng điện trong khu vực. Và những thiết bị điện ấy cũng cần phải được phát hiện kịp thời những hư hỏng, sự cố về điện. Để còn đề xuất lên quản lý hoặc bộ phận liên quan để có hướng sửa chữa. Điều này là vô cùng quan trọng, nó sẽ giảm thiểu được rất nhiều các nguy cơ ảnh hưởng đến sự an toàn, tiến độ và hiệu suất trong công việc.

Vậy nên đây cũng là vị trí công việc khá hấp dẫn, và nhiều nhà tuyển dụng thường xuyên bổ sung nhân sự vị trí này để đảm bảo được những điều này. Để hiểu rõ hơn thì các bạn tham khảo thêm một số nhiệm vụ khác của nhân viên kỹ thuật điện nhé.

- Chuẩn bị các điều kiện an toàn lao động và thực hiện sửa chữa, vận hành và theo dõi hoạt động của các thiết bị, máy móc. Cụ thể như: trạm điện tổng, máy biến áp, máy phát điện, thiết bị bảo vệ hệ thống,… theo đúng định kỳ, hoặc khi cần thiết trong quy phạm an toàn điện.

- Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa từ các bộ phận, thay thế và lắp đặt mới các thiết bị điện.

- Theo dõi hoạt động, tiếp nhận yêu cầu và thực hiện việc sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị, phương tiện…

Với tính chất công việc không khó khăn nhiều, nhưng rất cần đến kỹ năng làm việc nhóm và có kiến thức chuyên môn vững chắc thì mới hoàn thành được công việc. Đặc biệt đây cũng là vị trí mà nhà tuyển dụng yêu cầu khá cao ở ứng viên về kinh nghiệm.

3.3. Công nhân sản xuất điện tử

Có thể các bạn cảm thấy đây là vị trí công việc khá mới mẻ, nhưng nó thực sự là đã xuất hiện từ khá lâu như các công ty hoạt động lĩnh vực linh kiện điện tử. Nhưng chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây ở Kiên Giang, là một công việc yêu cầu rất cao về kỹ thuật, sự tinh vi. Chi tiết hơn thì các bạn tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Công nhân sản xuất điện tử tại Kiên Giang
Công nhân sản xuất điện tử tại Kiên Giang

Mô tả công việc:

- Sử dụng kính hiển vi để thực hiện việc lắp ráp, gia công thiết bị linh kiện điện tử.

- Mọi thao tác đều được làm thủ công bằng tay.

- Đạt được mục tiêu về sản lượng, chất lượng, và năng suất sản xuất theo kế hoạch.

- Sẽ được công ty đào tạo, hướng dẫn thực hiện nếu chưa có kinh nghiệm làm việc.

Yêu cầu công việc:

- Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp từ Trung cấp trở lên, độ tuổi từ 18 đến 35.

- Không cần kinh nghiệm, nhưng phải là người chăm chỉ, khéo tay, cẩn thẩn, tỉ mỉ và có sức khỏe

- Không bị mù màu và có thẩm mỹ. Ngoài ra nếu có hiểu biết về các lĩnh vực sản xuất điện tử sẽ ưu thế hơn.

4. Bí quyết tìm việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang tiết kiệm thời gian

Cơ hội nhiều thì thách thức cũng không ít, các bạn cần phải thực sự có kinh nghiệm và hiểu biết về cách tìm việc làm thì mới nâng cao được chỉ số năng lực của bản thân với những ứng viên khác. Vậy nên, đừng bỏ sót những chia sẻ của chuyên gia được cung dưới đây nhé.

4.1. Lựa chọn việc làm phù hợp với mình

Bí quyết tìm việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang tiết kiệm thời gian
Bí quyết tìm việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang tiết kiệm thời gian

Có lẽ, mỗi người trong chúng ta đều có những tham vọng và mong muốn của bản thân. Có thể là một vị trí việc làm lương cao, có thể là việc làm giúp bạn phát triển được sự nghiệp… muôn vàn những khát vọng khác nhau. Nhưng có một sự thật rằng, chỉ những ai tìm việc được công việc phù hợp với mình thì họ mới có thể gắn bó được lâu dài và hết mình cống hiến vì công việc.

Và bạn cũng nên vậy, hãy tìm kiếm công việc phù hợp với mình thay vì cứ mải miết tìm việc lương cao hay là việc làm cấp cao. Nó đôi khi còn khiến cho bạn không thể phát huy được hết khả năng làm việc của bản thân.

Để làm được điều này thì các bạn hãy tham khảo thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn thật kỹ. Tại đó mô tả, yêu cầu công việc hay mức thu nhập… đều đã được cung cấp khá chi tiết.

4.2. Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng cũng đưa ra những tiêu chí ngay từ đầu trong nội dung tuyển dụng, vậy nên bạn cũng sẽ phần nào thấy được những mong muốn và kỳ vọng của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Từ đó bạn sẽ dễ dàng đánh trúng tâm lý của họ thông qua CV xin việc Điện – Điện tử. Đương nhiên khi đó nhà tuyển dụng sẽ dành thời gian và cơ hội đến bạn ngay thôi.

Tại timviec365.vn các bạn cũng có thể tìm thấy mẫu CV dành cho mọi đối tượng ứng viên trong ngành Điện – Điện tử. Nên tôi tin rằng bạn sẽ nâng cao được cơ hội của mình lên khá nhiều đó.

Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng khi tìm việc làm Điện - Điện tử tại Kiên Giang
Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng

4.3. Đừng quên thể hiện sự tự tin của mình trong buổi phỏng vấn

Ngoài ra, khi nắm rõ tâm lý nhà tuyển dụng thì khi tham gia phỏng vấn bạn cũng biết rằng nhà tuyển dụng cần gì ở bạn rồi. Thêm vào đó trong quá trình tham gia phỏng vấn hãy luôn thể hiện sự tự tin và mức độ phù hợp của mình để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng nhé. Đó là điều mà nhà tuyển dụng mong muốn tìm được ở ứng viên khi tìm việc làm.

Trên đây là những chia sẻ về tìm việc làm Điện – Điện tử tại Kiên Giang, hy vọng đã mang lại nhiều kinh nghiệm quý giá đến các bạn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype