Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại lai châu

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Lai Châu tháng 12/2021 (12 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lai Châu hiện là một tỉnh thuộc miền núi giáp biên giới với Trung Quốc, tuy vậy nhưng Lai Châu lại là một tỉnh với nhiều tiềm năng khác nhau. Hiện nay việc làm hành chính- văn phòng tại Lai Châu đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến, đối mặt với việc làm này, các bạn trẻ gặp những cơ hội và thách thức như thế nào.

1. Tìm hiểu về việc làm hành chính- văn phòng tại Lai Châu

Để có thể hiểu hơn về việc làm hành chính văn phòng tại Lai Châu thì trước tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tỉnh Lai Châu đã nhé.

tìm hiểu về việc làm hành chính văn phòng tại Lai Châu
tìm hiểu về việc làm hành chính văn phòng tại Lai Châu

1.1. Điểm qua vài nét về Lai Châu

Nếu như Lào Cai được biết đến khi có Sapa mệnh danh “Đà Lạt” đất Bắc hay chợ tình Sapa điểm hẹn hò yêu nhau, nếu như Hà Giang được biết đến qua hình ảnh sắc tím hồng của những cánh đồng hoa tam giác mạch, thì Lai Châu lại không nổi lên những điểm du lịch nổi tiếng đó, nó nằm im lìm với vẻ đẹp hoang sơ, kiêu kỳ của một vùng núi thuộc Tây Bắc Bộ nước ta. Được biết đến không nhiều với những địa danh nổi tiếng khắp các vùng miền, nó chỉ đẹp với những cung đường uốn lượn, với những cánh đồng trải dài bất tận hay những cao nguyên hùng vĩ. Vẻ đẹp “im lìm” đó chỉ gói gọn trong 9059km2 của Lai Châu.

Lai Châu là một tỉnh thuộc miền núi Tây Bắc Bộ, là một tỉnh giáp danh với Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, và quan trọng hơn là nằm giáp ranh giới với Trung Quốc, một đất nước của sự phát triển. Chính vì thế là Lai Châu có điều kiện thông thương rất tốt, kinh tế cũng khá phát triển. Đặc biệt trong những năm gần đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của những nhà đầu tư lớn.

1.2. Việc làm hành chính- văn phòng là gì

Với những quan niệm trước đây, nhân viên hành chính văn phòng thường không được đề cao, họ thường được cho là những người nhàn rỗi không có việc để làm nhưng vẫn được nhận lương hàng tháng. Đến ngày hôm nay, những quan niệm đó tuy vẫn còn nhưng cũng đã cải thiện hơn rất nhiều.

Công việc hành chính văn phòng thực chất là công việc sắp xếp hồ sơ giấy tờ, sổ sách, làm những công việc liên quan đến hồ sơ sổ sách, nhưng cũng có thể là lễ tân tiếp đón khách. Công việc hành chính văn phòng là một công việc không thể thiếu của bất kì một doanh nghiệp nào hiện nay. Thậm chí nhân viên hành chính văn phòng hiện nay đang rất được đề cao, vì họ chính là bộ mặt của cả doanh nghiệp đó.

1.3. Những công việc của nhân viên hành chính văn phòng

Những quan điểm như “hành chính văn phòng chẳng làm gì cả”, hay là “hành chính văn phòng chỉ loanh quanh với đống giấy tờ”, hiện nay những quan điểm tiêu cực đó vẫn còn đang diễn ra. Chỉ khi bạn hóa thân vào nhân viên hành chính văn phòng rồi thì bạn mới hiểu được công việc của họ. Thực chất công việc của nhân viên hành chính văn phòng không đơn giản như bạn nghĩ đâu, họ phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau trong một ngày.

- Lễ tân văn phòng, luôn phải thực hiện nghe những cuộc gọi của khách hàng, tiếp nhận những ý kiến của khách hàng để chuyển đến bộ phận liên quan giải quyết.

- Thư ký, là người sắp xếp lịch làm việc của người điều hành doanh nghiệp, lên lịch họp, chuẩn bị cho những cuộc họp của công ty và với khách hàng.

- Chấm công, là người làm bảng chấm công cho toàn bộ nhân viên của doanh nghiệp, bên cạnh đó khi có những thay đổi từ phía lãnh đạo thì nhân viên hành chính văn phòng luôn phải là người thông báo những thay đổi đó đến toàn thể nhân viên.

- Là người kiêm thực hiện công việc duy trì và ổn định môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhân viên hành chính văn phòng còn phải thực hiện nhiều công việc khác nữa phân công theo sự sắp xếp của chủ doanh nghiệp.

Nắm được những công việc cần làm của một nhân viên hành chính văn phòng sẽ giúp bạn xác định được mức độ phù hợp giữa khả năng của bản thân đối với công việc, căn cứ vào đó để tìm kiếm các thông tin việc làm hành chính văn phòng tại Hà Nội, tại Lai Châu hay ở một tỉnh thành nào đó phù hợp nhất với mình.

Như vậy, để làm được một nhân viên hành chính văn phòng cần rất nhiều những kĩ năng thì mới có thể thực hiện tốt được công việc hàng ngày được giao, những kỹ năng đó chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ở phần sau của bài viết, hãy chú ý theo dõi nhé.

2. Chọn công việc hành chính- văn phòng tại Lai Châu làm xuất phát điểm

công việc hành chính văn phòng tại Lai Châu làm nơi xuất phát điểm
Nên chọn việc làm hành chíng văn phòng tại Lai Châu làm nơi xuất phát điểm

Tại sao bạn nên chọn Lai Châu với công việc là hành chính văn phòng là xuất phát điểm cho sự nghiệp của bạn. Chắc hẳn bạn sẽ nghi vấn rằng “công việc hành chính văn phòng thì làm sao mà phát triển được, lại còn ở tỉnh miền núi nữa”. Không sai, bạn không nghe lầm đâu, mà chúng tôi lại càng không viết lầm, bạn nên chọn công việc hành chính văn phòng tại Lai Châu làm nơi xuất phát cho cuộc đua sự nghiệp của bạn.

2.1. Lai Châu một thị trường năng động

Mặc dù là một tỉnh thuộc miền Tây Bắc Bộ với diện tích là 9095km2, với đa số là người dân tộc thiểu số sinh sống, nhưng Lai Châu lại đang không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Là một tỉnh giáp danh với 3 tỉnh của nước ta như Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, và đặc biệt giáp với Trung Quốc, chính vì thế mà Lai Châu như một nơi quy tụ về điều kiện giao thương với những tỉnh khác. Điều này thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý của những nhà đầu tư về Lai Châu.

Lai Châu là một tỉnh có nhiều thế mạnh cả về thủy điện lẫn khoáng sản và du lịch. Hiện nay những tiềm năng này đang được đầu tư đẩy mạnh rất nhiều.

Trước đây nhiều nhà đầu tư luôn e ngại việc đầu tư phát triển ở miền núi với địa hình hiểm trở “cách núi ngăn sông”, nhưng khi cao tốc Nội Bài- Lào Cai đi vào hoạt động thì Lai Châu như được tiến lại gần miền xuôi hơn. Lý do này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những nhà đầu tư phát triển và khai thác tiềm năng ở Lai Châu.

Cũng chính thị trường đầy năng động này đã tạo điều kiện cho việc làm hành chính văn phòng tại Lai Châu phát triển mạnh hơn. Thật không khó để cho bạn có thể tìm kiếm một công việc hành chính văn phòng tại thị trường năng động này.

>>> Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ lỡ mất những thông tin tìm việc làm tại Lai Châu trên trang Timviec365.vn. Chỉ cần ứng viên đăng ký thông tin tài khoản và tạo hồ sơ online trên hệ thống là mọi tin tức về công việc cũng như vị trí mà bạn muốn ứng tuyển sẽ được chuyển vè email cho bạn mối ngày.

2.2. Lai Châu địa điểm lý tưởng cho cuộc sống và công việc

Đến với một vùng đất bình yên như vậy, bạn không phải lo lắng vấn đề tắc đường, nơi ở chật hẹp, chi phí đắt đỏ nữa. Mà với nơi đây, bầu không khí trong lành, có sống có núi và có hồ, thì đúng là một nơi lý tưởng cho bạn thực hiện công việc tại đây. Đây chính là nơi có điều kiện sống và làm việc an toàn, với sự phát triển và đầu tư đúng mực về các khía cạnh của xã hội như: Giáo dục, y tế, kinh tế, văn hóa- xã hội.

- Giáo dục, là một tỉnh miền núi nhưng hiện nay Lai Châu đang bắt đầu đẩy mạnh chương trình dạy học, phổ cập kiến thức cho các em và nâng cao cơ sở hạ tầng.

- Bên cạnh đó về y tế cũng được chính quyền quan tâm phát triển hơn nhiều, với xu thế phát triển chung, ngành y tế Lai Châu có những bước cải thiện về tinh giản bộ máy, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho người dân.

- Về mặt văn hóa- xã hội khi chất lượng giáo dục, y tế, và kinh tế được nâng lên thì chất lượng văn hóa được nâng lên rất nhiều.

Sống và làm việc trong một môi trường chất lượng cuộc sống được nâng lên như vậy thì cuộc sống của bạn lúc nào cũng nhẹ nhàng và thoải mái.

2.3. Thu hút được nhiều nhà đầu tư

Những năm gần đây, với sự phát triển và đi vào hoạt động của đường cao tốc Nội Bài- Lào Cai đi qua Lai Châu thì có thể thấy, Lai Châu như được tiến gần đến miền xuôi hơn, giao thông thuận lợi cũng đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến với Lai Châu bởi những tiềm năng về thủy điện, khoáng sản, và du lịch vốn có của nó.

Chính những đầu tư của những doanh nghiệp trẻ này mà Lai Châu đã có rất nhiều các doanh nghiệp được thành lập cho đến nay, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của việc làm hành chính văn phòng tại các doanh nghiệp. Do đó đây cũng là một thị trường đầy tiềm năng có thể đáp ứng nguồn nhân lực dồi dào của Lai Châu.

Bạn lo lắng về vấn đề không biết mình học xong sẽ xin vào những vị trí nào là hợp lý nhất, bạn luôn lo lắng, băn khoăn về việc làm, vậy thì hãy theo dõi ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công việc mà bạn có thể lựa chọn.

3. Tại Lai Châu bạn có thể tìm thấy việc làm hành chính- văn phòng nào

Là một thị trường đầy năng động, việc làm hành chính và văn phòng cũng rất đa dạng và phong phú, chính vì thế mà bạn không quá khó khăn để tìm được cho mình một công việc hành chính văn phòng tại Lai Châu.

những công việc hành chính văn phòng tại Lai Châu có thẻ tìm thấy
Những công việc hành chính- văn phòng tại Lai Châu

3.1. Thư ký

Thư ký là một trong những công việc vô cùng vất vả, họ phải thay mặt giám đốc thực hiện các công việc trong ngày liên quan đế hồ sơ, giấy tờ, lên lịch họp, sắp xếp cuộc họp. Đối với một công ty phát triển mạnh thì thư ký chính là người đứng đằng sau những thành công đó. Luôn âm thầm làm tốt những công việc trong ngày của mình. Bên cạnh việc bạn cần phải có một chuyên môn tốt, thì những kỹ năng như giao tiếp, khả năng chịu được áp lực công việc lớn,...là rất cần thiết.

Thư ký là một người có mối quan hệ rất rộng, vì tính chất công việc là thường xuyên gặp khách hàng và lên lịch hẹn với khách hàng, đôi khi thư ký còn phải liên kết với những bộ phận khác để hoàn thành công việc tốt nhất.

Hiện nay với vị trí là thư ký bạn sẽ nhận được mức lương vô cùng hậu hĩnh, xứng đáng với công sức bỏ ra. Chứng tỏ doanh nghiệp đang rất đề cao vị trí và vai trò của công việc này.

3.2. Nhân viên chăm sóc khách hàng

Với nhu cầu về dịch vụ ngày càng tăng cao của con người thì nhưng doanh nghiệp càng cần đến một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng chuyên tiếp nhận những cuộc gọi từ khách hàng, tiếp nhận những ý kiến đánh giá phản hồi của khách hàng. Bên cạnh đó, họ sẽ thường xuyên phải chăm sóc những khách hàng cũ khi đã sử dụng sản phẩm của bên doanh nghiệp và phải cung cấp những thông tin về sản phẩm cho những khách hàng mới, để họ mua sản phẩm dịch vụ.

Nhân viên chăm sóc khách hàng là người trực tiếp tiếp cận với khách hàng và là đội ngũ trực tiếp đem về lợi nhuận cho công ty, chính vì thế họ có vai trò rất quan trọng trong công ty, doanh nghiệp. Để có thể làm được vị này, bạn cần có những kiến thức chuyên môn về sản phẩm dịch vụ đó, và cần có một giọng nói lưu loát, rõ ràng.

3.3. Kế toán

Kế toán là một công việc cũng khá phổ biến hiện nay, đặc biệt với những bạn học chuyên ngành kế toán thì việc xin vào làm việc tại các doanh nghiệp quả thật không khó. Với tính chất công việc là thường xuyên tiếp xúc với những con số và giấy tờ thì luôn đòi hỏi người làm phải thật tận tâm với công việc.

Công việc cụ thể của kế toán tại doanh nghiệp là thống kê những khoản chi tiêu của doanh nghiệp, để thống kê xem doanh nghiệp vào cuối tháng thu về bao nhiêu và chi bao nhiêu. Một doanh nghiệp phát triển mạnh là một doanh nghiệp có đội ngũ kế toán làm việc chuyên nghiệp và thống kê chi tiết nhất các khoản chi tiêu.

Nói chúng việc làm hành chính văn phòng tại Lai Châu hiện nay đang được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ có mong muốn làm việc gần nhà và công việc ổn định thì những công việc hành chính văn phòng thực sự phù hợp với bạn. Tuy vậy, không phải chỉ riêng những bạn nữ mới có thể làm, mà cả những bạn nam cũng có thể làm công việc hành chính văn phòng được.

4. Kỹ năng cần có của một nhân viên hành chính- văn phòng

Để có thể “hóa thân” làm tròn vai diễn của mình thì những nhân viên hành chính văn phòng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhất để có thể hoàn thành “vai diễn” đó.

kỹ năng cần có của nhân viên hành chính văn phòng
Những kỹ năng cần có của một nhân viên hành chính- văn phòng

4.1. Kỹ năng tin học văn phòng

Công nghệ phát triển ngày càng nhanh, chúng ta đang sống ở thời đại 4.0, cái thời đại mà cách nhau cả hàng nghìn km thì vẫn có thể nhìn thấy mặt nhau. Khoa học công nghệ phát triển không chỉ làm cho cuộc sống con người văn minh hơn mà nó còn giúp ích cho cuộc sống của con người rất nhiều.

Trong bất kỳ một doanh nghiệp nào, hay một vị trí công việc nào thì cũng đều cần đến những chiếc máy tính. Chính vì thế khi quyết định tham gia vào công việc hành chính văn phòng thì bạn cần có kĩ năng tin học tốt. Cái tối thiểu bạn cần biết đó chính là word và excel để phục vụ cho công việc hàng ngày của mình.

Kĩ năng tin học văn phòng tốt không những giúp bạn trong công việc mà còn giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn, đánh bại các đối thủ khác một cách dễ dàng. Vì vậy hãy trang bị cho mình kỹ năng cũng như kiến thức về tin học thật tốt nhé.

4.2. Tiếng anh giao tiếp

Bạn biết không, chúng ta đang sống ở một thời đại hội nhập và mở cửa, sống trong một cuộc chiến ngầm giữa sự cạnh tranh và phát triển. Hiện nay không chỉ có làm việc với người Việt Nam mà đã bắt đầu làm việc với người nước ngoài nhiều hơn. Chính vì thế mà chúng ta cần phải biết về tiếng anh giao tiếp để có thể giao tiếp được với người nước ngoài. Như vậy chính bạn đã tạo cho mình một cơ hội thăng tiến cho mình rồi.

Tiếng anh giao tiếp sẽ là phương tiện trong cuộc sống giúp bạn trao đổi công việc cũng như cuộc sống với người nước ngoài.

4.3. Kỹ năng giao tiếp

Bạn đã từng đọc cuốn sách “khéo ăn khéo nói có được thiên hạ” hay chưa? Nó chính là một điển hình, một minh chứng cho tầm quan trọng của giao tiếp. Giao tiếp là một nghệ thuật, nếu chúng ta giao tiếp giỏi thì công việc sẽ rất đơn giản và nhẹ nhàng. Người xưa có câu “mồm miệng đỡ chân tay” cho đến thời đại ngày nay rồi nó vẫn đúng.

Công việc hành chính văn phòng là một công việc có tính chất là tiếp xúc nhiều với khách hàng, chính vì thế mà kỹ năng giao tiếp tốt trở thành một công cụ giúp ích cho họ rất nhiều. Kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử trong cuộc sống, nhiều người là do trời tặng cho thiên phú đó, nhưng đối với một số người thì nó lại là một quá trình rèn luyện lâu dài. Chính vì thế mà bạn không cần buồn vì mình chưa có khả năng đó.

4.4. Kỹ năng làm việc nhóm

Hiện nay kỹ năng làm việc nhóm hay còn gọi là teamwork đang dần được đề cao trong công việc, và đặc biệt với các doanh nghiệp các bộ phận tuy có chức năng riêng nhưng không tách rời nhau trong một tổng thể, chính vì thế mà kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả càng được đẩy mạnh. Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ đem lại hiệu quả công việc cao, bên cạnh đó cũng giúp doanh nghiệp tìm ra nhà thủ lĩnh tương lai.

Để có thể hóa thân và làm tròn vai diễn của mình trong việc làm hành chính văn phòng thì những nhân viên đó không những cần trang bị cho mình những kiến thức về chuyên môn tốt mà còn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng để đánh bại đối thủ.

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc làm hành chính văn phòng, và bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho mình bước vào cuộc chiến việc làm hành chính- văn phòng tại Lai Châu.

>>> Bạn là sinh viên muốn tìm kiếm một công việc tăng thêm thu nhập cho bạn sau giờ học tập căng thẳng thì hãy tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Lai Châu trên trang Timviec365.vn bởi rất nhiều nhà tuyển dụng tại đây đăng tin tìm kiếm ứng viên.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype