Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tuyển dụng mới nhất tại tiền giang

Tuyển dụng, tìm việc làm tại Tiền Giang tháng 09/2021 (361 việc làm)

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Nhân viên kinh doanh, Nhân viên chăm sóc khách hàng, Nhân viên bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BCA SOLUTIONS

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

Full Stack Engineer

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

FUTURE GROUP

Tuyển TEAMLEADER Thu Hồi Nợ Thị Trường.

FUTURE GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

迪拜科技有限公司

人事行政组长

迪拜科技有限公司

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN IELTS

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần ATEN.

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE

Công Ty Cổ Phần ATEN.

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 500 NAMNỮ LAO ĐỘNG LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Hồ Chí Minh, Toàn quốc

Hạn nộp: 12/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Ctcp Công Nghệ Biznet

Việc làm Online tại nhà

Ctcp Công Nghệ Biznet

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FURUKAWA TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 15/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN  PGT HOLDINGS

KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

CÔNG TY CỔ PHẦN PGT HOLDINGS

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Sonion	- HCM

CÔNG TY NHẬT BẢN TUYỂN 1000 NAMNỮ CÔNG NHÂN LÀM CHÍNH THỨC

Sonion - HCM

Hồ Chí Minh, Long An, Toàn quốc

Hạn nộp: 09/11/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Cộng tác viên Kinh Doanh

Tập đoàn Hoàng Đạt Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/09/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

fapv

CÔNG TY FAPV TUYỂN 500 NAMNỮ LÀM CHÍNH THỨC

fapv

Toàn quốc, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 08/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Xã hội Việt Nam đang tồn đọng một số vấn đề vẫn chưa có phương án giải quyết triệt để đó là việc làm cho người lao động. Không chỉ cả nước mà tại tỉnh Tiền Giang vấn đề này cũng đang rất cấp thiết cần được hỗ trợ giải quyết giúp giảm thiểu tình trạng thất nghiệp, tặng tỷ lệ việc làm và tạo ra nhiều cơ hội tìm việc làm cho người không có bằng cấp.

1. Một số đặc điểm, khái quát về tỉnh Tiền Giang

Trải dài trên bờ Bắc sông Tiền 120km, từ Đồng Tháp Mười đến biển Đông, mảnh đất phì nhiêu có đặc điểm này mang tên con sông: Tiền Giang. Tiền Giang là tỉnh thuộc miền Trung Nam Bộ, cách thành phố Hồ Chí Minh 70km về phía Tây – Nam. Tỉnh có thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy và 8 huyện nhỏ: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông, Tây Phược, Châu Thành, Cai Lậy, Cái Bè, Tân Phú Đông. Diện tích 2.367km2, có 32km bờ biển, dân số hơn 1.700.000 người. Nhiệt độ trung bình 27 độ, có hai mùa mưa nắng rõ rệt, nhờ vậy động thực vật ở đây càng trở nên phong phú.

Với các vùng sinh thái đa dạng: biển, kênh rạch, giồng gò, vùng trũng Đồng Tháp Mười,... mà mỗi vùng có loài động thực vật đặc trưng đã tạo ra sự đa dạng không những về cảnh quan mà cả về văn hóa. Đây là mảnh đất được mệnh danh “vương quốc trái cây””với đầy đủ đa dạng các loại cây trái.

Nguồn lao động tỉnh Tiền Giang dồi dào với hơn 1,1 triệu lao động với hơn 40%  lao động đã qua đào tạo.

2. Những vấn đề việc làm – người lao động tỉnh Tiền Giang

2.1. Thuận lợi và khó khăn đối với lao động tại tỉnh

Trên bình diện tổng thể, như đã biết Tiền Giang có nguồn lao động dồi dào ( trên 1,1 triệu lao động trong độ tuổi), một bộ phận lao động có kỹ năng khá( khoảng 40% lao động đã qua đào tạo), tiếp cận với sản xuất hàng hóa, sẵn sàng đáp ứng cao nhất cho nhu cầu tại chỗ và có khả năng tham gia các chương trình hợp tác quốc tế về lao động với các tỉnh trọng vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam, cũng như khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Lao động làm việc tại Tiền Giang

Thực tế cũng cho thấy, ngoài các trung tâm nghiên cứu, đào tạo của trung ương đóng tại tỉnh Tiền Giang, tỉnh hiện có trường đại học Tiền Giang, trường cao đẳng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trường cao đẳng y tế, trường cao đẳng nghề,... đã tạo ra hàng chục hàng nghìn sinh viên, công nhân kỹ thuật, lực lượng cán bộ quản lý, góp phần đáng kể trong quá trình phát triển của tỉnh cũng như các vùng phụ cận.

Thế nhưng, trước bối cảnh phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng, dù nguồn lực lao động hiện có dồi dào, nhưng theo đánh giá một trong những hạn chế trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ IX là đào tạo nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu, hiệu quả đào tạo nghề trong nông nghiệp, nông thôn còn thấp.

Đánh giá này được rút ra từ nền tảng thực tiễn và có nhiều nét tương đồng với kết quả khảo sát của phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI) chi nhánh Cần Thơ gần đây. Cụ thể, kết quả khảo sát của VCCI chi nhánh Cần Thơ vào cuối năm 2015 cho thấy 100% doanh nghiệp ( DN) phải tự đứng ra tuyển dụng lao động và rất ít sử dụng dịch vụ tuyển dụng do nhà nước cung cấp.

Đánh giá về chất lượng lao động tại địa phương theo các doanh nghiệp cho biết chỉ đạt ở mức trung bình. Chẳng hạn ví dụ như, với công ty TNHH Eco Way Knitwear (ấp Phú Hòa, xã Phú Thuận, TX. Cai Lậy) vừa được xây dựng trên diện tích 12.000 m2, với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 20 triệu USD, với công xuất hơn 2 triệu sản phẩm mỗi năm, nhu cầu sử dụng lao động rất lớn nhưng quá trình tuyển dụng gặp rất nhiều khó khăn, dù là lao động mang tính phổ thông là chính.

Thực tế về lao động, tìm hiểu về các doanh nghiệp qua việc trao đổi với giám đốc sản xuất cho biết, công ty TNHH Eco Way Knitwear đã chính thức đi vào hoạt động tháng 5/2015, ngành nghề chính là dệt len, với nhu cầu tuyển dụng là hơn 2.000 công nhân lao động. Dù “100% lao động sau khi tuyển dụng sẽ được đào tạo lại nên việc tuyển dụng theo nhu cầu của công ty cũng gặp nhiều khó khăn, hiện mới chỉ tuyển được 1/3 số lượng lao động theo nhu cầu tuyển dụng.

Các doanh nghiệp vẫn khát lao động. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do ngành công nghiệp của tỉnh chủ yếu là các ngành dệt – may, túi xách, giày da và chế biến nông thủy sản. Nếu tính riêng các doanh nghiệp trong cụm khu công nghiệp thì tỷ trọng lao động làm trong những ngành này chiếm 87,9%. Các doanh nghiệp tuyển dụng trong lĩnh vực này chủ yếu tuyển dụng lao động phổ thông hoặc lao động có kỹ năng nghề bậc thấp là chính.

Theo đánh giá phân tích cung – cầu lao động 2015 và dự báo nhu cầu nhân lực 2016 của Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang. Trong năm 2015 các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động đăng ký qua trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Tiền Giang là 10.398 người, trong đó lao động chưa qua đào tạo 8.355 người chiếm 80,35%, lao động qua đào tạo là 2.043 người chiếm 19,65%. Trong khi đó, lao động đăng ký tìm việc làm qua trung tâm 4.263 người. Do nguồn lao động phổ thông cung ứng qua trung tâm chỉ đáp ứng 1/10 nhu cầu của các doanh nghiệp. Nên các doanh nghiệp phải tự tuyển dụng lao động cho chính họ.

Theo đánh giá chung hiện nay, chưa có đến 30% lao động tìm việc làm qua các trung tâm dịch vụ việc làm. Mặt khác, đối với lao động qua đào tạo có nhu cầu tìm việc cao nhưng không phù hợp với ngành nghề doanh nghiệp tuyển dụng và chưa đáp ứng được kỹ năng làm việc nên số lượng không nhỏ không tìm được việc. Gây ra hiện tượng thất nghiệp ở tầng lớp lao động đã qua đào tạo.

Mặc dù vậy nhưng theo đánh giá chung về mặt bằng lao động tỉnh Tiền Giang tuy lao động dồi dào nhưng chất lượng, trình độ, kỹ năng làm việc của lao động chưa được đánh giá cao chỉ đạt mức trung bình.

Theo ông Trần Vĩnh Hưng – Giám đốc sở LĐ – TBXH tỉnh Tiền Giang, thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trước hết, năng lực dự báo nhu cầu lao động xã hội cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh còn nhiều hạn chế. Thu hút đầu tư phát triển các ngành nông nghiệp kỹ thuật cao, các ngành công nghiệp có hàm lượng công nghệ cao và lĩnh vực thương mại dịch vụ ở tỉnh còn yếu. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở đào tạo còn nhỏ lẻ, phân tán theo nhiều trục quản lý.

 Cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị trường học xuống cấp, nội dung giảng dạy còn chậm đổi mới, lực lượng giáo viên ở các trường dạy nghề còn ít được bồi dưỡng để cập nhập kiến thức chuyên môn mới. Hội nhập kinh tế quốc dân dẫn đến di chuyển lao động tự do quy mô lớn. Là điều kiện để một bộ phận lao động nước ngoài xuất hiện trong tỉnh. Đồng thời quá trình hội nhập kinh tế cũng tạo ra thách thức trong việc thu hút và giữ chân nguồn nhân lực lao động cao, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn lao động trên địa bàn tỉnh.

Trong xu thế xã hội hóa giáo dục – đào tạo, việc khuyến khích hình thành các trung tâm đào tạo đã dẫn đến tình trạng một số nơi chạy theo số lượng, xem nhẹ chất lượng, thiếu tính liên kết giữa đào tạo – sử dụng, tạo ra thách thức đối với lao động trong việc tiếp nhận kiến thức, kỹ năng lao động,...

Không chỉ tồn đọng nhiều vấn đề tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp mà ngay trong ngành nông nghiệp cũng gặp rất nhiều khó khăn về nguồn lao động. Mặc dù trong nông nghiệp người lao động không cần đòi hỏi nhiều về trình đồ cũng như học thức nhưng trong ngành này vẫn thiếu nhiều lao động. Nguyên nhân chủ yếu là ngày càng nhiều bạn trẻ bỏ nông thôn lên thành phố, nông nghiệp thiếu đi nguồn lao động trẻ. Có sự di chuyển lên thành phố sẽ dẫn đến tình trạng tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị cao lên. Đây là những vấn đề rất cấp thiết cần có các phương án giải quyết kịp thời nhằm đưa người lao động thoát khỏi tình trạng thiếu việc làm cũng như đưa nền kinh tế của đất nước phát triển nên một tầm cao mới.

2.2. Thực trạng chất lượng nguồn lao động tỉnh

Thực trạng về chất lượng nguồn lao động Tiền Giang trên địa bàn tỉnh cũng được thể hiện thông qua việc phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) qua hàng năm. Theo kết quả đánh giá, liên tục những năm qua, chỉ số đào tạo lao động trong 10 chỉ số thành phần để cấu thành PCI của tình Tiền Giang luôn ở mức thấp nhất và thường không có sự thay đổi về điểm số.

Cụ thể, nếu như năm 2007 chỉ số đào tạo lao động chỉ có 4,97 điểm, đứng hạng 10/10 chỉ số thành phần, năm 2008 là 4.63 đứng thứ 9/10, năm 2009 là 5,34 đứng thứ hạng 8/10, năm 2010 với 5,37 xếp thứ 8/10, năm 2011 là 4,73 điểm đứng hạng 8/10, năm 2012 là 4,23 điểm đứng hạng 9/10, năm 2013 với 5,13 đứng thứ 9/10, năm 2014 là 4,67 điểm đứng thứ 8/10 và năm 2015 điểm 5,41 xếp thứ 9/10.

Thực tế này phần nào đã chứng minh rằng, dù có nguồn lao động dồi dào nhưng phần lớn chưa qua đào tạo đã trở thành một áp lực rất lớn cho quá trình phát triển, chưa hẳn được coi là một lợi thế của tỉnh.

Trong chặng đường phát triển tiếp theo chắc chắn nhu cầu sử dụng nguồn lao động rất lớn, nhất là trong khi tỉnh thực hiện chủ trương phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Theo dự báo của Sở Kế hoạch – đầu tư, trong thời gian tới nhu cầu sử dụng lao động trong khu vực nông, lâm, ngư nghiệp có xu hướng giảm. Nếu như năm 2015 có gần 503.000 người, chiếm 53% tổng số lao động làm việc, dự kiến đến năm 2020 giảm xuống còn 47,5%.

Trong tương lai nhu cầu lao động trong khu vực 2 và khu vực 3 tăng. Để đáp ứng được nhu cầu này trong tương lai tỉnh Tiền Giang cần có những chủ trương chính sách nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động của tỉnh. Đồng thời nó cũng góp phần nâng cao đời sống kinh tế của nhân dân cũng như phát triển kinh tế của tỉnh.

3. Nhân lực lao động – việc làm theo từng ngành của tỉnh

3.1. Nhân lực ngành nông nghiệp

Nhân lực lao động ngành nông nghiệp tỉnh hiện nay vừa thiếu vừa thừa, đây là nguy cơ không nhỏ khiến nên nông nghiệp tỉnh Tiền Giang tiếp tục tụt dốc.

Lao động trong ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang

Ngày càng nhiều người bỏ nông thôn lên thành phố tìm cơ hội lập nghiệp, nhiều làng quê hiện nay vắng bóng thanh niên, ruộng vườn cứ thế hoang hóa dần và những bất ổn của phi nông đã bắt đầu manh nha.

Ở nhiều vùng nông thôn lực lượng lao động nông nghiệp chủ yếu là người già và trẻ em, thanh niên tập chung vào các khu công nghiệp và xuất khẩu lao động sang xứ người.

Hiện nay xu hướng nông nghiệp tại tỉnh Tiền Giang không còn là “con trâu đi trước cái cày theo sau” nữa mà là nông nghiệp cơ khí hóa toàn diện, sản phẩm đạt chuẩn VietGap, GlobalGap để có thể buôn bán với thị trường khó tính,.. đực vận hành bởi nông dân trí thức. Nhưng rào cản lớn nhất hiện nay là chất lượng nguồn lao động nông nghiệp có trên 80% chưa qua đào tạo. Do vậy phần lớn vẫn dựa vào kinh nghiệm của những “lão nông tri điền”.

Tiền Giang được mệnh danh là “vương quốc trái cây”, tại nơi đây sản lượng trái cây trung bình năm cao nhất cả nước cung cấp trên toàn thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Ngành trồng trọt của tình khá phát triển đang đẩy mạnh khoa học kỹ thuật tiên tiến vào trồng trọt, thâm canh hoa màu. Do đổi mới phương thức canh tác nên ngành trồng trọt cũng đòi hỏi nguồn lao động có trình độ chuyên môn biết sử dụng máy móc cũng như có kiến thức chuyên môn về hoa màu. Đây là vấn đề khó khăn đối với ngành này vì lượng cung thì nhiều nhưng cầu thì không đủ đáp ứng. Phần lớn những lao động có trí thức không muốn làm việc tại nông thôn họ di dời nên thành phố lập nghiệp.

Vấn đề này đang rất cần thiết cần tỉnh đưa ra nhiều biện pháp khắc phục để kinh tế nền nông nghiệp tỉnh Tiền Giang có thể đổi mới và phát triển.

>>> Đừng bỏ lỡ! Cơ hội tìm việc làm tại Điện Biên mới nhất, đầy đủ, chất lượng nhất được cập nhật thường xuyên tại Timviec365.vn. Giúp ứng viên có cơ hội tốt nhất để tìm việc làm ưng ý cho mình một cách hanh nhất.

3.2. Nhân lực ngành công nghiệp – dịch vụ

Ngoài tận dụng tài nguyên tự nhiên thì Tiền Giang còn phát huy mạnh về dân số của tỉnh để phát triển ngành công nghiệp may mặc – một ngành đòi hỏi một lượng lớn lao động. Từ một tỉnh thuần nông, tỉnh Tiền Giang đã hội nhập vào xu thế chung của đất nước, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển dựa theo những thế mạnh của mình. Đến nay ngành công nghiệp của tỉnh đang trên đà phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Đối với tỉnh Tiền Giang ngành công  nghiệp chế biến đang được chú trọng phát triển. Bởi tại tỉnh có nguồn nguyên liệu phong phú để chế biến như hoa quả, lúa, cà phê hồ tiêu,... cho ra những mặt hàng đang có nhu cầu tiêu thụ lớn. Một số mặt hàng có giá trị xuất khẩu cao thu nguồn ngoại tệ lớn.

Một khía cạnh mà ngành công nghiệp của tỉnh gặp phải khó khăn đó là nguồn nhân lực lao động tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp còn thiếu rất nhiều. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là phần lớn doanh nghiệp tìm kiếm lao động có tay nghề cao và có kinh nghiệm. Song nguồn lao động của tỉnh chủ yếu là lao động được đào tạo ngắn hạn, tay nghề chưa cao. Đối với lao động phổ thông do ảnh hưởng bởi tác phong nông nghiệp nên khi làm việc tại các dây chuyền sản xuất hiện đại và áp lực cao họ cảm thấy đuối sức. Mặt khác, các chế độ đãi ngộ của các doanh nghiệp còn thấp, lương khởi điểm chỉ 3 – 4 triệu, nhưng yêu cầu công việc, giờ giấc lại quá cao. Có nơi người lao động làm xuyên suốt 9 - 10 tiếng/ ngày nhưng tiền thêm giờ không đủ bù đắp được sức lao động.

Lao động cực nhọc, quyền lợi không được quan tâm đúng mức khiến người lao động không mấy mặn mà. Họ bỏ việc hoặc đi xứ khác với hy vọng có thu nhập khá hơn. Một số khác không muốn ly hương thì quay về quê làm nông, làm thuê.

Một nguyên nhân nữa, các doanh nghiệp chỉ tuyển lao động trẻ từ 18 – 35 tuổi, trong khi tuổi của nguồn cung trong tỉnh có xu hướng tăng vì phần lớn lực lượng lao động trẻ đều đến các thành phố lớn tìm việc.

Bài toán thiếu nhân lực trong ngành công nghiệp - dịch vụ của tỉnh Tiền Giang đang cần những lời giải để có thể phát triển kinh tế nền công nghiệp – dịch vụ nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

4. Hướng giải quyết lao động – việc làm tại tỉnh Tiền Giang

Để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng cũng như khó khăn về nguồn lao động cũng như việc làm tại tỉnh, các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương cần đưa những chính sách, kế hoạch như:

Một là, phân bố lại dân cư tại khu cự nông thôn đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa. Phân bố lại nguồn lao động trên địa bàn tỉnh, có những chính sách khuyến khích lao động chuyển dịch từ lao động nông thôn sang lao động thành phố, từ nông nghiệp sang công – thương nghiệp – dịch vụ.

Hai là, thực hiện tốt chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình. Từ đó giảm thiểu tỉ lệ bùng phát dân số tại tỉnh.

Ba là, thực hiện đa dạng hóa các hoạt động sản xuất( nghề truyền thống, thủ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp)... nhằm tạo ra nhiều loại hình công việc cho người lao động lựa chọn. Đặc biệt là việc làm cho người chưa có trình độ chuyên môn.

Bốn là, tăng cường hợp tác liên kết để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, mở rộng sản xuất hàng xuất khẩu. Tỉnh cần đưa ra nhiều chính sách hợp lý để lôi kéo các nhà đầu tư ở các tỉnh lân cận cũng như khu vực trong nước và quốc tế đến làm việc.

Năm là, mở rộng đa dạng hóa các loại hình đào tạo các cấp, các ngành nghề, nâng cao chất lượng đội ngũ lao động để họ có thể tự tạo ra những công việc hoặc tham gia vào các công việc sản xuất dễ dàng, thuận lợi hơn. Mở ra các lớp đào tạo dài hạn hoặc ngắn hạn cho người lao động. Khuyến khích người lao động học hỏi và tiếp thu các loại hình khoa học tiên tiến để áp dụng vào trong lao động sản xuất.

Sáu là, đẩy mạnh xuất khẩu lao động. Đây cũng là một giải pháp nhằm giúp lao động thoát khỏi tình trạng thất nghiệp, tạo cho mình nguồn thu nhập ổn định và có vốn tích lũy cho bản thân.

Bẩy là, tỉnh cần có những chính sách cấp vốn hoặc cho vay vốn đối với người lao động hoăc doanh nghiệp vừa và nhỏ để họ có bàn đạp để phát triển. Người lao động dựa vào số vốn đó có thể tự tạo ra công việc cho bản thân cũng như các doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Tám là, mở các trung tâm giới thiệu việc làm Tiền Giang, sàn giao dịch việc làm tại tỉnh tạo ra các phiên giao dịch cũng như các chợ việc làm nhằm cung cấp việc làm cho người lao động, cung cấp thông tin lao động cho nhà tuyển dụng. Đây cũng là một hình thức giúp thị trường cung – cầu việc làm không còn nhiều biến động. Người lao động qua đó tìm được việc làm phù hợp, về phía các đơn vị tuyển dụng thì tuyển được ứng viên theo yêu cầu mà họ đưa ra.

Hướng dẫn dạy nghề cho lao động tỉnh Tiền Giang

5. Có sự quan tâm đến bộ phận lao động không có bằng cấp chuyên môn.

Tại tỉnh Tiền Giang một bộ phận lớn lao động hầu như không có bằng cấp chuyên môn, chưa được đào tạo và còn đang thất nghiệp. Tình trạng này tỉnh cần đưa ra những biện pháp để xử lý và khắc phục để cho những người lao động có thể tìm việc làm tạo ra thu nhập cho bản thân không còn sống dựa vào gia đình nữa.

Đối với những người lao động không có bằng cấp tỉnh cần kêu gọi và đốc thúc họ tham gia các lớp học đào tạo ngắn hạn như dệt len, đan lát, may, đóng giày,... Tạo ra một nghề mà dựa vào đó họ có thể làm việc tại các xưởng dệt, làm giày da,... hay có thể mang việc về nhà làm như đan thúng, đan len,... sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ.

6. Một số khu vực – đơn vị có lượng tuyển dụng lớn

Tại thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang đang có nhu cầu tuyển dụng lớn cũng như tại đơn vị Coopmart Mỹ Tho tuyển dụng nhân viên bán hàng, nhân viên bảo vệ an ninh,... Các khu công nghiệp Mỹ Tho tuyển dụng lao động may xuất khẩu, chế biến nông sản xuất khẩu,... Việc làm Mỹ Tho mỗi năm tuyển dụng trên 30.000 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, nhà xưởng. Giải quyết và tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động đang thất nghiệp.

Khu công nghiệp tuyển dụng tỉnh Tiền Giang

Một số khu công nghiệp tuyển dụng nhiều như khu công nghiệp Tiền Giang tuyển dụng, khu công nghiệp Bình Đức Tiền Giang tuyển dụng, khu công nghiệp Trung An tuyển dụng,....

Các công ty tuyển dụng như, Toyota Tiền Giang tuyển dụng, công ty Freeview Tiền Giang tuyển dụng, công ty Hansae Tiền Giang Tuyển dụng,...

Những lĩnh vực cũng cần tuyển dụng như tuyển nhân viên bán hàng tại Tiền Giang, tuyển dụng nhân viên văn phòng tại Tiền Giang,...

7. Một số cách giúp thông tin tuyển dụng tiếp cận được với người tìm việc

Một câu hỏi được đặt ra đối với nhà tuyển dụng “Làm sao, làm cách nào để tin tuyển dụng của mình được biết đến rộng rãi trong khu vực cũng như trên toàn quốc để thu hút người lao động nộp cv xin việc?”. Người lao động cũng tự đặt cho mình câu hỏi “Làm thế nào để tìm kiếm được công việc mình mong muốn?”. Không khó để trả lời những câu hỏi này.

Với ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì việc sử dụng mạng internet quá phổ biến. Nhà nhà có mạng, internet kết nối máy tính, ti vi thông minh. Người người sử dụng điện thoại thông minh với nhiều chức năng, ứng dụng tiện ích. Hiện nay, với sự bùng nổ của công nghệ, việc làm online trở thành hướng tiếp cận của nhiều ứng viên. Một ứng viên có thể tìm kiếm việc làm trên mạng, tạo CV online sau đó gửi và đợi ngày phỏng vấn. Không chỉ những tin tuyển dụng được đưa lên mạng, các website tuyển dụng còn giúp nhà tuyển dụng tiếp cận ứng viên và ứng viên tiếp cận nhà tuyển dụng thông qua CV xin việc. Một mẫu CV là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên của mình có đủ tốt hay không, ngược lại, cũng là lời "giới thiệu" từ ứng viên tới nhà tuyển dụng. Ngoài ra nhờ internet mà ứng viên có thể tìm cho mình những việc làm để tăng thu nhập cho bản thân.

Cách tìm việc làm tại tỉnh Tiền Giang

Không quá khó để một tin tuyển dụng có thể hiển thị lên màn hình tivi hay trên điện thoại, máy tính. Để đáp ứng được nhu cầu này Timviec365.vn một website chuyên về việc làm đã cho ra nhiều ứng dụng tiện ích như: đối với nhà tuyển dụng khi đăng ký tin trên hệ thống web của trang lập tức được kích hoạt tài khoản và được tặng điểm để xem hồ sơ ứng viên miễn phí, đồng thời cho phép nhà tuyển dụng đăng tin không giới hạn. Đối với ứng viên thì thoái mái tạo CV xin việc với nhiều mẫu hồ sơ đẹp lạ mắt thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hoặc ngoài ra tại web còn chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây mà nhà tuyển dụng hay người tìm việc có thể dễ dàng sử dụng.

Trên đây là toàn bộ những nội dung liên quan đến vấn đề việc làm cũng như tìm việc làm nhanh cho người lao động tại tỉnh Tiền Giang. Cũng mong qua bài viết này đối tượng đang tuyển dụng hay đang tìm việc tại tỉnh có thể chọn cho mình các hình thức đăng tin tuyển dụng hay tìm việc làm phù hợp cho mình. Xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc của bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype