Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Bến Tre tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bến Tre được ví như một hòn đảo ở giữa bốn bề sông nước Cửu Long và dần trở thành địa điểm lý thú để khách du lịch ghé qua. Nhờ vào những nỗ lực không ngừng của nhân dân cùng với các cấp chính quyền địa phương mà giờ nền kinh tế của tỉnh đã bước sang trang mới với nhiều điều hứa hẹn việc làm cho nguồn nhân lực. Điển hình là việc làm kế toán – kiểm toán tại Bến Tre đang có nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn, tuy nhiên nhiều bạn còn chưa thực sự hiểu rõ về việc làm này. Nên chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn từ a đến z các thông tin liên quan đến việc làm này thông qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao nên tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Bến Tre

1.1. Nền kinh tế có dấu hiệu khởi sắc

Với tinh thần phấn đấu và phát huy mạnh mẽ mà tỉnh đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý đối với nền kinh tế - xã hội. Điểm sáng của nền kinh tế Bến Tre trong thời kỳ hội nhập đa quốc gia hiện nay, chính là các hoạt động đối ngoại, những hoạt động này cũng được chú trọng, đặc biệt là hoạt động mở rộng quan hệ tình hữu nghị trong khu vực nước nhà và các nước lân cận. Nhờ vậy mà kinh tế khu vực có sự chuyển biến mạnh mẽ, nổi bật chính là tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 961,3 triệu USD.

Từ đó nâng lên được PCI - chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh đã vươn lên vị trí thứ 5 trên cả nước. Tạo thêm nhiều động lực phát triển kinh tế, đồng thời cũng.thu hút được nhiều dự án đầu tư nước, cụ thể có 52 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 851,78 triệu USD. Nhờ vậy mà trong năm vừa qua, tổng số lao động làm việc tại các doanh nghiệp là 31.970 người.

Đồng thời, tỉnh cũng có thể nhiều chính sách tạo điều kiện thúc đẩy phát triển thuận lợi hơn cho các tổ chức, doanh nghiệp bằng cách tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước. Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng cũng như thế mạnh của các lĩnh vực ưu tiên. Điều này cũng đã mời gọi được nhiều nhà đầu tư để phát triển khai thác hoạt động sản xuất kinh doanh.

Việc làm kế toán - kiểm toán tại Bến tre

Ngoài ra ngành du lịch của tỉnh cũng đang có tốc độ tăng trưởng trong những năm gần đây, mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm và đóng góp không ít trong công cuộc cải thiện nền kinh tế - xã hội khu vực. Chỉ với những điều kiện kinh tế của tỉnh hiện nay cũng dễ dàng cảm nhận được những động lực và tiềm năng phát triển việc làm kế toán – kiểm toán tại Bến Tre.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán – kiểm toán tại Bến Tre số lượng lớn

Với vai trò không thể thiếu trong bất kỳ một bộ máy hoạt động nào thì nhu cầu tìm nhân viên kế toán cũng ngày càng tăng cao, nhất là đối với các doanh nghiệp, tổ chức mới thành lập. Thực tế tại các trung tâm việc làm hay các website hỗ trợ việc làm có vô số các thông tin tuyển dụng việc làm kế toán với những mức thu nhập và chế độ phúc đợi vô cùng hấp dẫn dành cho các ứng viên.

Trên thực tế nguồn cung cầu của việc làm kế toán – kiểm toán tương đối cao, trong khi tỉ lệ thất nghiệp hoặc làm trái ngành của ngành kế toán – kiểm toán cũng cao, điều này có thể lý giải một phần do số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này mỗi năm khá lớn dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn nhân lực. Trong nhà đại đa số các nhà tuyển dụng chỉ ra rằng chỉ một số ít trong đó đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng, nên vô hình chung dẫn đến tình trạng trên.

Tuy nhiên nếu bạn là người có kiến thức chuyên môn cùng với tinh thần học hỏi thì vẫn còn nhiều cơ hội dành cho các bạn. Dựa vào thông tin của Trung tâm sự bào nguồn việc làm thì đến năm 2020 nhu cầu tuyển dụng kiểm toán và kế toán sẽ có tốc độ tăng trưởng lên đến 25%, điều này cũng thấy được tiềm năng phát triển của ngành này.

Mặc dù môi trường cũng như lĩnh vực có thể nói là phong phú và đa dạng những các bạn cũng nên có sự trang bị kiến thức cho bản thân càng nhiều càng tốt để dễ dàng nắm bắt được cơ hội việc làm kế toán – kiểm toán tại Bến Tre.

2. Việc làm kế toán tại Bến Tre

Việc làm kế toán tại Bến tre

Có thể các bạn đã từng nghe đến kế toán khá nhiều rồi, vì đây không chỉ là việc làm phổ biến mà còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một tổ chức, doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ, Nhà nước hay tư nhân. Kế toán viên là những người sẽ thực hiện các công việc thu thập, tổng hợp, ghi chép, xử lý và cung cấp những thông tin cần thiết và kịp thời hỗ trợ cho việc đưa ra quyết định về kinh tế - xã hội; đồng thời những kết quả mà kế toán viên đưa ra cũng đánh giá được hiệu quả của các hoạt động của bộ máy doanh nghiệp.

Thực tế hiện nay, ngành kế toán có khá nhiều lĩnh vực cho các bạn lựa chọn, mỗi vị trí hay mỗi cấp bậc cũng có những chi tiết nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm được những thông tin liên quan nhất đến việc làm này. Dưới đây sẽ là một số vị trí kế toán viên có nhu cầu tuyển dụng nhiều các bạn không nên bỏ lỡ.

>>> Nhanh tay tìm việc làm tại Bến Tre trên kênh tuyển dụng Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn đều được tổng hợp đầy đủ, chính xác mỗi ngày giúp cho ứng viên không bỏ lỡ những cơ hội việc làm hấp dẫn nhất. 

2.1. Kế toán bán hàng

Như các bạn đã thấy, nền kinh tế của Bến Tre đang trong giai đoạn phát triển toàn diện nên chất lượng cuộc sống của người dân cũng được nâng cao hơn so với trước kia. Các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động doanh nghiệp cũng đang có xu hướng tăng, hay là các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại ngày một nhiều trên các tuyến đường cũng đủ để thấy được những tiềm năng phát triển của lĩnh vực kế toán bán hàng.

Ngoài ra đây cũng là vị trí thực hiện các công việc chính giống với kế toán nói chung, tuy nhiên thì khối lượng công việc thì cũng tùy thuộc vào quy mô cũng như của nơi làm việc. Thực tế nhiều bạn khi nghe đến kế toán bán hàng thì cũng thường nghĩ đến nhân viên bán hàng hay là thu ngân, nên những thông tin về nhiệm vụ chính của vị trí này mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt rõ hơn:

• Chủ động ghi chép tất các các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn bán hàng hằng ngày.

• Lập phiếu nhập kho và xuất bán khi phát sinh nghiệp vụ.

• Thu thập chứng từ kế toán, định khoản và phân loại theo từng nghiệp vụ kinh tế.

• Cập nhật đơn giá hàng xuất, nhập để báo thay đổi giá cho nhân viên bán hàng.

• Tổng hợp toàn bộ số liệu bán hàng – mua hàng trong ngày rồi giao cho bộ phận liên quan.

• Lập tờ khai hàng hóa mua vào theo biểu mẫu kê khai thuế GTGT. Theo dõi, ghi sổ chi tiết doanh thu.

• So sánh và cân đối số liệu với thủ kho hàng ngày hay theo định kỳ.

• Định kỳ làm báo cáo tình hình bán hàng hàng tháng cho doanh nghiệp hay khi có yêu cầu.

Ngoài ra các kế toán bán hàng cũng có thể thực hiện các công việc khác như kết hợp với bộ phận khác để nâng cao được hiệu quả của bộ máy hoạt động hoặc viết hóa đơn khi được yêu cầu. Tại Bến Tre, mức lương của vị trí này cũng còn tùy thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm và quy mô nơi làm việc, tuy nhiên mức lương trung bình sẽ được giao động từ 6 triệu đồng đến 10 triệu đồng một tháng.

2.2. Kế toán thuế

kế toán thuế - Việc làm kế toán  tại Bến tre

Từ trước đến nay vấn đề liên quan đến ngân sách Nhà nước hay các khoản thuế luôn là những chủ đề đáng được quan tâm và các chuyên viên kế toán thuế cũng được nhiều nhà tuyển dụng “săn lùng” để đảm bảo thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Tuy nhiên vị trí này có cơ hội việc làm khá rộng mở, nhiều các công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế cho các doanh nghiệp khác nên nhu cầu nguồn nhân lực lĩnh vực này là vô cùng lớn; ngoài ra các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa trở lên cũng thường có riêng một bộ phận kế toán – tài chính thì vị trí này cũng không thể bỏ trống.

Chính vì vậy mà vị trí này cũng thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực, nhưng công việc cần thực hiện của vị trí này lại không hề đơn giản. Các chuyên viên kế toán thuế có khối lượng công việc khá lớn và trong quá trình làm việc không được xảy ra sai sót, vì chỉ cần sai một con số có thể sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến bản thân và doanh nghiệp.

Công việc chính cần thực hiện là: Trực tiếp làm việc cơ quan thuế khi có phát sinh; hàng tháng lập báo cáo tổng hợp thuế GTGT đầu ra của toàn công ty, phân loại theo thuế suất; kiểm tra đối chiếu hóa đơn GTGT với bảng kê thuế đầu vào, đầu ra của từng nghiệp vụ; theo dõi báo cáo tình hình nộp ngân sách, tồn đọng ngân sách, hoàn thuế của công ty; lập báo cáo tổng hợp thuế theo định kỳ hoặc đột xuất ( nhóm thuế suất, đơn vị cơ sở); lập hồ sơ hoàn thuế khi có phát sinh; theo dõi các hóa đơn đầu vào ( sử dụng đèn cực tím) đánh số thứ tự để dễ truy tìm , phát hiện loại hóa đơn không hợp pháp thông báo đến cơ sở có liên quan; lập kế hoạch thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, nộp ngân sách; hàng tháng đóng chứng từ báo cáo thuế của cơ sở toán công ty; kiểm tra báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn thuế để báo cáo cục thuế.

Để đảm nhận tốt được những nhiệm vụ kể trên thì các chuyên viên kế toán thuế cũng thường xuyên phải cập nhật những thông tin về Luật thuế mới nhất nhằm thực hiện không vi phạm vào Pháp luật.

2.3. Kế toán kho

Kế toán kho - Việc làm kế toán  tại Bến tre

Song hành cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp tham gia vào hoạt động kinh doanh, sản xuất thì các chuyên viên kế toán kho. Ngay thời điểm này, khi các bạn truy cập timviec365.vn thì sẽ thấy được rất nhiều tin tức tuyển dụng vị trí này, với những nội dung tuyển dụng vô cùng hấp dẫn. Thực tế, Bến Tre là một trong những tỉnh có tổng giá trị bán lẻ khá lớn, không chỉ đáp ứng những nhu cầu của người dân sinh sống nơi đây mà còn cả của khách du lịch ghé qua.

Công việc chính của vị trí này sẽ là: Trực tiếp lập chứng từ xuất – nhập kho, ghi chép chi phí mua hàng, thu thập hóa đơn bán hàng và kê khai thuế theo quy định của Pháp luật; hạch toán các khoản công nợ, giá vốn, doanh thu; hằng ngày theo dõi công nợ; tính giá nhập –xuất hàng hóa và lập phiếu; kiểm tra các khoản chi phí và thẻ kho của thủ kho; hỗ trợ bộ phận kho thực hiện việc kiểm kê số lượng hàng hóa khi được yêu cầu; tham gia vào các công tác đối chiếu số liệu nhập và thực tế với thủ kho. Ngoài ra kế toán kho cũng phải chịu trách nhiệm về những biên bản kiểm kê, đề xuất hướng xử lý để số liệu thực tế và sổ sách khớp nhau.

Khi các bạn thấy rõ được những nhiệm vụ chính của vị trí này thì các bạn cũng có thể thấy được các ứng viên tham gIa ứng tuyển vị trí này cũng sẽ nhận được sự kỳ vọng khá cao từ các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy nếu đang quan tâm và muốn tìm việc làm kế toán tại Bến Tre thì các bạn nên cố gắng trau dồi nghiệp vụ chuyên môn cùng với một số kỹ năng mềm hỗ trợ công việc ngay từ bây giờ.

2.4. Kế toán công nợ

Mặc dù đây chỉ một lĩnh vực nhỏ trong ngành kế toán nhưng lại là vị trí này được các doanh nghiệp lớn tuyển dụng khá nhiều bởi khối lượng công việc của các tổ chức này khá nhiều, một chuyên viên kế toán sẽ không thể đảm nhận hết được. Công việc chính của vị trí này sẽ là: Thu thập các chứng từ kế toán để kẹp vào từng nghiệp vụ phát sinh; theo dõi công nỢ riêng của từng khách hàng, nhà cung cấp; lập báo cáo công nợ thu – chi tổng hợp. Ngoài ra các chuyên viên kế toán công nợ cũng cần lập các văn bản, tài liệu khác như hợp đồng với khách hàng, báo cáo theo định kỳ.

Mức lương của vị trí này được giao động từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng, tùy thuộc vào khả năng cũng như đặc thù của từng nơi, nhưng có một điều các bạn có thể yên tâm khi đảm nhận các vị trí này sẽ được nhận rất nhiều chế độ phúc lợi vô cùng hấp dẫn.

kế toán công nợ -Việc làm kế toán tại Bến tre

3. Việc làm kiểm toán tại Bến Tre

Cũng giống với việc làm kế toán, kiểm toán cũng là một khái niệm không còn xa lạ trong cuộc sống của chúng ta, nhất là trong thời kỳ giai đoạn đang phát triển như bối cảnh kinh tế Bến Tre hiện nay.

3.1. Kiểm toán là gì?

Kiểm toán là người sẽ kiểm tra, xác thực lại những thông tin trong các tài liệu báo cáo tài chính do kế toán lập nên và từ đó thấy được tính trung thực cũng như cung cấp được những thông tin chính xác nhất về tình hình tài chính của tổ chức, doanh nghiệp. Nói một cách dễ hiểu thì kế toán viên sẽ thu thập và đánh giá những bằng chứng, chứng từ, báo cáo liên quan đến thông tin tài chính được cung cấp bởi kế toán; nhằm xác định được mức độ phù hợp giữa thông tin với chuẩn mực đã được quy định.

Thực tế thì kiểm toán viên là một lĩnh vực cần hướng đến nhiều đối tượng khác nhau, những ai đang quan tâm đến đối tượng quan tâm đến tình hình tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó những không có nghiệp vụ tài chính; đó cũng là một trong những lý do họ cần đến vai trò của kiểm toán viên.

>>> Hiện có rất nhiều công ty tại Bến Tre ứng tuyển vị trí nhân viên hành chính- văn phòng tạo cơ hội tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Bến Tre cho những ai mong muốn công việc này. 

3.2. Nhiệm vụ của việc làm kế toán tại Bến Tre

Dựa trên những phương pháp khác nhau ( đối chiếu, diễn giải thông tin, quan sát, kiểm kê, thử nghiệm, logic,…) thì mỗi kiểm toán viên sẽ cách xác minh tính trung thực cũng như tính pháp lý của các chứng từ, báo cáo tài chính. Đó cũng là một trong những nhiệm vụ chính của một chuyên viên kiểm toán, ngoài ra vị trí này cũng thực hiện một số công việc như: Đánh giá dựa trên việc đưa ra ý kiến về mức độ hợp lý của các thông tin tài chính; tư vấn cho các doanh nghiệp bằng cách chỉ ra những sai sót đồng thời cũng gợi mở nhiều phương án để khắc phục nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

3.3. Các lĩnh vực của việc làm kế toán tại Bến Tre

Dựa theo đặc thù cũng như tính chất của công việc thì việc làm kế toán được chia ra làm ba lĩnh vực để đáp ứng những nhu cầu khác nhau.

Việc làm kiểm toán tại Bến tre

Kiểm toán Nhà nước:

Là vị trí làm việc trong cơ quan kiểm toán Nhà nước, một tổ chức chuyên nghiệp thuộc bộ máy hoạt động hành chính của Nhà nước, tiến hành theo Luật định và kiểm toán tính tuân thủ và đa phần là phục vụ các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước.

Kiểm toán độc lập:

Là vị trí làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kiểm toán. Đây cũng là một loại hình dịch vụ thực hiện theo nhu cầu của khách hàng và đồng ý trả phí để thực hiện việc kiểm toán. Nhiệm vụ chính cũng thực hiện giống như vai trò của một chuyên viên kiểm toán bình thường, thêm vào đó là các dịch vụ khác về tài chính và kinh tế tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Kiểm toán nội bộ:

Là vị trí kiểm toán viên thuộc nội bộ chức, công ty và thực hiện nhiệm vụ kiểm toán theo yêu cầu của các cấp lãnh đạo có thẩm quyền. Thường thì hoạt động báo cáo kiểm toán này phục vụ cho nội bộ công ty và thực tế sẽ ít nhận được sự tin cậy từ bên ngoài, vì các chuyên viên kế toán sẽ chịu ảnh hưởng khá lớn từ cấp trên.

Nhờ vào sự phát triển của nền kinh tế mà cơ hội việc làm cho nguồn nhân lực nơi đây được mở rộng và đa dạng lĩnh vực hơn, đặc biệt là việc làm kế toán tại Bến Tre. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên đã mang lại hữu ích và giúp các bạn chinh phục được đỉnh núi sự nghiệp trong tương lai!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype