Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại kiên giang

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay ngành điện tử viễn thông là một ngành được cho là có tiềm năng rất lớn về cơ hội việc làm và thu nhập đem lại tương đối ổn định. Vì vậy mà rất nhiều bạn trẻ đã và đang tìm hiểu và theo học ngành nghề này để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế nước nhà. Để hiểu rõ hơn về ngành này cũng như việc tìm việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang ra sao? Hãy cùng timviec365.vn hiểu kỹ hơn ngay bây giờ nhé!

1. Thực trạng ngành điện tử viễn thông tại Kiên Giang hiện nay

Thực trạng ngành điện tử viễn thông tại Kiên Giang hiện nay
Thực trạng ngành điện tử viễn thông tại Kiên Giang hiện nay

Điện tử viễn thông là ngành sử dụng các công nghệ tiên tiến để tạo nên các thiết bị hiện đại giúp việc truy xuất thông tin trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt hiện nay ngành này không chỉ bao gồm một lĩnh vực mà còn nhiều lĩnh vực khác nhau về nghiên cứu chế tạo ra các thiết bị điện tử viễn thông mới, lĩnh vực về mạng viễn thông, điện y sinh tử hay âm thanh hình ảnh.

Tại Kiên Giang việc làm về điện tử viễn thông có thể cho là câu hỏi được nhiều bạn học sinh cũng như lao động đang đứng giữa việc lựa chọn nghề tìm hiểu nhiều nhất. Liệu ngành nghề này có phải là ngành tạo nhiều cơ hội cho người học và làm việc không?

Cùng sự phát triển kinh tế cả nước về tăng cường tiếp cận nhiều hơn về công nghệ cách mạng 4.0 mạnh mẽ về điện tử và hệ thống mạng thì Kiên giang đã có những sự thay đổi mạnh cho điều này. Tỉnh đã tích cực hơn trong việc đầu tư về các cơ sở vật chất, chính sách tác động mạnh mẽ tới điện tử viễn thông giúp cho ngành này phát triển mạnh hơn và đem lại nhiều nhu cầu trong việc tuyển dụng, giải quyết việc làm cho người lao động nơi đây. Đầu tư hơn trong công tác đào tạo cho các ngành nghề, nâng cao chính năng lực lao động trong vùng và thu hút thêm các lao động tỉnh khác làm việc tại các doanh nghiệp đầu tư vốn. Nổi bật chắc có thể nhắc đến Viettel đã mang lại nhiều khởi sắc cho Kiên Giang qua việc mang lại nhiều giá trị nhân văn rất lớn trong việc cung cấp mở rộng thêm các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin.

Thực trạng ngành điện tử viễn thông tại Kiên Giang hiện nay
Điện tử viễn thông hiện nay với nu cầu tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau

Chính bởi những tác động mở rộng như vậy đã tác động rất lớn tới việc tuyển dụng nguồn nhân lực tại đây, đặc biệt với nguồn nhân lực với chất lượng được đào tạo cao nhất. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không chính mình gửi CV xin việc tại đây để có một cơ hội tốt hơn trong việc làm và dưới đây sẽ là một số vị trí mà bạn có thể ứng tuyển nổi bật mà timviec365.vn chia sẻ với bạn.

2. Vị trí việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang

Điện tử viễn thông có những vị trí nào tuyển dụng và công việc nào phù hợp khi bạn theo nghề có lẽ là điều mà nhiều người băn khoăn nhất đặc biệt khi một vài năm gần đây tỷ lệ việc làm và cơ hội việc làm ngành này lại không hề có xu hướng giảm xuống. Một ngành nghề không chỉ với hiện tại mà trong tương lai chắc chắn nhu cầu tuyển dụng sẽ cao hơn nữa và tạo nhiều cơ hội lựa chọn cho người lao động hơn. Một đặc thù nữa với ngành nghề này mức thu nhập bạn nhận được sẽ là tương đối cao và mang tính ổn định, dưới đây sẽ là một số vị trí mà các bạn nên tham khảo để lựa chọn cho bản thân.

2.1. Chuyên viên công nghệ thông tin

Chuyên viên công nghệ thông tin là một vị trí mà ngành điện tử viễn thông rất cần để điều trị cho hệ thống vận hành cũng như an ninh mạng. Cung ứng theo chức năng thì việc làm mà nhân viên làm sẽ phụ thuộc vào đó.

Chuyên viên công nghệ thông tin
Chuyên viên công nghệ thông tin chịu trách nhiệm về quản trị, khai thác các hệ thống máy chủ

* Quản trị hệ thống mạng, IT

+ Chịu trách nhiệm về quản trị, khai thác các hệ thống máy chủ, hệ cơ sở dữ liệu và ứng dụng nền tảng và các dịch vụ mạng 

+ Triển khai các hệ thống, giải pháp công nghệ thông tin cung cấp dịch vụ và quản lý mạng viễn thông

+ Thiết kế, phát triển và quản trị hệ thống ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp

* An ninh mạng

+ Đảm nhận công việc quản trị, vận hành các hệ thống bảo mật, giám sát đảm bảo về an ninh thông tin cho các hệ thống hạ tầng và khách hàng của công ty

+ Xây dựng và triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, đánh giá bảo mật các hệ thống để tìm ra lỗ hổng cũng như triển khai các giải pháp khắc phục

+ Thường xuyên rà soát, phân tích mã độc, điều tra và xử lý cung ứng sự số về mã độc

* Công nghệ thông tin

+ Bạn tham mưu và lập kế hoạch triển khai các chương trình chuyển đổi số theo kế hoạch của tập đoàn và tổng công ty đề ra

+ Thực hiện việc xây dựng, đề xuất các giải pháp nhằm đồng bộ cơ sở dữ liệu dùng chung của tổng công ty đưa ra

+ Thực hiện các quản trị về phần mềm, xây dựng các phần mềm cũng như hệ thống dữ liệu phục vụ cho khai thác và quản lý.

Vị trí này bạn sẽ sẽ nhận được một mức lương khá cao dao động từ 15 - 20 triệu đồng cho một tháng làm việc cùng với các phúc lợi và quyền lợi khác kèm theo. Theo làm một môi trường năng động sẽ giúp các bạn nhanh nhạy hơn, cơ hội tiếp xúc và thăng tiến cũng như có sản phẩm nghiên cứu của riêng mình. Để làm được điều đó thì việc bạn cần có trong tay một tấm bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành công nghệ thông tin liên quan thì cơ hội tuyển dụng cho chính bạn đã tăng lên rất nhiều.

2.2. Kỹ sư điện tử viễn thông

Kỹ sư điện tử viễn thông
Bạn có thể trở thành một kỹ sư điện tử viễn thông tài năng đúng với chuyên ngành mà mình học

Bạn có thể trở thành một kỹ sư điện tử viễn thông tài năng đúng với chuyên ngành mà mình học cùng sự áp dụng các bản vẽ và phương án của chính mình để đóng góp cho công việc.

+ Khảo sát các mặt bằng để lên phương án và tư vấn giải pháp cho khách hàng cùng đó là thiết kế bản vẽ và phối hợp với kỹ thuật để làm rõ thông tin.

+ Lập bản vẽ thi công, bản vẽ kỹ thuật và các thông số với hãng và liên hệ với hãng để đặt hàng và bảo vệ phương án đó

+ Phối hợp với hãng trong quá trình lắp đặt, nghiệm thu hay bàn giao thiết kế dịch vụ sau bán hàng

+ Có kiến thức về các giao thức kết nối của mạng truyền thông, hỗ trợ bên kinh doanh và lên phương án, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để giúp công tác điều hành và vận hành các hệ thống mạng được tốt nhất

+ Am hiểu về các sản phẩm, máy móc, thiết bị mang tính chất về công nghệ theo xu hướng phát triển trong thế giới ứng dụng mạng

Công việc cũng không quá là nhiều so với một kỹ sư và quan trọng hơn bạn sẽ cần chuẩn bị và trang bị cho bản thân nhiều hơn về các kỹ năng về ngoại ngữ, làm việc độc lập và chịu được áp lực cũng như đi công tác theo yêu cầu. Mức lương với vị trí này khá là cạnh tranh hiện nay từ 12 - 20 triệu đồng một tháng và xét theo năng lực của bạn.

2.3. Nhân viên kỹ thuật điện tử viễn thông

Nhân viên kỹ thuật điện tử viễn thông
Bạn sẽ là người chuyên nghiên cứu, đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Công việc hàng ngày của một nhân viên kỹ thuật điện tử viễn thông ra sao và hàng ngày sẽ thực hiện công việc gì để đảm bảo chất lượng.

+ Bạn sẽ là người chuyên nghiên cứu, đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Cập nhật các thông tin, tài liệu và tính năng sản phẩm mới liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin điện tử viễn thông

+ Phân tích thông tin, yêu cầu của khách hàng hoặc toàn bộ bộ phận kinh doanh dự án đề xuất các giải pháp kỹ thuật tối ưu nhất

+ Trực tiếp thực hiện thi công, lắp đặt dự án và giám sát dự án và làm hồ sơ kỹ thuật gói thầu, dự án liên quan

+ Thực hiện tham gia vào các khâu đánh giá, nhận xét cũng như kiểm tra chất lượng sản phẩm, để xem tình trạng sản phẩm ra sao để khắc phục kịp thời nếu hỏng hóc xảy ra

+ Thi công các nghề điện nhẹ như: khoan, đi dây, lắp ráp lắp đặt thiết bị điện tử,... 

+ Báo cáo định kỳ về công việc với cấp trên quản lý bạn

Trở thành một nhân viên viễn thông bạn sẽ phải tốt nghiệp các đại học chính quy liên quan đến ngành nghề này cùng với kinh nghiệm làm việc dày dặn hơn. Sử dụng thành thạo các vi tính văn phòng, hiểu biết về các phần mềm là yếu tố tác động giúp bạn có mức lương trên 10 triệu một tháng với vị trí này đó nha.

3. Các kỹ năng cần thiết cho việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang

Ngành điện tử viễn thông là một ngành với đặc thù đòi hỏi rất nhiều về yếu tố năng động, thông minh của các cá nhân mà bạn còn cần rất nhiều các kỹ năng khác cần học tập thì mới có thể tham gia đội ngũ này được. Và nếu bạn đang muốn trở thành một lao động tại Kiên Giang trong việc tìm kiếm công việc điện tử viễn thông bạn cần tới những kỹ năng dưới đây cho mình.

* Sự kiên trì nhẫn nại với công việc

Các kỹ năng cần thiết cho việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang
Nhãn

Kiên trì và nhẫn lại là điều thật sự cần trong tất cả các công việc nếu bạn hướng tới sự thành công, đặc biệt với điện tử viễn thông bạn sẽ rất cần tới. Do bạn sẽ chịu tác động bởi nhiều yếu tố dồn ép trong công việc cũng như bên ngoài từ chính khách hàng của mình, do vậy nếu bạn chỉ cần không chú ý chỉ một chút rắc rối thôi là cả hệ thống sẽ rối tung lập tức. Việc khi hệ thống gặp khó khăn đó chắc chắn bạn sẽ cần sự kiên trì để gỡ rối thay vì để nó rối càng rối hơn đúng không.

* Khả năng làm việc nhóm

Các kỹ năng cần thiết cho việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang
Nhãn

Một ngành công nghệ cao với hệ thống làm việc dây chuyền mang tính hiện đại nhưng lại vô cùng phức tạp nên việc mỗi một người đảm nhận một vài trò và công việc khác nhau là điều cần thiết để bộ máy vận hành nhanh hơn. Chính sự phân nhỏ như vậy sẽ cần tới khả năng làm việc và hợp tác nhóm của các bạn giúp quá trình được liên kết đúng thời gian. Và nếu bạn muốn tham gia tuyển dụng cho vị trí này thì hãy nhanh tay hơn cho việc rèn luyện kỹ năng này.

* Kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ

Giao tiếp là một kỹ năng vô cùng quan trọng không thể thiếu trong công việc đặc biệt khi làm việc dây chuyền, chúng ta cần đến sự trao đổi và truyền tải thông tin từ người này tới người khác. 

Ngoại ngữ đây mới là điều khó khăn cho rất nhiều lao động đặc biệt tại Kiên Giang việc chất lượng đào tạo về mảng này còn gặp rất nhiều công tác khó khăn và cần chú ý hơn rất nhiều. Bởi với ngành điện tử viễn thông sẽ làm việc chuyên về các tài liệu được cung cấp bằng tiếng anh là khá nhiều nên việc cần các lao động có trình độ ngoại ngữ là hơn hết.

* Thông minh năng động và sáng tạo hơn trong công việc

Ngành này đòi hỏi rất nhiều về yếu tố này vì khi bạn thông minh và năng động sẽ giúp bạn có kiến thức sâu rộng hơn, luôn tìm tòi và tìm ra những cái mới để sáng tạo chúng. Giúp các sản phẩm được tạo ra có giá trị hơn trong công việc.

* Đam mê với ngành điện tử viễn thông

Các kỹ năng cần thiết cho việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang
Nhãn

Một ngành nghề khó và bao hàm rộng với tỷ lệ cạnh tranh khá cao trên thị trường lao động vì vậy không ít những ứng viên không có sự nhiệt huyết đam mê và lựa chọn từ bỏ. Bạn không đáp ứng đủ yêu cầu bạn có thể trau dồi chúng, bạn chưa có kỹ năng đó bạn cần học hỏi để kỹ năng đó thuộc về bạn. Khi mà bản thân bạn có niềm đam mê yêu thích nghề thì chắc chắn bạn sẽ phát triển lên được để vươn tới thành công.

Nếu bạn đang là một trong những người trẻ có đam mê với việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang hay tại bất kỳ đâu thì việc mà bạn theo học này sẽ giúp bạn có cơ hội được học hỏi nhiều hơn, được nâng cao về kiến thức. Nhưng tất nhiên chính bạn cũng cần trau dồi cho mình những kỹ năng để đáp ứng lại cho nghề.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của timviec365.vn trên đây về tìm việc làm điện tử viễn thông tại Kiên Giang sẽ giúp những người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm sẽ có một việc làm phù hợp nhất. Chúc các bạn có một sự lựa chọn ngành nghề tốt nhất cho mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype