Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại hải dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Hải Dương tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sở hữu 142 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và nhiều di tích được xếp hạng đặc biệt như: Côn Sơn - Kiếp Bạc, lại nằm ở khu vực trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, có quốc lộ 5 chạy qua, Hải Dương được đánh giá đang có rất nhiều tiềm năng để kích thích ngành du lịch phát triển, tạo ra việc làm và mang đến mức thu nhập ổn định cho rất nhiều lao động trong tỉnh. Tuy nhiên, thực trạng phát triển việc làm du lịch tại Hải Dương hiện nay đang diễn ra sao? Bên cạnh những tiềm năng thuận lợi, liệu có còn tồn tại những thách thức nào với người lao động trong lĩnh vực này tại tỉnh không? Tất cả sẽ được timviec365.vn làm rõ với bạn đọc trong bài viết này.

Việc làm du lịch tại Hải Dương 2
Việc làm du lịch tại Hải Dương có gì hấp dẫn?

1. Thực trạng phát triển việc làm du lịch tại Hải Dương

Để có thể hiểu được bức tranh thực trạng việc làm du lịch tại Hải Dương một cách trọn vẹn và khách quan nhất, ta cần phải đặt nó trong thực trạng phát triển chung của đất nước và trên thế giới.

1.1. Thực trạng phát triển việc làm du lịch chung

Hiện nay, du lịch đang được Việt Nam và thế giới coi là một ngành mũi nhọn giúp kích thích nền kinh tế phát triển một cách nhanh chóng và rất thân thiện với môi trường.

Chính vì vậy mà tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay đã có rất chính sách và cách thức để kích ngành du lịch của mình phát triển, như quảng bá các cảnh đẹp và hình ảnh đất nước đến với bạn bè trên thế giới (lễ hội, festival), xuất khẩu văn hóa thông qua các loại hình giải trí (ca nhạc, phim ảnh,...),...

Bên cạnh về mặt hình ảnh và văn hóa hấp dẫn, một số quốc gia đã đang phát triển loại hình du lịch công nghệ rất tiện ích và thu hút sự tò mò mong muốn trải nghiệm của mọi người.

Một số thành phố mới còn được chú trọng xây dựng theo lối kiến trúc đặc biệt để thu hút sự tò mò của du khách như: Dubai, Singapore,...

Tuy nhiên, tại các nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc,... cũng đang buộc phải thi hành nhiều chính sách có thể nói là hạn chế du lịch như: xét visa ở mức độ cao, yêu cầu xác minh tài chính cao,... để hạn chế dòng người di cư, tị nạn, bỏ trốn tại đất nước họ.

Việc làm du lịch tại Hải Dương 3
Thực trạng phát triển ngành du lịch chung

1.2. Thực trạng phát triển việc làm du lịch tại Hải Dương

Trong khi ngành du lịch trên thế giới đã rất phát triển và nhộn nhịp thì tại Việt Nam nói chung và tại Hải Dương nói riêng, ngành du lịch còn rất đơn sơ và chỉ mới được quan tâm, đầu tư trong mấy năm gần đây.

Điều này khiến cho thực trạng du lịch tại Hải Dương chưa phát huy được hết những tiềm năng của mình.

Nhận thức được điều này, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã có nhiều chính sách để kích thích ngành du lịch của tỉnh phát triển như: Tổ chức các sự kiện quảng bá  du lịch tại tỉnh, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng (đi lại và lưu trú), trùng tu các di tích, kêu gọi và tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch đầu tư về tỉnh,...

Những chính sách phát triển du lịch của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả, điều đó được thể hiện bằng những con số thể hiện lượng khách du lịch đến với tỉnh như sau:

 - Năm 2004, lượng khách du lịch đến với tỉnh chỉ mới có 720.000 lượt

 - Năm 2005, lượng khách du lịch đã tăng lên đạt hơn 1 triệu lượt

 - Năm 2009, lượng khách đạt hơn 2 triệu lượt

 - Năm 2019, lượng khách du lịch đã đạt 4 triệu lượt

Con số này đã sánh ngang với các tỉnh thành cường thịnh về du lịch như Đà nẵng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Khánh Hòa,...

Lượng khách du lịch đến với tỉnh ngày càng tăng đã thu hút nhiều đơn vị đầu tư nhà hàng - khách sạn đến với tỉnh để phục vụ nhu cầu của du khách.

Từ những thông tin này, ta có thể thấy rằng Hải Dương đang có một bức tranh du lịch phát triển. Tuy nhiên, nó vẫn còn ảm đạm và chưa nhộn nhịp, sôi nổi, hấp dẫn như các tỉnh thành mạnh khác (Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh,...) và thế giới.

2. Cơ hội và thách thức của việc làm du lịch tại Hải Dương

Việc làm du lịch tại Hải Dương 5
Cơ hội và thách thức tìm việc làm du lịch tại Hải Dương

Trước thực trạng phát triển như vậy, việc làm du lịch tại Hải Dương đang có những cơ hội và thách thức gì cho người lao động ở đây. Nếu có thì cách nắm bắt cơ hội và tránh né những thách thức như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn đi trả lời vấn đề này ở phần này nhé. 

2.1. Cơ hội của việc làm du lịch tại Hải Dương

Những chính sách của lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã kích thích ngành du lịch của tỉnh phát triển và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Cụ thể, đó là những cơ hội gì?

Điều kiện phát triển thuận lợi:

Như đã nói ở ngay đầu bài viết, hiện nay, Hải Dương đang có 142 di tích được xếp hạng quốc gia và cùng nhiều loại hình du lịch đang cùng phát triển, như du lịch tham quan, trải nghiệm - khám phá thiên nhiên, du lịch tâm linh,...

Điều này giúp ngành du lịch của tỉnh tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng du khách với nhiều mục đích du lịch khác nhau.

Cơ hội việc làm rộng mở:

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch tại Hải Dương, lượng khách du lịch đến tỉnh liên tục tăng, nhiều đơn vị đầu tư nhà hàng - khách sạn đã đầu tư vào tỉnh.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Hải Dương đang có hơn 200 cơ sở lưu trú, trong đó có 3 khách sạn 3 sao, 5 khách sạn 3 sao và 25 khách sạn 2 sao.

Ở mỗi khách sạn sẽ cần tuyển rất nhiều vị trí, như: lễ tân, bellman, phục vụ bàn, phục vụ phòng,...

Điều này đã mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong lĩnh vực du lịch ở đây.

Chưa kể đến thực trạng ngành du lịch hiện nay trên toàn thế giới đều đang trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Cơ hội làm việc lương cao:

Để giải quyết được bài toán thiếu nhân lực trầm trọng của mình, nhiều doanh nghiệp du lịch đã sẵn sàng chi trả một mức lương cao để tìm và giữ chân những nhân sự chất lượng của mình.

Theo thống kê của timviec365.vn ngay trên chính trang tuyển dụng của mình cho thấy mức  lương của ngành du lịch dao động từ 7 triệu đến 30 triệu. Đây là một mức lương tương đối cao so với nhiều ngành nghề khác.

2.2. Thách thức việc làm du lịch tại Hải Dương

Bên cạnh những cơ hội, tìm việc làm du lịch tại Hải Dương cũng đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Đó là những thách thức gì? timviec365.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc ngay sau đây.

Yêu cầu trình độ chuyên môn nghiệp vụ:

Việc làm du lịch tại Hải Dương 8
Yêu cầu chuyên môn nghiệp khi hành nghề

Yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ là thách thức rất lớn với người lao động ở mọi ngành nghề lĩnh vực và việc làm du lịch Hải Dương cũng không ngoại lệ.

Cụ thể yêu cầu bắt buộc đặt ra với các lao động trong lĩnh vực du này như sau:

 - Đối với hướng dẫn viên phải có chứng chỉnh dẫn tour do các cơ quan có chức năng được nhà nước cấp phép cấp.

 - Đối với các những nhân viên tại nhà hàng - khách sạn phải được đào tạo và thực hành theo những tiêu chí du lịch theo quy định VTOS.

Tại những khách sạn lớn, họ còn đặt ra những yêu cầu cao hơn như sau:

 - Có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ

 - Tốt nghiệp tại các trường đại học có chuyên môn về du lịch như Cao đẳng du lịch, khoa du lịch trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Văn hóa,...

Chưa kể đến những kỹ năng mà người làm du lịch cần phải có và luôn tự trang bị cho mình, đó là: tác phong nhanh nhẹn, diện mạo tươi tắn, giọng nói dễ nghe và gây được thiện cảm,... những điều này thì không phải ai cũng có và có thể dễ dàng làm được.

Áp lực công việc lớn:

Việc làm du lịch tại Hải Dương 9
Áp lực khi luôn phải làm hài lòng khách hàng

Nhiều người vẫn luôn lầm tưởng rằng, ngành du lịch là ngành nhẹ nhàng và ít áp lực nhất. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Bất kể ngành nào thì cũng luôn tồn tại những áp lực và nỗi mệt nhọc riêng của nó. Ngành du lịch cũng như vậy.

Ngành du lịch thuộc nhóm ngành dịch vụ, tức là đi đáp ứng nhu cầu đề ra của khách hàng. Chính vì vậy, áp lực lớn nhất và đè nặng lên mỗi người trong ngành du lịch này là việc đáp ứng và làm hài lòng khách hàng.

Dễ bị tổn thương khi nền kinh tế yếu:

Ngành du lịch là ngành tồn tại để đáp ứng những nhu cầu giải trí và khám phá thế giới của mọi người. Tuy nhiên, trong trường hợp nền kinh tế bị tổn thương và suy thoái, ngành du lịch là ngành sẽ hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất, vì khi đó chẳng có ai nghĩ đến việc đi du lịch nữa.

Khi đó, các đơn vị du lịch sẽ phải ngừng hoạt động, kinh doanh và thậm chí là tuyên bố phá sản.

Nếu như vậy thì sẽ có rất nhiều lao động trong ngành du lịch bị mất việc hoặc bị cắt giảm lượng hàng tháng.

Khả năng gắn bó và ổn định với công việc:

Ngành du lịch đòi hỏi khá nhiều về sự đi lại và diện mạo bề ngoài. Nếu một ngày nào đó, người lao động không có đủ sức khỏe và diện mạo phù hợp thì bạn sẽ bị đào thải. Đặc biệt là những người lớn tuổi thì rất khó có thể gắn bó với ngành.

Tuy nhiên, tất cả những khó khăn này đều mang tính tương đối và đều có thể khắc phục được nếu người lao động đam mê và chịu cố gắng với nghề.

3. Cách tìm kiếm việc làm du lịch tại Hải Dương nhanh và hiệu quả

Việc làm du lịch tại Hải Dương 11
Timviec365.vn - công cụ tìm kiếm việc làm hữu ích cho các ứng viên

Trong tuyển dụng, thông tin là một thứ rất quan trọng, bởi chỉ các biết công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự và tuyển vị trí nào, khi đó bạn nộp hồ sơ xin việc vào mới mong được chấp nhận.

Tuy nhiên, làm sao để nắm được thông tin công ty nào đang có nhu cầu đang tuyển dụng lại là một điều không hề dễ dàng với rất nhiều ứng viên.

Vậy làm sao để chúng ta có thể nắm được thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp hiện nay.

Nếu bạn vẫn chưa tìm biết cách tìm kiếm việc làm cho mình thì có thể sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm ngày trên chính website timviec365.vn này.

Người dùng chỉ cần gõ từ khóa ngành nghề mà mình muốn tìm, cụ thể ở đây là việc làm “du lịch” tại “Hải Dương” (tỉnh thành) lên thanh tìm kiếm của website là bạn đã có thể tiếp cần hàng trăm yêu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp một cách dễ dàng rồi.

Nó quả thật là rất đơn giản phải không nào.

Như vậy là bài viết này đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về việc làm du lịch tại Hải Dương đầy hữu ích rồi. Hi vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp ích được cho bạn đọc. Đặc biệt là thành công cụ tìm kiếm việc làm trên chính website timviec365.vn này.

 

>>> Có thể bạn quan tâm đến những công việc sau: 

  • List thông tin  vieclamhaiduong được các nhà tuyển dụng hàng đầu đăng tin trên hệ thống Timviec365.vn mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy đăng ký tài khoản và tạo hồ sơ online trên trang Timviec365.vn, mọi thông tin của bạn sẽ được gửi đến trang tuyển dụng hàng đấu. 

  • Tin tức  tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Hải Dương mới nhất hiện nay

  •  

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype