Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Giáo dục - Đào tạo mới nhất tại cà mau

Tuyển dụng, tìm việc làm Giáo dục - Đào tạo tại Cà Mau tháng 12/2021 (11 việc làm)

CamlyGroup

Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao Có Đào Tạo

CamlyGroup

Toàn quốc

Hạn nộp: 05/02/2022 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Camly Group

Tuyển Dụng Nhân Sự Cấp Cao Có Đào Tạo

Camly Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 02/03/2022 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Gia Sư Sinh Viên Online Giáo Viên Tiếng Anh Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Kiểm Tra Học Liệu Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Ms Chi English

Biên Soạn Học Liệu Online

Ms Chi English

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/10/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Cà Mau là một trong những cái nôi của văn hóa, là đất học đào tạo ra biết bao nhân tài cho đất nước. Mảnh đất này ngày càng phát triển tạo điều kiện rộng mở cho việc làm giáo dục - đào tạo tại Cà Mau cũng vì thế mà ngày càng đa dạng và phát triển theo. 

1. Cà Mau và những điều kiện để việc làm giáo dục – đào tạo phát triển

Cà Mau là tỉnh cuối cùng của Việt Nam. Với vị trí địa lý đặc biệt của mình, Cà Mau đã và đang ngày càng phát triển toàn diện cả về kinh tế cho đến văn hóa, giáo dục. Giáo dục – đào tạo Cà Mau phát triển là từ nền tảng kinh tế cũng như nền tảng văn hóa trên địa bàn tỉnh.

1.1. Lịch sử phát triển – nền tảng văn hóa, giáo dục của Cà Mau

Cà Mau – mảnh đất cuối cùng thuộc dải đất hình chữ S thiêng liêng. Trong lịch sử phát triển của quốc gia dân tộc, so với những vùng đất khác, Cà Mau được hình và kiến tạo muộn hơn cả. Người khai phát ra mảnh đất này là Mạc Cửu, một tướng nhà Minh do bất mãn với triều đình, không chấp nhận thần phục nhà Thanh đã đưa người tới vùng đất Cà Mau ngày nay để khai phá.

Sau khi khai phá được khu vực Nam Bộ nước ta, cũng là lúc chúa Nguyễn đưa toàn bộ gia đình và tướng lĩnh thân cận vào trấn thủ vùng Thuận Hóa thực hiện ước mơ xây dựng cơ nghiệp lâu dài. Chính sự lớn mạnh của chúa Nguyễn này, lại thêm đặc điểm thân cô thế cô nơi vị trí hiểm yếu Mạc Cửu đã chấp nhận thần phục chúa Nguyễn, từ đó xác nhập vùng đất mà Mạc Cửu khai phá vào lãnh thổ nước ta trong đó có Cà Mau ngày nay.

Lịch sử phát triển – nền tảng văn hóa, giáo dục của Cà Mau

Nhưng để có được hình hài trọn vẹn như hiện tại, Cà Mau đã trải qua không biết bao nhiêu lần thay đổi địa giới hành chính, và cả những lần bồi đắp lấn biển để ngày nay chúng ta có một mũi Cà Mau tươi đẹp, rộng lớn nơi cuối cùng của tổ quốc.

Sau khi hòa bình lập lại, kinh tế đất nước phát triển, Cà Mau từ một vùng đất còn tương đối hoang sơ, nhiều ruộng đồng vẫn bị hoang hóa đã phát triển kinh tế, thu hút dân cư khắp mọi miền về đây khai hoang lập nghiệp. Cùng với lịch sử hình thành đặc biệt của mình đã giúp Cà Mau có số dân cư đông đúc với nhiều dân tộc khác nhau đã làm cho văn hóa nơi đây vô cùng đa dạng phong phú.

Ảnh hưởng từ đặc điểm văn hóa Trung Hoa đã tồn tại lâu đời trên vùng đất Cà Mau, lại thêm nét đặc sắc của văn hóa cổ truyền Việt Nam đặc biệt là văn hóa truyền thống của người dân Nam Bộ giúp Cà Mau vừa mang trong mình văn hóa dân tộc những cùng hòa quyện, pha chút văn hóa trung hoa.

Không chỉ có vậy, Cà Mau nằm rất gần vịnh Thái Lan, lại là một trong những nơi cập bến lý tưởng của tàu bè các nước phía nam như Indonesia, Malaysia, Myanmar, …  những nước chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa Ấn – Âu giúp văn hóa Cà Mau đã đa dạng lại càng đa dạng hơn. Bên cạnh đó là đất nước Campuchia tươi đẹp với nền văn hóa khmer đặc sắc đã ảnh hưởng khá lớn đến văn hóa các tỉnh Nam Bộ, Việt Nam trong đó có mảnh đất Cà Mau.

Tất cả những nền văn hóa này đã cộng hưởng, hòa trộn giao lưu lẫn nhau giúp cho Cà Mau vẫn giữ được trong mình nét văn hóa cổ truyền của dân tộc những vẫn tiếp thu được những đặc sắc văn hóa nhân loại. Giúp Cà Mau có nền văn hóa đa dạng, phát triển là nền tảng để phát triển kinh tế, xã hội đặc biệt là phát triển văn hóa, giáo dục trên địa bàn tỉnh.

1.2. Sự phát triển kinh tế là điều kiện để giáo dục Cà Mau phát triển

Cà Mau không phải là tỉnh có nền kinh tế phát triển bậc nhất cả nước nhưng nơi đây với những điều kiện tiềm năng của mình nền kinh tế đã ngày càng phát triển khẳng định vị thế và tên tuổi của tỉnh trên đấu trường kinh tế.

Cà Mau với lợi thế vốn có trong nông nghiệp của mình đã giúp nơi đây trở thành một trong những vựa lúa lớn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Nông nghiệp Cà Mau không chỉ phát triển mỗi ngành nông nghiệp lúa nơi mà trồng trọt và chăn nuôi nơi đây cũng rất phát triển. Với những đàn tôm cá có giá trị kinh tế cao, những đàn lợn hàng trăm con trên địa bàn tỉnh.

Nông nghiệp Cà Mau đang từ bức chuyển dịch từ nền nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp ứng dụng cao khoa học công nghệ. Trong cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng giảm tỉ trọng trồng trọt, tăng tỉ trọng chăn nuôi, hướng đến một nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Cùng với các ngành khác nông nghiệp đã giúp kinh tế Cà Mau ngày càng cải thiện, phát triển.

Công nghiệp trên địa bàn Cà Mau cũng phát triển không kém với cách ngành công nghiệp đa dạng cả về số lượng và chất lượng. Những ngành công nghiệp này đang từng bước phát triển đưa nền kinh tế Cà Mau phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Công nghiệp phát triển đã tạo công ăn việc làm cũng như hoàn thiện đời sống của dân cư lao động nơi đây.

Bên canh công – nông nghiệp, sẽ thật thiếu sót nếu ta bỏ qua du lịch – dịch vụ của Cà Mau. Bởi lẽ, đây là ngành kinh tế được xác định sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngành công nghiệp không khói này chắc chắn sẽ đem lại nguồn thu nhập lớn cho dân cư sinh sống nơi đây.

Công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển đã giúp kinh tế Cà Mau phát triển. Sự phát triển kinh tế này là yếu tố quan trọng để Cà Mau phát triển giáo dục, phát triển văn hóa truyền thống vốn có trên địa bàn tỉnh, từ đó đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao hơn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại Cà Mau ngày càng tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Vì sao vậy? Bởi lẽ, chỉ khi nền kinh tế phát triển, người ta mới có nhiều điều kiện và khả năng đầu tư vào giáo dục. Có như vậy giáo dục mới có điều kiện phát triển tối đa những tiềm năng vốn có của mình.

Sự phát triển kinh tế là điều kiện để giáo dục Cà Mau phát triển

Kinh tế phát triển chắc chắn sẽ kéo theo giáo dục phát triển. Điều này bạn có thể tự lấy minh chứng rõ nhất thông qua các nước phát triển. Đây là lý do mà vì sao những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới như Harvard, Oxford, … Lại nằm tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp, … những nước có nền kinh tế và văn hóa phát triển bậc nhất thế giới.

Kinh tế phát triển giúp giáo dục đi lên, từ sự đi lên của giáo dục này đã kéo theo trình độ dân trí được nâng cao. Từ đó nó tác động ngược lại nền kinh tế để kinh tế có điều kiện phát triển hơn nữa.

Đặc biệt giáo dục phát triển, giúp cung cấp cho nền kinh tế những nhân công lao động có trình độ và tay nghề và trình độ cao. Chính lực lượng lao động có tay nghề và trình độ này đã giúp nền kinh tế có thêm nhiều điều kiện để phát triển hơn nữa, tiến lên hơn nữa.

Bởi vậy mà trong cải cách của Thiên Hoàng Minh Trị trong cuộc cải cách Duy Tân Minh Trị ở Nhật Bản, giáo dục được coi là vấn đề trọng tâm của cải cách, cải cách giáo dục là quan trọng nhất, sau đó mới là đến những cải cách các thành phần khác. Chính việc xác định đúng vai trò của giáo dục như vậy mà Nhật Bản đã từ một nước bị lăm le xâm lược tiến lên trở thành quốc gia quân phiệt hùng mạnh đi xâm lược các nước khác.

Từ tất cả những minh chứng trên, có thể thấy rằng kinh tế và giáo dục có vai trò gắn bó mật thiết, tác động qua lại lẫn nhau. Tại Cà Mau sự phát triển kinh tế chính là nền tảng để phát triển giáo dục. Giáo dục phát triển vừa tác động ngược lại nền kinh tế, vừa tạo thêm công ăn việc làm cho dân cư trong ngành giáo dục - đào tạo trên địa bàn tỉnh.

2. Tiềm năng và thực trạng phát triển giáo dục đào tạo trên địa bàn tỉnh Cà Mau

2.1. Hệ thống giáo dục hoàn thiện – tiềm năng phát triển việc làm giáo dục

Với sự phát triển kinh tế như vậy, cùng nền tảng văn hóa – giáo dục tồn tại từ lâu đời, đã giúp Cà Mau sở hữu cho mình một hệ thống giáo dục tương đối đầy đủ và hoàn chỉnh. Hệ thống giáo dục ấy bao gồm các trường từ cấp tiểu học cho đến đại học và sau đại học. Từ các trường công lập, dân lập cho đến các trường giáo dục thường xuyên tương đối đầy đủ.

Không chỉ có vậy, trên địa bàn tỉnh cũng có rất nhiều trường học có tuổi đời rất lâu, trong đó có nhiều trường được thành lập từ thời Pháp thuộc và thời VNCH. Cùng với những trường học khác, các ngôi trường Cà Mau không chỉ làm tốt công tác phổ cập giáo dục, đào tạo và cung cấp nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn tỉnh mà chính bản thân những cơ sở giáo dục này đã tạo không ít việc làm cho lao động trong ngành giáo dục nơi đây.

Ngoài một hệ thống giáo dục đầy đủ, giáo dục Cà Mau cũng phát triển cả về chất lượng. Đa phần các trường tiểu học, cấp 1, 2, 3 trên địa bàn tỉnh đều đạt chỉ tiêu chất lượng trường chuẩn quốc gia. Trong đó có nhiều trường quốc tế với khung chương trình đào tạo đạt chuẩn nước ngoài.

Hệ thống giáo dục hoàn thiện – tiềm năng phát triển việc làm giáo dục

Hệ thống thiết bị dạy học nơi đây cũng được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy học thông minh như máy chiếu, bảng điện tử, … đa phần đã được trang bị tương đối đầy đủ. Hệ thống thiết bị dạy học này đã phục vụ rất tốt cho quá trình đào tạo và giảng dạy cho ngành giáo dục nơi đây.

Cà Mau với các trường đại học cao đẳng đào tạo các lĩnh vực tương đối đa dạng đã thu hút hàng triệu học viên đến nghiên cứu, học tập và làm việc. Những học viên ấy không chỉ giới hạn trên địa bàn tỉnh mà nó đã mở rộng sang các tỉnh lân cân. Các trường cao đẳng đại học nơi đây cũng đào tạo đa dạng các ngành nghề từ sư phạm, kế toán, cho đến điện tử viễn thông, …

Chúng ta có thể điểm qua một số trường cao đẳng đại học tiêu biểu trên địa bàn tỉnh đã có công sức rất lớn trong việc đào tạo lực lượng lao động có trình độ cao như: Đại học Tôn Đức Thắng (phân hiệu Cà Mau), Đại học Bình Dương (phân hiệu Cà Mau), Cao đẳng Sư phạm Cà mau, Cao đẳng Y tế Cà Mau, Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc Cà Mau. Ngoài ra còn một số trường trung cấp, trường đào tạo nghề khác cũng đã và đang góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục tại Cà Mau thêm hoàn hảo hơn.

Một hệ thống cơ sở giáo dục hoàn chỉnh với đầy đủ các cấp bậc giáo dục, những trang thiết bị hiện đại, thông minh đã giúp giáo dục Cà Mau ngày càng phát triển, là điều kiện thuận lợi cho việc làm giáo dục nơi đây phát triển, tạo công ăn việc làm cho lao động trong ngành giáo dục nơi đây.

2.2. Thực trạng phát triển việc làm giáo dục – đào tạo tại Cà Mau

Cà Mau có đầy đủ những tiềm năng để phát triển việc làm giáo dục đào tạo nơi đây. Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn của việc làm giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh hiện nay đó là thiếu việc làm.

Đây không chỉ là vấn đề riêng của Cà Mau mà là vấn đề chung mà ngành giáo dục cả nước đang gặp phải. Nguyên nhân của điều này âu cũng là do đào tạo ồ ạt, học viên ồ ạt theo học ngành sư phạm, hơn nữa, sư phạm lại là ngành được miễn học phí nên rất nhiều người đã lựa chọn và theo học.

​​​​thực trạng việc làm giáo dục tại Cà Mau

Thiếu việc làm là hiện thực mà các sinh viên trong ngành giáo dục đang phải đối mặt. Bên cạnh đó còn là hiện thực thiếu học việc đối với những trường trung cấp cao đẳng đặc biệt là trường nghề trên địa bàn tỉnh. Một hiện tượng thừa thầy thiếu thợ đã diễn ra nơi đây.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì một thực tế đáng buồn tại Cà Mau đó là thiếu việc làm và thừa thầy thiếu thợ trong ngành giáo dục. Tuy nhiên, những năm gần đây, Cà Mau đã rất tích cực khắc phục khó khăn này giải quyết vấn đề việc làm cho lao động giáo dục trên địa bàn tỉnh. Bởi vậy, việc làm giáo dục tại Cà Mau đã phát triển hơn trước rất nhiều.

Để có thêm các cơ hội việc làm, rất nhiều nhà máy, công ty tại Cà Mau đang cần tuyển gấp vị trí nhân viên kỹ thuật. người tìm việc làm giáo dục có thể quan tâm tham khảo thêm thông tin tìm việc làm kỹ thuật tại Cà Mau với rất nhiều vị trí đang cần gấp nhân lực, mức thu nhập khá cao và ổn định.

3. Việc làm giáo dục – đào tạo tại Cà Mau

Giống như những tỉnh khác, Cà Mau với những điều kiện vốn có của mình đa giúp việc làm giáo dục nơi đây rất phát triển, đa dạng trên các lĩnh vực khác nhau. Những ngành nghề trong giáo dục – đào tạo này cũng góp phần hoàn thiện hơn nữa hệ thống giáo dục vốn đã tương đối hoàn chỉnh nơi đây.

Dựa và những tìm hiểu từ thực tế, và những tiềm năng phát triển của tỉnh, chúng tôi giới thiệu đến bạn một số việc làm giáo dục sau đây để bạn tham khảo và chọn lựa công việc phù hợp với chuyên môn và lĩnh vực của mình.

3.1. Giáo viên dạy văn hóa

Giáo viên là một công việc quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Trong suốt cuộc đời học tập của mình không ai là không ấn tượng với người giáo viên nào cả. Giáo viên hiểu theo nghĩa đen họ là những người truyền dạy cho ta những kiến thức khoa học trong sách vở.

Trong thực tế, giáo viên họ dạy cho ta nhiều hơn như thế. Đó không chỉ dừng là những bài giảng khô khan trong sách vở, những công thức hóa học toán học vô tri vô giác. Mà giáo viên, họ còn dạy cho ta cả những bài học trong cuộc sống, bài học về cách làm người, bài học về đối nhân xử thế.

Có những người giáo viên, bằng cách sống và bản thân của mình họ là tấm gương để học sinh học tập, phấn đấu và noi theo. Cùng với gia đình, nhà trường mà cụ thể ở đây là những giáo viên họ là những người không chỉ đào tạo về văn hóa mà họ còn đào tạo cả về con người, về nhân cách con người và định hướng tác động đến tương lai của con người đó nữa.

Giáo viên dạy văn hóa

Nếu sản phẩm của những người công nhân là các thiết bị máy móc, sản phẩm của nông dân là bông lúa trĩu hạt, thì sản phẩm mà người giáo viên đào tạo ra chính là con người. Bởi vậy ta mới thấy được tầm quan trọng của giáo viên. Chính vì thế các trường mẫu giáo, cấp 1, 2, 3 họ rất chú trọng trong việc tuyển chọn giáo viên.

Trên địa bàn tỉnh Cà Mau việc làm giáo viên rất đa dạng với nhiều môn học khác nhau. Ngành giáo dục nói chung và giáo viên nói riêng là một ngành tương đối khí xin việc nhưng chỉ cần bạn có trình độ chuyên môn thì muốn xin vào một ngôi trường tuyệt vời để dạy học không phải là một điều khó khăn.

“Làm giáo viên nghèo lắm” điều này chỉ đúng với những người xin vào cơ quan nhà nước, đó là các trường công lập. Mức lương cơ bản của những giáo viên công lập này không cao như những ngành nghề khác. Nhưng khi bạn có trình độ và năng lực, bạn xin vào dạy các trường quốc tế, các trường dân lập thì điều này lại hoàn toàn khác. Mức thu nhập bình quân của một giáo viên dạy trong các trường dân lập đặc biệt là các trường quốc tế mức lương của họ trung bình khoảng 15 triệu đồng. Một con số đáng mơ ước phải không nào?

3.2. Giáo viên dạy kỹ năng sống

Bên cạnh những giáo viên dạy văn hóa, các trường học trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang ngày càng đẩy mạnh việc dạy kỹ năng sống cho học sinh trên địa bàn tỉnh. Không chỉ có trường học dạy kỹ năng sống mà những trung tâm dạy kỹ năng sống cũng mọc lên ngày càng nhiều nơi đây. Điều này đã tạo cơ hội việc làm rất lớn cho những giáo viên dạy kỹ năng sống.

Những giáo viên dạy kỹ năng sống này đa phần đều là những người được đào tạo từ khoa tâm lý giáo dục hoặc công tác xã hội từ các trường cao đẳng đại học khác nhau. Ở nhiều trường học, giáo viên dạy kỹ năng sống này lại chính là những cô thầy tổng phụ trách đội của bạn. Họ không được đào tạo chuyên môn nhưng họ được đào tạo sơ cấp về kỹ năng sống học đường để hướng dẫn lại cho chính học sinh của mình.

Giáo viên dạy kỹ năng sống

Một nỗi buồn của thực tế hiện nay không chỉ trên địa bàn tỉnh Cà Mau mà trên cả nước đó là nạn ấu dâm, xâm hại tình dục trẻ em, bắt cóc, bạo lực học đường, … diễn ra ngày càng nhiều. Điều này khiến các phụ huynh lo sợ và mong muốn cho con em mình được học những cách phòng tránh tội phạm trẻ em này. Bởi vậy, các trường học tại Cà Mau hiện nay tuyển số lượng lớn những giáo viên dạy kỹ năng sống cho mình.

3.3. Giảng viên trung cấp, cao đẳng, đại học

Tương tự như những giáo viên dạy văn hóa, giảng viên đại học cũng là những người dạy văn hóa những họ truyền thụ kiến thức cho những đối tượng cao cấp hơn. Là những người dạy, đào tạo trực tiếp những lao động lành nghề cung cấp cho thị trường lao động Cà Mau.

Họ là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bàn bản và có khả năng truyền thụ và lĩnh hội những kiến thức cao cấp. Khác với giáo viên cấp dưới, giảng viên tập trung chủ yếu về dạy kiến thức hơn là đào tạo về đạo đức.

Giảng viên có dạy cho sinh viên những bài học làm người, bài học làm nghề nhưng chỉ ở mức tổng quát, khái quát nhất chứ không cụ thể, thân thiết giống như những giáo viên mẫu giáo, cấp 1, 2, 3 của bạn. Giảng viên đại học họ chủ yếu làm nhiệm vụ hướng dẫn và giảng giải thắc mắc nhiều hơn là vai trò cầm cân nảy mặc như những giáo viên.

Một giảng viên có thể dạy tại nhiều trường cao đẳng đại học khác nhau. Chính vì vậy, mức thu nhập của họ cũng vì thế mà tương đối cao. Với một con số đáng mơ ước và rất hấp dẫn với nhiều người.

Giảng viên trung cấp, cao đẳng, đại học

3.4. Nhân viên y tế học đường

Nếu những nhân viên hỗ trợ tâm lý học đường chữa các “bệnh” về tâm lý thì những nhân viên y tế học đường lại là những người hỗ trợ về thể chất. Ở trường học không đầy đủ các thiết bị y tế để cấp cứu, chữa trị như trong bệnh viện, trạm y thế nhưng tại đây, với đội ngũ nhân viên y tế học đường này họ là những người trực tiếp sơ cứu bệnh nhân tại hiện trường sau đó mới chuyển đến cấp cao hơn.

Nhân viên y tế học đường là những người đảm bảo an toàn tối thiểu cho học sinh và cán bộ viên chức đang làm việc tại nhà trường.

3.5. Nhân viên hỗ trợ tâm lý học đường

Lứa tuổi học trò là lứa tuổi có nhiều bất ổn về tâm lý nhất, đây cũng là lứa tuổi có nhiều hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ cần được uốn nắn ngay lập tức đề phòng những điều không may sau này.

Cùng với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, những nhân viên hỗ trợ tâm lý học đường họ là những giúp định hình nhân cách, hỗ trợ những khúc mắc khó khăn của học sinh trong học tập. Trong mối quan hệ giữa bạn bè với nhau, mối quan hệ với thầy cô, …

Những nhân viên hỗ trợ tâm lý học đường này được tuyển dụng giáo dục rất nhiều tại Cà Mau trên hầu hết các trường đặc biệt là các trường cấp 3 và cấp 2 – cấp học của lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý nhất. Vậy nên nếu bạn tốt nghiệp khoa tâm lý học đường bạn có thể xin vào những trường học tại Cà Mau để làm việc. Công việc này có mức lương không cao nhưng tương đối hấp dẫn cho bạn đấy.

Nhân viên hỗ trợ tâm lý học đường

3.6. Làm việc tại phòng giáo dục, sở giáo dục

Không trực tiếp tham gia giảng dạy nhưng những nhân viên làm việc tại các phòng giáo dục, sở giáo dục họ cũng chính là những người góp phần vào việc phát triển giáo dục tỉnh Cà Mau

Những nhân viên phòng giáo dục, sở giáo dục này họ là những người đề ra các kế hoạch để làm sao phát triển giáo dục trên địa bàn tỉnh, là những người tổ chức các kì thi giáo dục, tuyển dụng nhân sự cho ngành giáo dục, … Nhìn chung những nhân viên phòng – sở giáo dục họ làm các công việc thiên về chức năng quản lý hơn là giảng dạy.

Trong giới hạn của bài viết này, chúng tôi không thể liệt kê hết những việc làm trong ngành giáo dục tại Cà Mau để bạn tham khảo bởi lẽ việc làm giáo dục rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể tìm hiểu thêm những công việc đó tại website Timviec365.vn và lựa chọn công việc cho mình.

Làm việc tại phòng giáo dục, sở giáo dục

Hy vọng rằng thông qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc làm đào tạo – giáo dục tại Cà Mau. Từ những thông tin này, mong rằng bạn có thể chọn lựa một công việc trong ngành giáo dục – đào tạo phù hợp với mình. 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype