Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Hồ Chí Minh tháng 06/2022 (84 việc làm)

Công ty TNHH TM & DV Nhị Gia

Nhân viên Booker

Công ty TNHH TM & DV Nhị Gia

Hồ Chí Minh

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH TM & DV Nhị Gia

Nhân viên Sale tour

Công ty TNHH TM & DV Nhị Gia

Hồ Chí Minh

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Vietstart

Nhân viên chăm sóc khách hàng app du lịch

Vietstart

Hồ Chí Minh

Thỏa thuận

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty NINA

Nhân viên Sale Tour Du Lịch

Công ty NINA

Hồ Chí Minh

Từ 10.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 01/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Chu Du Hai Bốn

Nhân Viên Phát Triển Sản Phẩm

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Chu Du Hai Bốn

Hồ Chí Minh

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 20.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/05/2022 Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH RIs TOUR Viet Nam

NHÂN VIÊN BOOKING

Công Ty TNHH RIs TOUR Viet Nam

Hồ Chí Minh

7 - 10 triệu

Hạn nộp: 27/04/2022 Chat

+ Xem thêm

2 3

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những việc làm tại địa phương có đầy tiềm năng và triển vọng của ngành du lịch Việt Nam. Không chỉ vậy trên mặt bằng của 90 ngành nghề hiện có của website timviec365.vn, đây cũng là việc làm đang có nhiều đất chiêu dụng nhân tài. Vậy hãy cùng tìm hiểu việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh có những gì nhé!

1. Những điểm sáng mới của việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Thành phố Hồ Chí Minh vốn được biết đến là trung tâm kinh tế lớn nhất nhìn tại Việt Nam hiện nay, thậm chí còn có nhiều tiềm năng để phát triển sự nghiệp hơn cả Hà Nội - Thủ đô của nước ta. Không chỉ vậy, Thành phố Hồ Chí Minh còn là điểm đến ưa thích xếp thứ 2 khi khách du lịch bắt đầu đặt chân đến Việt Nam bởi đặc điểm con người đôn hậu, hiếu khách và cuộc sống thì nhộn nhịp. Chính vì vậy du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh được “đà” đi lên. Khi Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tăng tốc nhịp sống cũng là lúc việc làm du lịch nơi đây có những bước chuyển mình tích cực. 

1.1. Làm việc bằng cách “đi chơi”

Làm việc bằng cách “đi chơi”
Làm việc bằng cách “đi chơi”

“Làm việc bằng cách đi chơi” - có thể mới nghe câu nhận xét này nhiều người sẽ nghĩ đây là một kiểu phong cách làm việc không nghiêm túc, có phần buông thả. Nhưng thực chất đây lại là một kiểu làm việc du lịch mới tại các thành phố lớn nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Sẽ không hiếm gặp những bạn trẻ luôn liên tục check-in các bức ảnh ăn, chơi triền miền mà không thấy đi làm trên facebook hay instagram. Nhưng bạn đã hoàn toàn nhầm vì đây chính là một phần công việc cung cấp dữ liệu du lịch của rất nhiều bạn trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Nhiều công ty du lịch tại Sài Gòn hiện nay vì mong muốn có những bức ảnh hay chia sẻ trải nghiệm độc quyền để thu hút dịch vụ du lịch của mình với khách hàng, nên họ đã không ngại chi trả tiền cho nhân viên của mình đi thưởng thức và thăm quan các món ăn cũng như địa điểm du lịch hấp dẫn. Bên cạnh đó những người thuộc các nhóm Agency du lịch cũng dùng cách này để có thể tăng tương tác và kéo sự đầu tư của các nhà hàng, khách sạn, homestay vào nhóm của mình. 

Công việc nghe có vẻ nhàn hạ này là một kiểu việc làm du lịch mới xuất phát từ nhu cầu tìm kiếm và mong muốn “tận mắt, tai nghe” những nơi, món ăn mà họ đang dự định tới của du khách. Cùng với đó, tốc độ lan rộng chóng mặt của các trang mạng xã hội cũng là lý do khiến cho hình thức làm việc này có cơ hội được “sống”. 

1.2.  “Sáng tạo” du lịch

“Sáng tạo” du lịch
“Sáng tạo” du lịch

Nhiều người cho rằng du lịch là một sản phẩm “dịch vụ” thì không thể thiết kế và sáng tạo. Trên thực tế đây là một bước chuyển mình cực kỳ ấn tượng của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa danh đầu tiên tự tìm ra những điểm mới của thành phố của mình để phát triển du lịch cho những điều tưởng như là không thể. Từ những văn hóa đường phố cho đến những điều cũ kỹ đã bị người ta lãng quên, cũng được nhiều bạn trẻ ưa thích du lịch “tái chế” lại để biến nó thành một thứ du lịch hấp dẫn. Đã qua rồi cái thời đi đến Sài Gòn du lịch phải ghé Chợ Bến Thành, phải ghé Nhà thờ Đức Bà, Tòa nhà Bixteco, Địa đạo Củ Chi, Dinh Độc Lập, … Ngày nay khách du lịch khi đến Sài Gòn khó lòng mà có thể bỏ qua được du lịch hết sức đường phố như: phố đi bộ Bùi Viện, Cà phê bệt Nhà thờ hay những quán cóc rất đậm nét Sài Gòn xưa. 

Không chỉ vậy công việc “sáng tạo” du lịch này còn tạo ra những khu sinh thái, homestay giữa lòng thành phố, tự biến nó thành một địa điểm du lịch. Bởi xưa nay, người ta chỉ làm du lịch dựa trên những gì sẵn có, nhưng ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã thực sự trở nên thu hút bởi kiểu công việc của những người tự sáng tạo ra một địa điểm du lịch mới. Nói một cách khác, công việc du lịch mới này giống như một kiểu marketing cho kinh doanh tuy nhiên sản phẩm không phải những thứ cầm nắm được mà chính là dịch vụ du lịch.  Không chỉ vậy trong quá trình làm du lịch, yếu tố làm hài lòng và nắm bắt tâm lý nguyện vọng của du khách chính là điều quan trọng nhất. Vì vậy buộc phải có một đội ngũ chuyên nghiên cứu insight du khách lẫn thị trường du lịch để đổi mới và nâng cấp dịch vụ, tạo sức cạnh tranh cho mình. 

Việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nhờ những điểm mới này mà đã vươn lên một tầm cao mới, chiếm được GDP du lịch cao ngất ngưởng, đi đầu ở Việt Nam.  

2. Cơ hội để tìm việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh 

Chẳng phải ngẫu nhiên người ta nói “vào Nam, ra Bắc” và lựa chọn Thành phố Hồ Chí Minh là mảnh đất màu mỡ nhất để lập nghiệp. Đặc biệt với những điểm mới đã nêu trên, cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh là hoàn toàn trong tầm tay. Không chỉ với những lợi thế sẵn có của đặc điểm du lịch Sài Gòn, mà nơi đây còn là điểm tập trung của các trụ sở công ty du lịch phía Nam. Sự đa dạng của các hình thức du lịch cũng là một yếu tố góp phần tạo nên cơ hội rộng mở dành cho việc làm du lịch tại đây. 

2.1. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm du lịch của các nơi

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm du lịch của các nơi
Nhu cầu tuyển dụng nhân viên làm du lịch của các nơi

Với một thành phố hiện đại với nhịp sống đô thị phát triển mạnh mẽ như Thành phố Hồ Chí Minh thì không ngạc nhiên khi các công ty, đơn vị, tổ chức du lịch mọc lên như nấm. Các công ty này không chỉ là bán tour, bán dịch vụ du lịch, mà còn là các công ty tổ chức sự kiện du lịch, cung cấp hướng dẫn viên, ngoài ra còn có cả các công ty trung gian liên kết giữa khách sạn, nhà hàng với khách du lịch, hay còn được gọi là công ty Agency. Có cung, ắt hẳn có cầu, các công ty ùa ra thị trường lao động những cơ hội việc làm đầy hấp dẫn. Đương nhiên du lịch có những ưu thế nhất định khi thu hút được nhân lực làm việc trong lĩnh vực mà công ty đó kinh doanh - du lịch. Hiện nay các vị trí việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đang cần tuyển dụng gồm có:

Các công việc du lịch cũ: hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh bán gói du lịch, nhân viên marketing du lịch, …

Các công việc du lịch mới: reviewer (những người chuyên review về các địa chỉ ăn, chơi, mua sắm), nhân viên phát triển thị trường du lịch (nghiên cứu thị trường du lịch để định hướng cho công ty phát triển), hỗ trợ book vé máy bay, homestay, khách sạn, … 

>>> Cơ hội kiếm tuyển dụng hồ chí minh cho bạn trẻ nhanh chóng cập nhật tại đây. Click ngay!

>>> Bạn có muốn  tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Hồ Chí Minh hot nhất, phù hợp nhất với khả năng của mình thì hãy apply ngay những công ty, doanh nghiệp mà bạn cảm thấy tiềm năng nhất trên Timviec365.vn

2.2. Thành phố Hồ Chí Minh - điểm tập kết của các trụ sở du lịch của miền Nam

Thành phố Hồ Chí Minh - điểm tập kết của các trụ sở du lịch của miền Nam
Thành phố Hồ Chí Minh - điểm tập kết của các trụ sở du lịch của miền Nam

Khi các bạn tìm đến Sài Gòn để bắt đầu công việc trong lĩnh vực du lịch của mình, nghĩa là bạn đang được làm du lịch ở tất cả các tỉnh thành của miền Nam Việt Nam. Bởi lẽ, đây là trung tâm kinh tế và văn hóa của miền Nam Việt Nam, cho nên doanh nghiệp cũng sẽ tập kết lại ở đây với 3 lý do:

- Thành phố Hồ Chí Minh là cửa ngõ đón khách du lịch đầu tiên 

- Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung của các sân bay, bến cảng, nhà ga, bến xe lớn nhất tại miền Nam 

- Thành phố Hồ Chí Minh là nơi có nguồn nhân lực hướng dẫn viên chất lượng  

Với những lý do trên, đương nhiên bất kỳ một doanh nghiệp cũng muốn đặt trụ sợ của mình tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó các công tác liên kết địa danh hay sắp xếp dịch vụ ở các tỉnh thành khác sẽ được thực hiện qua các thiết bị liên lạc từ xa như fanpage, website, zalo, skype, Viber, điện thoại, … Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đa dạng vị trí các công việc du lịch của Sài Gòn tại bất kỳ phương tiện truyền thông đại chúng nào. 

2.3. Mức lương cao cho việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh cao hơn 

Mức lương cao cho việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh cao hơn
Mức lương cao cho việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh cao hơn 

Do đặc trưng là tiếp xúc nhiều với khách du lịch nước ngoài, cho nên mức lương của người làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là hướng dẫn viên du lịch cao hơn nhờ một phần vào tiền tips. Hơn nữa khi lượt khách khổng lồ đổ về, sẽ bán được nhiều gói du lịch hơn, đồng nghĩa doanh nghiệp thu về lợi nhuận, và họ sẽ trả cho nhân viên của mình mức lương tương xứng hơn. Cùng với đó những người làm tư nhân và agency sẽ có nhiều job hơn và cũng có nguồn thu ổn định hơn. Du lịch vốn vẫn được biết đến là nghề hái ra tiền, đặc biệt là ở một thành phố lớn như Sài Gòn. Tuy nhiên hái được nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào chúng ta. Một lý do nữa tác động đến mức lương của người làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đó chính là chất lượng nguồn nhân lực cao, đương nhiên mức lương cũng phải được trả sao cho tương xứng. Có được nguồn lao động chất lượng này là do Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu rất nhiều các trường cao đẳng - đại học và các cơ sở đào tạo ngành du lịch chuyên sâu. 

3. Bí quyết để tìm việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng - hiệu quả trên timviec365.vn 

Bí quyết để tìm việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng - hiệu quả trên timviec365.vn
Bí quyết để tìm việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng - hiệu quả trên timviec365.vn 

Timviec365.vn được biết đến là một website hỗ trợ tìm việc làm và tuyển dụng online lớn nhất hiện nay. Với một tốc độ phát triển ngành du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh như vậy, hiện tại các nhà tuyển dụng du lịch liên tục đăng tin tìm kiếm nhân lực cho công ty mình trên timveic365.vn. Số lượng tin đăng liên tục và khổng lồ, đặc biệt là đến gần các dịp Tết, lễ hội, ngày nghỉ thì nhu cầu tìm nhân lực càng tăng lên trên website này. Vì vậy hãy cùng với website timviec365.vn, kết hợp cùng các tính năng dưới đây để tìm một công việc du lịch tốt nhất cho mình. 

Tính năng đầu tiên đó là tìm kiếm việc làm quanh đây. Bằng công cụ này trước tiên bạn sẽ định vị vị trí mình đang ở để tìm kiếm các công ty du lịch cần nhân lực đang ở gần mình. Nhờ vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển trong quá trình làm việc sau này. Hoặc các bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm du lịch theo quận/huyện của Thành phố Hồ Chí Minh bằng nút tìm kiếm nâng cao. Với chức năng này, bạn có thể tìm công việc theo yêu cầu của bạn ví dụ như: độ tuổi, trình độ, vị trí, chuyên môn, kinh nghiệm, … 

Tính năng thứ hai đó chính là tạo CV, đơn xin việc, … Sau khi đã tìm được một công việc ưng ý, hãy truy cập vào page CV, lựa chọn CV ngành du lịch và bắt đầu điền đầy đủ thông tin cho chiếc CV của mình. Song song với đó, bạn có thể vào các mục thư xin việc để down mẫu sẵn hoặc làm mẫu gợi ý cho thư xin việc của mình

Hy vọng rằng những thông tin trên đã chia sẻ cho bạn hoàn thiện kinh nghiệm để tìm việc làm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi nhất! Từ đó giúp các bạn đặt những viên gạch nền móng vững chứng cho sự nghiệp ngành du lịch của mình tại nơi phồn hoa bậc nhất Việt Nam. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype