Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Hà Nội tháng 06/2022 (52 việc làm)

Công ty TNHH AMI GROUP

Nhân viên IT

Công ty TNHH AMI GROUP

Hà Nội

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 30/12/2021 Chat

+ Xem thêm

Công ty cổ phần ECOIT

NHÂN VIÊN MARKETING

Công ty cổ phần ECOIT

Hà Nội

10 - 15 triệu

Hạn nộp: 30/11/2021 Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội đang được tuyển dụng rộng rãi cùng những chế độ công việc vô cùng hấp dẫn. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thông tin tuyển dụng cũng như việc làm điện tử viễn thông cho mình.

1. Tình hình điện tử - viễn thông tại Hà Nội – động lực hay khó khăn với việc làm điện tử viễn thông?

Ngày 31 tháng 7 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020. Theo đó, trong mỗi dịch vụ viễn thông quan trọng như di động, Internet băng thông rộng, điện thoại cố định cố định và điện thoại cố định quốc tế thì phải có ít nhất ba nhà cung cấp dịch vụ để đảm bảo cạnh tranh.

Kế hoạch này sẽ đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường viễn thông theo hướng chất lượng và hiệu quả trên cơ sở tạo ra một môi trường để cạnh tranh công bằng và lành mạnh. Đồng thời, các doanh nghiệp điện tử viễn thông đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước sẽ được cơ cấu lại theo hướng hiệu quả, tích cực hơn. Và nổi bật trong đó là hình thức chuyển nhượng, sáp nhập, mua lại các doanh nghiệp viễn thông khác để hình thành 3 - 4 tập đoàn hoặc tập đoàn điện tử viễn thông sẽ được cho phép. Đây được xem là cơ hội việc làm cũng chính là cơ hội thăng tiến không hề nhỏ trong ngành điện tử viễn thông nói chung.

Tình hình điện tử - viễn thông tại Hà Nội – động lực hay khó khăn với việc làm điện tử viễn thông?
Tình hình điện tử - viễn thông tại Hà Nội – động lực hay khó khăn với việc làm điện tử viễn thông?

Trong đó, sự kiện nổi bật nhất của ngành điện tử viễn thông đó là việc định hướng đến năm 2020 sẽ tái cấu trúc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) – nhà mạng ảnh có tầm ảnh hưởng không nhỏ tại Việt Nam bằng việc xác nhập hai mạng di động là VinaPhone và MobiFone với nhau. Nếu VinaPhone và MobiFone được phép hợp nhất, điều này sẽ tạo ra một thị trường di động trong tay hai tập đoàn khổng lồ là VNPT và Viettel Corporation (Viettel), chiếm 95% thị phần. Bên cạnh đó, cũng là sự ra đi của một số nhà mạng nhỏ, có sức cạnh tranh thấp hơn trên thị trường.

Vậy những nhân tố này tác động gì đến tình hình điện tử viễn thông Hà Nội cũng như việc làm điện tử viễn thông tại đây?

Là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của nước ta, thủ đô Hà Nội sẽ chịu không ít những tác động của các chính sách điện tử viễn thông này. Cùng với TP Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng, … Hà Nội là nơi tập trung nhiều tập đoàn, doanh nghiệp điện tử viễn thông nhiều hơn cả. Ngoài ra số lượng người sử dụng các dịch vụ điện tử viễn thông cũng luôn ở con số cao top 1 cả nước. Chính vì vậy, tất cả những chính sách điện tử viễn thông hay những tác động từ thị thiếu, xu hướng, đổi mới công nghệ, … đều ảnh hưởng trực tiếp đến điện tử viễn thông tại Hà Nội cũng như việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội.

Tình hình điện tử - viễn thông tại Hà Nội – động lực hay khó khăn với việc làm điện tử viễn thông?
Tình hình điện tử - viễn thông tại Hà Nội 

1.1. Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội “nóng” trở lại sau bão hòa

Việc làm điện tử viễn thông có mối quan hệ mật thiết với ngành điện tử viễn thông hiện nay, và nổi bật trong đó là sau thời gian bão hòa công việc nãy đã trở lại hấp dẫn từ người học cho đến nhà tuyển dụng. Thêm vào đó, cuộc đua của công nghệ 5G giữa những nhà mạng cùng sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt đã thu hút đã vừa tạo điều kiện thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn cho vấn đề việc làm điện tử viễn thông tại đây.

Sau một thời gian khá dài im hơi lặng tiếng, thị trường điện tử viễn thông Hà Nội đã từng bước phục hồi gián tiếp tạo môi trường việc làm thuận lợi nơi đây. Số lượng người tiêu dùng gia tăng về nhu cầu đã đem đến nguồn khách hàng đa dạng. Thêm vào đó, sự nâng cao về công nghệ và các kỹ thuật tiên tiến liên tục vừa tạo một môi trường làm việc với nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đồng thời đem lại không ít thách thức cho những chuyên viên làm việc trong ngành điện tử viễn thông.

Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội “nóng” trở lại sau bão hòa
Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội “nóng” trở lại sau bão hòa

Trước làm sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi những người làm nghề điện tử viễn thông đặt mình trước viện thích nghi và tận dụng những cơ hội mới về xu thế này. Nổi bật trong số đó, một số doanh nghiệp đã từng bước chuyển đổi từ phong cách cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang ứng dụng công nghệ thông tin. Thêm nữa, nhiều doanh nghiệp đã làm chủ được công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, điện toán đám mây, … và đòi hỏi các nhân viên của mình phải chuyển đổi tích cực để cập nhật cũng như thích hợp với những công nghệ mới này.

1.2. Điện tử viễn thông và tương lai việc làm tại Hà Nội: đa dạng hóa các lĩnh vực

Điện tử viễn thông được biết tới là ngành sử dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm mục đích tạo ra các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, vệ tinh, … cũng như để xây dựng hệ thống thông tin liên lạc trên toàn cầu nhằm đảm bảo việc trao đổi thông tin giữa con người diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.

 Điện tử viễn thông và tương lai việc làm tại Hà Nội
 Điện tử viễn thông và tương lai việc làm tại Hà Nội

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế xã hội công nghiệp như hiện nay, Hà Nội là điểm đầu tiên của quá trình hội nhập mạnh mẽ đó, điều này đã mở ra tương lai việc làm điện tử viễn thông cho lao động nơi đây. Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội có thể nói đa dạng bậc nhất cả nước. Ứng viên tìm việc không chỉ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu cả nước về công nghệ thông tin và điện tử viễn thông mà còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Chẳng hạn như các Sở, Ban, Ngành về điện tử viễn thông như làm việc trong các công ty sản xuất, phát triển và nghiên cứu các sản phẩm về điện tử điện tử viễn thông; hay làm việc tại các nhà cung cấp dịch vụ internet. Bạn cũng có thể làm việc trong các công ty viễn thông truyền số liệu; làm việc trong các doanh nghiệp về điện thoại di động; các doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền tin qua hệ thống vệ tinh; hay các nhà chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực truyền thanh - truyền hình hay làm việc trong các công ty tư vấn giải pháp và kinh doanh các dịch vụ Điện tử Viễn thông, …

Điện tử viễn thông và tương lai việc làm tại Hà Nội: đa dạng hóa các lĩnh vực
Điện tử viễn thông và tương lai việc làm tại Hà Nội: đa dạng hóa các lĩnh vực

Hơn thế nữa, những người tìm việc cũng có thể kinh doanh tự do bằng cách xây dựng hệ thống IoT, một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị thông minh được liên kết với nhau thông qua mạng internet. Và người dùng khi sử dụng thiết bị này có thể kiểm soát các thiết bị khách của mình thông qua điện thoại thông minh, máy tính bảng hay PC.

Không dừng lại ở đó, Hà Nội ở hữu cho mình rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ, các công trường xây dựng, doanh nghiệp chế tạo và lắp ráp thiết bị điện tử cũng như hệ thống vận tải đường hàng không với sân bay quốc tế Nội Bài. Tất  cả những doanh nghiệp này đều đã và đang, sẽ tạo ra cơ hội việc làm rộng mở đối với ngành công nghiệp này. Đó là bạn có thể tìm kiếm và ứng tuyển điện tử viễn thông trong lĩnh vực hàng không, hay làm việc tại các công trường xây dựng, các xí nghiệp công nghiệp, … Bạn cũng có thể làm việc trong các doanh nghiệp lắp ráp thiết bị điện tử, trong các bệnh viện hay tại rất nhiều cơ quan tư nhân cơ quan nhà nước khác.

Khi liên kết sản xuất, liên kết kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước diễn ra đa dạng thành xu thế thì các kỹ sư điện tử công nghiệp không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà cơ hội này còn mở rộng ra nước ngoài, làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp nước ngoài hay xuất khẩu lao động sang nước bạn làm công tác kỹ thuật điện tử viễn thông.

Bên cạnh đó, việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội không chỉ rộng mở với lao động có tay nghề mà còn tạo cơ hội dành cho lao động phổ thông hay các lao động tay nghề cao chuyên thực hiện công tác nghiên cứu, tư vấn và sáng chế.

Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội
Việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội 

1.3. Định hướng tương lai phát triển việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội

Ngành công nghiệp điện tử viễn thông trong những năm vừa qua đã và đang tiếp tục khẳng định đóng góp trong phát triển kinh tế Hà Nội. Trong năm, Thành phố đã ban hành Quyết định thành lập 05 cụm công nghiệp và tiếp tục xem xét thành lập các cụm công nghiệp đủ điều kiện, đồng thời lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp đủ tiêu chí để xem xét công nhận là sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố. Bên cạnh đó nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại trong các lĩnh vực công nghệ cao vào sản xuất tạo ra các sản phẩm bảo đảm chất lượng được thị trường tiêu thụ ổn định. Giá trị tăng thêm ngành công nghiệp tăng 7,73%, đóng góp 1,22 điểm phần trăm vào tốc độ tăng GRDP.

Định hướng tương lai phát triển việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội
Định hướng tương lai phát triển việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội

Nguyên nhân tốc độ tăng khu vực công nghiệp thấp hơn tốc độ tăng cùng kỳ năm 2017 một phần do ảnh hưởng của các sản phẩm công nghiệp nhập khẩu từ các nước ASEAN được nhập về với thuế xuất 0% như sản phẩm đường, sữa; ô tô và phụ tùng ô tô; sắt thép;...  khiến các doanh nghiệp trong nước sản xuất gặp một số khó khăn để cạnh tranh, nên chỉ số sản xuất công nghiệp. Các công trình, những dự án phát triển hạ tầng, phát triển đô thị đã được chủ đầu tư và các nhà thầu tập trung triển khai thi công ngay từ những ngày đầu năm; giá trị tăng thêm ngành xây dựng năm 2018 tăng 9,87% so cùng kỳ, đóng góp 0,63 điểm phần trăm vào tốc độ tăng chung GRDP của Thành phố. 

Chưa kể tới nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước trong việc xây dựng và phát triển các ngành công nghiệp, điện tử viễn thông của thành phố luôn ở những con số khủng. Tất cả những điều này đã cho thấy tương lai phát triển của ngành điện tử viễn thông kéo theo đó là tương lai, cơ hội việc làm điện tử viễn thông vô cùng rộng mở.

2. Những đãi ngộ và yêu cầu việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội như thế nào?

Ngành công nghiệp điện tử và viễn thông hiện nay thuộc top những ngành hiện nay có nhu cầu tuyển dụng mạnh nhất cả nước cũng như mạnh nhất trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Công việc này cũng có những đòi hỏi chuyên ngành nhất định nhưng đồng thời nó cũng có chế độ lương thưởng vô cùng hấp dẫn. Thông qua công cụ so sánh lương của timviec365.vn, điện tử công viễn thông tại Hà Nội thuộc top những khu vực có chế độ lương thưởng cao hơn cả trong ngành nghề này. Nhìn chung, thu nhập của bạn khi làm việc trong ngành điện tử và viễn thông tại đây khoảng 10 triệu đồng.

Những đãi ngộ và yêu cầu việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội như thế nào?
Những đãi ngộ và yêu cầu việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội như thế nào?

Con số này cũng sẽ chênh lệch ý nhiều giữa các công việc cụ thể khác nhau cũng như giữa các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên so với các tỉnh lân cận, điện tử viễn thông tại Hà Nội vừa có cơ hội việc làm vừa có chế độ lương vô cùng hấp dẫn.

Ngoài ra, những kỹ thuật viên điện tử viễn thông cũng được hưởng rất nhiều chế độ lương thưởng, nghỉ dưỡng hấp dẫn khác. Đặc biệt khi trở thành nhân viên chính thức của các tập đoàn lớn như Viettel, VNPT, … Hay các tập đoàn điện tử, lắp ráp như Vingroup, … thì chế độ lương, thưởng này còn hấp dẫn hơn rất nhiều lần.

3. Những công việc điện tử viễn thông bạn có thể ứng tuyển tại Hà Nội

Dựa trên đặc điểm kinh tế, chính trị xã hội cùng những tiềm năng vùng miền và nghiên cứu thông tin tuyển dụng trên địa bàn thành phố, timviec365.vn có thể liệt kê một số công việc điện tử viễn thông hấp dẫn cho bạn như sau:

3.1. Kỹ sư hàng không vũ trụ

Công việc chính của các kỹ sư hàng không vũ trụ đó là:

- Chỉ đạo và phối hợp thiết kế, sản xuất và thử nghiệm các sản phẩm máy bay và hàng không vũ trụ

- Đánh giá các đề xuất cho các dự án để xác định xem chúng có khả thi về mặt kỹ thuật và tài chính không

- Xác định xem các dự án được đề xuất sẽ dẫn đến các hoạt động an toàn đáp ứng các mục tiêu đã xác định

- Đánh giá các thiết kế để thấy rằng các sản phẩm đáp ứng các nguyên tắc kỹ thuật, yêu cầu của khách hàng và các quy định về môi trường

- Xây dựng tiêu chí chấp nhận cho phương pháp thiết kế, tiêu chuẩn chất lượng, duy trì sau khi giao hàng và ngày hoàn thành

- Đảm bảo rằng các dự án đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng

- Kiểm tra các sản phẩm hỏng hóc hoặc hư hỏng để xác định nguồn gốc của các vấn đề và giải pháp có thể.

Kỹ sư hàng không vũ trụ
Kỹ sư hàng không vũ trụ

 

3.2. Kỹ sư kỹ thuật điện tử

Với số lượng khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp điện tử đa dạng, kỹ sư kỹ thuật điện tử sẽ là công việc triển vọng tiếp theo tại Hà Nội cho bạn. Kỹ thuật viên kỹ thuật điện tử thực hiện công tác cài đặt và bảo trì các hệ thống và thiết bị điều khiển điện, và sửa đổi các nguyên mẫu điện, các bộ phận và lắp ráp để khắc phục sự cố. Khi thử nghiệm các hệ thống, họ thiết lập thiết bị và đánh giá hiệu suất của các bộ phận phát triển, lắp ráp hoặc hệ thống trong điều kiện mô phỏng. Sau đó, họ phân tích thông tin kiểm tra để giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế.

Kỹ sư kỹ thuật điện tử
Kỹ sư kỹ thuật điện tử

Đồng thời họ cũng xác định và giải quyết các sự cố thiết bị và sau đó làm việc với các nhà sản xuất để có được các bộ phận thay thế. Họ cũng hiệu chỉnh và thực hiện bảo trì phòng ngừa trên thiết bị và hệ thống. Những kỹ thuật viên này thường cần đọc bản thiết kế, bản vẽ sơ đồ và hướng dẫn kỹ thuật để lắp ráp các đơn vị điện tử. Họ cũng viết báo cáo và ghi lại dữ liệu về kỹ thuật kiểm tra, thiết bị thí nghiệm và thông số kỹ thuật.

Trong hệ thống các việc làm kỹ thuật điện tử tại Hà Nội bạn có thể tìm được một số công việc cụ thể sau:

- Cơ khí và kỹ thuật viên thiết bị máy bay và hệ thống điện tử: Thợ máy và thiết bị điện tử hàng không và kỹ thuật viên sửa chữa và thực hiện bảo trì theo lịch trình trên máy bay.

- Kỹ sư điện và điện tử: Các kỹ sư điện thiết kế, phát triển, thử nghiệm và giám sát việc sản xuất các thiết bị điện, như động cơ điện, radar và hệ thống định vị, hệ thống thông tin liên lạc và thiết bị phát điện. Các kỹ sư điện tử thiết kế và phát triển các thiết bị điện tử, bao gồm các hệ thống phát thanh và truyền thông, như máy nghe nhạc cầm tay và thiết bị Hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

- Thợ lắp đặt và sửa chữa điện và điện tử: Thợ lắp đặt và sửa chữa điện và điện tử cài đặt hoặc sửa chữa nhiều loại thiết bị điện trong viễn thông, vận tải, tiện ích và các ngành công nghiệp khác.

- Kỹ thuật viên cơ điện: Kỹ thuật viên cơ điện kết hợp kiến ​​thức về công nghệ cơ khí với kiến ​​thức về mạch điện và điện tử. Họ vận hành, thử nghiệm và bảo trì các thiết bị không người lái, tự động, robot hoặc cơ điện.

Kỹ sư kỹ thuật điện tử tại Hà Nội
Kỹ sư kỹ thuật điện tử tại Hà Nội

- Kỹ thuật viên cơ khí: Kỹ thuật viên cơ khí giúp các kỹ sư cơ khí thiết kế, phát triển, thử nghiệm và sản xuất các thiết bị cơ khí, bao gồm các công cụ, động cơ và máy móc. Họ có thể tạo ra các bản phác thảo và bố cục thô, ghi lại và phân tích dữ liệu, tính toán và ước tính, và báo cáo kết quả của họ.

3.3. Quản trị viên mạng máy tính và viễn thông

Quản trị viên quản lý máy chủ của tổ chức và máy tính để bàn và thiết bị di động. Họ đảm bảo rằng email và mạng lưu trữ dữ liệu hoạt động đúng. Họ cũng đảm bảo rằng các máy trạm của nhân viên hoạt động hiệu quả và duy trì kết nối với mạng máy tính trung tâm. Một số quản trị viên quản lý mạng viễn thông.

Quản trị viên có thể giúp kiến ​​trúc sư mạng thiết kế và phân tích các mô hình mạng. Họ cũng tham gia vào các quyết định về việc mua phần cứng hoặc phần mềm trong tương lai để nâng cấp mạng của tổ chức của họ. Một số quản trị viên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng máy tính và họ cũng có thể giám sát các chuyên gia hỗ trợ máy tính giúp giải quyết các vấn đề của người dùng.

Với hạ tầng công nghệ thông tin như hiện tại Hà Nội đã và đang trở thành mảnh đất màu mỡ cho việc làm quản trị mạng máy tính và viễn thông. Bạn có thể tìm được những công việc điện tử viễn thông mạng máy tính như sau:

- Kỹ sư phần cứng máy tính.

- Kiến trúc sư mạng máy tính

- Lập trình viên máy tính.

Quản trị viên mạng máy tính và viễn thông
Quản trị viên mạng máy tính và viễn thông

- Chuyên gia hỗ trợ máy tính

- Chuyên viên phân tích hệ thống máy tính

- Quản trị viên cơ sở dữ liệu

- Kỹ sư điện và điện tử

- Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

- Nhà phát triển phần mềm

Ngoài ra còn rất nhiều công việc khác mà trong giới hạn bài viết này tôi không thể kể hết ra được. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tuyển dụng khác trên timviec365.vn cho mình. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được thông tin về việc làm điện tử viễn thông tại Hà Nội cho bạn tham khảo.

>>> Xem thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype