Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Du lịch mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Du lịch tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Du lịch đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thái Nguyên một vùng không chỉ được mệnh danh là “đất chè” mà bên cạnh đó việc phát triển du lịch cũng khá là đa dạng tạo nên điểm nhấn thu hút rất nhiều lao động tìm kiếm việc làm, không chỉ riêng lao động trong tỉnh. Các ứng viên tới đây lại rất tò mò về tìm việc du lịch vậy nên để biết rõ hơn về tìm việc làm Du lịch tại Thái Nguyên với nhu cầu tuyển dụng ra sao thì các bạn hãy chú ý tới bài viết dưới đây nhé!

1. Sự biến đổi trong tìm việc làm Du Lịch tại Thái Nguyên

Sự biến đổi trong tìm việc làm Du Lịch tại Thái Nguyên
Sự biến đổi trong tìm việc làm Du Lịch tại Thái Nguyên

Một vài năm gần đây việc phát triển ngành du lịch tại Thái Nguyên đã tác động rất lớn tới việc phát triển kinh tế và đạt được những thành tựu nhất định góp phần quan trọng trong mọi mặt đời sống người dân. Đặc biệt có sự tác động rất lớn làm chuyển đổi về nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Tình trạng lao động thất nghiệp đã có sự chuyển biến tích cực nhất khi mà ngành du lịch đã và đang tuyển dụng rất nhiều về số lượng cho đến các vị trí khác nhau. Cùng đó cả đến những lao động phổ thông cũng có thể tham gia và không cần các yêu cầu về kinh nghiệm hay bằng cấp mà mức lương đem lại là khá ổn so với thu nhập tại tỉnh.

Không chỉ dừng lại các lao động tại tỉnh có việc làm ổn định hơn và các chính sách về đầu tư, thúc đẩy trong việc nâng cao chất lượng nguồn lao động cùng với đẩy mạnh hơn cho giáo dục ngành du lịch đã tác động mạnh mẽ thu hút thêm các nguồn lao động tại tỉnh khác tới đây. Giúp cho các nhà tuyển dụng có sự lựa chọn nhiều hơn tạo nên những quyền lợi cạnh tranh mới có lợi rất nhiều đối với người lao động vậy nên việc cần chuẩn bị những nền tảng nhất định cho sự cạnh tranh là điều cần/

Những về thực tế chung thì nguồn lao động vẫn còn những hạn chế nhất định về chất lượng chưa đáp ứng được hoàn toàn về yêu cầu đề ra trình độ chuyên môn cao còn hạn hẹp và xu hướng phân bổ còn bất cập. Việc tập trung vào các doanh nghiệp lớn thay cho các doanh nghiệp công ty nhỏ tạo việc mất cân bằng trong thị trường lao động. Do đó ngoài việc thu hút và đào tạo nâng cao về chất lượng thì tỉnh cần có sự tạo liên kế về doanh nghiệp để tăng thêm về nhu cầu tuyển dụng cho ngành du lịch tại Thái Nguyên. Thay vì việc tuyển chọn chắt lọc khắt khe, có thể sẽ là việc tuyển chọn hàng trăm hàng nghìn người và thực hiện đào tạo bài bản. 

Tựu chung lại rằng nhu cầu tuyển dụng lao động du lịch tại Thái Nguyên sẽ không bao giờ là bó hẹp bởi với nguồn tài nguyên có sẵn dồi dào như vậy việc khai thác và phát triển trong tương lai là rất lớn. Vậy nên các ứng viên cần có sự cập nhật thông tin mới nhất để có thể ứng tuyển cho bản thân đặc biệt là hãy theo dõi website timviec365.vn để đón nhận các tin tuyển dụng tại đây sớm nhất.

2. Các vị trí việc làm du lịch tại Thái Nguyên tuyển dụng nhiều nhất hiện nay

Để tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân mình tại Thái Nguyên với các ứng viên không hề quá khó khăn bởi một nền kinh tế với sự bùng nổ phát triển hiện nay đã và đang cần rất nhiều nguồn nhân công để bổ sung cho mình. Đặc biệt hơn các tiêu chí nhà tuyển dụng đặt ra tại đây lại không hề “khắt khe” với các vị trí vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu xem về các vị trí tuyển dụng ngay dưới đây.

2.1. Telesales Du lịch nghỉ dưỡng

Telesales Du lịch nghỉ dưỡng
Du lịch nghỉ dưỡng một vài năm gần đây được coi là một hình thức được nhiều người quan tâm nhất

Du lịch nghỉ dưỡng một vài năm gần đây được coi là một hình thức được nhiều người quan tâm nhất bởi sau những ngày làm việc dài hạn hay kỳ nghỉ dài chúng ta luôn mong muốn được bên cạnh gia đình với những phút giây nghỉ ngơi. Chính những yếu tố đó đã tác động phần nào tới nghề telesales lĩnh vực này với công việc hàng ngày xoay quanh vấn đề chăm sóc khách hàng qua điện thoại và máy tính.

+ Công việc của một telesales là hàng ngày nhận data và gọi điện theo nguồn data có sẵn đó để thực hiện về chăm sóc, tư vấn khách hàng các dịch vụ về tour, phòng, địa điểm du lịch 

+ Quản lý về các kênh xã hội của công ty như Facebook, Booking, Agoda, Travel,...để có thể cập nhật các thông tin, yêu cầu của khách

+ Cập nhật và đối chiếu phòng vé, số lượng khách lưu trú, chi phí thu được hàng ngày trong quá trình làm việc theo báo cáo

+  Báo cáo và thực hiện các đối chiếu về sổ sách, vé, các đơn đặt phòng để có thể có nguồn thông tin chính xác gửi tới các bộ phận liên quan để xác nhận 

Công việc telesales du lịch nghỉ dưỡng ở Thái Nguyên này sẽ cần tới ứng viên có sự yêu thích với du lịch, resort, sự nhiệt tình giao tiếp tốt để có thể thực hiện chăm sóc khách hàng một cách nhanh nhất. Giúp khách hàng giải quyết được mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần để tạo dựng thương hiệu và tăng doanh số cho bản thân.

Vị trí này bạn nên nhớ rằng lương cao sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng giao tiếp đặc biệt bạn cũng nên trau dồi về ngoại ngữ bởi môi trường du lịch không chỉ có người nước ngoài mà đôi khi có cả khách nước ngoài nữa. Mức lương cứng của vị trí sẽ rơi khoảng 5 - 8 triệu/ tháng và lương còn lại sẽ phụ thuộc và trình độ chốt khách và chăm sóc khách của bạn.

2.2. Hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên du lịch
Thực hiện hướng dẫn và chăm sóc khách hàng trên tour của mình để khách hàng

Các ứng viên có thể tham gia trở thành một hướng dẫn viên du lịch bởi đây là một nhân tố được coi là cần thiết nhất của một tour khám phá tìm hiểu, họ sẽ là những người trực tiếp giới thiệu chi tiết về nơi đến cũng như chăm sóc suốt quá trình đi.

+ Công việc này ứng viên sẽ là người trực tiếp điều hành về đón và trả khách tại điểm đến và đi theo hợp đồng tour du lịch

+ Trực tiếp kiểm tra về các dịch vụ của khách hàng xem đã đạt đủ yêu cầu hay chưa như về vé, phòng ở, nơi dừng chân, dịch vụ nhà hàng cùng các suất ăn,...Cùng đó nếu có các phát sinh cần có sự giải quyết nhanh chóng để tránh làm mất uy tín dịch vụ hành khách

+ Thực hiện hướng dẫn và chăm sóc khách hàng trên tour của mình để khách hàng có một trải nghiệm và sự hiểu biết cho tiết về địa điểm đến đó

+ Phát quà hay các tờ rơi quảng cáo cần thiết về gói tour du lịch theo chương trình đề ra 

Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch tại Thái Nguyên nói riêng hay cả nước nói chung thì kiến thức là yếu tố cần. Bạn cần phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học liên quan về du lịch lữ hành với trình độ tiếng anh giao tiếp thông thạo cùng đó các kiến thức kỹ năng tốt nhất về lịch sử, địa lý để có thể giới thiệu thông thạo. 

Một giọng nói dễ nghe, không ngọng cùng sự nhanh nhẹn, trung thực đã giúp bạn có một mức lương trên 10 triệu/ tháng một cách dễ dàng.

2.3. Nhân viên bảo vệ 

Nhân viên bảo vệ
 Hàng ngày sẽ thực hiện công việc bằng cách giao nhận ca làm việc

Việc các khu du lịch nghỉ dưỡng cần tới một nhân viên bảo vệ sẽ giúp các hoạt động được diễn ra suôn sẻ hơn, tạo dựng được một nếp văn minh cần thiết.

+ Hàng ngày sẽ thực hiện công việc bằng cách giao nhận ca làm việc để từ đó có thể biết được khu vực quản lý và thực hiện công việc đi tuần của mình

+ Thực hiện quản lý các tài sản, trị an tại khu vực nếu thấy có sự nguy hại hay vấn đề phát sinh cần báo cáo với quản lý để có biện pháp khắc phục

+ Sắp xếp chỗ để xe, quản lý các vật dụng cần thiết của khách hàng khi được yêu cầu

+ Bạn cũng sẽ là người thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và thực hiện chỉ dẫn về vị trí các nơi trong khu du lịch vậy nên cần có sự hiểu biết về thông tin

Để trở thành một nhân viên bảo vệ bạn cần có kỹ năng giao tiếp cùng quản lý vật tư tốt, sức khỏe để có thể thực hiện các công việc liên quan. Và vị trí này có sự ưu tiên hơn đối với nam giới cùng các mức lương và  thưởng nhận được trong mức ổn mà các ứng viên nên lựa chọn. 

2.4. Nhân viên vệ sinh 

Nhân viên vệ sinh
Nhân viên vệ sinh không phải là một vị trí thấp với mức lương thấp

Vệ sinh tức là làm môi trường khu du lịch trở nên sạch sẽ hơn, đẹp đẽ hơn trong mắt người du lịch bởi khi khách hàng có một đánh giá khách quan về điều này sẽ làm danh tiếng tới được nhiều người khác hơn. Và công việc này lại không quá đề cao về bằng cấp hay trình độ kinh nghiệm, dù bạn là lao động phổ thông thì vẫn có thể tham gia.

+ Công việc hàng ngày sẽ là bàn giao nhận theo ca làm việc về khu vực thực hiện dọn dẹp tại khu du lịch theo kế hoạch

+ Thực hiện quét dọn và giữ vệ sinh khu vực đó cả lúc trước sau khi đóng cửa cùng như trong quá trình hoạt động du lịch diễn ra

+ Thu dọn và phân loại các vật dụng, rác thải theo đúng quy định để có thể thu gom nhanh hơn

Công việc không hề khó khăn, nhẹ nhàng này bạn sẽ nhận được mức lương giao động từ 5 - 7 triệu/ tháng cùng các khoản phụ cấp kèm theo giúp bạn có sự ổn định hơn.

3. Kỹ năng cần có một ứng viên khi tìm việc làm Du lịch tại Thái Nguyên

Để trở thành một ứng viên có điểm nhấn với các nhà tuyển dụng khi tìm việc làm Du lịch, đặc biệt các nhà tuyển dụng tại Thái Nguyên các bạn sẽ cần trang bị cho bản thân những kỹ năng nhất định như sau.

3.1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp
Du lịch là lĩnh vực các ứng viên sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng

Du lịch là lĩnh vực các ứng viên sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng của mình đặc biệt với đặc thù của một hướng dẫn viên khi phải hướng dẫn cho khách hàng của mình về điểm thăm quan. Ngoài ra việc bạn có một kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bản thân ứng biến trước mọi tình huống một cách nhanh nhạy hơn.

Và để có được kỹ năng này bản thân các ứng viên cần có một sự rèn luyện rất nhiều, cần nắm chắc hơn về các kiến thức chuyên ngành để có một sự tự tin và trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp nhất. Bởi giao tiếp sẽ là một yếu tố cần thiết trong tất cả công việc hiện nay.

3.2. Kỹ năng quan sát

Kỹ năng quan sát
Kỹ năng này hiện nay lại không mảy may được các ứng viên quan tâm tới nhưng lại vô cùng quan trọng 

Kỹ năng này hiện nay lại không mảy may được các ứng viên quan tâm tới nhưng riêng với lĩnh vực du lịch thì các nhà tuyển dụng lại rất quan tâm. Bởi quan sát không đơn giản chỉ là nhìn mà còn là hiểu về khách hàng cũng như thu thập các thông tin cần thiết. 

Đâu phải giao tiếp hay thể hiện sự không hài lòng lúc nào cũng qua lời nói mà đôi khi chỉ qua hành động đã là sự thể hiện rồi. Vậy nên việc quan sát chỉ qua một vài hành động nhỏ như cau mày, chạm tay cũng đã giúp bạn hiểu hơn về khách hàng từ đó có thể thay đổi, ứng xử phù hợp hơn tạo nên sự hài lòng.

Và khi bạn quan sát tốt tức là bạn cũng đã tạo lập cho bản thân một cách sắp xếp tổ chức hoàn hảo, bởi du lịch sẽ liên quan tới tour và tour đó sẽ có nhiều người đúng không? Việc bạn sắp xếp tốt và lên kế hoạch sẽ giúp quá trình thực hiện mọi việc nhanh hơn. Lưu ý rằng không phải lúc nào cũng áp dụng theo một bản kế hoạch nhất đinh mà bạn cần có sự linh hoạt hợp lý nhất để ứng biến bởi đôi khi sẽ vẫn có những sự cố xảy ra dù nhỏ hay lớn mà thôi.

3.3. Ngoại ngữ là quan trọng nhất

Dù bạn giao tiếp tốt nhưng trình độ ngoại ngữ của bạn có hạn thì bạn sẽ cần có sự trau dồi hơn bởi đặc thù công việc bạn sẽ cần giao tiếp với cả các tour nước ngoài và nếu bạn không hiểu họ nói gì hoặc dịch sai ý đó là một điều tồi tệ rồi. 

Đặc biệt trong thời kỳ hiện đại ngày nay việc hội nhập sâu rộng đã và đang đẩy mạnh hơn nguồn khách nước ngoài vậy nên việc bản thân các ứng viên có một kỹ năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn cũng như mở rộng hơn về cơ hội nghề nghiệp.

3.4. Kỹ năng thuyết trình 

Kỹ năng thuyết trình
Kỹ năng thuyết trình trước đám đông là một yếu tố vô cùng quan trọng

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông là một yếu tố vô cùng quan trọng của một người làm hướng dẫn viên du lịch bởi bạn sẽ là người truyền tải thông tin đến khách du lịch về địa điểm nào đó. 

Bạn vừa phải nắm bắt được khách hàng của mình vừa phải có một nguồn thông tin cực lớn có thể truyền tải và truyền được cảm hứng tới người nghe. Không chỉ bạn nói cho mình bạn mà bạn nói cho số đông vậy nên việc cứ theo một giọng văn dần dần từ từ sẽ không tạo được cao trào mà bạn sẽ cần có sự chuyển biến theo cảm xúc.

Bạn nên nhớ rằng các kỹ năng sẽ là một yếu tố cần thiết đem lại rất nhiều thành công cho chúng ta nên việc cần nắm bắt kỹ càng và phát triển hơn nữa là điều cần. Mong rằng những điều mà timviec365.vn chia sẻ tại đây về tìm việc làm Du lịch tại Thái Nguyên sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho việc lựa chọn tương lai của các bạn.

>>> Theo chúng tôi đọc các thông tin chia sẻ hữu ích sau bạn nhé:

  • Cùng với sự phát triển kinh tế, xã hộc nhu cầu việc làm Thái Nguyên và tuyển dụng tại đây cũng tăng cao, thu hút lượng lớn người lao động không chỉ ở Thái Nguyên mà ở các tỉnh thành lân cân khác đến sinh sống và làm việc.
  • Cũng như du lịch, với các bạn thích tự do và tương tác hơn với mọi người có thể thông tin tìm việc làm báo chí - truyền hình tại Thái Nguyên là điều được bạn quan tâm.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype