Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại tiền giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Tiền Giang tháng 11/2021 (18 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu như trước kia, nghề hành chính văn phòng không được xem trọng, chỉ được hiểu đơn thuần là ngồi bàn giấy, đánh máy, xử lý giấy tờ sổ sách, lên lịch hẹn,… thì giờ đây, nó lại được đánh giá cao bởi mức độ chuyên nghiệp và yêu cầu khắt khe của các công ty. Nghề hành chính văn phòng tại Việt Nam đang dần thu hút hàng trăm hàng nghìn lao động, đặc biệt là lao động trẻ, đây là nhóm đối tượng tiềm năng cho công việc này nhất bởi họ hội tụ đủ các yếu tố về sức khỏe lẫn chuyên môn. Một trong số đó phải kể tới là công việc hành chính văn phòng tại tỉnh Tiền Giang.

1. Cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Tiền Giang

1.1. Những thuận lợi cho công việc hành chính văn phòng ở Tiền Giang

Cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Tiền Giang
Cơ hội việc làm hành chính văn phòng tại Tiền Giang

Kinh tế thế giới đang ở mức tăng trưởng hóa, Việt Nam cũng vậy. Sự hiện đại trong cơ sở hạ tầng đang ngày được chú trọng và nâng cao, kéo theo thực trang mọc lên các đô thị, các nhà cao tầng, các công ty từ số vốn mà doanh nghiệp trong và ngoài nước đổ vào là không thể tránh khỏi.

Đặc biệt, Tiền Giang lại là một tỉnh có nhiều tiềm năng về kinh tế để khai thác, nhất là nông nghiệp và kinh tế biển. Như chúng ta biết, Tiền Giang thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nơi đây được biết tới là một mảnh đất giàu phù sa bởi sự bồi đắp của các nhánh sông Cửu Long. Mặt khác, Tiền Giang tuy là một tỉnh nhỏ nhưng lại nằm cách thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ không xa, nên cũng là một thị trường khai thác nguồn nhân lực lao động tiềm năng.

Không chỉ vậy, các chính sách đầu tư vào hệ thống giao thông và cơ sở vật chất cũng đang khiến nơi đây trở thành một trong những miền đất phát triển về doanh nghiệp. Nhờ đó, tạo ra vô số các việc làm hành chính văn phòng tại tỉnh Tiền Giang.

1.2. Nhu cầu tuyển dụng hành chính văn phòng ở Tiền Giang

1.2.1. Yêu cầu về nhân lực hành chính văn phòng tại Tiền Giang

Với sự đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng và thu hút được các nguồn vốn có giá trị tại tỉnh Tiền Giang, các doanh nghiệp nơi đây đang ngày càng phát triển hơn, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cũng khắt khe hơn rất nhiều. Do tính chất công việc và môi trường làm việc độc lập, cần sự linh hoạt và tính chuyên môn cao mà công việc hành chính văn phòng đòi hỏi nên điều kiện để các ứng viên tham gia dự tuyển cũng khá là khắc nghiệt. Một người hành chính văn phòng không chỉ yêu cầu về chuyên môn rất nhiều, các kiến thức xã hội và kiến thức thực tế mà còn đòi hỏi có các kĩ năng sống hết sức quan trọng. Họ phải là những người biết cách thích nghi và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong công việc, có khả năng giao tiếp trôi chảy, có tác phong nhanh nhẹn và có một tư duy logic thông minh. Vì vậy, toàn bộ các công việc của công ty, từ nhỏ nhất đến lớn nhất, họ phải nắm được rõ và chi tiết từng chút một. Và để làm được điều này, thì họ phải là một người giàu kinh nghiệm và kỹ năng văn phòng.

Tuy nhiên, nhu cầu tìm việc làm tại Tiền Giang ở nghề này không hề thấp. Có lẽ bởi độ khó khăn trong công việc và áp lực mà một người hành chính văn phòng phải đối mặt nên không nhiều người có thể trụ lâu với vị trí này. Mặt khác, với mức độ mọc lên các doanh nghiệp tại Tiền Giang tới chóng mặt như hiện nay – một nền kinh tế mà kinh tế tư nhân được thúc đẩy phát triển mạnh – thì những vị trí như hành chính văn phòng là không hề thiếu.

1.2.2. Chất lượng nguồn nhân lực hành chính văn phòng tại Tiền Giang

Trên thế giới, nghề hành chính văn phòng đã phát triển vô cùng. Có tới hàng trăm trường đại học, cao đẳng đang cố gắng đào tạo thế hệ sinh viên để có thể tốt nghiệp loại giỏi trở lên trong lĩnh vực này. Tuy Việt Nam chưa được như vậy, nhưng cũng có rất nhiều các trung tâm uy tín từ trong và ngoài nước mở ra và đào tạo về nguồn nhân lực hành chính văn phòng, Tiền Giang là một trong những tỉnh đi đầu về chất lượng nguồn nhân lực này.

Với thế mạnh là nông nghiệp tự sản xuất và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, các doanh nghiệp nơi đây lại càng không thể thiếu. Cũng vì thế mà chất lượng nguồn nhân lực hành chính văn phòng tại đây càng phải khắt khe và được quan tâm hơn cả. Có tới khoảng 2/3 các ứng viên tham gia dự tuyển đáp ứng được các yêu cầu này và trở thành các hành chính văn phòng đắc lực cho công ty.

Bắt đầu từ 2012, các chính sách ở Tiền Giang đã tập trung vào công tác phổ cập trung học cho người dân nhằm nâng cao dân trí và bồi dưỡng nguồn nhân lực tại quê nhà. Bên cạnh đó, đời sống nhân dân cũng được cải thiện đáng kể, điển hình ở việc thu nhập tăng do kiếm được việc làm. 

2. Yêu cầu tuyển dụng đối với công việc hành chính văn phòng tại Tiền Giang

2.1. Trình độ chuyên môn

Một hành chính văn phòng khởi đầu phải có những kiến thức chuyên môn nhất định về lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Do đó, họ phải là những người tổi thiểu tốt nghiệp cấp ba và có bằng đại học (hoặc cao đẳng).

Trong quá trình đào tạo và học tập tại doanh nghiệp, họ không ngừng phấn đấu, cố gắng và học hỏi các kiến thức liên quan đến doanh nghiệp và chuyên môn lĩnh vực mình làm. Phải không ngừng trau dồi bản thân bởi xã hội đang thay đổi mỗi ngày, nếu bạn dừng lại một phút đã có thể trở thành lạc hậu so với những người khác.

Mặt khác, hành chính văn phòng ứng tuyển đầu vào cần phải có các chứng chỉ tối thiểu nhất định về ngoại ngữ (tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc) và tin học. Về ngoại ngữ, biết thêm các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, đặc biệt là các ngôn ngữ thông dụng như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật,… là lợi thế lớn cho ứng viên. Về tin học, một hành chính văn phòng phải thành thạo trong kĩ năng sử dụng các ứng dụng tin học trên máy tính như Microsoft Word, Excel, Outlook, Powerpoint,… không cần quá chuyên sâu nhưng cũng phải biết cơ bản.

2.2. Kĩ năng nghề nghiệp

Một hành chính văn phòng chuyên nghiệp ngay từ đầu vào đã phải có cơ bản những kĩ năng nghề nghiệp quan trọng sau:

· Kĩ năng thích ứng với công việc: Một người hành chính văn phòng thường xuyên đối mặt với vô số các vấn đề nảy sinh, do đó cần phải biết ứng biến và giải quyết chúng một cách tinh tế nhất.

· Kĩ năng tổ chức: hành chính văn phòng phải biết cách lập kế hoạch, lên lịch hẹn quy củ, rõ ràng, sắp xếp và báo cáo. Ngoài ra, hành chính văn phòng cũng cần phải học cách tổ chức, quản lí thời gian thật tốt cho bản thân.

· Kĩ năng giao tiếp: đây là kĩ năng quan trọng nhất mà một người hành chính văn phòng cần phải có do tính chất doanh nghiệp luôn phải tiếp xúc với các đối tác làm ăn và các mối quan hệ công sở khác

· Kĩ năng chăm sóc khách hàng: đây là kĩ năng quan trọng thứ hai mà người hành chính văn phòng phải có. Khách hàng là thượng đế, là nguồn lợi nhuận của doanh nghiệp. Vì thế, cần phải chăm sóc họ tốt nhất có thể.

· Kĩ năng làm việc nhóm: do hành chính văn phòng phải tiếp xúc và kết nối với rất nhiều phòng ban nên phải học kĩ năng teamwork thật tốt.

· Khả năng ra quyết định và làm việc độc lập: một hành chính văn phòng chuyên nghiệp là một hành chính văn phòng luôn phải chiến đấu và phân bổ, thu xếp mọi công việc hoàn toàn độc lập. Do đó, bạn luôn phải có chính kiến, chủ động và bản lĩnh để đối mặt được với căn bệnh “stress”.

Đây chính là những kĩ năng cần thiết và cốt lõi để làm nên một hành chính văn phòng chuyên nghiệp.

2.3. Tác phong, thái độ làm việc tốt

hành chính văn phòng luôn là người yêu công việc, đam mê và coi nó như niềm vui của mình. Khi làm việc, hành chính văn phòng cần có tác phong nhanh nhẹn, chủ động, linh hoạt do số lượng công việc mỗi ngày rất nhiều và phải ứng phó hết với mọi thứ diễn ra xung quanh doanh nghiệp nơi bạn đang làm. Bên cạnh đó, một hành chính văn phòng giỏi không chỉ xét về mặt chuyên môn, kĩ năng mà phải có thái độ tốt, khiêm tốn, thật thà, hòa đồng và tươi vui khi giao tiếp với đối tác, khách hàng và ngay cả cấp trên và đồng nghiệp.

Yêu cầu tuyển dụng đối với công việc hành chính văn phòng tại Tiền Giang
Yêu cầu tuyển dụng đối với công việc hành chính văn phòng tại Tiền Giang

3. Lợi ích mà nghề hành chính văn phòng mang lại tại Tiền Giang

3.1. Thu nhập cao

Nghề hành chính văn phòng tuy vất vả và khó có thể làm được nhưng lại được đãi ngộ rất hậu hĩnh. Hành chính văn phòng bao gồm tất cả các vị trí trong một công ty cho nên tùy thuộc vào vị trí mà mức lương khác nhau. Tuy nhiên nó vẫn xấp xỉ thấp nhất ở mức 6 triệu đồng. 

Những gì bạn bỏ ra, từ kiến thức cho tới thời gian, chất xám đều được đền đáp lại bằng một mức lương khá là cao. Nếu như bạn làm tốt vị trí của mình, cơ hội nhận lương thưởng hoa hồng là có thể.

3.2. Cơ hội thăng tiến

Hành chính văn phòng là công việc mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm nhất so với các công việc khác. Tất cả mọi hoạt động trong doanh nghiệp, mặc dù có thể không phải trực tiếp tham gia nhưng bạn vẫn phải học cách điều hành và quản lí nó. Chính vì vậy, đây là một công việc cho bạn nhiều kinh nghiệm và kiến thức tổng hợp nhất.

Cơ hội thăng tiến trong công việc này rất lớn. Bạn dễ dàng có thể ứng tuyển lên vị trí sau giám đốc hoặc vị trí cao hơn nếu bạn là người tận tụy và am hiểu về doanh nghiệp, có được lòng tin của CEO. Mặt khác bạn có thể tự mở một doanh nghiệp nhỏ nếu bạn có điều kiện về tài chính tốt.

3.3. Một môi trường làm việc chuyên nghiệp

Khi nhắc tới một doanh nghiệp là nhắc tới một môi trường làm việc chuyên nghiệp và nghiêm túc. Và khi bạn đang làm hành chính văn phòng thì bạn càng phải cẩn trọng hơn trong công việc. Làm việc tại một doanh nghiệp, lại là một hành chính văn phòng, ngay từ con người bạn đã phải tạo sự chuyên nghiệp từ giờ giấc cho tới các thói quen sống và làm việc khác. Luôn luôn đúng giờ, đúng deadline, tôn trọng người khác cũng chính là tôn trọng bản thân mình.

Hành chính văn phòng là vị trí cần được rèn giũa khá kỉ cương cho nên dù là công ty nào thì môi trường làm việc của hành chính văn phòng luôn phải thật chuyên nghiệp để người hành chính văn phòng có thể làm việc hết công suất. Đặc biệt với tình hình chung tại Tiền Giang, môi trường văn phòng công sở đang càng ngày được nâng cấp và hiện đại hơn từ cơ sở vật chất đến tác phong làm việc. Đây là điều kiện rất tốt để việc làm hành chính văn phòng đáng để trở thành công việc mơ ước tại Tiền Giang.  

Lợi ích mà nghề hành chính văn phòng mang lại tại Tiền Giang
Lợi ích mà nghề hành chính văn phòng mang lại tại Tiền Giang

4. Một số công việc hành chính văn phòng dẫn đầu tại Tiền Giang

4.1. Trợ lý thư ký giám đốc

Đây là vị trí cao nhất đối với một hành chính văn phòng trong doanh nghiệp. Còn gì tuyệt diệu hơn khi bạn chính là cánh tay đắc lực của CEO. Vị trí này, bạn cũng sẽ được hưởng mức lương hậu hĩnh nhất, có kinh nghiệm nhiều nhất, cơ hội thăng tiến và làm việc cao nhất.

Tuy nhiên, để có thể lên được vị trí này không hề dễ. Thứ nhất, bạn phải là một người xuất sắc trong chuyên môn và giàu kĩ năng. Sau, bạn phải có được lòng tin cậy của CEO dành cho mình. Và cuối cùng, là một thái độ làm việc tốt, hết mình đối với mọi người xung quanh để cả doanh nghiệp có thể tín nhiệm và hợp tác với bạn trong công việc để suôn sẻ hơn bao giờ hết.

4.2. Nhân viên kinh doanh 

Ta có thể nhận thấy chiến lược marketing hiện nay đối với tất cả các doanh nghiệp đều là một yếu tố vô cùng quan trọng khi mà chỉ cần chiến lược sai hiệu quả hay kém hiệu quả có thể ảnh hưởng tới hơn 50% kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Và ngược lại, cũng nhờ có chiến lược marketing hiệu quả mà một doanh nghiệp có thể phát triển vượt bậc hơn. Ví dụ như Durex. Tại sao lại như vậy?

Lý do đơn giản nhất mà ta có thể thấy chính là hành động tiêu dùng của khách hàng, cụ thể hơn chính là thói quen tiêu dùng của khách hàng. Với sự phát triển rất mạnh của công nghệ internet, khách hàng hiện nay hầu như lựa chọn các hình thức mua hàng trực tuyến hoặc có thể tìm hiểu doanh nghiệp của bạn rất nhanh qua các công cụ thương mại điện tử, đặc biệt là máy tính và điện thoại có kết nối internet.

>>> Hiện nay việc làm nhân viên kinh doanh cũng được rất nhiều bạn sinh viên tìm kiếm khi còn trên ghế nhà trường. Hãy thử tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Tiền Giang trên trang Timviec365.vn để có được cơ hội việc làm giúp tăng thu nhập cho bản thân.

4.3. Nhân sự 

Quản lý nhân lực luôn là một trong những công việc hành chính văn phòng dù ở bất kì công ty nào. Bởi lẽ nhân viên luôn là yếu tố quan trọng nhất của một công ty. Vì vậy việc làm nhân sự tại các công ty ở Tiền Giang luôn tốn nhiều giấy tuyển dụng nhất do tính chất và nhu cầu và công việc trong khối việc làm của hành chính văn phòng. Việc làm nhân sự đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức và kinh nghiệm tốt về việc quản lý và theo dõi tất cả các nhân viên. Thậm chí việc làm nhân sự còn phải phụ trách thêm cả khâu tuyển dụng. Chính vì vậy công ty có tuyển được nhân lực giỏi không là phụ thuộc vào bản lĩnh và tài năng của bộ phận nhân sự. Không chỉ vậy ở quan hệ, bộ phận nhân sự còn giúp bảo vệ quyền lợi của nhân viên, và cũng là phương tiện để kết nối, truyền đạt các thông tin, chỉ đạo của sếp đối với toàn thể nhân viên. 

4.4. Kế toán 

Hầu hết các doanh nghiệp tại Tiền Giang hiện nay đều dưới hình thức kinh doanh, cho nên vị trí kế toán không thể không có được. Việc làm kế toán tại Tiền Giang cũng thuộc khối việc làm hành chính văn phòng. Kế toán sẽ làm việc ở văn phòng với sổ sách, con số tính toán chuẩn xác về thu, chi hay các vấn đề về lương của nhân viên. Kế toán là một trong những nghề chắc chắn phải có trình độ chuyên môn khá nếu không có thể sẽ làm sai sót một số nào đó ảnh hưởng đến cả doanh thu của công ty. Kế toán tại Tiền Giang hiện nay đa phần là tuyển những nhân lực đã có kinh nghiệm chính vì vậy để có thể trúng tuyển vị trí này, bạn phải tích luỹ cho mình vốn kiến thức sâu rộng về kế toán và kê khai. Ngoài ra còn rất nhiều công việc hành chính khác tại Tiền Giang bạn có thể tham khảo như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên kỹ thuật, nhân viên hành chính, nhân viên Nội dung, nhân viên phát triển thị trường, … đều là những là những việc làm khá “hot” tại đây. Nghề hành chính văn phòng hiện nay luôn được đánh giá là một công việc có sức hút mạnh mẽ và cơ hội thăng tiến cao. Chính vì vậy bạn cần bỏ túi cho mình những bí quyết để có thể trở thành một hành chính văn phòng xuất sắc?

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn đã rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân để áp dụng cho ứng tuyển vị trị hành chính văn phòng tại Tiền Giang. Việc làm hành chính văn phòng tại Tiền Giang đang cần một đội ngũ lớn và hùng hậu, để có thể lựa chọn cho mình một lĩnh vực và nơi làm việc phù hợp, bạn có thể truy cập ngay vào website tìm việc uy tín của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype