Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại hà tĩnh

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Hà Tĩnh tháng 12/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay và sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai thì những ngành nghề liên quan tới công nghệ thông tin, đặc biệt là việc làm IT phần mềm tại Hà Tĩnh, vô cùng quan trọng và đóng vai trò thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và bắt kịp xu thế hiện đại.

1. Việc làm IT phần mềm tại Hà Tĩnh – ngành nghề dẫn đầu công nghệ 4.0

1.1. Khái niệm IT phần mềm

IT là một thuật ngữ có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều bạn trẻ nữa, đặc biệt là những ai yêu thích công nghệ thông tin và có đam mê đối với lĩnh vực này.

Lĩnh vực IT hay còn được biết tới với cái tên đầy đủ Information Technology, mang ý nghĩa là Công nghệ thông tin (CNTT). Đây là một ngành nghề rộng lớn, đa dạng và phức tạp với nhiều vị trí khác nhau. Nhưng nhìn chung, ngành nghề IT đều liên quan tới máy tính và các thiết bị như phần cứng, phần mềm,… Nổi bật hơn cả chính là việc làm IT phần mềm tại Hà Tĩnh, được coi là chìa khóa dẫn đầu nền công nghiệp mạng 4.0.

Cụ thể, những người làm việc IT phần mềm được gọi là các nhân viên IT phần mềm và quản lý và vận hành mọi thứ liên quan trực tiếp tới phần mềm máy tính và các thiết bị.

IT phần mềm

1.2. Công nghệ phần mềm bao gồm những gì?

Công nghệ phần mềm mà các IT phần mềm phải chịu trách nhiệm quản lý và xử lý bao gồm các nội dung dưới đây:

- Gia công phần mềm

- Thiết kế, phát triển phần mềm

- Tích hợp hệ thống

- Dịch vụ liên quan tới Công nghệ thông tin

- Lập kế hoạch phần mềm

- Tư vấn phần mềm

- Ứng dụng phương pháp thống kê và toán học

- Mô phỏng tư duy bậc cao

1.3. Tại sao ngành nghề IT phần mềm được nhiều ứng viên săn đón tại Hà Tĩnh?

Có thể nói trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay với tốc độ phát triển nhanh chóng đến chóng mặt của internet thì nhu cầu tuyển dụng ở các lĩnh vực liên quan tới công nghệ thông tin, nhất là IT phần mềm khó mà giảm nhiệt được. Đứng trước thị trường tuyển dụng phổ biến và chiếm ưu thế của ngành nghề IT như vậy, không có lí do gì các bạn sinh viên lại định hướng theo đuổi con đường làm IT phần mềm cả.

Mặt khác, ngành nghề IT phần mềm lại rất được trọng dụng và cần thiết ở tất cả các công ty, doanh nghiệp. Vì thế, cơ hội dành cho tất cả các bạn sinh viên rất lớn. Ngoài ra, các cửa hàng nhận sửa chữa máy tính, lập trình và lắp đặt liên quan tới máy tính và các thiết bị cũng rất phổ biến. Có hẳn những con phố chuyên để phục vụ nhu cầu này của con người như khu Bách Khoa – phố Lê Thanh Nghị, phố Huế,… Do đó, các nhân viên IT phần mềm có thể luôn tìm kiếm được việc làm phù hợp với công việc của mình, kể cả những công việc freelancer (người lao động tự do).

>>> Xem thêm:

2. Vai trò của nhân viên IT phần mềm đối với tỉnh Hà Tĩnh

2.1. Tạo ra các ứng dụng hỗ trợ cuộc sống

Các IT phần mềm tại Hà Tĩnh tưởng chừng như ít tác động tới cuộc sống bởi hầu hết mọi người đều nhận định rằng các IT làm về các chương trình chuyên nghiệp như chống hacker, diệt virus, lập trình máy,… Tuy nhiên, ít ai biết rằng các IT phần mềm thực chất đóng vai trò rất lớn trong sự hiện đại và đổi mới của cuộc sống nhân loại.

Chúng ta có thể kể ra rất nhiều các lĩnh vực đời sống có sự tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp của các IT phần mềm:

- Lĩnh vực y tế: các ứng dụng đo lường nhịp tim, huyết áp, đo lường bước chân, hỗ trợ tập thể dục, theo dõi tình trạng sức khỏe,…

- Lĩnh vực giải trí: các ứng dụng trò chơi offline, trò chơi online, các ứng dụng nghe nhạc, xem phim, chơi nhạc cụ,…

- Lĩnh vực giáo dục: các ứng dụng hỗ trợ học tập, tính toán, từ điển,…

- Lĩnh vực kinh tế: các công cụ tính toán, thống kê số liệu, các phần mềm Microsoft như Excel, Word, Powerpoint, Outlook,…

Ở một lĩnh vực khác, nhiều IT hiện nay đang thử sức với việc sáng tạo và lập trình cho các máy móc thay thế cho con người, ví dụ như Siri, Google Assistance, robot,…

2.2. Phát triển kinh tế vững mạnh

Nhờ các IT phần mềm cùng với các chương trình soạn thảo được thiết lập mà các công việc vừa giảm thiểu số lượng lao động chân tay, có nghĩa là giảm thiểu được số vốn đầu vào cho lao động, vừa tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Phát triển kinh tế Hà Tĩnh

Thực chất, từ khi công nghệ mạng phát triển mà con người có thể làm việc dễ dàng với nhau hơn, thay vì tốn thời gian gặp nhau để trao đổi các công việc nhỏ thì có thể chat qua email, qua facebook; thay vì gửi thư tay mất từ 3-4 ngày như trước kia thì hiện nay, các bức thư điện tử được gửi qua email hoặc các ứng dụng tương tự chỉ mất 1-2 giây.

Dựa trên các yếu tố này, nền kinh tế phát triển nhanh chóng hơn, mạnh mẽ hơn và bắt kịp với các cường quốc bạn bè trên thế giới.

2.3. Giảm thiểu thất nghiệp

Các IT phần mềm có vai trò rất lớn trong việc giải quyết vấn đề việc làm. Nhìn chung, nhờ các IT phần mềm – móc xích kết nối các ngành nghề, việc làm với nhau. Nhờ đó, sự phát triển của ngành nghề này sẽ kéo theo các ngành nghề khác, gia tăng cơ hội việc làm, đặc biệt là các lao động trí óc và sử dụng chất xám.

Như vậy, các IT phần mềm không chỉ đóng góp tích cực và các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà còn giảm thiểu vấn đề thất nghiệp của một quốc gia dựa trên quy luật tất yếu – hiệu ứng domino.

3. Điều kiện tuyển dụng cho việc làm it phần mềm tại Hà Tĩnh

3.1. Trình độ chuyên môn – công nghệ thông tin

Tất các IT phần mềm nói riêng và các nhân viên công nghệ thông tin nói chung đều phải đảm bảo có một trình độ chuyên môn cơ bản là tối thiểu, ở đây là công nghệ thông tin và các chuyên môn phụ đi kèm.

Cụ thể, các IT phần mềm không chỉ biết sử dụng thành thạo các ứng dụng cơ bản như Microsoft Office (Word, Excel, Outlook,…), Pascal,… mà còn phải hiểu biết chuyên sâu về máy, điển hình là những ứng dụng, chương trình chuyên phục vụ cho công việc. Ví dụ như chạy và xử lý các code, mã hóa.

Các IT phần mềm muốn nộp đơn tuyển dụng phải đáp ứng được điều kiện về bằng cấp, chứng chỉ tại các trường đại học đào tạo chuyên về ngành công nghệ thông tin như: Đại học FPT, Đại học Giao thông vận tải chuyên ngành công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa chuyên ngành công nghệ thông tin,… Ngoài ra, các IT phần mềm muốn tham gia tuyển dụng hầu hết phải tự tạo lập CV chuyên nghiệp cho mình, chủ yếu bằng tiếng Anh đối với các doanh nghiệp lớn và có tiếng.

3.2. Trình độ ngoại ngữ

Ở đây, chúng tôi muốn nói tới ngoại ngữ được then chốt sử dụng mà các IT phần mềm cần phải có chính là tiếng Anh chuyên về công nghệ thông tin. Tất cả các chương trình, mã code, ứng dụng trên máy tính và các thiết bị đều được sử dụng dưới dạng thuật ngữ riêng của IT và tiếng Anh chuyên ngành, vì vậy, các IT phần mềm phải nắm rõ để có thể giải trình và xử lý được các vấn đề đang nảy sinh.

Đây có thể coi là lí do chủ yếu mà các doanh nghiệp cần tuyển dụng IT phần mềm nói chung để khắc phục được những vấn đề về máy tính.

trình độ

3.3. Hiểu biết về truyền thông và mạng

Có thể nói, IT chính là tập hợp con thuộc mảng công nghệ thông tin và truyền thông. Có những vị trí trong ngành nghề IT liên quan tới mạng như chuyên viên quản trị mạng và hệ thống.

Hiểu biết về truyền thông và mạng không có nghĩa là các IT phần mềm phải phụ trách các công việc tuyển dụng như bộ phận marketing mà họ sẽ chạy các chương trình cài đặt cho website, xử lý và thu thập các thông tin về thị trường, lấy và quản lý số liệu,… để có thể hỗ trợ cho các phòng ban khác trong công việc.

4. Cơ hội của việc làm IT phần mềm tại Hà Tĩnh

4.1. Mức lương cao

Mức lương trung bình được thống kê dành cho các nhân viên IT phần mềm ở Hà Tĩnh dao động từ 6-8 triệu/tháng cho khởi đầu và các nhân viên có năng lực bình thường.

Tuy nhiên, đối với các nhân viên có năng lực giỏi, tiềm năng và có các sản phẩm mang dấu ấn cá nhân từ 2-3 năm trở lên có cơ hội nhận được mức lương từ 10-15 triệu/tháng kèm theo các khoản thưởng hậu hĩnh.

Thậm chí, nhiều nhân viên lập trình, nhân viên kỹ thuật và quản lý hệ thống có kinh nghiệm lâu năm có thể sẵn sàng nhận được mức lương rất cao, từ 20-30 triệu/tháng, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài.

4.2. Cơ hội đổi mới và sáng tạo

Các IT nói chung nhìn chung không bao giờ là cố định và có sự lặp lại bởi công nghệ mạng luôn phát triển theo thời gian, đòi hỏi các nhân viên IT phần mềm phải biết thích nghi, ham học hỏi và bắt kịp xu thế phát triển chung của nhân loại.

Chính vì vậy, luôn luôn tồn tại những cơ hội đổi mới và sáng tạo trong từ điển của các IT phần mềm, đặc biệt là các cơ hội được trải nghiệm ở nhiều nước, nhiều doanh nghiệp, được đào tạo và sáng tạo ra các sản phẩm từ chất xám của chính mình.

4.3. Phát triển và hoàn thiện bản thân

Việc làm IT phần mềm là cơ hội tốt để các nhân viên làm về công nghệ thông tin có thể phát triển và hoàn thiện bản thân hơn nữa.

Có thể thấy, các nhân viên IT phần mềm nói riêng được nhận định là những người ít nói, trầm tính, tương đối nhạy cảm và nhạy bén như các nhân viên kinh tế và đối ngoại bởi đối tượng mà họ làm việc trực tiếp với là những chiếc máy tính và thiết bị vô tri vô giác. Tuy nhiên, họ có một khả năng tập trung cực độ cũng như phát triển rất mạnh bán cầu não trái, đó là khả năng tính toán và logic.

5. Những việc làm IT phần mềm phổ biến nhất tại Hà Tĩnh

5.1. Lập trình viên (Developer)

Lập trình viên, hay còn được biết tới với cái tên phổ biến là các Developer, là người trực tiếp sáng tạo và thiết lập các sản phẩm công nghệ thông qua quá trình tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo và chế tạo nhờ chất xám của chính mình.

Một số sản phẩm công nghệ là “đứa con tinh thần” của họ xuất hiện những năm gần đây vô cùng quan trọng và được ứng dụng rất nhiều như hệ thống thông tin, các phầm mềm ứng dụng hỗ trợ việc điều khiển máy móc, hệ thống (móc cơ khí), xử lý các cơ sở dữ liệu, thông tin (hệ thống điều khiển máy hàn, máy tiện, điều khiển camera), các phần mềm xử lý văn bản, hình ảnh, âm thanh phục vụ cho người dùng,…

Mức lương dành cho các lập trình viên rất cao, dao động từ 10-30 triệu/tháng và có thể nhận được các khoản tiền được gọi là “bản quyền – sản phẩm của trí tuệ”.

5.2. Thiết kế hệ thống, phần mềm

Thiết kế hệ thống, phần mềm cũng là một công việc đáng mơ ước của các bạn lựa chọn làm IT phần mềm. Nhiệm vụ chính của các bạn chính là thiết kế, tạo dựng và hoàn thiện các sản phẩm liên quan tới hệ thống và phần mềm để phục vụ cho công việc, cũng như tăng năng suất lao động có hiệu quả.

Mức lương dành cho công việc này khá ổn định, từ 10-15 triệu/tháng.

những công việc phổ biến của dân IT

5.3. Quản lý dự án

Các nhân viên quản lý dự án là người quản lý toàn bộ việc điều phối các dự án phát triển phần mềm có ứng dụng công nghệ thông tin. Công việc này rất được ưa chuộng trên thị trường tuyển dụng và hầu hết tập trung ở các ứng viên vừa am hiểu về IT, vừa có khả năng quản lý điều hành.

Các nhà Quản lý dự án sẽ chịu trách nhiệm chính trong quy trình: lập kế hoạch, sau đó là triển khai và thi hành các dự án liên quan tới phần mềm và công nghệ thông tin.

Mức lương dành cho các nhân viên quản lý dự án rất cao, tương đương với lập trình viên.

5.4. Kiểm thử phần mềm (Tester)

Đây là vị trí dành cho các nhân viên Kiểm thử phần mềm với nhiệm vụ chuyên thử nghiệm, kiểm tra để tìm ra các lỗi sai của ứng dụng, chương trình, phần mềm do các Lập trình viên tạo ra.

Đây là một vị trí tuy mức lương không được cao như các vị trí khác thuộc bộ phận IT phần mềm nhưng cũng đóng vai trò rất quan trong khi hoàn tất khâu cuối cùng của sản phẩm, đó chính là thử và đưa tới tay người tiêu dùng.

5.5. Kỹ sư dữ liệu

Kỹ sư dữ liệu là những người đóng vai trò kết nối khách hàng với người làm kỹ thuật, làm kinh doanh của các doanh nghiệp dựa trên các hoạt động thu thật, xử lý và cung cấp thông tin cho 2 bên.

Đây là một vị trí có mức lương rất cao nhưng không dễ tuyển dụng ở các doanh nghiệp, công ty,

5.6. UX Designer

Các UX Designer, những nhân viên IT phần mềm thiết kế UX, là người chịu trách nhiêm trong việc thiết kế, đưa ra những mô tả về cấu tạo, các thành phần có trong phần mềm sau khi được làm tách ra, cách tiếp cận các sản phẩm cũng như giải thích những thông tin xuất hiện trên màn hình cần phải có, sự phân bố của các luồng màn hình máy tính, giao diện màn hình máy tính,…

5.7. Quản trị hệ thống

Một công việc khá phổ biến và được nhiều bạn sinh viên học ngành công nghệ thông tin yêu thích chính là quản trị hệ thống. Các nhân viên quản trị hệ thống sẽ làm chủ yếu về mảng truyền thông và mạng xã hội như chúng tôi đã cung cấp thông tin phía trên, đó là giải mã các code chương trình, chống hacker, hoặc diệt các virus gây hại máy và mạng,…

Mức lương dành cho công việc này là tương đối, dao động từ 8-15 triệu/tháng.

6. Các cách để tìm việc làm IT phần mềm tại Bình Thuận

Các ứng viên đang tìm việc làm IT phần mềm tại Hà Tĩnh có thể tìm kiếm qua các kênh thông tin dưới đây:

6.1. JD của doanh nghiệp

Các ứng viên có bằng cấp công nghệ thông tin được cấp bởi các trường đại học, cao đẳng có thể tìm việc làm được đăng tải trên JD (mô tả công việc) của doanh nghiệp nơi mình tuyển dụng. JD có thể xuất hiện trên các trang mạng xã hội, các banner, các poster tuyển dụng, các tờ rơi, hoặc trang chủ của doanh nghiệp.

Tại đó sẽ có các mô tả công việc cực kỳ chi tiết về yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp dành cho các ứng viên IT phần mềm.

6.2. Các trường đại học, cao đẳng

Hầu hết các trường đại học lớn danh giá như FPT, Bách Khoa đều là nơi nhắm tới của các nhà tuyển đụng để tìm kiếm nhân sự giỏi. Bởi đây là những trường đại học có tiếng và đạo tạo rất tốt các sinh viên giỏi, được coi là lò nhân sự giỏi. Vì vậy, các ứng viên có năng lực tốt, thuộc top đầu trường có thể lựa chọn cách thức này.

6.3. Trang web Timviec365.vn

Trang web Timviec365.vn cũng là một địa chỉ tìm kiếm uy tín và chất lượng dành cho tất cả các ứng viên tìm việc làm hiện nay. Trong đó, có việc làm IT phần mềm trên khắp tất cả các tỉnh (gồm 63 tỉnh thành) luôn được cập nhật mới nhất và có thể tin cậy được dành cho các ứng viên. Đây là trang web chất lượng nhất dành cho mọi ứng viên tìm kiếm việc làm hiện nay bởi chúng tôi luôn sàng lọc các nhà tuyển dụng ít thông tin để đảm bảo sự tin tưởng tuyệt đối cho ứng viên.

>>> Xem thêm thông tin về việc làm Hà Tĩnh mới nhất được cập nhật tại Timviec365.vn mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn lựa chọn.

>>> Bạn muốn mau chóng  tìm việc làm marketing - PR tại Hà Tĩnh phù hợp nhất với trình độ chuyên môn, năng lực và kinh nghiệm hiện có của mình. Hãy tham khảo những thông tin chi tiết về tuyển dụng và nhanh tay ứng tuyển tại Timviec365.vn để tìm được việc làm tốt nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype